Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024
HomeAnimeTrái Ác Quỷ trong One Piece - phần 1

Trái Ác Quỷ trong One Piece – phần 1

Devil Fruit (“Trái Cây Ác Quỷ”) là 1 loại trái cây thần bí tồn tại trong thế giới One Piece. Nó cho người ăn rất nhiều khả năng thú vị và đa dạng tuỳ vào từng loại trái và dạng trái mà người đó ăn.

Có rất nhiều loại trái cây khác nhau, loại thì chỉ xuất hiện trong anime, loại thì chỉ xuất hiện trong truyện. Tuy nhiên, hầu hết các loại trái cây này đều xuất hiện trong cả 2 và chúng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt câu chuyện trong One Piece, với vai trò là nguồn sức mạnh chủ yếu của rất nhiều nhân vật . Một giáo sư nào đó sẽ giải thích cặn kẽ mọi cơ cấu hình thành của các loại Trái Cây Ác Quỷ này trong tương lai gần.

1. Thông Tin Chung

Ta đã từng nghe rất nhiều người truyền tai nhau rằng tất cả các loại Trái Cây Ác Quỷ chính là hiện thân của các loài Thuỷ Quái. Nếu kẻ nào ăn vào thì kẻ đó sẽ mang cho mình một loại sức mạnh đặc biệt, nhưng kẻ đó sẽ không thể nào bơi được.” —    Shanks nói với Buggy về Trái Cây Ác Quỷ.

Trái Cây Ác Quỷ được truyền tai nhau rằng là những loại trái cây đặc biệt của loài Thuỷ Quái và nguồn gốc bí hiểm dẫn đến năng lực của chúng được cất giấu ở trong vùng Đại Hải Trình (“Grand Line”). Bởi vì chúng rất hiếm khi mà tìm thấy được (đặc biệt là dường như không bao giờ kiếm được ở ngoài Vùng Đại Hải Trình), thế nhưng rất nhiều lời đồn thổi về chúng đã xuất hiện, làm rất nhiều người vẫn còn hoài nghi về sự tồn tại của chúng là hiện thực hay là viễn tưởng. Một phần lớn nhiều người vẫn không hề biết gì về chúng hay tác năng của chúng. Bởi nguồn năng lực chúng cho người ăn, nên nếu được rao bán thì giá của 1 trái lên tới 100,000,000 hoặc có trường hợp những người ăn quả ác quỷ của được đem ra treo bán dưới danh là nô lệ. Có đến hơn 100 loại trái cây ác quỷ tồn tại.

Tuy nhiên, vị của Trái Cây Ác Quỷ rất kinh khủng đến mức khiến người dùng liên tưởng như mình đang uống thuốc độc. Chúng khi được tiêu hoá vào cơ thể, thì sẽ lập tức cho người ăn 1 loại sức mạnh hoặc 1 loại khả năng đặc biệt, mà người ăn đôi khi sẽ không nhận ra được năng lực của mình ngay tức thì; người mà ăn trái cây ác quỷ được gọi là Devil Fruit User (tạm dịch “Người Mang Năng Lực” hay còn gọi là “Người dùng”). Chúng có đủ dạng, đù màu và đủ kiểu, thế nhưng điểm chung của chúng là vỏ của các loại trái này đều có những vòng xoắn trên thân trái. Có 1 trường hợp ngoại lệ là những loại trái cây ác quỷ do Vegapunk tạo ra, thì chúng lại có những vòng xoắn tròn ở vỏ. Chỉ có 1 loại trái cây tồn tại nhất định tại 1 thời điểm mà thôi. Chỉ cần 1 dấu cắn nhỏ thôi thì người ăn đã được truyền cho năng lực của trái ngay tức khắc, ngay sau đó phần dư thừa còn lại của trái đó cũng trở nên bình thường, vô bổ và kinh tởm. Ngoài ra ăn nguyên 1 trái như Buggy cũng có chung tác dụng như việc cắn 1 miếng mà thôi,hay gọt vỏ ăn thì cũng vẫn nhận được năng lực của quả.

Trái cây ác quỷ là nguồn gốc sức mạnh lớn nhất của hầu hết những nhân vật cực mạnh trong thế hệ hải tặc hiện tại, bao gồm cả những tên hải tặc mới (“Rookies”), các Đô Đốc Hải Quân (“Admirals”), Thất Vũ Hải (“Shichibukai”), và cả Tứ Hoàng (“Yonko”). Chúng phổ biến ở trong Đại Hải Trình hơn là 4 vùng biển kia. Thật ra, kể từ lúc vào Đại Hải Trình, hầu như tất cảc các đối thủ chủ yếu của cậu chạm trán đều là người mang năng lực, trong khi ở Biển Đông (“East Blue”) cậu chỉ đụng mặt với 2 người mang năng lực thôi (không tính Alvida, vì về sau này bà ta mới ăn).

“Tuỳ vào ngươi khổ luyện và phát triển khả năng riêng của loại trái cây ác ma ngươi có… Tất cả các khả năng, sức mạnh mà quả ác quỷ đem lại đều hữu hiệu và rất mạnh trong chiến đấu không cách này cũng cách khác.”
— Crocodile nói về sức mạnh của hắn.

Như đã được lưu ý bởi Crocodile, không thể nào nói được rằng một người dùng sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì khi người đó chạm trán với 1 người dùng khác . 1 người mang năng lực quả này có thể nổi trội hơn so với những người mang năng lực quả khác nhưng người đó cũng có thể trở nên “yếu thế” hơn so với 1 số loại năng lực nhất định; ví dụ như Quả Cao Su (“Gomu Gomu no Mi”) vô tình vô hiệu hoá hoàn toàn khỏi năng lực của Quả Sấm Sét (“Goro Goro no Mi‘”), hay quả Quả Sáp Sáp (“Doru Doru no Mi”) không ngờ có thể kiềm chế được năng lực của Quả Độc Độc (“Doku Doku no Mi”) và Quả Dung Nham (“Magu Magu no Mi”) của Akainu gây ra cái chết cho Ace người dùng Quả Lửa Lửa (“Mera Mera no Mi”) do sự vượt bật hơn về năng lực của Akainu. Một bất ngờ xảy ra nữa là khi Quả Lửa Lửa (“Mera Mera no Mi”) đụng độ với người dùng Quả Khói Khói (“Moku Moku no Mi“), chúng chứng tỏ hai năng lực này ngang bằng nhau, và sau này khi cậu đối đầu với Quả Băng Băng (“Hie Hie no Mi”) cũng có kết quả tương tự như khi cậu đối đầu với người dùng Quả Khói Khói (“Moku Moku no Mi”).

Khói đối đầu với Lửa 
(Moku Moku no Mi vs Mera Mera no Mi)Khói đối đầu với Lửa (Moku Moku no Mi vs Mera Mera no Mi)

Như rất nhiều câu chuyện khác, One Piece cũng đi theo hướng mà trái cây ác quỷ cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến quần áo. Người dùng quả hệ Siêu Sức Mạnh (“Paramecia“) có thể điều chỉnh quần áo của họ cùng với sự chuyển hoá năng lực của mình (ví dụ như áo của Luffy sẽ không bao giờ bị đứt nút cho dù cậu đang trong phương thức Gear Third, hay quần của Mr.1 cũng trở thành 1 lưỡi dao cùng với chân của ông ta, v.v), còn đối với người dùng hệ Động Vật (“Zoan”) thì quần áo của cũng sẽ tự động vừa với dạng biến hình của người đó (như nón của Chopper tự động biến to khi cậu chuyển hoá thành dạngMonster Point (“Dạng Quái Vật”), hay là giày của tên Jabra trở nên bự hơn khi hắn trong hình dáng nửa ngừơi nửa thú), và đối với người dùng quả Hệ Tự nhiên (“Logia“) thì quần áo sẽ hoàn toàn chuyển hoá cùng năng lực mình biến thành các thể chất nhất định. Oda đã từng giải thích ở trong SBS 1 lần rằng nếu như ông mà để đặc tính thật sự của quần áo vào trong truyện thì truyện sẽ có quá nhiều hình ảnh hở hang không cần thiết. Tuy nhiên, có vài người dùng việc này không hề áp dụng với họ, như là Jewelry Bonney và Honey Queen, khi quần áo của họ không chuyển đổi theo đúng cơ thể của họ.

A. Sự Nhận Dạng

Chúng ta có thể nhận ra tên của loại quả mình ăn bằng cách nhận biết được năng lực c mà chúng cho, nhưng loại năng lực nào thì hoàn toàn là hầu như hên xui thôi.” — Kaku và Kalfia nói và 2 trái cây ác quỷ.

Theo lời Oda trong 1 phần SBS, một loại sức mạnh tương tự có thể tồn tại được vài lần sau khi người dùng chết, mặc dù không bao giờ có 2 trái cây cùng 1 loại năng lực tồn tại cùng 1 thời điểm cả. Mặc dù quá trình xuất hiện lại của những năng lực đã mất vẫn chưa được cho thấy rõ, nhưng người dùng của trái nào đó nhất định phải chết thì năng lực ấy mới được tại tao ra được. Có hay không việc Oda sẽ sử dụng lại những năng lực này trong tương lai vẫn là 1 ẩn số chưa biết. Thế nhưng Quả Động Đất (“Gura Gura no Mi”) của Whitebeard vẫn có dùng được do Blackbeard chính là người sử dụng năng lực của mình để cướp đi năng lực của Whitebeard.

Trong Đại Hải Trình, người ta đồn rằng có 1 cuốn sách ghi lại tên tất cả loại quả trái cây ác quỷ và sức mạnh của chúng (mặc dù đôi khi có người nói rằng năng lực Trái Ác Quỷ không thể đoán trước được). 1 ví dụ đáng chú ý nhất chính là Blackbeard, khi hắn ra sức đi kiếm lấy Quả Bóng Tối (“Yami Yami no Mi”), sau khi hắn tra ra từ 1 cuốn mục lục mà cũng đã được tên Spandam và Sanji đề cập trước đây. Và ngoài ra trước khi Luffy ăn Quả Cao Su thì nhóm Shanks đã biết đó chính là Quả Cao Su “Gomu Gomu no Mi”). Spandam cũng đã đề cập rằng Trái cây ác quỷ có một lớp khí bao quanh giúp người dùng dễ phân biệt và định dạng hơn so với các loại trái khác và hắn chỉ thẳng ra rằng 2 trái cây ác quỷ của Kaku và Kalifa cũng mang 1 nguồn khí bao quanh không xác định rõ được.

Quả Cao Su ("Gomu Gomu no Mi)Quả Cao Su (“Gomu Gomu no Mi)

Quả Khúc Khúc (Bara Bara no Mi)Quả Khúc Khúc (Bara Bara no Mi)

Quả Bọt Bọt ("Awa Awa no Mi")Quả Bọt Bọt (“Awa Awa no Mi”)

Quả Bò Bò, Loại: Hươu Cao Cổ ("Ushi Ushi no Mi, Model" Giraffe")Quả Bò Bò, Loại: Hươu Cao Cổ (“Ushi Ushi no Mi, Model” Giraffe”)

Quả Tối Tối ("Yami Yami no Mi")Quả Tối Tối (“Yami Yami no Mi”)

Batto Batto no mi ( quả dơi dơi). Hệ Zoan. Ngoại truyệnBatto Batto no mi ( quả dơi dơi). Hệ Zoan. Ngoại truyện

Quả Kỳ Nhông, Loại: Axolotl - 1 loại kỳ nhông ở Tây Ban Nha ("Sara Sara no Mi, Model: Axolotl)Quả Kỳ Nhông, Loại: Axolotl – 1 loại kỳ nhông ở Tây Ban Nha (“Sara Sara no Mi, Model: Axolotl)

Mera Mera no mi ( Lửa Lửa ) hệ LoigaMera Mera no mi ( Lửa Lửa ) hệ Loiga

Ope Ope no mi ( Quả phẫu thuật) Được biết đến là trái ác quỷ tối thượng. Hệ ParameciaOpe Ope no mi ( Quả phẫu thuật) Được biết đến là trái ác quỷ tối thượng. Hệ Paramecia

Ito Ito no mi ( quả tơ tơ ) hệ ParameciaIto Ito no mi ( quả tơ tơ ) hệ Paramecia

B. Sự Phát Triển

Khi người dùng chết đi, khả năng của người dùng sẽ được tái sinh vào 1 loại trái cây cùng dạng. Thay vì lớn lên và phát triển từ 1 cái cây, khả năng này sẽ tự động chuyển hoá và nhập vào qủa trái cây ở gần nhất chỗ người dùng chết, như đã được thấy rõ khi Smiley “chết” và Quả Kỳ Nhông, Loại: Kỳ Nhông Mễ (“Sara Sara no Mi, Model: Axolotl“) chuyển hoá năng lượng của chúng vào trái táo gần đó, biến trái táo bình thường trở thành 1 trái cây ác quỷ. Một đặc tính đáng chú ý khác của trái Ác Quỷ là cuốn của chúng sẽ cong hơn 1 cách đáng kể so với những loại trái cây bình thường.

Chu Kỳ Tồn Tại Của Trái Cây Ác QuỷChu Kỳ Tồn Tại Của Trái Cây Ác Quỷ

Những Loại Trái Cây Ác Quỷ Xuất Hiện Sau Khi Người Đã Chết

  • Quả Hoả Hoả – Mera Mera no Mi: Người dùng đã chết: Portgas D. Ace; thuộc quyền sở hữu của Doflamingo.
  • Quả Kỳ Nhông, Loại: Kỳ Nhông Mễ – Sara Sara no Mi, Model: Axolotl: Người dùng đã chết: Smiley.

2. Phản Ứng Phụ

Với 1 khả năng/năng lực mới được bổ sung vào thì một điểm yếu khác nảy ra: đó là biển cả giờ đây hoàn toàn “đối kháng với” những người dùng do đó người dùng không thể bơi hay ở dưới biển được. Oda đã phát biểu trong SBS rằng không chỉ có nước biển ảnh hương đến người mang năng lực không thôi mà các loại nước khác cũng có tác động đến người dùng nữa. Điều này bao gồm cả vùng biển trắng bao quanh Thiên Đảo Skypiea. Ông còn nói rằng những loại nước “chuyển động” như mưa hay sóng không hề làm yếu năng lực của người dùng đi, trong khi đó những dòng nước ổn định thì sẽ ảnh hưởng.

Oda ngoài ra cũng phát biểu trong SBS rằng người dùng sẽ chỉ yếu dần đi khi nước dâng lên đến tận đầu gối của người dùng thôi (có nghĩa là nếu chưa đến mức đó thì không sao cả), điều này cho thấy khi chị em Gorgon và Luffy đứng ở bồn tắm của Boa Hancock. Brook cũng dần dần mất đi sức của ông khi cả Cung Điện Ryugu Palace đang bị ngập lụt nước. Nhưng trong trường hợp nếu 1 phần trong cơ thể nào đó của họ bị ngập dưới nước, cho dù ít hay nhiều thì họ vẫn không thể sử dụng năng lực của mình được. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu cơ thể người dùng chịu ảnh hưởng vĩnh viễn của trái ác quỷ thì lúc đó khả năng của cơ thể người dùng có thể được điều khiển hay tác động bởi những nguồn xung quanh, ví dụ như khi Luffy bị đánh rơi xuống hồ bơi ở Công Viên Arlong (“Arlong Park”), Genzo và Nojiko đã lặn xuống dưới hồ vào kéo cái đầu cậu giãn lên mặt nước, để có thể thở. Với điểm yếu với dòng nước biển là một trong những thế yếu lớn nhất đối với những hải tặc hay Hải Quân, những người thường phải chu du ở Vùng Đại Hải Trình. Năng lực của trái ác quỷ cũng sẽ tác động đến người cá khi ở dưới nước tương tự như với người thường mang năng lực, nên người cá/ nhân ngư mà ăn trái cây ác quỷ vào thì cũng y như người thường về khoảng dưới nước mà thôi (Van Decken)

Jabra đến gần 2 trái cây ác quỷ của Kalifa và Kaku sau khi được nói rằng chúng an toànJabra đến gần 2 trái cây ác quỷ của Kalifa và Kaku sau khi được nói rằng chúng an toàn

Kairosek (tạm dịch “Đá Biển”), 1 dạng vật chất cản thể ngăn cản được một nguồn sức mạnh của biển cả, nó có thể chặn được mọi loại năng lực của trái cây ác quỷ cho bất kỳ người nào khi người đó tiếp xúc trực tiếp với nó. Tuỳ vào mức độ nhiều hay ít mà người dùng tiếp xúc, va chạm với Đá Biển, sức lực của họ sẽ có thể bị tác động ít hoặc nhiều. Ngoài ra tất cả người dùng trái cây ác quỷ khác sẽ bị hoàn toàn vô hiệu hoá năng lực (mất đi năng lực đang có) đó khi chúng bị người dùng Quả Tối Tối (“Yami Yami no Mi“) bắt chụp/ túm lấy.

Một tin đồn bởi tên Jabra rằng những loại trái cây ác quỷ là nơi chưa những các ác quỷ thật sự và khi chúng được đặt kề nhau thì chúng sẽ tranh đấu, giành lấy vị thế cho mình. Kết cục là nó sẽ phá nát cơ thể. Thế nhưng, Blueno lại hoàn toàn đối lập với ý kiến này, nói rằng các nhà khoa học ở Đại Hải Trình đã chứng minh rằng cơ thể người dùng sẽ tự động bị tàn luỵ nếu như người đó ăn cả 2 loại trái cây ác quỷ.

* Hậu Quả Của Việc Tiêu Thụ

Không cần biết đó là loại sức mạnh gì, quan trọng là biết vận dụng hết mọi tác năng của nó không mà thôi. Tỉ lệ nó khiến nhà ngươi yếu đi rất thấp. Ngoài ra, trở thành 1 cái “búa tạ” đôi khi cũng chả thoải mái và thuận lợi tí nào”— Rob Lucci nói về Trái Cây Ác Quỷ.

Sự chú ý và quan tâm đến trái cây ác quỷ chính là năng lực ẩn chứa bên dưới trái đó, nó đã khiến không biết bao nhiêu người cả đời chạy đuổi và kiếm tìm nó. Quan trọng hơn cả, việc đánh đổi 1 nguồn sức mạnh lớn với việc chỉ không biết bơi thôi thì cũng chả thực sự là 1 mất mát gì lớn cho lắm. Thế nhưng do thiếu hiểu biết, mà rất nhiều loại trái cây ác quỷ đến nay vẫn bí ẩn và chưa được khám phá ra hết, tỉ lệ người ăn như là chơi Roulette của Nga, một khi ăn rồi thì muốn đổi lấy năng lực khác cũng không được. Vì lý do không thể loại bỏ được năng lực của mình, mà những người mang năng lực thường được gọi là “tên quái dị”, “đứa con ác ma”, hay cả “quái vật” cho suốt cả phần đời còn lại của mình. Tất cả người dùng phải tập luyện bản thân và năng lực của mình từ mức hoạt động cơ bản đến mức chiến đấu đối kháng với những kẻ khác.

Ngươi có thể bán nó với giá hàng trăm triệu. Thế nhưng chỉ một vết cắn thôi cũng sẽ để lại một tác động đến cả cuộc đời ngươi sao này!? ” — Lời cảnh báo của Jabra cho Kailifa và Kaku.

Một vấn đề khác nữa liên quan đến trái cây ác quỷ là đôi khi chúng cho người dùng những khả năng “quái dị” hay “vô ích”. Trong khi có thể nhiều người dân thường sẽ cảm thấy thích thú, hào hứng với năng lực của ai đó, thế nhưng những người khác thì sẽ xem thường và phân biệt loại năng lực ấy. Tuy nhiên do vấn đề khác biệt giữa các nền văn hoá cũng như là xã hội, sự thiếu hiểu biết của người dùng về chính năng lực của bản than mình cũng trở nên có lợi vô cùng đối với những địch thủ xung quanh.

Thức tỉnh

Một đẳng cấp mới hơn của Trái Ác Quỷ cho phép đồng hóa các thứ xung quanh thành năng lực của bản thân như ở hệ Paramecia hay cường hóa thể chất như ở hệ Zoan. Hiện vẫn chưa biết tác dụng thức tỉnh của hệ Logia

3. Quá Trình Nghiên Cứu

A. Trái Cây Ác Quỷ Nhân Tạo

Trái Cây Ác Quỷ nhân tạo của VengapunkTrái Cây Ác Quỷ nhân tạo của Vengapunk

Dr. Vegapunk, thiên tài khoa học của Hải Quân, là người chịu trách nhiệm lớn trong việc nghiên cứu các ảnh hưởng, tác động của Trái Cây Ác Quỷ và cả Đá Biển. Nghiên cứu của ông đã dẫn ông đến việc cho một món đồ vật tĩnh (như súng hay kiếm) có khả năng hấp thụ được năng lực trái cây ác quỷ (mặc dù đến tận bây giờ thì nó vẫn chưa được cho thấy là làm bằng cách nào nhưng chỉ mới có hệ Động Vật xuất hiện mà thôi, nó giúp các loại vũ khí biến thành 1 loại động vật nhất định. Ông ta cũng có thể tái tạo lại năng lực của 1 loại quả nào đó đến 1 mức nhất định (tia laser cho Pacifista), hay là sáng chế ra cả trái ác quỷ nhân tạo, mặc dù nó chưa được hoàn toàn thành công.

SMILESMILE

Dự án SMILEs của CaesarDự án SMILEs của Caesar

Caesar Clown cũng cho biết rằng hắn ta cũng đã tự nghiên cứu rất nhiều đến đặc tính quả của hắn, hắn cho rằng hắn đã nâng cao sức mạnh của quả của hắn lên 1 tầm cao hoàn toàn sau khi hắn ăn quả Khí Khí vào. Tuy nhiên đến giờ hắn vẫn chưa nói cụ thể là hắn đã nghiên cứu ra sao hay hắn đã làm cách gì. Hắn cũng tự mình phát triển và tiếp bước trong việc chế tạo trái ác quỷ nhân tạo mà Vegapunk đã không thành công trước đó, đặc biệt những loại này chủ yếu là Hệ Động Vật, tên là SMILE.

Công trình chế tạo trái ác quỷ nhân tạo của Ceasar trong nhà máy Smile tại Deressrosa.Công trình chế tạo trái ác quỷ nhân tạo của Ceasar trong nhà máy Smile tại Deressrosa.

B. Thuốc Rumble Ball 

Thuốc Rumble BallThuốc Rumble Ball 

Tony Tony Chopper trong thời gian học việc của Dr. Kureha, đã chế tạo ra 1 loại thuốc tên là “Rumble Ball” với khả năng kích thích sự tang cường của người dùng quả ác quỷ. Mặc dù đến tận bây giờ thì loại thuốc này chỉ mới được Chopper sử dụng mà thôi. Theo lời của cậu thì thuốc Rumble Ball làm biến dạng và ngăn cản sự chuyển đổi của Trái Cây Ác Quỷ. Một điều cậu đã nhấn mạnh rằng công hiệu của “Thuốc Rumble Ball” sẽ được kích hoạt ngay tức khắc khi bất kỳ người dùng Hệ Động Vật nào ăn vào, có thể thay đổi đôi chút nhưng nhìn chung những dạng biến đội này cũng khá giống nhau. Sau 2 năm rèn luyện và nghiên cứu, Chopper giờ đây có thể chuyển thành các hình dạng hoàn toàn thoải mái của Rumble Ball mà không cần sử dụng đến thuốc.

4. Các Loại Trái Cây Ác Quỷ

A. Hệ Siêu Sức Mạnh – Paramecia

1 ví dụ cho hệ Paramecia. Quả Hoa Hoa ("Hana Hana no Mi")1 ví dụ cho hệ Paramecia. Quả Hoa Hoa (“Hana Hana no Mi”) 

Đóng vai trò là loại  trái cây ác quỷ thường gặp nhất, người dùng hệ này thường được quả cho 1 sức mạnh  hay 1 khả năng phi thường/ lạ kỳ, như là tạo sóng điện từ hay là nhắm/ theo dấu đối thủ (dịch sát nghĩa là “đưa đối thủ vào tròng”). Những người dùng khác thì lại có khả năng biển đổi cơ thể hoặc môi trường xung quanh, như là biến cả cơ thể thành các lưỡi dao hay khả năng làm các vật thể xung quanh bay lơ lửng. Ngoài ra, có những người dùng có khả năng điều khiển và tạo ra các vật chất nhất định, như là sáp hay chất độc chẳng hạn.

B. Hệ Động Vật – Zoan

1 ví dụ cho hệ Zoan. Quả chưa biết tên, thuộc Loại Động Vật Thần Thoại.1 ví dụ cho hệ Zoan. Quả chưa biết tên, thuộc Loại Động Vật Thần Thoại. 

Người dùng ăn quả hệ động vật có khả năng biến hoá thành loại động vật mà trái cho năng lực (cũng như là có được kỹ năng/khả năng của loại động vật ấy sở hữu). Người dùng ngoài ra cũng có thể biến hình thành dạng nửa người nửa thú. Trái ác quỷ hệ động vật không những chỉ có những loại động vật thông thường, mà nó còn có những loại động vật cổ đại/ tiền sử và cả những sinh vật thần thoại nữa (những loại quả có sức mạnh của sinh vật thần thoại và cổ đại rất hiếm khi kiếm được, đặc biệt là trái động vật loại thú thần thoại còn hiếm hơn cả những loại trái ác quỷ Hệ Tự Nhiên).

Ngoài ra cũng tồn tại những loại trái ác quỷ hệ động vật nhân tạo, được sang chế đầu tiên bởi tiến sỹ khoa học thiên tài Vegapunk và sau này là Donquixote Doflamingo (với sự trợ giúp của Caesar). Trong khi thí nghiệm của Vengapunk đã không được thành công hoàn toàn, các trái ác quỷ của Doflamingo, được gọi dưới cái tên khác là “SMILEs” (tạm dịch “những Nụ Cười”) lại hoàn toàn thành công. Chúng được sản xuất trong 1 xưởng nhà máy với những chất xúc tác của dự án SAD thuộc Caesar Clown, để buôn bán đến những cái tên tuổi tiếng tăm  dữ dằn khác nhau. Tứ Hoàng Kaido chính là người thương thảo và sử dụng dự án SAD này để tạo nên 1 binh đoàn người dùng hệ Động Vật.

C. Hệ Tự Nhiên – Logia

1 ví dụ cho hệ Logia. Quả Nham Thạch ("Magu Magu no mi")1 ví dụ cho hệ Logia. Quả Nham Thạch (“Magu Magu no mi”) 

Đây chính là hệ hiếm nhất trong cả 3 hệ, cho phép người dùng chuyển hoá thành 1 loại vật chất tự nhiên nào đó nhất định (khiến người dùng trở nên không thể tiêu diệt hay tiếp xúc 1 cách dễ dàng được, ngoại trừ người dùng Quả Tối Tối (“Yami Yami no Mi“), khi cơ thể người dùng vẫn ở dạng bình thường, chỉ 1 phần cơ thể nào đó biến dạng mà thôi, khiến người dùng vẫn có thể bị ảnh hưởng, tấn công 1 cách dễ dàng). Người dùng cũng sở hữu được những đặc tính của loại vật chất (nguyên tố) đó và có thể phân tán ra, điều khiển hoặc kết nối, hàn gắn bất kỳ phần cơ thể nào với nhau khi người dùng trong trạng thái điều khiển và nhận thức được năng lực của mình. Người dùng hệ Tự Nhiên này cũng có thể di chuyển toàn cơ thể hay bất kỳ bộ phận nào trong trạng thái vật chất đó.

5. Những Trái Cây Ác Quỷ Chưa Biết Tên

A. Những Nhân Vật Trong Truyện/Phim (Canon) 

 

Sau đây là danh sách những người mang năng lực trái cây ác quỷ mà vẫn chưa xác định rõ được đặc tính và tên của trái cây ác quỷ 1 cách rõ ràng:

▪   Eustass Kid với khả năng điều khiển các từ lực, như là nam châm hút các loại kim loại.

▪   Jewelry Bonney có thể điều khiển được độ tuổi của người khác hoặc chính bản thân cô. Ngoài ra cô không thể điều khiển được độ tuổi của các tĩnh vật, cụ thể nhất là quần áo của mình cho phù hợp với độ tuổi khi cô chuyển hoá.

▪   Capone Bege có thể tự biến cơ thể ông ta thành 1 toà pháo đài sống, cho phép đồng đội cũng như các loại vũ khí của mình được cất giữ bên trong.

▪   Basil Hawkins cho phép gã ta tạo ra các hình nhân bỏ bùa bằng rơm và dùng chúng để gián tiếp chuyển giao các vết thương cơ thể từ gã qua các hình nhân này. Những con hình nhân này sẽ biểu hiện những chấn thương mà gã ta đã lãnh nhận. Hawkins cũng có thể biến trực tiếp thành 1 người rơm, nhưng theo lời Kizaru thì gã ta không phải là Hệ Tự Nhiên.

▪   Scratchmen Apoo có khả năng biến bất kỳ chi của mình thành 1 loại nhạc cụ nhất định và sử dụng chúng như là vũ khí của mình.

▪   X Drake mang năng lực của 1 quả hệ Động Vật, loại Cổ Đại (“Ancient Zoan”), cho phép gã ta biến thành 1 con khủng long

▪   Urouge mang năng lực cho phép các cơ bắp của hắn giãn nở 1 cách đáng kể trong tíc tắc.

▪   Một tù nhân ở Impel Down đã ăn 1 loại trái cây ác quỷ mà vẫn chưa biết tên cho phép người này khả năng “tạo các đường hầm”. Người này chính là người tạo ra 1 tầng bí mật giữa Tầng 5 và Tầng 6 của Ngục Impel Down, với tên gọi là Tầng 5.5.

▪   Minotaurus mang năng lực của 1 trái ác quỷ hệ Động Vật Thức Tỉnh (“Awakened Zoan”), cho phép người dùng biến thành 1 con bò.

▪   Minokoala mang năng lực của 1 trái ác quỷ hệ Động Vật Thức Tỉnh (“Awakened Zoan”), cho phép người dùng biến thành 1 con koala.

▪   Minozebra mang năng lực của 1 trái ác quỷ hệ Động Vật Thức Tỉnh (“Awakened Zoan”), cho phép người dùng biến thành 1 con ngựa vằn.

▪   Minorhinoceros mang năng lực của 1 trái ác quỷ hệ Động Vật Thức Tỉnh (“Awakened Zoan”), cho phép người dùng biến thành 1 con tê giác.

▪   Laffitte có khả năng tạo ra 1 đôi cánh để bay.

▪   Jozu có khả năng biến cơ thể mình thành kim cương.

▪   Marco mang năng lực của 1 trái cây ác quỷ hệ Động Vật, loại Thần Thoại (“Mythical Zoan”) cho phép cậu biến thành 1 con phượng hoàng lửa.

▪   Blamenco có khả năng cất giữ những đồ vật khổng lồ trong “cái túi” (chưa xác định rõ đây là cái túi hay là 1 lỗ khoét vào cơ thể) của mình như là cây búa khổng lồ chẳng hạn.

▪   Trái banh gai và sợi xích của Rakuyo có hình dáng như 1 con chó, và có thể nó là 1 loại động vật ăn thịt khi được lần đầu thấy cắn vào bụng của Kizaru.

▪   Onigumo mang khả năng tạo ra các đôi chân nhện từ lưng của mình và cũng như là biến lưng thành phần cơ thể của loại nhền nhện.

▪   Dalmatian mang năng lực quả Hệ Động Vật, có thể biến thành 1 con chó đốm.

▪   Epoida mang năng lực quả Hệ Động Vật, có thể biến thành 1 con sâu bướm.

▪   Pekoms mang năng lực quả Hệ Động Vật, có thể biến thành 1 con rùa.

▪   Minochihuahua mang năng lực của 1 trái ác quỷ hệ Động Vật Thức Tỉnh (“Awakened Zoan”), cho phép người dùng biến thành 1 con chó chihuahua

▪   Kinemon mang khả năng chưa xác định được khi ông ta biến đổi những vật nhỏ được đặt trên đầu của một ai đó thành 1 loại quần áo/trang phục nhất định (dựa trên người dùng ký ức và trí tưởng tượng mà ra) kéo dài đến lúc người dùng bỏ ra mà thôi. Kinemon nói rằng loại năng lực này liên hệ với 1 loại pháp thuật nào đó.

▪   Momonosuke mang năng lực trái ác quỷ hệ Động Vật, cho phép cậu biến thành 1 loại rồng phương Đông. Nó là trái được tạo ra bởi Vengapunk và được đồn rằng đây là 1 thí nghiệm thất bại.

  • Machvise mang năng lực giúp ông có thể tăng trọng lượng cơ thể lên đến vạn tấn. Nghi vấn ông ăn quả Ton Ton (tấn tấn)
  • Kanjuro Ông có thể biến những thứ ông vẽ thành sự thật.

B. Những Người Dùng Trái Cây Ác Quỷ Chưa Xác Định Được Bên Lề (Non-Canon)

▪   Alpacacino cho phép người dùng biến thành 1 con lạc đà.

  • Chiqicheetah cho khả năng của loài báo Châu Phi.

6. Số Liệu Thống Kê Các Loại Trái Cây Ác Quỷ

A. Paramecia – Hệ Siêu Sức Mạnh:

+Trong Truyện/Phim (Canon): 49

+Bên Lề/ Ngoại Truyện (Non-Canon): 15

+SBS: 2

B. Zoan – Hệ Động Vật

+Trong Truyện/Phim (Canon): 17

+Bên Lề/ Ngoại Truyện (Non-Canon): 3

+SBS: 0

C. Logia – Hệ Tự Nhiên

+Trong Truyện/Phim (Canon): 11

+Bên Lề/ Ngoại Truyện (Non-Canon): 3

+SBS: 0

D. Unspecified – Không xác định

+Trong Truyện/Phim (Canon): 11

+Bên Lề/ Ngoại Truyện (Non-Canon): 3

+SBS: 0

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT