Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
HomeAnimeTìm hiểu nhân vật Daz Bones trong One Piece

Tìm hiểu nhân vật Daz Bones trong One Piece

Daz Bones là một cựu thợ săn tiền thưởng, anh đã gia nhập Baroque Works và là đặc vụ nam cao cấp nhất và mạnh nhất dưới quyền Crocodile. Bí danh của anh là Mr 1 và cộng sự của anh là Miss Doublefinger. Sau sự kiện ở Alabasta anh bị hải quân bắt giữ và chuyển đến Impel Down. Anh đã trốn thoát trong arc Impel Down và hiện đang cùng Crocodile đi vào Tân thế giới.

Ngoại Hình

Daz là một nười đàn ông da ngăm có tay chân và các ngón tay dài. Anh cao to, vạm vỡ và đầu trọc. Đặc điểm nổi bật nhất của anh là lông mày đen dính liền,trên đôi mắt tròn. Anh có đôi môi dày và xăm kí tự Nhật cổ   số “1” (壱 ichi) trên mình.

Ở Alabasta, anh mặc quần áo như của phương đông với chiếc áo đen ko có tay, viền vàng và các họa tiết màu trắng ở mặt trước. Quần màu xám cạp lỏng, quấn vải quanh thắt lưng. Dưới ống quần quấn băng xung quanh bắp chân và quấn cả ở quanh đôi dày của mình.

Ở Impel Down, giống như mọi tù nhân khác, anh mặc đồ tù nhân có kẻ sọc. Anh cũng có 1 vết sẹo ở mắt phải, có lẽ là do có chuyện gì đó xảy ra trong khi hoặc sau khi anh đc đưa đến Impel Down. Do thực tế là anh ko có bất kì vết sẹo hay vết thương nào trên mặt trong trang Miss Goldenweek cover arc, nên nó không phải do Zoro gây ra khi anh chiến đấu với cậu. Trong lúc thoát khỏi phòng giam của mình, anh cởi trần, buộc áo quanh eo .

Sau trận chiến ở Marineford, anh mặc một bộ đồ đen bên ngoài một chiếc áo sơ mi không cài nút, với cà vạt đeo lỏng ở quanh cổ.

Tính cách

Daz là rất nghiêm túc, bình tĩnh, tập trung, kỷ luật và tự tin. Và nhờ năng lực trái ác quỷ của mình, anh trở nên tin rằng mình không thể bị đánh bại. Anh luôn luôn nghiêm túc, không chấp nhận sự yếu đuối và sự nông nổi. Daz có vẻ như cũng tin rằng tình bạn có thể làm con người ta yếu đi. Mặc khác, anh có vẻ là người không quan tâm đến hận thù, anh đã giúp Luffy thoát khỏi Impel Down theo yêu cầu của Crocodile, gần như không quan tâm thực tế rằng Zoro và Luffy là đồng đội.

Anh nổi tiếng ở Biển Tây vì nghề nghiệp trước đây của mình là sát thủ (dưới tên thật của mình “Daz Bones”), có nghĩa là  anh đã (và vẫn) có tay nghề cao về khả năng ám sát. Anh cũng chứng tỏ mình rất tàn nhẫn với những kẻ dám thách đấu với mình và không quan tâm đến qui tắc của kiếm sĩ như lúc anh tấn công Zoro đang bị thương và không còn khả năng tự vệ. Tuy nhiên, anh chứng tỏ lòng trung thành với những người đối xử tôn trọng với anh  (Sir Crocodile), và không phải là một người đàn ông tầm thường.

Trong chiến đấu, anh vô cùng tàn nhẫn, chẳng hạn như khi tấn công Roronoa Zoro trong khi cậu ta đã bị thương và ko còn khả năng tự vệ. Tuy nhiên, Daz có danh dự,anh chấp nhận việc mình đã bị đánh bại dưới tay Zoro.

Trong lúc ở tầng 4 Impel Down, anh bị giam ở khu vực có nhiệt độ cao, nơi anh bị bắt phải lao động khổ sai. Một tù nhân chạy trốn đánh vào đầu anh và anh đã chứng tỏ tính lãnh đạm của mình ngay cả khi ở dưới địa ngục bằng cách đẩy tù nhân vào một hố máu đang sôi.

Trong khi Daz nói chung là một con người lạnh lùng, anh lại có một giấc mơ bí mật, trẻ con là trở thành siêu anh hùng. Khi Miss Goldenweek hiện thực hóa giấc mơ này, mặt của anh tỏ vẻ khó chịu, nhưng trong lòng lại rất vui mừng.

Các mối quan hệ

Cũng giống như ông chủ của mình, Crocodile, Daz thường coi đồng minh là trở ngại chứ ko phải lsự trợ giúp đắc lực. Mối quan hệ của anh đối với Miss Doublefinger chỉ là mối quan hệ cọng sự chuyên nghiệp, cả hai làm việc cùng nhau để thực hiện bất cứ nhiệm vụ nào đã đc giao phó. Trong khi Mr 1 gần như đều có mối quan hệ hờ hững với các nhân viên cấp cao Baroque Works khác thì lại có mối quan hệ không tốt với Mr 2 Bon Kurei. Bởi vì bản chất là Mr 2 sôi nổi ,đối lập với trái tim lạnh lùng của anh, cả 2 người thường đánh nhau nhiều như các đối thủ của họ sau đó, Zoro (người đánh bại Daz) và Sanji (người đánh bại Mr 2). Kể từ lần đầu gặp nhau ở Spiders Cafe,họ đã có mối quan hệ cạnh tranh,ngay cả trong lần phá ngục ở Impel Down.

Tuy nhiên, Daz đã thể hiện lòng trung thành đối với Crocodile. Như khi hầu hết các đồng nghiệp của họ thoát khỏi tù, Daz ở lại với ông chủ của mình và chờ đợi chuyển đến Impel Down. Sau đó anh  tham gia bạo loạn ở Impel Down là vì Crocodile đề nghị. Anh thậm chí đã chiến đấu với Dracule Mihawk, kiếm sĩ vĩ đại nhất của thế giới, dưới lệnh của Crocodile. Tuy nhiên, lòng trung thành của anh đã được tưởng thưởng khi Crocodile cứu cả Daz và Luffy sống thoát khỏi Mihawk.

Năng lực và sức mạnh

Trước kia từng là thợ săn tiền tưởng ở Biển Tầy được biến với biệt danh “The Killer”, Daz Bones có khả năng đánh tay đôi thành thục. Thậm chí khi mất đi năng lực trái ác quỷ, anh vẫn là một người cực kỳ nguy hiểm và mạnh mẽ, có thể thấy khi anh chỉ đơn giản húc đầu vào một tù nhân khác (to lớn hơn anh) cũng đủ để khiến người đó bay ra xa. Rất có thể lúc đó  Mr 1 đang bị đeo còng đá biển, và bị các tù nhân khác đánh vào đầu,nhưng anh chỉ đơn giản là chịu đau trước khi trả đũa lại.

Thể chất của Mr 1 gần ngang bằng với Roronoa Zoro ở Alabasta, nơi mà anh  có thể nhấc bổng một toàn nhà khỏi mặt đất bằng hai bàn tay của mình.

Sức mạnh của anh lớn đủ để anh phải bị giam tầng 4 của Impel Down,và nhiệt độ cao dường như rất ít hoặc ko ảnh hưởng đến anh.

Anh cũng có hiểu biết về kĩ năng ám sát ,như khi anhbắt đầu nhắm vào Nami là mục tiêu trước Zoro ở Alubarna, anh nói rằng nguyên tắc đầu tiên của ám sát là “chọn người yếu nhất làm mục tiêu đầu tiên”.

Trong thực tế, tiếng tăm của anh đủ lớn để được hải quân công nhận trong cuộc tấn công phá ngục ở Impel Down. Anh cũng đủ mạnh để đánh bại nhiều thành viên của băng hải tặc Râu Trắng và đồng minh của họ ở Tân thế giới. Sức mạnh của anh đã khiến cả Crocodile tôn trọng, thứ mà hầu hết các nhân viên Baroque Works và thậm chí cả người phụ nữ là cánh tay phải của Crocodile la Nico Robin cũng ko nhận đc. Crocodile thoát ra theo cách của mình, giải thoát cho Daz khỏi phòng giam để yêu cầu anh hỗ trợ trong cuộc chiến sắp diễn ra.

Kĩ năng của anh đủ tốt để đc công nhận bởi kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, Dracule Mihawk ,người không hề bận tâm đến việc nhớ tên tất cả những người mà mình đã đánh bại. Daz đã từng chặn đc một đường kiếm của Mihawk,tuy nhiên anh đã bị đánh bại sau khi bị đánh bằng đòn tấn công trực tiếp. Anh là người đủ mạnh để có thể không sợ hãi Tân thế giới cũng như những chuyện sẽ đến ở đó.

Trái ác quỷ


Daz Bones sử dụng năng lực Supa Supa no Mi

Daz đã ăn Supa Supa no Mi, là một trái ác quỷ loại Paramecia mang đến cho anh khả năng biến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể mình thành những lưỡi thép sắc bén. Anh có thể kết hợp các kỹ năng võ thuật của mình với năng lực trái ác quỷ này. Không chỉ ban cho anh khả năng tạo ra vũ khí bất cứ khi nào, năng lực Devil Fruit còn giúp anh miễn nhiễm được hầu hết các đòn tấn công, bằng cách biến cơ thể thành dao, cứng như thép. Sức tấn công và phòng thủ mạnh mẽ kết hợp với các kĩ năng võ thuật của mình giúp anh không hề hấn gì sau khi trúng các đòn tấn công từ Zoro. Anh cũng có thể biến cánh tay của mình thành răng cưa, và có thể tạo ra một cơn lốc nhỏ nhưng mạnh, tương tự như chiêu Tatsumaki của Zoro. Mặc dù tất cả những kĩ năng đó cho thấy Daz giống như một kiếm sĩ, nhưng anh lại không nhận mình giống như họ.

Lịch sử

Quá khứ
Trước khi gia nhập Baroque Works, Daz là 1 thợ săn tiền thưởng nổi tiếng ở Biển Tây và được biết với biệt danh “The Killer” với những kĩ năng giết người. Anh là một  trong những thợ săn tiền thưởng mạnh nhất ở Biển Tây khi mà ngay cả nơi ở của Zoro, ở phía bên kia Red Line, cũng đã nghe nói về anh.

Alabasta Arc
Sau khi gia nhập và làm việc ở Baroque Works một thời gian, anh nhận được mật danh là “Mr 1” và được xếp cặp với nhân viên cấp cao khác để thực mục tiêu cuối cùng của Baroque Works, kế hoạch Utopia. Khi đến Spiders Cafe ở Alabasta, là nơi gặp mặt các nhân viên, Mr 1 đi ngang qua những kẻ đáng nghi đang nhảy múa ở bên ngoài. Anh đánh bại họ và ném vào quán cà phê, anh biết được rằng họ là cấp dưới của Mr. 2 Bon Kurei. Mặc dù họ còn sống, việc làm này đã làm xảy ra xô xát giữa anh và Mr 2. Trước khi anh ra tay, đối tác của Mr 1, Miss Doublefinger đã ngăn họ lại để đưa họ đi gặp ông chủ bí ẩn, Mr 0 ở Rainbase.


Mr. 1 và các đồng nghiệp cấp cao của mình đang đốt tờ nhiệm vụ để giữ bí mật.

Sau khi được Banchi đưa đến Rainbase , Mr 1 và các đồng nghiệp được dẫn đến căn phòng chìm dưới nước. Họ đc chào đón bởi Miss All Sunday, người đã nói cho họ biết rằng họ đang ở dưới casino của Rain Dinners, và cả danh tính của ông chủ, Shichibukai Crocodile. Sau khi bí mật đc tiết lộ một cách nhanh gọn, Mr 1 và các nhân viên khác được thông báo về mục tiêu của kế hoạch cuối cùng và nhiệm vụ mà họ phải thực hiện. Kết thúc cuộc họp, có biến cố xảy ra khi Mr. 3, một nhân viên đã lẻn vào cuộc họp, nói với họ rằng ông đã thất bại trong nhiệm vụ ám sát Vivi và các hải tặc đi cùng cô. Với những thông tin và bộ mặt mới được cung cấp bởi Mr. 2, người đã gặp băng hải tặc, Mr. 1 và các nhân viên khác được Crocodile yêu cầu tìm Vivi và những hải tặc đó .Vivi đã từng là bạn của người lãnh đạo cuộc nổi loạn ở Alabasta, Kohza, nếu họ gặp nhau thì có thể ảnh hưởng đến kế hoạch Utopia. Với nhiệm vụ cuối cùng, Mr 1 và các nhân viên khác phải thực hiện đủ các phần của nhiệm vụ cuối này.


Mr 1 và Miss Doublefinger đối mặt với Zoro và Nami

Khi nhiệm vụ bắt đầu ở Nanohana, Mr 1 và cộng sự của mình đi trên một con tàu chiến khổng lồ và đâm nó vào thành phố cảng. Với những thiệt hại con tàu gây ra và việc Mr 2 giả mạo thành vua Alabasta là Nefertari Cobra, cùng lúc đó Mr 1 và các nhân viên khác gây ra hàng loạt sự kiện khiến người dân nổi loạn và chiến đấu chống lại nhà vua và quân đội . Mr 1 và Miss Doublefinger đang rời khỏi thì họ nhìn thấy bởi một cậu bé, Kappa đã phát hiện ra sự thật sau trò lừa dối của Mr 2. Nhìn thấy nguy hiểm tiềm ẩn, họ đánh cậu bé để cậu ko làm hỏng nhiệm vụ trước khi họ rời khỏi đó cùng Mr 2 đến Alubarna, thủ đô của Alabasta.
CÁc nhân viên còn lại tập hợp ở cổng phía tây của thành phố, Mr 1 và các nhân viên khác ở đó đợi Vivi và các hải tặc mà họ biết rằng sẽ đến. Ngay sau đó,họ thấy công chúa và các hải tặc đang cưỡi trên đội vịt Spot-Billed. Trước sự ngạc nhiên, Mr  1 và các nhân viên nhận ra rằng có sáu người đang tiến về phía họ, mặc sáu áo khoác giống nhau. Vì cả sáu người đều trùm áo và cưỡi vịt siêu tốc Spot-Billed,loài vật nhanh nhất Alabasta, Mr 1 và các nhân viên ko thể bắt đc cả nhóm vì sáu người họ đã tách ra và chạy theo hướng vào năm cổng thành phố.Ko biết ai trong số họ là Vivi, Mr 1 và các nhân viên cũng phải tách ra để chặn từng nhóm một. Đuổi theo hai người ở cổng tây thành phố cùng với cộng sự của mình, Mr 1 bắt kịp họ. Tuy nhiên,cả anh và cộng sự đã vô cùng ngạc nhiên, vì không ai trong hai người họ là Vivi. Thay vào đó là Zoro và Nami.


Zoro đánh bại Mr 1

Thấy rằng Nami yếu hơn trong hai người, Mr 1 và cộng sự quyết định xử lí cô trước. Tuy nhiên lúc tấn công  Nami, đòn của Mr 1đã bị chặn lại bởi Zoro. Nhận ra rằng đó là hải tặc đã đánh bại cả trăm nhân viên Millions làm việc ở Whiskey Peak và là người đã giết chết Mr. 7 cũ, Mr. 1 nhanh chóng bước vào cuộc chiến với thợ săn hải tặc kia và để cộng sự của mình đuổi theo Nami. Có cơ thể cứng như thép nhờ năng lực trái ác quỷ, Mr 1 có thể chịu đựng được tất cả các đòn tấn công của Zoro. Tuy vậy, đối thủ của Mr 1 cũng có thể chịu đựng đc các đòn tấn công của anh. Trận chiến tiếp tục, Mr 1 tấn công Zoro mỗi đòn đều tàn nhẫn thêm. Nhưng Mr. 1 bất ngờ rằng, dù anh có làm gì, đối thủ vẫn ko chịu thua bất kể những vết thương mà Mr 1 gây ra cho cậu ta. Trong đỉnh điểm của trận đấu, khi đối thủ của mình hoàn toàn đc bao phủ với máu và vết thương Mr 1 quyết định kết thúc tất cả bằng 1 đòn với Zoro. Tuy nhiên lúc đó, đối thủ đã chém được vào cơ thể kim loại của Mr 1.

Sau khi thương bởi nhát chém, Mr 1 thừa nhận mình thất bại và ngã bất tỉnh. Sau khi kế hoạch Utopia thất bại do Luffy đã đánh bại Crocodile, Mr 1 bị hải quân tìm thấy và bắt giữ. Anh cùng các nhân viên Baroque Works bị bắt khác sau đó được đưa đến nhà tù.

Miss Goldenweek’s “Operation: Meet Baroque Works”
Sau khi bị bắt, Daz,cùng Crocodile và một số nhân viên Baroque Works bị bắt khác bị giam tại một nhà tù ở căn cứ hải quân. Ở đó anh, Crocodile, và Mr. 4 mạnh nhất trong số các tù nhân nam ở đó. Thời gian trôi qua, họ bất ngờ đc các nhân viên khác ghé thăm, Miss Goldenweek và nhóm Mr. 5. Với nhiệm vụ giải cứu các tù nhân đang bị giam cầm, Miss Goldenweek và nhóm của cô đã đột nhập vào căn cứ của hải quân và giải thoát cho Daz cùng những người khác khỏi nhà lao. Mặc dù anh có thể ra ngoài, Daz, cùng với Crocodile quyết định tự nguyện ở lại nhà lao của họ.
Khi họ vẫn còn ở trong nhà lao, cạnh lỗ hổng mà các nhân viên khác tạo ra để lấy lối thoát, Daz và Crocodile cũng bị ảnh hưởng thôi miên của Miss Goldenweek và bộc lộ giấc mơ của mình. Dù Crocodile khó chịu về điều này, Daz,mặt khác,đã thầm vui mừng vì giấc mơ trong quá khứ của mình là trở thành “Super Hero” đã thành sự thật. Tiếp tục từ chối sự tự do, sau đó họ đã đón thêm Mr. 2 và Mr. 3 cùng bị bắt bởi  Hina. Cùng với nhau, bốn thành viên Baroque Works được đưa tới Impel Down.

Impel Down Arc
Daz bị giam ở tầng 4 “địa ngục thiêu cháy” của Impel Down, phải mang những thanh gỗ lớn đến lò lửa. Anh có vẻ như ko hề bối rối khi phải ở nơi có nhiệt độ cao và phải lao động cực nhọc, một minh chứng cho sức mạnh của anh. Anh đã húc một tù nhân đang cố gắng đẩy anh sang một bên để chạy rơi xuống nồi máu sôi, gây khá nhiều phiền toái cho các cai ngục, anh cũng thấy đc rằng Luffy đã nỗ lực hết sức để có thể xuống được tầng 5.
Khi Crocodile được tự do và trốn thoát khỏi tầng 6 cùng với Luffy, Ivankov, Inazuma, và Jinbe, hắn đã giả thoát cho Daz, đề nghị tham gia vượt ngục cùng hắn và anh đã đồng ý. Sau đó, anh gia nhập vào lực lượng chính cùng Luffy và Mr.2 Bon Kurei. Khi Râu Đen xuất hiện, Magellan vẫn đuổi theo họ, bỏ lại băng Râu Đen mà ko cần nỗ lực nhiều. Dù Ivankov và Inazuma đã cố gắng chặn Magellan lại,hắn vẫn vượt qua họ và ngay sau đó là Daz, cùng với các tù nhân nổi loạn khác,gia nhập lực lượng của Buggy, Magellan đã tấn công họ.May mắn rằng, họ đã được cứu nhờ năng lực sáp của Mr 3.


Daz, Buggy và Crocodile cùng đi trên chiếc bè tạm thời do Jinbe đẩy đi

Khi Luffy quyết định chiến Magellan cùng với năng lực của Mr 3, Daz, Crocodile, Jinbe, Mr 2, Buggy,và các tù nhân nổi loạn khác tiến tới cổng chính để chiếm một con tàu. Dù họ dự định rằng ở cổng sẽ có tàu hải quân chặn lại tấn công, nhưng thay vào đó tàu đã đi hết. Dường như đã quá muộn để có 1 con tàu, Daz, Crocodile và Buggy cưỡi trên một một chiếc bè tạm được đẩy bởi Jinbe và họ dễ dàng chiếm đc một con tàu hải quân nhờ vào năng lực người cá của Jinbe. Anh và Crocodile đánh bại tất cả các hải quân trên tàu. Sau đó, anh chế nhạo Buggy hoàn toàn vô dụng trong suốt trận chiến.

Marineford Arc
Khi tất cả cùng ở trên con tàu rồi, hải quân tiết lộ rằng Buggy đã từng là một thành viên của băng Gol D. Roger. Daz đã hỏi hắn nếu đó là sự thật thì tại sao hắn lại yếu như vậy. Sau đó  anh được thấy cùng các tù vượt ngục Impel Down khác rơi từ trên trời xuống Marineford,để hỗ trợ Crocodile trong trận chiến với Râu Trắng. Anh đc nhìn thấy cùng Crocodile chiến đấu với hải tặc băng Râu Trắng.


Daz bảo vệ Luffy khỏi Mihawk

Sau đó trong cuộc chiến, dưới yêu cầu của Crocodile, Daz đã giúp Luffy bằng cách chặn đòn tấn công của Dracule Mihawk bằng sức mạnh của mình. Mihawk có vẻ là biết anh, nhưng năng lực của anh không đủ để sánh với Thất Vũ Hải và dễ dàng bị đánh bại. Crocodile đã can thiệp vào trận đấu, cứu cả Mr 1 và Luffy.

Post-War Arc


Daz cùng với Crocodile sau trận chiến

Ba tuần sau cuộc chiến, anh và Crocodile xuất hiện trên một hòn đảo không rõ tên ở Grand Line. Sau khi đọc bài báo về Luffy, Daz đã nhận xét về thuyền trưởng băng Straw Hat điên rồ như thế nào. Daz cho biết thêm rằng Luffy đã bị thương và vết thương sẽ không lành nhanh chóng. Crocodile không tán thành lời nhận xét của Daz và nói rằng hắn (Crocodile) đã hồi phục và quyết định tiến tới Tân thế giới như là 1 bằng chứng. Crocodile mời Daz đi cùng hắn. Daz chấp nhận lời mời một cách tự nhiên, không do dự.

Các trận chiến chính

  • Mr 1 vs Mr 2 Bon Kurei, Akumai, và Baroque Works Billions
  • Mr 1 vs. Roronoa Zoro
  • Daz Bones, Crocodile, and Jinbe vs Hải quân
  • Daz Bones and Crocodile vs băng Râu Trắng
  • Daz Bones vs Dracule Mihawk

Dịch thuật và các vấn đề liên quan

Trong bản dịch tiếng Anh của 4Kids, hình xăm của Daz bị xóa bỏ. Trong trận đấu với Zoro, lượng máu chảy ra cũng được loại bỏ trong phiên bản 4Kids.

Trong bản dịch của FUNimation, Smoker đã sai lấm khi cho rằng Zoro đã giết chết Daz trong khi thảo luận với Tashigi về tiền thưởng mới của Zoro.

Sản phẩm liên quan
Video games
Grand Battle! Swan Colosseum
One Piece: Going Baseball
One Py Berry Match
One Piece Treasure Cruise
Treasure Wars 2 Welcome to Buggyland
Aim! The King of Berry
Dragon Dream!
One Piece: Round the Land
One Piece Romance Dawn: The Dawn of the Adventure
One Piece: Pirate Warriors 3
Grand Battle! 2
One Piece Grand Adventure
One Piece: Gear Spirit
One Piece: Gigant Battle
One Piece: Gigant Battle! 2 New World
One Piece: Dance Battle
One Piece: Pirate Warriors 3
One Piece: Burning Blood
One Piece: Great Pirate Colosseum

Linh tinh


giấc mơ của Daz Bones được hiện thực hóa

Tất cả các chiêu thức từ Devil Fruit của Daz đều có từ “Supa” ở trong tên (Sparkling Daisy, ví dụ,theo tiếng Latinh là “Supakuringu Deijī”).

Rainbow Color Trap của Miss Goldenweek cho biết giấc mơ của anh là trở thành “Super hero” (“Supa Hero”). Đây là cách chơi chữ dựa theo tên Devil Fruit là Supa Supa no Mi .Giấc mơ của anh cũng có thể là bắt nguồn từ Superman: Man of Steel.

Anh được biết như là thợ săn tiền thưởng duy nhất từng ăn trái ác quỷ.(cùng với nhân vật không chính thức Accino)

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT