Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
HomeAnimeLàng Mộc Diệp - Cái nôi của những anh hùng

Làng Mộc Diệp – Cái nôi của những anh hùng

Mộc Diệp Ẩn Ly (Konohagakure no Sato) còn gọi là Mộc Diệp, là ngôi làng ẩn trong Hỏa quốc và cũng là bối cảnh chính của câu chuyện. ngôi làng được lãnh đạo bởi một Kage, gọi là Hokage (Hỏa Ảnh) – người không chỉ có sức mạnh để bảo vệ mọi người mà còn phải có một tầm nhìn xa rộng để giữ vững hoà bình trong làng.

Lịch sử hình thành

Trước khi Mộc Diệp được thành lập thì vùng đất ninja trù phú này chỉ có vài gia tộc tồn tại và sinh sống, tuân theo sự chỉ thị của các lãnh chúa. Trong tất cả các gia tộc Ninja, Gia tộc Uchiha và Senju của rừng sâu là 2 gia tộc mạnh nhất thời bấy giờ.

Sau nhiều lần đổ máu, tộc Senju đã không thể chịu đựng được sự mất mát trong chính gia đình của mình, liền lên tiếng yêu cầu ngừng chiến với tộc Uchiha. Mặc dù Uchiha Madara – thủ lĩnh của tộc Uchiha phản đối bởi sự háo thắng và khao khát quyền lực, nhưng các thành viên trong gia tộc Uchiha đều không tán thành với ông ta, nên ông ta đành bắt buộc phải đồng ý.

Từ đó Làng Mộc Diệp ra đời, dưới người đứng đầu là Hokage của làng. Không lâu sau, các quốc gia khác cũng bắt đầu áp dụng hệ thống này và hòa bình trở lại. Tuy nhiên, khi thủ lĩnh của tộc Senju, Hashirama Senju (thuộc tộc Senju) được chọn là thủ lĩnh của Konoha – làng Lá, Hokage đệ nhất. Madara đã không chịu đựng về lâu dài, phẫn nộ và gửi lời thách đấu với ông vì lí do lợi ích của gia tộc. Không thành viên trong tộc Uchiha giúp và ủng hộ ông ta, vì họ cho rằng Madara muốn khơi dậy ngọn lửa chiến tranh.

[adsen]

Câu chuyện của những vị anh hùng

Uzumaki Naruto

Naruto là một ninja thuộc về làng Lá với khát vọng được trở thành người lãnh đạo làng, Hokage. Thế nhưng, dân làng luôn xa lánh Naruto bởi vì Cửu Vĩ – một sinh vật tàn bạo đã tấn công làng Lá, được phong ấn bên trong cơ thể cậu.

Uchiha Sasuke

Sasuke là hậu bối của bộ tộc Uchiha, một bộ tộc ninja với những thuật nhãn lực hùng mạnh, liên minh với làng Mộc Diệp trên hiệp ước hoà bình năm nào. Xuyên suốt câu chuyện là quá trình báo thù cho sự diệt vong của toàn bộ tộc Uchiha do Uchiha Itachi – anh ruột của Sasuke, người chính tay gây nên thảm sát gia đình cậu. Sasuke luôn tâm niệm, đây là nhiệm vụ mà câu phải luôn theo đuổi bằng mọi giá.

Hatake Kakashi

Kakashi là đội trưởng Đội 7, đồng thời là người thầy hướng dẫn cho 3 ninja tập sự, gồm Naruto, Sasuke, và Sakura. Anh là con trai của Hatake Sakumo, người được mệnh danh là Nanh Trắng của Làng Lá với danh tiếng sánh ngang Tam Nin huyền thoại.

Kakashi là một trong những ninja ưu tú nhất của Làng Lá, tốt nghiệp Học viện khi lên 5 tuổi, lên Chunin năm 6 tuổi và trở thành Jounin năm 13 tuổi. Một sự bức phá đáng gờm trong mạch câu chuyện.

Hokage Đệ Nhất (Senju Hashirama)

Hokage Đệ Nhất thuộc bộ tộc Senju, là người lãnh đạo tộc Senju liên minh với tộc Uchiha (do Uchiha Madara lãnh đạo) lập nên Làng Lá, sau đó ông trở thành vị Hokage đầu tiên. Ông và Madara bất đồng quan điểm về cách tạo dựng hòa bình cho làng nên hai người đã đấu một trận long trời lở đất tại nơi mà ở thời điểm hiện tại, được khắc tượng của 2 người. Người chiến thắng cuối cùng đã trở thành Hokaga đời đầu – Hashirama

Hokage Đệ Nhất được nhắc đến như 1 ninja mạnh nhất trong lịch sử, ông là người duy nhất khắc chế được sức mạnh của Cửu Vĩ với thuật mộc độn của mình.

Hokage Đệ Nhị (Senju Tobirama)

Hokage Đệ Nhị là em trai của ngài Hokage Đệ Nhất. Ông là người thành lập nhiều tổ chức quan trọng cho Làng Lá như đội Ám Bộ (Anbu), Học viện Ninja, Kỳ thi tuyển Ninja trung đẳng (Chunin), ông cũng thành lập đội Quân Cảnh và giao nó cho gia tộc Uchiha quản lý để làm yên lòng tộc này, tránh gây nội chiến.

Ông đã hi sinh khi chiến đấu với 20 ninja tinh nhuệ thuộc lực lượng Kinkaku của Làng Mây để bảo vệ học trò và đồng đội của mình trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ nhất.

Hokage Đệ Tam (Sarutobi Hiruzen)

Hokage Đệ Tam là một người thấm nhuần tư tưởng hòa bình của ngài Đệ Nhất. Ông luôn chăm chút cho thế hệ mai sau và muốn phát triển làng Mộc Diệp theo con đường ít đổ máu nhất. Sarutobi luôn tin rằng: thế hệ hậu bối sẽ làm tốt hơn các thế hệ trước. Ông đồng thời cũng là Hokage có thời gian đương nhiệm rất dài, ý chí của ông đã được truyền qua nhiều thế hệ như: Jiraiya (thầy của Naruto sau này), Tsunade, Minato (thầy của Sakura trong tương lai), Itachi, Asuma, Kakashi, Iruka, Shikamaru, Naruto…).

Ngoài ra, ông còn là một ninja rất mạnh, thông thạo tất cả các thuật của Làng Lá và có biệt hiệu là “Giáo sư”, là Kage mạnh nhất trong Ngũ Đại Kage đương thời.

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT