Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
HomeAnimeTìm hiểu nhân vật Gol D. Roger trong One Piece

Tìm hiểu nhân vật Gol D. Roger trong One Piece

Gol D. Roger thường được biết với cái tên Gold Roger, là Vua hải tặc, thuyền trưởng Băng hải tặc Roger và kho báu huyền thoại của riêng ông, được mọi người biết đến với cái tên “One Piece”. Ông cũng là người yêu của Portgas D. Rouge và là cha ruột của Portgas D. Ace.

Ngoại hình

Roger là người đàn ông có dáng người cao ráo. Đặc điểm đặc trưng nhất của ông là có bộ ria mép cong màu đen, luôn mang một nụ cười khó chịu và ánh mắt dữ tợn. Ông cũng có một mái tóc dày, cái cổ to và ngắn.

Như những hải tặc có hạng cao khác, ông ta cũng có một chiếc áo choàng của thuyền trưởng dài màu đỏ. Bên trong chiếc áo khoác là một chiếc áo sơ mi xanh dương, và có những khuy áo màu xanh lá xung quanh eo của anh ta. Ông ta đeo một chiếc cà-ra-vát quanh cổ của mình, quần tây xanh thẩm, và dường như có thêm một đôi ủng đi biển màu đen. Trước khi chuyển mình, ông cũng đội một chiếc mũ hải tặc có Jolly Roger của mình trên đó và bên trong nó là một chiếc khăn rằn có chấm màu vàng. Tuy nhiên, Trong trận Edd War, ông lại mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh dương đậm và các khuy áo màu vàng.

Về sau, trong một đoạn hồi ức, khi mà Roger lần đầu gặp Rayleigh, nó đã tiết lộ rằng Roger cũng đội một Chiếc Mũ Rơm mà hiện giờ Monkey D. Luffy đang đội.

[adsen]

Tính cách

Roger được cho là không biết sợ, những người chứng kiến cuộc tử hình của ông ta thấy rằng ông không hề cầu xin mà còn nở một nụ cười mỉm trước khi chết. Tính cách của ông ta thường được ghi nhận bởi những ngừoi biết đến ông, nó được cho rằng khá giống với tính cách của Monkey D. Luffy. Điều này được thể hiện rõ nhất khi ông ta gặp Rayleigh, Roger hỏi ông có muốn tham gia vào băng của anh ta không, mặc dù ông ta không hề có ý tưởng nào về việc băng sẽ có sức mạnh như thế nào, hoặc thậm chí cần những vai trò gì trên thuyền. Portgas D. Ace tiết lộ thân phận của mình cho Râu trắng, ngừoi đã nhận định rằng tính cách của Ace không giống với cha của anh ta. Tuy nhiên cả hai đều nói rằng sẽ không bỏ chạy trong các trận chiến: Monkey D. Garp tuyên bố rằng Roger không bao giờ bỏ chạy trước kẻ thù để bảo vệ đông đội mình khỏi nguy hiểm.

Roger cũng là ngừoi có tình yêu lớn, những thứ hào nhoáng và các cuộc vui trên danh nghĩa Vua Hải Tặc mặc dù cái chết đang đến gần. Trong khi không một lần được miêu tả trong những lần xuất hiện của mình, ông ta có thể trở nên tàn nhẫn với kẻ thù khi ông ta tức giận. Điều đó được chứng minh khi ông ta giết toàn bộ đồng đội của Squard với lý do cá nhân chưa được biết đến.

Roger rất dễ nổi giận, ông có thể trả đũa cho bất cứ việc gì như việc xúc phạm đến đồng đội của ông, bất kể nó nhỏ như thế nào. Garp tuyên bố rằng cơn giận dữ của Roger khiến ông ta trở nên bạo lực, ích kỷ, và biến thành một kẻ nóng tính, nhưng những hành động của ông ta được cho là thuần túy và thẳng thắn như một đứa trẻ, và ông ta đã may mắn sống sót và trở thành Vua Hải Tặc mặc dù ông ta cực kỳ thiếu thận trọng.

Các mối quan hệ

Băng

Dường như ông ta có mối quan hệ mật thiết với băng của mình. Silver Rayleigh, đồng đội của anh ta, miêu tả anh ta như “một người đàn ông tuyệt vời”. Shanks và Buggy dường như cũng rất buồn khi nói đến ngày hành hình thuyền trưởng của họ, và cả hai đã khóc rất nhiều khi ông ta bị hành hình.

Nó chưa được biết nếu bất kỳ thủy thủ đoàn nào của ông ta biết Roger có con trai, Portgas D. Ace, trước khi Sengoku công bố nó. Theo Monkey D. Garp, mặc dù người cả thế giới ghét ông ta, đồng đội cũng hoàn toàn tin tưởng ông ta. Ông ta cũng tiêu diệt cả một lực lương quân đội của một quốc gia vì xúc phạm đến đồng đội của ông ta.

Bạn bè

Hầu hết các nhân vật đều nói về cuộc gặp gỡ cá nhân của mình với Roger và họ luôn nhận xét tốt về ông ta, dường như ông ta đã quen biết một vài người bạn trong chuyến hành trình của mình

Gan fall

Ông ta kết bạn với Gan Fall, Chúa trời của Skypiea, và để lại cho ông ta nhiều kỉ niệm tuyệt vời.

Tom & Kokoro

Ông cũng kết bạn với Tom và Kokoro, họ đủ thân thiết để mà Tom đóng cho ông ta một con tàu, Oro Jackson. Sau này, ngừoi cá sẽ tự hào về nó, ông ta tự hào vì đã đóng một con tàu cho Vua Hải Tặc tương lai, mặc dù điều đó dẫn đến cái chết của ông ta.

Kẻ thù

Monkey d. garp

Như một ân huệ cuối cùng, Roger yêu cầu Garp hãy chăm sóc con trai của ông ta, Portgas D. Ace, và cứu nó thoát khỏi danh nghĩa là một tội phạm chỉ vì anh ta được sinh ra là con trai của Vua Hải Tặc. Roger thậm chí còn nói ông ta tin tưởng Garp rất nhiều như đã từng tin tưởng các thành viên trong băng của mình.

Edward Newgate

Mặc dù là đối thủ của nhau, nhưng Roger và Râu trắng xuất hiện trong những điều kiện khá tốt. Trước khi chết, Roger thậm chí còn chỉ địa điểm của Raftel cho Râu Trắng biết và giải thích ý nghĩa ban đầu của chữ D trong lần gặp cuối cùng của họ.

shiki

Trong quá khứ, Sư tử vàng Shiki từng chạm trán với Roger. Sau đó, khi nghe được tin Roger sắp sửa bị tử hình, ông ta đã cố gắng giết Roger bởi vì ông ta tôn trọng đối thủ của mình; ông ta tin rằng chết dưới tay của những tên hải quân yếu ớt là không xứng đáng, ngay cả đối với Roger.

Khác

Trong quá khứ của Ace, có rất nhiều tên côn đồ căm ghét Roger và nói ông ta là một tên bệnh hoạn. Một mình Ace đã phải chịu đựng cuộc sống mà phải lắng nghe những lời nhận xét xấu về cha của mình, và trong cái chết của mình, Ace đã khẳng định rằng Roger đã không được biết nhiều trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa là những người không gặp ông ta trong cuộc đời mình đều cho rằng ông ta là một kẻ xấu xa.

Gia đình

Portgas D. rouge

Rouge là người yêu của Roger. Điều đó chưa được biết họ đã kết hôn hay chưa, nếu không thì mối quan hệ của họ là như thế nào, nhưng đã được thấy cô ấy khóc khi cô biết tin Roger đã chết trên các tờ báo, sau cái chết của ông ta, Ace được sinh trong một quãng thời gian dài mang thai, thời gian mang thai kéo dài đến 20 tháng do bảo vệ Ace khỏi tay những tên thợ săn của Chính Quyền Thế Giới, và đặt tên cho đứa trẻ là “Gol D. Ace”, để thể hện rằng cô ta muốn con mình sẽ vẫn nhớ đến tên cha của mình.

Portgas D. ace

Ace là con của Roger. Roger không muốn Ace được sinh ra như là một tên tội phạm do quan hệ gia đình, ông đã yêu cầu Garp hãy chăm sóc Ace trong bí mật. Khi Roger đã nói chuyện với Garp, ông nói rằng đứa trẻ của mình không hề có tội. Tuy nhiên, Ace đã không thấy điều này và căm ghét cha anh ta.

Mặc dù căm ghét cha mình nhưng Ace vẫn tôn trọng ông ta ví dụ như anh ta có thể đánh bại bất cứ kẻ nào nói xấu đến Roger. Tuy nhiên điều đó cũng có thể là do anh ta luôn bị xem là một tên tội phạm bắt đầu từ việc “con trai của Roger”, do đó vô tình liên quan đến bản thân Ace. Dadan cũng nhận thấy rằng anh ta thừa hưởng rất nhiều về tính cách của Roger sau khi bà hỏi anh ta rằng tại sao không chạy trốn từ Bluejam. Ngoài ra, Shanks đã nói tại nơi chôn cất Ace rằng anh ta khá giống với thuyền trưởng của mình, họ sẽ không bỏ chạy trong những tình huống quan trọng. Điểm thừa hưởng nổi bật của Ace từ Roger là sẽ tàn nhẫn với bất kỳ kẻ nào dám đe dọa hay xúc phạm đến những người thân yêu của mình.

Năng lực và sức mạnh

Sau cái chết của ông ta, Roger được gọi là “Vua Hải Tặc” bởi vì sức mạnh chiến đấu của ông ta dường như vô tận. Chỉ có 2 người có thể đấu ngang ngửa với Roger trong các trận chiến là: Phó đô đốc Monkey D. Garp người có sức mạnh to lớn kể cả trong tuổi già, ngừơi đã dồn ép ông rất nhiều lần trước khi ông đầu hàng, và đối thủ của ông Edward Newgate “Râu Trắng” người sở hữu sức mạnh của trái Gura Gura no Mi và được gọi là “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” sau khi Roger chết.

Ví dụ về sức mạnh của ông ta, bao gồm chiến đấu trên mặt đất với Shiki, người dẫn đầu hạm đội hải tặc lớn nhất tại thời điểm đó, và chỉ dùng một tay là có thể đánh bại quân đội của nhiều quốc gia. Một minh chứng khác cho sức mạnh của ông ta rong thực tế là phó thuyền của ông ta, Silver Rayleigh người có thể đánh ngang ngửa với Phó đô đốc Kizaru mặc dù tuổi đã già.

Roger cũng có thể hiểu được ý nghĩa của những nhân vật đã viết lên những tảng Poneglyphs và viết lại thứ ngôn ngữ giống như vậy rất tốt. Tuy nhiên, ông ta không giống như các học giả Ohara, những người dùng trí tuệ của mình để nghiên cứu Poneglyph, vì vậy ông ta có thể “đọc” không chính xác. Theo Rayleigh, Roger có thể giải thích Poneglyph bởi vì ông ta có khả năng “nghe được tiếng nói của vạn vật”. Ông ta cũng là một trong 4 ngừoi được biết đến là có thể nghe thấy tiếng của Vua Biển và Zunisha nói, người còn lại là Monkey D. Luffy, Kozuki Oden, và Kozuki Momonosuke.

Vũ khí

Trong khi chiến đấu với Shiki và hạm đội lớn của anh ta, Gol D. Roger được nhìn thấy đang cầm một thanh kiếm trên tay và một khẩu súng trên tay còn lại.

Lịch sử

Sinh ra ở Loguetown, Roger nổi tiếng như là một người đàn ông chinh phục Grand Line điều mà mọi người nghĩ rằng sẽ không ai làm được. Dường như ông đã đi quanh nó một vài lần, và việc Brook từng gọi ông ta là một tân binh, điều đó diễn ra cách đây 50 năm trước cốt truyện hiện tại. Trước khi ông ta thành lập băng của mình, ông đã gặp Silver Rayleigh, một chàng trai trẻ sống trên một chiếc tàu bị anh ta đánh cắp sau khi anh ta xảy ra hỏa hoạn. Roger nói với Rayleigh đây là một cuộc hội ngộ định mệnh và hỏi Rayleigh muốn tham gia với anh ta hay không.

Số phận không thể tránh khỏi

Hai mươi sáu năm trước khi bắt đầu câu chuyện, Roger đã mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Ông quyết định thực hiện một cuộc hành trình cuối cùng với băng của ông tiến vào Grand Line. Khi đến ngọn hải đăng tại Núi đảo ngược, ở lối vào của Grand Line, ông kết nạp Crocus như một bác sĩ của ông để giữ ông ta còn sống cho đến khi hoàn thành cuộc hành trình của mình.

Hành trình của họ đã đưa họ đến Skypiea và sau đó là Water 7, nơi mà thợ đóng tàu Tom đóng cho họ một con tàu được gọi là  Oro Jackson.

2 Trong các đối thủ mạnh nhất phải đối mặt của Roger trên hành trình của ông là phó đô đốc Monkey D. Garp và Edward Newgate “Râu Trắng”. Trước đây được biết Monkey D. Garp là người đã dồn ép ông ta nhiều lần trên suốt hành trình. Người ta nói rằng Râu Trắng là người duy nhất có khả năng đấu ngang ngửa với Roger.


Roger và băng của anh ta trong trận chiến với Shiki.

Trước khi đến Raftel trên chuyến đi cuối cùng của ông, Roger đã được tiếp cận bởi “hải tặc bay” Shiki, người đã biết rằng Roger biết vị trí của một loại vũ khí cổ đại. Nhận thấy cơ hội, Shiki đã yêu cầu Roger rằng nếu họ có thể tham gia lực lượng của hắn ta, như là Hạm đội cướp biển lớn của hắn và vũ khí của Roger, Shiki tin rằng, họ có thể thống trị toàn thế giới, thậm chí Shiki nói với Roger rằng những gì đã xảy ra giữa họ trong quá khứ có thể xóa bỏ ngay lập tức. Mặc kệ lời kêu gọi của một tân binh trên tàu của mình, Roger đã từ chối lời đề nghị của Shiki và nói rằng ông muốn được tự do làm những gì ông muốn. Shikicảnh cáo rằng câu trả lời của ông đồng nghĩa với việc ông ta sẽ nhận lấy cái chết, trong khi Roger nói rằng nó có nghĩa là ông ta sẽ đánh bại Shiki, và một trận chiến lớn trên biển sớm diễn ra giữa các băng hải tặc.

“Ta không quan tâm đến việc “thống trị”, Shiki! Đó không phải là điều một cướp biển cần nếu ngươi không thể làm những gì ngươi muốn, phải không? Không hề có vấn đề áp lực, ta sẽ không bao giờ chấp nhận lời đề nghị đó “Sư Tử Vàng”! ”
— Gol D. Roger, từ chối làm cánh tay phải của Shiki để thống trị thế giới cùng với hắn ta.

 


Roger nói chuyện với Râu Trắng.

Trận chiến được giải quyết bởi một cơn bão, nó đã đánh chìm một nửa hạm đội của Shiki. Điều này khiến một mảnh của một bánh lái ghim vào đầu của Shiki và gần như giết chết ông ta, từ đó Shiki đã có sự tôn trọng tuyệt vời dành cho Roger.

Gần cái chết của Roger, Roger đã có một gặp mặt cuối cùng với Râu Trắng, nơi mà ông đã nói với Râu Trắng về biệt danh của chính phủ đã đặt cho anh ta, Gold Roger, và bí mật về Ý chí của D.

Ngày cuối cùng của vua

“Ở thời điểm cuối cùng của cuộc đời mình, ông đã biến “ngọn lửa cuộc sống” đang nhạt dần của mình trở thành một đám cháy lớn bao bọc toàn thế giới. Tôi không bao giờ có thể cười nhiều hơn vào ngày đó…!! Tôi không bao giờ có thể khóc nhiều hơn vào ngày đó… Tôi đã không bao giờ uống nhiều thêm ..!! Ông ta là thuyền trưởng của chúng tôi… và ông ta là một người đàn ông tuyệt vời…!!! ”
— Silvers Rayleigh nói về cái chết của Roger

 


Roger giao đứa con tương lai của mình cho Garp.

Trong những ngày cuối cùng của thời đại của Roger, ông đã có được sự giàu có, quyền lực, và nổi tiếng hơn bất cứ ai có thể tưởng tượng. Mặc dù bây giờ ông được biết đến như là Vua hải tặc, Roger cũng biết rõ về cái chết của chính mình. Ông đã nhìn thấy được kết thúc, ông đã giải tán băng hải tặc của mình trong bí mật. Trước khi qua đời, ông nói với Rayleigh rằng ông sẽ không chết. Ông ta cũng nói với Râu Trắng rằng ông sẽ chết trước khi ông bị hành hình; việc ông đã nhắc đến căn bệnh của mình hay không hoặc ông ta tự nộp mình cho hải quân là điều chưa được biết. Ngoài ra, tại một số thời điểm ông đã gặp Portgas D. Rouge, một người phụ nữ sống ở Baterilla, người sẽ trở thành mẹ của con trai ông, Portgas D. Ace. Cuối cùng, Roger nộp mình cho hải quân và dự kiến sẽ bị tử hình. Trong khi ở trong tù, ông hỏi Garp có thể chăm sóc con trai của ông sau khi ông ta chết hay không và nói rằng nó một đứa trẻ sơ sinh nên không không thể để nó bị mang tội danh do quan hệ gia đình của mình. Mặc dù Garp nói ông không có nghĩa vụ phải làm như vậy, nhưng Roger biết ông sẽ làm điều đó bất cứ lúc nào.


Buổi hành hình Roger.

Họ nghĩ đó sẽ là một ví dụ để răn đe những kẻ khác trở thành hải tặc, Hải quân lập tức thiết lập buổi hành hình Roger tại Loguetown. Nhưng trước khi chết, ông ta đã hét to lời trăn trối cuối cùng của mình. Thanh đao của các đao phủ rơi xuống, và những hải tặc vĩ đại nhất của họ đều đã chết. Họ nghĩ đó là một lời cảnh tỉnh và dập tắt hy vọng cho tất cả hải tặc nhưng họ đã thất bại. Lời nói cuối cùng của Roger đã làm chay lên ngọn lửa phấn khích trên toàn thế giới, mở đầu cho “thời kỳ Đại Hải Tặc”, là một vài trong “Thời kỳ của những giấc mơ”.

Nó ảnh hưởng trực tiếp đến các đối thủ lớn của ông, những người được biết buổi hành hình của ông hiện tại bao gồm cả những người học việc Shanks và Buggy; Thất vũ hải Crocodile,  Donquixote Doflamingo, Dracule Mihawk, và Gekko Moriah; nhà cách mạng Monkey D. Dragon và nó có thể được giả thuyết từ cuộc nói chuyện giữa Shiki và Monkey D. Garp và cựu thủy sư đề đốc Sengoku
cũng tham dự. 22 năm sau sau buổi hành hình, Râu trắng chết, ông ta tiết lộ cho toàn thế giới biết về kho báu của Roger, nó có thật, và hậu quả của việc một khi tìm ra nó. Điều này đã tạo nên một làn sóng mới, tạo nên Thời đại mới của các Hải Tặc tìm ra kho báu Huyền thoại của Roger

Sự kế thừa

Truyền thuyết về “Vua hải tặc” và kho báu của ông ta “One Piece” đã bắt đầu cho “Thời kỳ Đại Hải Tặc”, nơi tất cả cướp biển giông bườm ra biển để tìm kiếm vị trí của nó và đi theo bước chân của Roger.

Tất cả những người đàn ông và phụ nữ có liên hệ với Roger đã bị hành quyết. Người duy nhất sống sót là Rouge. Giọt máu cuối cùng của Roger sau cái chết của ông là con trai ông ta, Ace.

Ý chí của Roger sẽ được thừa hưởng và truyền lại bởi lời cuối cùng của Râu Trắng, bắt đầu “Thời Đại mới của Hải tặc”.

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT