Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
HomeManga5 món vũ khí lợi hại nhất trong Naruto

5 món vũ khí lợi hại nhất trong Naruto

Mặc dù nhẫn giả so tài với nhau bằng nhẫn thuật là chủ yếu nhưng trong Naruto, vẫn có những loại vũ khí mang khả năng cực kỳ đặc biệt, khiến bất kỳ kẻ địch nào cũng phải khiếp sợ nếu nhìn thấy bóng dáng chúng…Dưới đây là 5 cái tên tiêu biểu nhất:

5. Kusanagi no Tsurugi

Danh sách của chúng ta sẽ bắt đầu với vũ khí quen thuộc của Orochimaru. Thanh kiếm này được hắn rút ra từ trong… miệng (có vẻ khá mất vệ sinh). Thanh Kusanagi này được đồn thổi là sẽ chém đứt bất kỳ thứ gì. Nó còn đả thương được cây gậy thiết bổng Kongonyoi của ngài Đệ Tam Sarutobi. Thậm chí, còn có những lần Orochimaru điều khiển được thanh kiếm này mà chẳng cần chạm tới nó. Về cơ bản thì Kusanagi vốn đã rất nguy hiểm, nay còn ghê gớm hơn nữa khi rơi vào tay Orochimaru. Tiếc rằng, tác giả Kishimoto lại không mô tả rõ lại cách mà hắn chiếm đoạt được thanh kiếm này.

4. Kongonyoi

Thanh thiết bổng của ngài Đệ Tam tự tin khẳng định cá tính với vị trí số 4. Nó chính là biến thân của Hầu Vương Enma. Tương truyền, cây gậy này cứng hơn cả kim cương. Nó cũng có khả năng kéo dài và thu ngắn lại hệt như gậy như ý của Tôn Ngộ Không.

Thanh thiết bổng này có thể đâm xuyên qua những vật thể rắn chắc nhất. Trong trận chiến với 2 Hokage tiền nhiệm, Kongonyoi còn khiến Mộc Độn của ngài Đệ Nhất Hashirama thành trò đùa.

3. Rikudo Sennin no Hogu

Đây là Ngũ Đại Bảo Vật của Lục Đạo Tiên Nhân từng để lại, chúng bao gồm: Bashosen, Benihisago, Kohaku no Johei, Kokinjo, Shichiseiken. Những bảo vật này đòi hỏi một lượng Chakra rất lớn để sử dụng. Những kẻ phàm nhân nếu không biết thân biết phận mà sờ mó sẽ rất dễ bị “phản damg” chết ngay lập tức. Như cổ nhân thường nói, không có kẻ bình thường nào có thể sử dụng được chúng!

Đây là lý do mà trong Đại Chiến Nhẫn Giả, mặc dù đã thu về được đám bảo vật này nhưng liên minh cũng khó lòng dùng chúng để tấn công lại đối thủ. Cặp đôi Kinkaku và Ginkaku vì từng “ăn” được thịt Cửu Vĩ nên mới may mắn sở hữu lượng Chakra dồi dào đến thế. Còn nếu không thì đám bảo vật này cũng chỉ để trưng bày mà thôi (nếu đã đọc chương 700, bạn đọc sẽ hiểu rõ ngay).

2. Sakegari no Tachi và Yata no Kagami

Hai món đại bảo vật này được sở hữu bởi Uchiha Itachi (một lý do nữa cho sự “kun ngầu” của anh ta). Đây có thể coi là cặp đôi mạnh nhất trong truyện. Thanh kiếm thì có khả năng phong ấn tất cả mọi thứ, chiếc khiên thì phản lại mọi đòn tấn công vật lý và tâm linh. Sự kết hợp của 2 món này khiến cho Susanoo của Itachi trở thành bất khả chiến bại.

Thử tưởng tượng xem, nếu Itachi mà không dính bệnh, các nhân vật khác khi phải đối phó với anh ta sẽ khổ sở đến thế nào? Sasuke quả thật rất may mắn vì có người anh trai như vậy. Nếu quả thật Itachi muốn giết Sasuke, có lẽ chỉ cần vài đường cơ bản là nam chính “dở hơi” của chúng ta đã về với bố mẹ rồi.

1. Gudogama

Đây là thứ vũ khí đặc biệt và cũng chỉ có cách đặc biệt mới có thể sở hữu được nó mà thôi. Số lượng quả cầu đen sau lưng tùy thuộc vào chủ nhân của nó. Chúng được tạo ra từ 5 loại Chakra tự nhiên, điều này có nghĩa, Gudogama có thể tấn công, phòng thủ trước bất kỳ nhẫn thuật nào.

Đám cầu đen này không thể phá hủy nếu không sử dụng Tiên Nhân Thuật. Đội 7 đã có một cơ số chương truyện “khóc thét” vì chẳng làm gì để tổn thương được Tobi. Dù sao, rất may mắn cho họ là có các Hokage tiền nhiệm để dẫn đường. Naruto cũng đã nhanh trí nhận ra chi tiết dù nhỏ nhưng lại mang tính “lật kèo” này.

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT