Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
HomeMangaReview One Piece chap 783

Review One Piece chap 783

Bài phân tích One Piece chap 783 cực kỳ bá đạo của tác giả ~Kuzan~ trên cộng đồng Hội những người ăn ngủ cùng One Piece,mình xin được chia sẻ lại trên Siêu Imba cho các độc giả cùng thưởng thức.

I. Tóm Tắt 

-Luffy cứu Law thoát khỏi vụ nổ

-Luffy giao Law cho nhóm Robin

-Trận đấu giữ Luffy và Doflamingo tiếp tục

II Phân tích

1) Ván bài 19 năm

– Có một chi tiết nhỏ đáng được đề cập đây. Law đã chờ đợi khoảnh khắc để trả thù Doflamingo suốt 13 năm. Và việc anh khao khát hơn cả là tự tay mình kết liễu Doflamingo. Nhưng bây giờ thì cái mong muốn ấy lại trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.

+Suy nghĩ ban đầu

Ta thấy Law bắt đầu có dấu hiệu buông xuôi từ lúc Doflamingo vẫn sống sau khi anh tung đòn Dao Gammar, lúc đó Law đã khóc. Đúng là anh đã làm hết sức của mình, và trong hoàn cảnh này thì anh chính là người hiểu rõ nhất rằng Luffy chính là con bài cuối cùng mà anh có thể trông cậy vào. Ván bài giữa Doflamingo và Law đã được rút gần hết các lá tẩy. Và bây giờ thì cái ước muốn tự tay kết liễu Doflamingo đã giảm xuống mức chỉ cần nhìn thấy Doflamingo bị Luffy đánh bại là cũng đủ thỏa mãn. Thậm chí là thấp hơn khi bảo sẽ quyết tử nếu Luffy bại trận. Suy cho cùng thì đây chỉ đơn giản là màn trả thù ngọt ngào của Law.

+Suy nghĩ hiện tại

Nhưng ai ngờ được cái ván bài trả thù của Law lại được anh đặt nặng tình cảm vào đấy. Anh luôn chày cối và lỳ lợm để gây thiệt hại cho Doflamingo không hẳn là phải tự tay trả thù mà còn là gánh nặng trách nhiệm nếu Luffy có mệnh hệ gì, điều này đã từng được thể hiện một  vài lần qua việc anh xác nhận anh và Luffy là một liên minh và lúc anh cứu Sanji. Một con người trọng tình nghĩa như thế lại được biết đến cái tên bác sĩ tử thần, tên bác sĩ điên loạn từng gửi 100 quả tim cho hải quân. Phần nào cũng là do ảnh hưởng trực tiếp từ hai anh em nhà Donquixote. Bản tính của Law vốn giống Doflamingo, điên loạn và lợi dụng người khác để tồn tại (Law theo nhà Doflamingo để có thể được giết chóc). Rosinante đã cố gắng ngăn chặn sự điên loạn của Doflamingo lại nhưng vô vọng, nhưng đã kịp cảm hóa được con người ác quỷ của Law. Law mà ta biết hiện tại là kẻ với vẻ bên ngoài là một tên ác quỷ giống Doflamingo, nhưng bên trong lại là một tâm hồn thánh thiện của Rosinante. Ngày trước thì Rosinante và Doflamingo quá hiểu rõ nhau, Doflamingo biết rằng Rosinante quá thánh thiện, và chắc chắn sẽ không bóp cò vì bản tính của mình. Nhưng với Law thì lại khác, anh không chỉ được cảm hóa bởi Rosinante mà còn mang luôn cả bản tính ác quỷ của Doflamingo, điều mà Rosinante thiếu sót dẫn đến thất bại. và bây giờ chính Law đã tiếp tục con đường của Rosinante, cuộc đối đầu lại được tái hiện, nhưng khác ở một chỗ là Rosinante trong hình bóng của Law bây giờ hoàn toàn có thể bóp cò súng. Nhìn đi nhìn lại thì phần nào ta thấy đây vẫn là cuộc đối đầu giữa hai anh em Doflamingo và Rosinante. Ván bài này đã được khai màn từ lúc Rosinante quay lại với Doflamingo để ngăn chặn hắn vào thời điểm hơn 19 năm trước…. Và hôm nay là ngày kết thúc của nó

2) Law


-Law sau bao lần chày cối nhây nhưa với Doflamingo, và tưởng chừng như đã hết vai trò tại arc này thì anh lại tiếp tục tạo nên những bất ngờ bằng cách phản công gây thiệt hại cho phe Doflamingo. Sự việc Law được Luffy cứu khỏi vụ nổ cũng không quá khó để đoán được. Oda thực sự đã buff cho anh một cái bùa bất tử bảo vệ sinh mạng nên chắc chắc là sẽ không thể nào chết tại arc Deressrosa này. Nhưng không chết là một chuyện, còn có đất diễn tiếp hay không lại là chuyện khác. Hầu hết  ai cũng nghĩ là sau khi hạ xong Trebol thì anh cũng tơi tả và thực sự phế. Và đúng là chap này anh đã phế thật, bất tỉnh, sau đó buông xuôi để lại mọi việc cho Luffy. Nhưng bên cạnh đó thì ta lại thấy thêm một con đường cực kỳ chà bá để giúp Law tiếp tục quay lại cuộc chơi và quẩy. Đó chính là việc Law được giao lại cho nhóm Robin. Masherry và Leo cũng đã tiếp cận được Law. Thì không lý gì họ lại kém IQ đến mức để Law nằm chờ Luffy bem Doflamingo cả. Việc cần thiết là chữa trị cho Law, và chữa trị xong thì hành động tiếp theo của Law thế nào cũng biết roài đấy :v  Thanh niên lỳ lợm nhất One Piece không còn là danh hiệu của Luffy nữa rồi :v ! .

3)Masherry

-Công chúa Masherry lại cho thấy giới hạn năng lực của cô. Ngoài cái khôi phục lớn làm hao tổn tuổi thọ bản thân thì ta thấy cô có thể phục hồi thể lực, sinh lực của tên lính nhà Donquixote đang bất tỉnh. Nhưng chap này cô cho biết phải để Leo khâu vết thương cho Law rồi cô mới có thể làm lành nó. Phải chăng là cô chữa thương bằng cách đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương. Nếu là vậy thì cánh tay của Law không thể “mọc” lại dựa vào Mansherry. Nhưng không có gì đáng lo cả. Với năng lực của Law thì anh hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này. DF tối thượng vẫn là nhất. Chỉ cần Law phục hồi sinh lực là quá đủ để quẩy rồi.

4) Thanh niên ngáo ngơ nhưng khá tinh tế.

Cavendish ngáo ngơ khi luôn ảo tưởng về sự nổi tiếng của mình và lầm tưởng Luffy đang nhờ vả thần tượng, nhưng ít ra cái vụ  “hết mình vì công chúng” của anh lại trở nên hữu ích trong trường hợp hiện tại. Mặc dù hiểu rõ tình hình hiện tại thế nào, nhưng anh vẫn tôn trọng cảm giác của Law nên đã chấp nhận ở lại cùng Law để bảo vệ anh ta. Không những thế anh còn nhận ra là Robin đang bị thương và đưa áo khoác của mình cho cô, và sau đó bảo cô rời khỏi đây vì tình hình hiện tại có thể sẽ gây nguy hiểm cho Robin và khó khăn cho cả anh. Có thể nói Cavendish ngoài cái vụ ảo tưởng sự nổi tiếng ra thì anh là một mẫu con trai cực kỳ hoàn hảo trong One Piece. Đẹp trai, mạnh mẽ, thông minh, tốt tính và ga lăng một cách vừa phải (không cuồng gái như Sanji). Sự thật là ad đã nhận ra phần lớn tính cách của Cavendish từ lúc anh lên tiếng bênh vực Rebecca trong đấu trường rồi.

Tuy nhiên vẫn còn có nghi vấn về việc phải chăng Cavendish đang có một kế hoạch nào khác ? Đáng nghi lắm ! Ở những arc khác thì Oda luôn tận dụng hết mọi nhân vật vào các đất diễn khác nhau, nhưng tại Deressrosa thì Oda lại cho quá nhiều nhân vật out sàn sớm, phải chăng là để chuẩn bị cho một biến cố cuối cùng khác ? Cavendish bảo không chấp nhận đề nghị của Law, nhưng bảo sẽ ở lại cùng anh. Bên cạnh đó là cái gật đầu đầy bí ẩn giữa Masherry và Leo. Doflamingo dường như vẫn chưa biết là Mansherry đã được giải thoát. Cái này thực sự khó đoán nên ad tạm thời gác qua để lại cho Oda giải quyết.

-Còn chi tiết ông Ba tô lòng mề thì….

5) Doflamingo và Luffy 

-Trước đó Doflamingo đã từng cảnh báo rằng không biết bao nhiêu người đã thất bại khi xem thường Luffy. Và chap này đã cho ta biết nguồn gốc của sự cảnh giác ấy. Doflamingo thật quá tinh ý khi nhận ra sự sự bất thường đằng sau sự kiện Alabasta, và đã cho tìm hiểu Luffy từ lúc đấy, và lần đầu tiên hắn thấy Luffy lại là tại trận thánh chiến Marineford, hắn là một trong số ít người (Kuzan, Mihawk…) có thể nhận ra sức mạnh tiềm tàng của Luffy. Và cuối cùng thì kẻ mà hắn lo ngại đã tự xách đít đến bựa chẩy với hắn. Ngăn cản con đường mà hắn đang đi. Phải nói là Doflamingo thực sự có tài năng vẹn toàn, tuy mù quáng và điên loạn nhưng hắn đã gặp được những kẻ có thể mài giũa và khai thác tiềm năng biến Doflamingo trở thành một nhân vật khủng khiếp như bây giờ. Nhưng đáng tiếc một điều là Doflamingo có tài nhưngkhông có thời.

-Luffy, kẻ đã nghiễm nhiên là con bài cuối cùng trong liên minh để đối đầu với Doflamingo hôm nay cũng có rất nhiều thứ để bàn. Như đã nói thì sau hai năm, tuy vẫn còn cái tính thích gì làm nấy. Nhưng ít ra thì cậu đã trưởng thành hơn qua việc nhìn nhật mọi chuyện xung quanh bằng một quan điểm rất khác. Doflamingo có nhìn nhận về thế giới là phải có kẻ này kẻ khác, và hắn tạo nên sự bình yên bằng cách che giấu đi những mặt tối kinh tởm. Và Luffy là kẻ cản đường hắn thiết lập lại thế giới. Nhưng cái lý lẽ sâu xa của hắn lại bị vùi dập nhanh chóng bởi sự phản biện đơn giản của Luffy. Doflamingo đang là vật cản trên con đường mà cậu đi.

-Đây là trận đấu giữa hai kẻ có tư chất đế vương tranh nhau ngôi báu, và qua chap này mọi người cũng đã hiểu rõ một điều là, Luffy đã thực sự vượt qua Doflamingo về mặt quan điểm của kẻ trở thành Vua Hải Tặc. Thứ còn lại bây giờ chỉ là việc đá đít hắn mà thôi

6) Trận đấu cuối cùng

-Đúng như ad nghĩ, Doflamingo tuy ăn một đòn chí mạng, nhưng vẫn dư sức trên cơ Luffy. Nhưng về đánh lâu và dài thì chắc chắn là Luffy sẽ càng có lợi thế vì đằng nào Doflamingo cũng đã bị thương không hề nhẹ, còn Luffy thì chỉ xuống sức khi phải chiến liên tục từ lúc mới đặt chân lên Deressrosa tới giờ, nhưng với cái bản tính kiêng cường và lỳ lợm của cậu thì đó không phải là vấn đề lớn, Luffy vẫn có cửa ăn khá ngon nếu đánh đủ lâu.  Nhưng về mặt gánh nặng và trách nhiệm thì Luffy đang là người gặp bất lợi khi cậu bị giới hạn 1 giờ của lồng chim tạo áp lực. Việc đánh nhây đánh dài đã không còn có thể phát huy được. Việc cậu cần làm bây giờ là phải hạ Doflamingo nhanh hơn 30 phút, và thêm một vấn đề là gear 2 và gear 3 của cậu dường như vô tác dụng với Doflamingo. Đó cũng là lúc cậu bật mode gear 4.

-Gear 2 và gear 3 được Luffy tạo ra khi gặp một đối thủ hoàn toàn trên cơ mình như Lucci, nhưng không hoàn toàn áp đảo hắn. Và lần này cũng thế, Luffy thực sự bị Doflamingo áp đảo nên gear 4 đã ra đời. Chắc chắn đây sẽ là một trận tay đôi khốc liệt thứ hai mà Luffy gặp. 30 phút hay 1 giờ cũng không còn quan trọng. Ad vẫn nghĩ là gear 4 sẽ đủ để nâng trình Luffy lên ngang Doflamingo thôi. Và trận đấu chắc chắn sẽ còn kéo dài.

Trận chiến tay đôi hay nhất 

III Dự đoán

-Mượn lại ý trước để dự đoán về việc lồng chim co lại. Riku sẽ là người trấn an dân chúng. Thuyết phục mọi người đoàn kết lại vượt qua thảm kịch này. Ad vẫn tin là Fujitora thừa sức xử đẹp cái lồng, chỉ là do ông vướng phải thỏa thuận không can thiệp vào chuyện của Doflamingo mà thôi. Nếu Riku tập trung mọi người lại trong tầm kiểm soát của Fujitora thì Fujitora vẫn có thể bảo vệ được họ. Giảm thương vong xuống mức thấp nhất.

Chuộc lỗi

-Law khả năng cao là sẽ quay trở lại sân chơi sau khi được phục hồi. Nhưng khả năng cao là anh sẽ không xen vào trận chiến giữa Luffy và Doflamingo cho đến khi một trong hai kẻ gục xuống. Law có thể sẽ là kẻ đối đầu với Doflamingo sau cùng để hoàn thành ước mong trả thù cho Corazon.

-Robin thực sự vẫn chưa có một vai trò nào đáng kể ở arc này. Cô lại đang bị thương nên chắc sẽ không chiến đấu tiếp. Tuy nhiên ở Deressrosa vẫn còn đang có nhiều bí mật liên quan đến chính phủ như Bảo quốc và lịch sử 900 năm của tộc Tontatta chờ cô khám phá. Chưa kể là có khả năng cao cô sẽ tìm thấy thêm một phiến Poneglyph tại đây.

-Sabo thì vẫn đang hướng về phía cung điện. Và kẻ mà Koala bảo sẽ gây nguy hiểm cho Luffy có thể sẽ là CP0 hoặc Burgess. Như đã nói ở lần trước thì ad nghĩ người đấu với Sabo sẽ là Burgess, vì CP0 thì không có lý do gì để hạ gục đám lính nhà Donquixote cả. Burgess là đội trưởng đội một băng Râu Đen, kẻ đã nộp Ace cho chính phủ, cộng thêm việc Sabo hớt tay trên Mera thì Burgess và Sabo đều có lý do để choảng nhau. Đội trưởng đội một băng Râu Đen và Tổng Tham Mưu quân cách mạng, hi vọng đây sẽ là một trận đấu ra trò, một sự trả thù ngọt ngào, Râu Đen có nguy cơ mất đi đội trưởng đội một của mình. Sabo đấu với Burgess bảo vệ cuộc chiến của em trai mình. Có lẽ đây cũng chính là lúc Sabo sẽ kể cho Luffy nghe câu chuyện về anh trong suốt 12 năm qua.

-Về gear 4 thì có quá nhiều dự đoán như gear 4 sẽ là haki toàn thân, gear 4 sẽ là sự kết hợp giữa gear 2 và 3. Nhưng ad cũng xin đưa ra vài quan điểm về nó.

+Thứ nhất, ad cho rằng Gear 4 sẽ hoàn toàn không liên quan đến gear 2, gear 3 và sự phát triển của haki. Nhiều người cho rằng Gear 4 sẽ là kết hợp tốc độ của gear 2 và sự mạnh mẽ của gear 3. Nhưng mọi người nên nhớ là Luffy từng kết hợp gear 2 và 3 ở lần đấu với Moriah rồi. Nên chắc sẽ không lặp lại một cơ cấu đơn giản như thế. Còn full haki thì ad nghĩ sẽ càng không thể vì gear là sự phát triển của năng lực quả Gomu chứ không liên quan đến haki.

+Thứ hai, Nếu để ý kỹ thì ta thấy gear 2 liên quan đến máu, gear 3 liên quan đến xương. Thì ad cho rằng gear 4 sẽ liên quan đến cơ bắp. “Máu”, “xương”, và “cơ” là ba thứ gần như chiếm phần lớn trong việc tạo dựng khung cơ thể… Về hoạt động thì ad cũng chưa hình dung ra, nhưng về lý thuyết thì có thể Luffy sẽ tăng cường cơ bắp của mình khiến nó có thể hoạt động linh hoạt hơn, mạnh mẽ hơn, trâu bò hơn.

+Thứ ba, Luffy đưa cổ tay lên miệng trước khi thực hiện gear 4. Nó khá giống với việc thổi vào ngón tay ở gear 3. Doflamingo đã đề cập là tốc độ Luffy ở gear 2 nhanh nhưng không mạnh, còn đòn đánh ở gear 3 thì mạnh nhưng đầy sơ hở. Theo lý thì gear 2 là tốc độ, gear 3 là sức mạnh, thì gear 4 khả năng cao là thiên về phòng thủ. Và mấu chốt là cơ bắp như ad đã nói ở trên. Luffy sẽ vẫn sử dụng cơ cấu giống gear 3, nhưng bằng cách nào đó sẽ tăng sức phòng thủ lên để bù vào cái tốc độ… Nhưng khả năng cao là hậu quả để lại sẽ rất lớn.

Khả năng cao gear 4 sẽ là người khổng lồ hoặc ít ra cũng phải giống thế này…..

-Hết-

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Đánh giá bài viết
Mộng Ảo
Mộng Ảo
Gét tất cả và không thích gì :v
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT