Menu

Nhân vật Killer B trong Naruto

Killer B (キラービー, Kirābī; Viz “Killer Bee”) là là jinchūriki hiện thời của Gyūki – Bát Vĩ, một ninja vô cùng tài năng đến từ làng Mây. Không giống như những người tiền nhiệm, B coi Gyuuki là bạn thân chí cốt và có thể hoàn toàn kiểm soát sức mạnh của Vĩ thú. Tuy được giao trọng trách bảo vệ ngôi làng, B vẫn nung nấu ước mơ trở thành nhạc công hát rap vĩ đại nhất thế giới.

Khái quát

Khi còn rất nhỏ, B cùng với một vài đứa trẻ khác đã được tập hợp lại để chọn ra trong số này một cộng sự cho A. B là người duy nhất có thể thi triển thành công Double Lariat với A, bởi vậy cậu được đặt tên là “B” và A tuyên bố rằng họ sẽ là hai anh em kể từ giờ phút này. Từ năm năm tuổi, B đã là người bạn thân nhất của Motoi – người mà cậu luôn chào hỏi bằng một cú cụng tay. Sau khi anh họ của A – jinchūriki đời trước của Gyūki – mất kiểm soát và giết hại cha của Motoi cùng một số ninja làng Mây khác, B được chọn làm jinchūriki tiếp theo cho Vĩ thú. Không lâu sau đó, B phải gánh chịu những định kiến nặng nề của người dân làng Mây về jinchūriki; sự xa lánh và chối bỏ của họ cũng không khác gì những điều người dân làng Cát và làng Lá đã làm đối với Gaara và Uzumaki Naruto. Tuy nhiên, cậu bé vẫn luôn tươi cười, luôn nỗ lực hết sức để trở thành một jinchūriki hoàn hảo nhất có thể, góp phần khẳng định được uy tín của anh trai mình trên cương vị Raikage đệ Tứ.

Sau cái chết của cha, Motoi định ám sát B với hi vọng sẽ giết được cả Gyūki bên trong B trả thù cho cha, song B đã dễ dàng tước bỏ thanh kunai muốn đoạt mạng khi đó và, cho dù người bạn này từng mưu hại mình, cậu cũng không hề có ý thù ghét hay nghĩ xấu về cậu ta, khiến cho trong suốt ba mươi năm sau, Motoi không dám đối mặt nói chuyện với B dẫu chỉ một lời vì hổ thẹn và day dứt. Sau này B cùng với anh trai đến rèn luyện trên một hòn đảo của Lôi Quốc, tại đây họ tìm thấy Thác nước Sự Thật. Cậu đã học được cách điều khiển Bát Vĩ trong thời gian ngắn một cách đáng kinh ngạc. Tiếp sau thời kì luyện tập này, B cùng A và các ninja khác của làng Mây đã đụng độ Namikaze Minato và tiểu đội của anh ta. Khi Minato di chuyển để chống trả đòn tấn công của A, B sử dụng một xúc tu gạt A ra khỏi đường đi của chiêu thức phản hồi, khiến cho những ninja làng Lá có mặt lúc đó vô cùng sửng sốt khi biết rằng cậu chính là jinchūriki của Bát Vĩ. Qua lần giao chiến này, Minato có một sự kính trọng đặc biệt đối với B và năng lực của cậu ta. Một thời gian sau kể từ đây, cũng giống như Naruto, B ngày càng được yêu mến ở làng Mây như một vị anh hùng của làng và, theo như Motoi đã gọi, là “Anh hùng trong số các Anh hùng”.

Khi A trở thành Raikage, ông cấm B không được chuyển hóa hoàn toàn thành Bát Vĩ và hạn chế tối đa các lần rời khỏi làng, nói rằng thay vì làm những việc như vậy, anh sẽ trở thành người canh gác bảo vệ cho làng Mây và tấn công kẻ thù từ bên trong chính ngôi làng.

Tính cách

Killer B vô cùng tự hào về sức mạnh của mình và cũng rất tự hào về bản thân mình. Giống như Uzumaki Naruto – người sở hữu sự tự tin rất lớn, Killer B đôi lúc có thể trở nên khá kiêu căng và cứng đầu, đặc biệt là khi đề cập đến sức mạnh cá nhân, nhất định yêu cầu sự tôn trọng từ người khác và bắt họ gọi mình là “Ngài jinchūriki” (人柱力様, Jinchūriki-sama) và gọi Vĩ thú của mình là “Ngài Bát Vĩ” (八尾様, Hachibi-sama). B có cách thể hiện tự tôn của mình hết sức đặc biệt thông qua các bài hát, cụ thể hơn là trong phong cách rap và xu hướng sử dụng cụm “Bakayarō! Konoyarō!” (「バカヤロー!コノヤロー!) khi đề cập đến hoặc nói chuyện với một ai đó. Anh ta thậm chí còn viết các giai điệu và lời ca khúc ngay giữa trận đấu hay khi đang tham dự một cuộc họp quan trọng cho dù chúng chả có ích lợi gì (thường thì là như vậy). Điều này thỉnh thoảng lại khiến những người xung quanh anh ta cảm thấy vô cùng khó chịu. B không tôn trọng bất cứ kẻ nào dám chế nhạo rap hay lời nhạc của anh ta.

Raikage đã nhận xét rằng B không phải kiểu người sẽ tuân theo chiến thuật do người khác hoạch định sẵn và anh ta chỉ có thể khiến chiến trường đảo lộn bát nháo lên mà thôi. Thuở thiếu thời, B còn được thấy là đã hoàn thành những nhiệm vụ đáng ra được giao cho cả anh và anh trai nhưng A lại không hề hay biết. Vị Raikage cũng nói rằng ông là người duy nhất có thể khiến B nghe lời và giữ được anh ta trong tầm kiểm soát. Mặc cho tất cả những điều kể trên, B biết thế nào là tài năng thực sự khi anh ta bắt gặp nó và kính trọng những ai sở hữu tài năng đó. Ví dụ cơ bản nhất là đối với jinchūriki đồng đội làng Mây Nii Yugito, anh rất khâm phục những kĩ năng xuất chúng của cô. Anh cũng khen ngợi Sasuke sau khi đánh với cậu ta, khẳng định rằng cậu ta là một trong những ninja mạnh nhất mà anh từng giao chiến. B có mối quan hệ hết sức thân cận gần gũi với anh trai mình, Raikage đệ Tứ A. Theo Motoi, nguyên nhân chính ẩn sau quyết định trở thành jinchūriki của B chính là vì anh trai, muốn hỗ trợ và bảo vệ cho anh bằng sức mạnh của mình cho dù điều đó đồng nghĩa với việc bị cô lập và ghét bỏ bởi dân làng. Anh không hề than phiền hay trách móc, luôn luôn vui tươi và kiên định trên con đường mình đã chọn.

Sau khi A lên làm Raikage, B rất nhanh bị giữ chặt ở trong làng và trở thành hộ vệ của Làng Mây; chính vì vậy anh vô cùng khao khát một dịp được ra ngoài rong chơi du ngoạn và thậm chí đã làm giả vụ bị bắt giữ bởi Akatsuki để có thể trốn thoát. Khi A, C và Darui biết được rằng B thực ra không bị bắt, họ lập tức đoán được ý định nguyên bản của anh ta và tỏ ra không mấy ngạc nhiên dẫu vẫn khá bất bình. Sự việc lần này đã khiến anh phải nhận “Iron Claw” (móng vuốt sắt) của anh trai như một sự trừng phạt. B cũng có xu hướng thích cụng nắm đấm với người khác. Đặc điểm hành vi này đồng điệu với tính cách rapper của anh ta và còn có ý nghĩa như một phương thức giao tiếp không cần sử dụng lời nói.

Tuy nhiên, nếu thấy một người thân cận với mình gặp nguy, Killer B sẽ không hề do dự mạo hiểm chính bản thân mình khi cần thiết, cốt để cứu cho được họ. Điều này được thể hiện rõ nét trong trận chiến với Kisame : anh đã đặt sự an toàn của nhạc sư Sabu và thú cưng Ponta của ông lên trên việc phải đối đầu trực tiếp với thành viên Akatsuki. Bản tính giàu quan tâm này khiến anh hoàn toàn khác biệt so với các jinchūriki thông thường : phần lớn bọn họ đều đa nghi, oán giận, lạnh lùng và bỏ mặc những người xung quanh do phải chịu hoàn cảnh sống cô độc khắc nghiệt. Dẫu vậy, dường như quá khứ của B khi mới là jinchūriki cũng không phải là không giống với Naruto bởi Motoi từng khẳng định rằng cùng là các jinchūriki, B nhất định thấu hiểu được những gì mà Naruto đã trải qua. Anh có mối quan hệ rất mật thiết với Gyūki như những người bạn, thường xuyên trò chuyện một cách thân thiện với Vĩ thú và thậm chí thoải mái ngồi trên mũi của nó khi không phải chiến đấu. B hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thuật Gái Đẹp Bao Vây của Naruto, chống cự lại được những mánh lới khiêu khích của dàn mĩ nữ và thậm chí còn bộc lộ ra biểu tình vô cảm. Tuy nhiên, anh ta không thực sự “miễn dịch” tuyệt đối với những thứ kiểu như vậy, ví dụ như trong cảnh B thốt lên nhận xét về ngực của Tsunade khiến A trách mắng và sau này, trong cảnh anh nhìn chằm chằm vào ngực của Yugito khi áo của cô ấy bị rách ra giữa lúc đang đánh nhau với Lục đạo của Tobi. Điều này được giải thích là vì B thích tuýp phụ nữ lớn tuổi hơn; đã có thời điểm anh ta thừa nhận chuyện đó trong trận chiến với Tobi, khiến cho Gyūki vừa hết sức ngạc nhiên vừa vô cùng ngán ngẩm.

B cũng là người rất tốt bụng và giàu lòng thương. Anh đã kết bạn với tất cả những động vật khổng lồ trên Đảo Rùa – điều này có thể là minh chứng rằng anh yêu thích và quí mến các loài động vật; cũng như anh chưa bao giờ bộc lộ một ý niệm xấu vào về Motoi, người đã từng muốn lấy mạng anh, hay đối với những người dân làng đã từng xa lánh và ghét bỏ mình.

Ngoại hình

Killer B có thân hình cường tráng rất cơ bắp với làn da nâu sẫm cùng mái tóc trắng bạc (trong anime là màu vàng hoe) và chòm râu ngắn. Trên vai phải anh có xăm hình chữ Hán “Thiết” (鉄, tetsu, nghĩa là “sắt”), biểu trưng cho Thiết Giáp Phong Ấn dùng để phong ấn Gyūki vào cơ thể; trên má trái là hình xăm sừng bò (tương tự, Gyūki có sừng giống như bò tót nhưng sừng bên trái bị khuyết mất một phần). Môi trên của B cũng đậm màu hơn môi dưới một chút.

Killer B đeo một cặp kình râm có mắt kính hình ô-van (oval) và một băng bảo vệ trán màu trắng. Anh cũng vận áo giáp tiêu chuẩn một-dây-đeo-trên-một-bên-vai của làng Mây và một sợi dây thừng dài màu đỏ làm thắt lưng quấn quanh eo, bao bảo vệ tay và cẳng chân tiêu chuẩn của làng Mây, dép xăng-đan của ninja và một khăn quàng cổ màu trắng dài. Lúc trước B thường mang theo bảy thanh kiếm trên lưng, nhưng bây giờ anh chỉ mang hai thanh và năm thanh còn lại được lưu trữ trong Samehada.

Khi còn nhỏ, mái tóc của B bờm xờm hơn, cậu bé mặc một bộ quần áo đơn giản cùng với cặp kính râm đặc trưng, khăn quàng và phần bảo vệ cẳng chân của làng Mây. Trong những năm tháng thiếu niên, tóc cậu dài ra và cậu chải nó theo phong cách dựng ngược về đằng sau. Cậu mặc đồng phục tiêu chuẩn của làng Mây và bắt đầu đeo trên lưng hai thanh Siêu Rung Chấn Lôi độn Đao. Càng lớn, anh bắt đầu mang băng bảo vệ trán như một chiếc khăn quấn quanh đầu.

Năng lực

Với nhiệm vụ hộ vệ của làng Mây và là một jinchūriki hoàn thiện cả về nhận thức lẫn tiềm lực, Killer B hiển nhiên là một ninja cực kì mạnh mẽ, có thể một tay áp đảo được toàn bộ tiểu đội Taka; các kĩ năng của anh đã được công nhận và ca ngợi bởi nhiều ninja làng Mây, trong đó có cả anh trai Raikage A. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, B đã thể hiện nhiều triển vọng tài năng, đủ sức tự mình hoàn thành các nhiệm vụ cho dù đáng lẽ ra chúng phải được tiến hành theo nhóm với A là cộng sự trực tiếp. Tobi từng tuyên bố rằng anh là một jinchūriki hoàn hảo; lời khẳng định này sau đó được xác thực và nhấn mạnh bởi Kisame. Chính Namikaze Minato cũng khâm phục năng lực của B, nhận định rằng anh giống với một ninja thực thụ với sức mạnh đáng gờm hơn là một jinchūriki đơn thuần. Trong khoảng thời gian ở trên đảo luyện tập điều khiển sức mạnh của Gyūki, B đã thuần hóa hầu hết động vật và quái thú trên đảo. A khẳng định rằng B sở hữu nhiều biệt tài hơn cả ông: điều này được thể hiện trong cảnh anh đánh bật được anh trai mình khi giao tranh với nhau trực tiếp bằng Lariat. Sử dụng sức mạnh của Gyūki, cho dù đã chịu thương tích trước đó, anh vẫn có thể đánh ngang ngửa với hai Vĩ thú khi chiến đấu đồng hành với Naruto trong Trạng thái Vĩ thú.

Tuy vốn bản tính có vẻ rất vô tư, Killer B thực sự sở hữu một cái đầu khôn ngoan và sắc bén: trong trận đấu với Taka, anh đã sử dụng Thuật Thế Thân để hoán đổi vị trí với xúc tu của Gyūki nhằm trốn thoát khỏi Amaterasu của Uchiha Sasuke. Anh cũng có năng lực đọc thấu “trái tim” của người khác cũng như truyền tải những cảm nhận của mình chỉ thông qua đụng chạm lẫn nhau (thường được thực hiện bằng hành động cụng nắm tay). Năng lực này được thể hiện lần đầu khi anh luyện tập với Naruto trong Thần điện Vĩ thú, lần tiếp theo khi Iruka bộc lộ mong muốn có thể bảo vệ cho Naruto với anh và một lần khác khi anh ngăn cản anh trai mình tấn công Naruto.

B khá am hiểu về thuật phong ấn, có khả năng phân biệt được mức độ ưu việt của phong ấn Tứ Tượng (lên Naruto) cao hơn phong ấn Thiết Giáp của chính anh, đồng thời bản thân B cũng sở hữu một phong cách thi triển thuật phong ấn rất độc đáo.

Thể thuật

B sở hữu tiềm lực thể chất dồi dào và sức mạnh chiến đấu khủng khiếp, thừa khả năng hạ gục nhanh gọn cả ba thành viên nam của Taka – cho dù bọn họ thực sự là những ninja nguy hiểm – mà vẫn còn thảnh thơi chưa tung ra hết biệt tài của mình. Khi còn ở trên đảo, B đã thắng một trận sumo đấu với gấu khổng lồ. Kể cả khi còn rất nhỏ, B đã là người duy nhất có thể thi triển thành công Double Lariat với A, khiến cậu bé trở thành cộng sự trực tiếp của vị Raikage tương lai. Trong Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Tư, Lariat của B được thấy là mạnh hơn hẳn của anh trai mình, thậm chí không cần sử dụng đến chakra của Gyūki để áp đảo trong khi A đã được trang bị lớp giáp lôi độn.

B thể hiện khả năng phản xạ cực kì nhanh nhạy và chuẩn xác, đủ sức chặn đứng kunai của Namikaze Minato bằng một xúc tu của Gyūki hay phản ứng rất mau lẹ trước đòn tấn công cận chiến của Uchiha Sasuke, khóa chặt chiêu thức và đẩy lùi được cậu ta chỉ bằng một thế di chuyển. B cũng sở hữu tốc độ vô cùng đáng nể : khi Jūgo tấn công từ phía sau, B đã lập tức tránh được đòn đó và nhảy sang một ngọn núi khác trước khi Taka kịp nhận ra đối phương biến mất và phải yêu cầu Karin tìm kiếm định vị.

B cũng rất dẻo dai và có sức chống chịu vượt trội khi chiến đấu : sau khi lãnh một cước khá nặng vào cổ từ Uchiha Sasuke, anh chỉ đánh rơi thanh kiếm và bắt đầu viết lời bài hát (!); sau khi bị tấn công trực diện bởi dòng điện từ Chidori của Sasuke, anh vẫn thoát được mà không hề bị thương rồi rất nhanh phản trả lại bằng một cú đấm đầy uy lực từ phía sau nhắm đến Jūgo. B thậm chí có thể lãnh trọn một Lariat của A đánh thằng vào ngực và không thấy có thương tích nào trên cơ thể. Phong cách chiến đấu của Killer B có nhiều nét tương đồng với Raikage bởi cả hai đều sử dụng các thế võ trong đấu vật thay vì thể thuật tiêu chuẩn của ninja. Anh gia tăng tốc độ và sức mạnh cho các chiêu thức thể thuật của mình bằng lớp bọc Vĩ thú.

Từ việc mang theo chỉ hai thanh kiếm bên người khi còn nhỏ, Killer B đã phát triển kiếm thuật của mình đến một trình độ xuất sắc phi thường. B sở hữu một phong cách chiến đấu vô cùng độc đáo : anh sử dụng cùng lúc bảy thanh kiếm, kẹp giữ chúng ở giữa phần khớp nối các cánh tay (nách bên trái, cả hai khớp khuỷu tay), chân phải, bụng, phần cổ bên phải và trong miệng. Tuy bề ngoài có vẻ cực kì quái dị nhưng B lại rất thành thạo với tư thế này. Do tính chất không thể dự đoán trước trong các chuyển động, đối thủ sẽ dễ dàng bị áp đảo bởi tất cả những chiêu vung kiếm đa dạng và rối rắm, đem lại cho anh lợi thế về sự linh hoạt hiếm có tương tự như một điệu nhảy hiphop. B có thể buộc đối thủ rơi vào thế phòng ngự khi dụng đến phương pháp này và bất cứ khi nào nhìn ra cơ hội, anh sẽ đâm xuyên qua người họ bằng hầu hết các thanh kiếm được đồng loạt phóng đi cực nhanh chỉ trong tích tắc.

Cả Houzuki Suigetsu và Uchiha Sasuke – những kiếm sĩ tài năng được trui rèn bài bản, đặc biệt Sasuke còn sử dụng Sharingan rất hiệu quả – đều không thể đọc được kiếm pháp của B. B còn có thể cắt xuyên qua gần như mọi đối tượng khi truyền dòng chảy chakra Lôi vào trong các thanh kiếm. Anh cũng có thể sử dụng những thanh kiếm này như ám khí ở tầm trung. Bằng cách bao bọc cơ thể bằng chakra của Gyūki, anh tạo ra thanh kiếm “thứ Tám” (Lariat). Ngay cả khi chỉ còn hai thanh kiếm, B vẫn rất điêu luyện trong các kĩ năng kiếm thuật, có thể nhanh chóng xẻ ngọt các tảng đá thành nhiều dạng thù hình khác nhau. Sau khi trở thành chủ nhân của Samehada, B dự định sẽ sử dụng nó làm vũ khí chính của mình. Anh hợp nhất Samehada vào phong cách chiến đấu của mình bằng cách vận dụng lợi thế từ khả năng “cắt” chakra của nó, cho phép anh chém đôi được Hỏa độn : Thuật Hào Hỏa Cầu của Itachi. Samehada và B cũng có thể cộng tác chiến đấu ăn ý với nhau : khi thanh kiếm tự nó tấn công kẻ địch, B sẽ đồng thời tấn công họ từ điểm mù. Samehada còn được dùng để lưu trữ năm thanh kiếm khác của B : anh chỉ cầm hai thanh trên tay khi chiến đấu.

Killer B đã thể hiện năng lực truyền dòng chảy chakra thuộc tính Lôi vào các thanh kiếm để gia tăng độ sắc bén khi cắt – chém của chúng. Sức mạnh của B trong các thuật về Lôi độn là rất khủng khiếp, anh có thể phóng cây viết chì tuy nhỏ nhưng nhọn hoắt đâm xuyên thủng cả một thân đại thụ rất dày và thậm chí còn ghim ngập xuống mặt đất. Theo lời Kisame, B làm được điều này là do anh đã tăng cường tần số rung chấn của chakra thuộc tính Lôi đến mức độ cao, vượt qua cả lực đâm xuyên tiêu chuẩn của các thuật Phong độn.

Các dạng chuyển hóa của jinchūriki

Là một jinchūriki, B sở hữu lượng chakra vô cùng dồi dào và mạnh mẽ, đủ để khiến Samehada cảm thấy rất phấn khích và phản bội lại Kisame. Theo nhận định của Shimura Danzō, Killer B là một trong số hiếm hoi những người có khả năng hoàn toàn điều khiển được Vĩ thú : anh làm được điều này mà không mất quá nhiều công sức khi luyện tập ở Thác nước Sự thật, khiến cho những người chứng kiến đã vô cùng sửng sốt. Giống như ninja đồng hương làng Mây Nii Yugito, B có khả năng chuyển hóa thành Vĩ thú một cách rất nhẹ nhàng, đạt đến hình thái biến thân hoàn hảo chỉ trong vài giây ngắn ngủi và thực sự duy trì được quyền kiểm soát ngay cả ở trong trạng thái giải phóng toàn bộ này. B còn là jinchūriki còn sống duy nhất được biết đến là có thể tự do chuyển hóa và duy trì trạng thái Vĩ thú hoàn thiện một cách không giới hạn. Do anh có mối quan hệ rất khăng khít với Vĩ thú nên trong các trận chiến, Gyūki đóng vai trò cộng sự hợp tác với anh, làm nhiễu loạn chakra của anh để giải trừ các ảo thuật, thậm chí cả ảo thuật cấp cao đến từ Mangekyō Sharingan. Điều này khiến cho “sự điều khiển” của B đối với Gyūki giống với một sự hợp tác tự nguyện hơn là ép buộc thống trị. Tuy nhiên, dẫu khả năng kiểm soát xuất sắc của B là không thể bàn cãi, A vẫn cấm anh chuyển hóa thành Vĩ thú ở trong làng. Và B thì lại không chịu tuân theo lệnh đó, khi đang luyện tập hoặc phải chiến đấu với đối thủ mạnh, anh vẫn chuyển hóa như bình thường.

Tương tự như các jinchūriki khác, B có khả năng tạo ra một vỏ bọc chakra bằng cách tập trung giải phóng một phần sức mạnh của Vĩ thú trong người. Sau đó B có thể biến đổi chakra này thành hình dạng hai cái sừng và sử dụng nó để tấn công kẻ thù cùng với một thuật được gọi là Lariat. Chiêu thức này có tốc độ và sức mạnh khủng khiếp nhưng cách di chuyển theo đường thẳng của đòn đánh lại khiến nó trở nên quá dễ đoán biết. Thành công nổi bật nhất trong vận dụng sức mạnh Vĩ thú của B là năng lực khai hỏa Vĩ Thú Ngọc một cách rất dễ dàng. Anh có thể bắn ra bom có kích thước gấp mấy lần cơ thể mình (hình dạng Gyūki) hoặc thậm chí là nhiều bom cùng một lúc. Trong trạng thái Bát Vĩ hoàn chỉnh, B có thể quay tròn với tốc độ cực nhanh tạo ra một luồng gió cực kì mạnh có thể quét sạch cả một cánh rừng rộng lớn chỉ trong nháy mắt mà chẳng hề tốn công. Anh cũng thể hiện sức bền vô cùng dẻo dai khi sử dụng sức mạnh của Gyūki, có thể chịu đựng được Amaterasu đủ lâu để thi triển Thuật Sao Túc Phân Thân (phân thân làm từ xúc tu bạch tuộc), chống đỡ được Giác Chiết của Kokuō mặc dù bị hất văng sệt đất một khoảng cách rất xa, lãnh nhận Dung độn của Son Gokū, Điệt Gian của Saiken và còn sống sót sau khi hứng đòn Vĩ Thú Ngọc của chính mình. Vĩ thú đã mất một vài xúc tu của mình trải qua tiến trình loạt truyện nhưng nó vẫn tự tái sinh lại được. Đáng chú ý là năng lực này không áp dụng được cho phần sừng trên đầu : một chiếc sừng của nó bị A cắt đứt không mọc lại được nữa.

Kĩ năng của B trong việc chuyển hóa Vĩ thú từng phần là vô cùng đáng nể, anh có thể tạo ra cả tám xúc tu sau lưng mà không có lớp bọc chakra và thực hiện một cách vô cùng mau lẹ, cho phép anh chặn đứng đối thủ thần tốc hoặc để đối thủ lao thẳng xuống mặt đất và tấn công khi cảnh giác bị lơ là. Sự khéo léo thuần thục của anh với những xúc tu này rất cao, anh có thể chất đống và cân bằng các khối hộp đa hình dạng một cách hoàn hảo. B có thể chuyển hóa một cánh tay của mình thành cánh tay của Gyūki nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau như ném một ninja khác đi thật xa hoặc chống đỡ các đòn tấn công. Tương tự như cách các jinchūriki khác tiếp nhận đặc điểm sinh lý của Vĩ thú bên trong mình, B sở hữu năng lực tạo ra mực từ miệng; thông thường anh dùng mực này để viết lời bài hát khi không có dụng cụ viết trong tay hoặc để tung hỏa mù cản bước đối thủ. Mực cũng có thể được dùng ở trạng thái đông đặc hơn nhằm tạo ra các phân thân bằng mực làm kẻ địch bất động thông qua các thế khóa chuyển động của đấu vật. Sau khi đối phương đã bị bắt giữ, các phân thân tiếp tục bẫy trói và phong ấn họ lại.

Phần II

Cuộc xâm lăng của Pain

Killer B đâm Sasuke
Sau khi luyện tập xong, trên đường rời khỏi Vân Lôi Hạp, B bị chặn đường bởi Taka. Anh lập tức bị Suigetsu tấn công, song anh đoạt được đao của hắn ta và dùng nó áp đảo Jūgo. Uchiha Sasuke liền bước lên và sử dụng thanh kiếm của chính cậu ta để lấy lại đao cho Suigetsu. B cảm thấy rất ấn tượng; anh rút bảy thanh kiếm của mình ra và nghênh chiến Sasuke. Phong cách tấn công độc đáo vô cùng bất thường của anh đã ngăn cản Sasuke dùng Sharingan đọc thấu và bắt kịp các chuyển động. Sasuke cố dành lại thế thượng phong bằng cách truyền chakra thuộc tính Lôi vào thanh kiếm của mình, tuy nhiên B cũng thực hiện tương tự với một trong các Rung chấn đao của anh, xóa bỏ lợi thế mà Sasuke đang nỗ lực gây dựng và đâm sáu thanh còn lại cắm ngập vào người Sasuke khiến cậu ta trọng thương.

B vs. Suigetsu
Trước khi anh có thể ra đòn dứt điểm Sasuke, Suigetsu và Jūgo đã can thiệp bảo vệ trong khi Karin kéo cậu ta rút về phía sau và trị thương. B đã đánh gãy thành đao của Suigetsu nhưng Taka cũng buộc anh phải tạm thời lùi lại. Sasuke được chữa trị xong bởi Karin và trận chiến lại tiếp tục. B cảm thấy chán không muốn đấu và định bí mật bỏ đi song lại bị phát giác bởi Karin. Không trốn thoát được, B chuyển sang hình thái Version 1 và tấn công Taka. Nhóm ninja tránh được, Sasuke nhân thời cơ thi triển ảo thuật tóm gọn B. Gyūki bên trong đã giúp B giải trừ ảo thuật và anh lập tức giáng thẳng vào Sasuke đang lơ là một đòn Lariat cực mạnh chí mạng, xé toang lồng ngực cậu ta một mảng thật lớn. Quyết định chấm dứt mọi chuyện nhanh-gọn-nhẹ, B chuyển hóa thành Bát Vĩ hoàn chỉnh và rồi khai hỏa Vĩ Thú Ngọc hướng vào Taka. Suigetsu đã bảo vệ được các thành viên còn lại trong nhóm khỏi sức công phá khủng khiếp của đòn tấn công trên bằng cách sử dụng chính bản thân mình làm lá chắn, hứng trọn toàn bộ khối cầu.

Sasuke, sau khi được đặc biệt chữa trị bởi Jūgo, đã sử dụng Amaterasu lên B. B gào thét vùng vẫy trong đau đớn và suýt chút nữa đã nghiền nát Karin bằng một trong các xúc tu của mình. Sasuke kịp thời cắt đứt xúc tu đó, và B nhân cơ hội này trốn thoát đồng thời làm giả bản thân cho Taka bắt giữ khi hoán đổi với phần xúc tu bị chém rớt lại làm mồi nhử. Taka không hề hay biết sự việc trên và mang “B” đến chỗ Akatsuki trong khi B thật rời khỏi làng Mây đi du ngoạn. Sau này khi cố gắng tước Gyūki khỏi cơ thể B, Akatsuki phát hiện ra đây chỉ là giả mạo.
Hội nghị Ngũ đại Kage

B và Sabu đụng độ Kisame
Thoát giỏi sự giam giữ ở làng Mây, B đến tìm Sabu để nâng cao trình độ âm nhạc của mình. Giữa lúc luyện tập, B bị tiếp cận bởi Hoshigaki Kisame, người đã lần theo dấu vết chakra rất mạnh mẽ của anh bằng Samehada. Trong khi Sabu tấn công hắn, B đánh lên từ phía sau bằng một trong các thanh đao nạp đầy chakra Lôi của mình. Không những Kisame có thể chặn đứng đòn tấn công của họ mà Lôi độn của B còn biến mất ngay khi chạm vào đối thủ. B tiến lên hình thái Version 1 và cố gắng Headbutt (tên chiêu thức, đập đầu rất mạnh vào nhau), tuy nhiên lớp bọc chakra của anh cũng liền biến mất. Sabu nhận ra rằng Samehada đang hấp thụ chakra của B.

B lao thẳng vào Kisame trong trạng thái Version 2
B lập tức nâng mức độ lên Version 1 dạng bảy đuôi và tấn công Kisame lần nữa nhưng Samehada đã hút gần như toàn bộ chakra của anh. Cùng lúc nhận ra Samehada chỉ có thể hút được sáu đuôi trong một lần, B khởi động hình thái Version 2 và tạo ra khung xương bên ngoài bề mặt chakra bao phủ nhằm gia tăng tối đa uy lực thi triển Lariat. Kisame bị thương trầm trọng và Samehada chỉ hấp thụ được chakra Version 2, khiến B trở lại Version 1. Thanh quái kiếm sử dụng chính phần chakra nó hút được truyền cho Kisame để trị thương, ngay khi hồi phục hắn hợp nhất với nó và dùng Thủy thuật tạo ra một khối cầu nước khổng lồ bao quanh tất cả. B cố gắng đưa Sabu và Ponta ra ngoài khối cầu trước khi họ bị chết đuối, nhưng khối cầu lại di chuyển đồng thời theo Kisame. B kéo Kisame ra khỏi khu vực có Sabu và Ponta nhằm buộc hắn giải phóng họ để đuổi theo được B. Khi cả hai người kia đã thoát, B đối đầu trực diện với Kisame, song các đòn phản công của anh đều bị Kisame vô hiệu hóa và hắn từ từ hấp nạp chakra của anh.

B và A dứt điểm Kisame
B bất tỉnh, Kisame giải trừ khối cầu nước. Để phòng trừ khả năng B bỏ trốn, Kisame định cắt bỏ đôi chân của anh bằng Samehada. Tuy nhiên, Samehada đã trở nên rất yêu thích chakra vĩ thú của B trong suốt trận chiến vừa qua và phản bội lại Kisame; nó không chỉ ngăn Kisame làm hại B mà còn truyền một phần chakra cướp được trả lại cho B. Kisame vội đá văng nó đi và vẫn cố chặt chân B bằng một trong những thanh kiếm của anh, thế nhưng lần này Raikage và các cận vệ đã đến kịp thời để chặn hắn ra tay. Trước đó, họ đã lưu ý đến khối cầu nước khổng lồ và nhanh chóng định vị được chiến trường. Samehada tiếp tục truyền chakra cho B hồi phục, cho phép anh và A thi triển Double Lariat (2 Lariat trực đối đồng thời) và chặt đầu Kisame. A sau đó đã trách mắng B một trận vì dám tự tiện ra khỏi làng.

Khi quay trở lại làng Mây, B mang theo Samehada và mọi người được chào đón bởi dân làng ngay từ cổng chính. Các học trò của B, Omoi và Karui, hỏi chuyện anh về Samehada. Cả bọn họ và B đều không hề hay biết rằng Kisame, vốn đã làm giả cái chết của mình, đang ẩn náu bên trong Samehada nhằm thu thập thông tin tình báo về làng Mây và Liên minh ninja trong các cuộc họp hoạch định chiến lược mà sau này B tham gia (và không hề chú ý mảy may đến nội dung bàn bạc!).
Giam giữ các jinchūriki

Không lâu trước khi Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Tư bùng nổ, Liên minh quyết định đưa các jinchūriki còn lại đến Đảo Rùa của làng Mây để giấu họ ở đó. B đến đây trước và đã có thể bảo vệ được jinchūriki đồng bạn của mình là Uzumaki Naruto khỏi con Mực Khổng Lồ của đảo khi cậu ta đặt chân lên nơi này. Rất nhanh sau đó, Naruto tới gặp B và thỉnh cầu anh giúp đỡ mình điều khiển Cửu Vĩ. B từ chối do anh nhận ra một mầm mống độc ác bên trong Naruto và cũng vì Naruto đã vô tình nhạo báng nhạc rap của anh. Sau này, khi con Mực tấn công Motoi, B đã đến cứu anh ta. Khi con mực bị đánh bại, Motoi hỏi anh vì sao lại giúp đỡ mình mặc dù đã biết chắc chắn rằng trong quá khứ anh ta đã từng cố lấy mạng anh. Phản ứng của B là anh coi như chẳng có chuyện gì đã từng xảy ra giữa hai người họ cả, và anh không hề do dự kết giao trở lại với Motoi.

B và Motoi làm hòa
Sau khi chứng kiến B và Motoi làm hòa, Naruto đã vượt qua được hận thù xấu xa trong mình. Khi Naruto bóng tối đã bị tiêu diệt, B đem Naruto thật đến ngôi đền bí mật phía sau Thác nước Sự thật để cậu ta chiến đấu với Cửu Vĩ giành quyền kiểm soát chakra của nó. Khi Naruto mở phong ấn lần thứ nhất và giải phóng Kurama, B cố gắng hỗ trợ cậu ta kiềm chân Vĩ thú. Năng lực của anh bị giới hạn rất lớn bên trong tiềm thức của Naruto và anh chỉ có thể chặn được một Vĩ thú Ngọc từ Cửu Vĩ trước khi hoàn toàn bị loại ra khỏi vòng chiến. Cuối cùng Naruto bừng thức lại trong tâm trạng của người chiến thắng và truyền đạt tất cả những gì cậu đã trải qua cho B cảm nhận thông qua một lần cụng nắm đấm. Naruto sau đó thể hiện khả năng điều khiển mới của cậu ta đối với Cửu Vĩ và nhờ vậy, phát giác được sự hiện diện của Kisame.

Kisame vội vã bỏ trốn cùng Samahada và B đuổi theo hắn. Samahada cố gắng trở về với B, khiến Kisame có được cơ hội hấp thụ chakra của anh. Khi hắn hồi phục lại và chạy mất, B đã ném Might Guy đi truy bắt. Guy đã mang được Kisame trở về nhưng hắn đã tự sát để nhóm các ninja không thể khai thác được thông tin quan trọng nào từ hắn. Họ định kiếm tra phần dữ liệu tình báo mà hắn thu thập được, song thực ra đó là một cái bẫy: tất cả bị giam trong Thủy Lao cùng với cá mập trong khi một con cá mập khác cướp lấy cuộn bí kíp chứa thông tin bơi đi mất ra biển. B đã cố gắng tóm lấy con cá mập sau khi anh giải phóng được bản thân mình nhưng không thành công. Lo ngại về sự tấn công sắp tới của Akatsuki, toàn bộ động vật trên đảo được đưa vào trong đền tránh nạn. Do Naruto không biết gì về cuộc chiến tranh đang diễn ra, B giúp đánh lạc hướng Naruto trong khi các thành viên khác trong nhóm chiến đấu với Akatsuki bên ngoài.
Đại chiến Thế giới Ninja

B biểu diễn khả năng điều khiển Vĩ thú của mình cho Naruto
Để tiện giữ chân Naruto trong nhiệm vụ, B hướng dẫn cậu ta cách điều khiển năng lực mới Trạng thái Chakra Cửu Vĩ, trước hết là bằng cách sử dụng các cánh tau chakra để xếp chồng các khối đá lên nhau thật hoàn hảo. Sau khi Naruto lĩnh hội được bí quyết, họ tiếp tục nâng cao mức độ lên chuyển hóa thành Cửu Vĩ. Do Cửu Vĩ không hợp tác với Naruto trong chuyện này nên cậu ta không thể thi triển được Vĩ Thú Ngọc. Thay vào đó, họ quyết định luyện tập với các thuật thông dụng của Naruto nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của chakra Cửu Vĩ đối với chúng. Naruto bắt đầu với Rasengan, B liền nhận ra rằng thuật này vốn được sáng tạo dựa trên Vĩ Thú Ngọc. B khuyến khích Naruto tập trung thi triển cho được Rasengan trong Trạng thái mới.

Trong thời gian luyện tập, Naruto cảm nhận được chakra của Cửu Vĩ ở đâu đó bên ngoài. B cố gắng thuyết phục cậu ta rằng chẳng có gì hết và nhất quyết giữ Naruto ở trong phòng luyện tập để tránh cho cậu ta biết về chiến tranh đang nổ ra. Tuy nhiên B đã để Naruto đi đến nhà vệ sinh khi cậu ta xin phép mà không nhận ra rằng đó chỉ là lời nói dối. Khi không thấy Naruto quay lại, B đi tìm cậu ta nhưng lại thấy Umino Iruka và được tin Naruto đã biết về cuộc chiến, cậu ta vội vã lên đường thẳng tới mặt trận nhằm cố gắng ngăn chặn nó. Iruka thỉnh cầu B bảo vệ cho Naruto, và khi B nhận ra Iruka là người có ảnh hưởng tích cực rất mạnh mẽ đến Naruto thông qua những lần cụng nắm đấm với cậu ta, anh đã đồng ý và đuổi theo Naruto. Bát Vĩ lên tiếng phản đối, B trả lời rằng hai người bọn họ hãy còn đang trong giai đoạn luyện tập, và trải nghiệm trong thế giới thực luôn luôn là con đường nhanh hơn so với chỉ biết luyện tập. Anh bắt kịp được Naruto và cả hai hợp sức phá xuyên qua Tam Thập Lục Trùng Tái Sinh Kết Giới để thoát ra khỏi hòn đảo. Sau đó họ đã cùng nhau tiến đến chiến trường.

B chặn đòn tấn công của A
Trên đường đi, họ bị chặn đường bởi Raikage đệ Tứ và Hokage đệ Ngũ. B nói rằng anh thấy Tsunade thật hấp dẫn. B cố gắng thuyết phục anh trai hãy để họ đi qua, hứa với anh rằng mình sẽ bảo vệ Naruto khỏi bọn Akatsuki. A không bị những lời của B làm cho lung lạc và, khi Naruto nói sẽ buộc phải dùng đến vũ lực để trốn thoát, ông đã đe dọa sẽ giết chết cậu ta. B chặn đứng đòn tấn công của A và thông báo với anh trai rằng đáng ra ông phải nguyện ý hạ sát cả hai người họ (hai jinchūriki). A tuyên bố rằng ông sẽ không do dự, nhưng B không tin điều đó, anh cụng tay với ông để nhắc nhở về tất cả những gì huynh đệ đã cùng nhau trải qua. B còn nói rằng kể từ khi A trở thành Raikage, ông đã không còn nhận ra sự trưởng thành về sức mạnh của B nữa, chính vì thế mà ông đã đánh giá quá thấp khả năng của anh. Vẫn chưa thể thuyết phục được, cả anh và Naruto cùng tấn công A nhưng quả thật không hề dễ dàng, cả hai đều bị ông ta chặn lại thần tốc và đánh văng đi mấy lần, một bước cũng không thể qua được. B và A sau đó đồng thời đối kháng trực diện với đối phương bằng Lariat của mình, và B đã áp đảo thành công anh trai.

B giải thích cho A rằng làm thế nào mà anh đánh bật được ông bằng Lariat : sức mạnh thật sự của anh, cũng như của Naruto, đến từ những con người đã luôn tin tưởng và yêu thương họ, không phải chỉ là từ Vĩ thú được phong ấn trong người. A cuối cùng đã đánh ngã B khỏi mắt mình và khởi độn Lôi độn Khải một lần nữa, dường như có ý định thực sự muốn giết Naruto. Naruto tránh được A, lúc này ông mới tiết lộ rằng đòn vừa rồi chỉ là sự kiểm tra cuối cùng dành cho cậu. Ông đã rất ấn tượng trước ý chí và sức mạnh của Naruto, bởi vậy cả ông và Hokage để họ đi tiếp.

B và Naruto sau đó đụng mặt một vài shinobi, trong đó có F, người đã nói với B rằng họ phải quay trở về sở chỉ huy của Liên minh để cứu viện. Tuy nhiên trước khi hắn ta có thể tiếp tục nói, Naruto đã lập tức tấn công, khiến “F” và các shinobi khác hiện nguyên hình là kẻ địch biến thân, khiến cho B vô cùng sửng sốt. Sau khi tiêu diệt một vài phân thân Zetsu, B quan sát trong sự ngạc nhiên mà cũng rất đỗi tự hào khi Naruto một mình đánh bại cả một tiểu đội địch, đồng thời anh nhận ra rằng lũ Zetsu phản ứng lại Trạng thái Chakra Cửu Vĩ của Naruto bằng cách biến thành cây cối giống như các khối gỗ tạo thành từ Mộc độn của Yamato ở trong Đền Vĩ thú. Sau đó khi Naruto đến nơi vừa kịp lúc cứu được hai shinobi khỏi đòn tấn công hủy diệt từ Toroi, B có một cuộc trao đổi ngắn với ninja đồng hương rồi lại nhanh chóng lên đường.

B vs. Itachi
Trên đường đi cùng với Naruto, hai người chạm trán Uchiha Itachi và Nagato. Trận chiến đột ngột bắt đầu khi Itachi bị buộc phải sử dụng Hỏa độn : Thuật Hào Hỏa Cầu, B dùng Samehada chém đôi đòn tấn công chỉ trong nháy mắt, cứu cả anh và Naruto một bàn thua, song vẫn có Samehada là tỏ ra không mấy vui vẻ khi phải lấy thân ra hứng đòn lửa nóng như vậy. Itachi bất ngờ xuất hiện từ phía sau lưng B và thi triển thuật Hỏa độn : Phượng Tiên Hoa Trảo Hồng, B chặn đòn bằng một cánh tay chuyển hóa cục bộ thành Bát Vĩ. Anh liền dùng xúc tu tóm gọn Itachi, khiến cho đối phương nổ bung thành đàn quạ và biến mất. Khi Itachi nói với B rằng không nên nhìn thẳng vảo mắt anh ta, Gyūki lập tức phá giải ảo thuật mà B đang bị giam hãm bên trong đó. Anh lao đến tấn công Itachi với bảy thanh kiếm trứ danh của mình, buộc anh ta phải rút lui lên trên đầu con chim khổng lồ – linh thú triệu hồi của Nagato.

B tấn công Nagato
Itachi khởi động Mangekyō Sharingan, B cố gắng ngăn cản anh ta bằng cách phóng thanh kiếm hướng thẳng đến đối thủ, tuy nhiên nó bị bật ngược trở ra bởi Thần La Thiên Chinh của Nagato. Kết quả của việc Itachi sử dụng Sharingan là anh ta đã lôi con quạ mà trước đó được nhét vào trong người Naruto trồi ra ngoài; con quạ đó đã phá giải sự kiểm soát của Kabuto lên Itachi. Itachi, hiện giờ về phe B và Naruto, tấn công Nagato rồi sau đó giài thích cho hai người họ vì sao con quạ lại có Mangekyō Sharingan và làm cách nào anh ta có được nó. Nagato, sau khi tự hồi phục lại và hoàn toàn bị khống chế điều khiển bởi Kabuto, đã ẩn mình trong linh thú Tắc kè Khổng lồ bí mật luồn ra phía sau hai jinchūriki và sử dụng Thần La Thiên Chinh tấn công B và Naruto. Nagato xuất hiện sau lưng B và định tấn công anh, nhưng B trực tiếp tiến lên Version 2, phản đòn Nagato bằng Lariat. Nagato sử dụng năng lực của Ngạ Quỷ Đạo để hút chakra của B, khiến bản thân anh ta lấy lại được ngoại hình trẻ trung thời thanh niên.

B cố gắng cứu Naruto
Thấy Naruto đang lâm vào tình thế cực kì nguy hiểm khi bị Nhân Gian Đạo rút mất linh hồn, B vội di chuyển để tấn công Nagato. Do Nagato có chung tầm nhìn với con Tắc kè triệu hồi và Diêm Vương nên anh ta chặn được B bằng năng lực của Tla Đạo. Trước khi anh ta giáng đòn chí tử và B và lấy ra toàn bộ linh hồn của Naruto, Itachi đã can thiệp với Susano’o, cứu thoát cả hai người. Nagato sử dụng Địa Bộc Thiên Tinh bắt nhốt họ lại, Itachi đề nghị cả ba cùng tấn công trung tâm của khối cầu nhằm cố gắng phá giải thuật. Hợp lực từ Vĩ Thú Ngọc của B, Yasaka Magatama của Itachi và Phong độn : Rasenshuriken của Naruto đã thành công tiêu diệt được khối cầu đen. B chứng kiến Thanh kiếm Totsuka của Itachi phong ấn Nagato : anh ta đã kịp truyền đạt những lời trăn trối cuối cùng đến Naruto và rồi quay trở về thế giới bên kia.

Sau khi Itachi tuyên bố rằng anh sẽ ngăn chặn Thuật Triệu hồi : Uế Thổ Chuyển Sinh, B tỏ ra lo ngại và nhắc nhở anh ta về việc không thể giết được các ninja được chuyển sinh mà chỉ có thể phong ấn lại. Itachi lặp lại lần nữa rằng cho dù nhẫn thuật hùng mạnh đến thế nào cũng phải có điểm yếu. Naruto nói rằng cậu sẽ kết thúc cuộc chiến này và sử dụng thuật Ảnh phân thân, tuy nhiên cậu ta quay trở về trạng thái bình thường do đã lạm dụng quá nhiều chakra của Cửu Vĩ. Sau khi Itachi khuyên Naruto không được một mình cố gắng gánh vác tất cả mọi chuyện, B nói với Naruto rằng anh đã hứa với Iruka sẽ bảo vệ cậu ta.

Sau đó, B bị Gyūki khiển trách vì đi tè (!) quá lâu và để Naruto vượt lên trước quá xa. Khi một phân thân của Naruto liên lạc với họ trong tâm trí, đề nghị giúp đỡ đối phó với Raikage đệ Tam chuyển sinh, cậu ta nhờ B cho phép mình nói chuyện với Gyūki, khiến B từ chối vì hãy còn chưa giải quyết xong “nỗi buồn”. Tuy nhiên, phân thân Naruto vẫn nói chuyện được với Bát Vĩ vì nó có thể nghe thấu thông qua thần giao cách cảm. Sau khi bắt kịp Naruto, B và cậu ta đụng độ Tobi cùng Lục đạo của hắn.

B và Naruto đối đầu Yugito và Han
Sau một vài lần đối kháng với các jinchūriki khác và đối thoại với Gyūki về jinchūriki cũng như định mệnh của Yugito, B yêu cầu thêm thông tin về “Madara khác” mà Naruto đang nói tới. B tiếp tục chứng kiến với nụ cười trên môi khi Naruto nói với Tobi rằng sống cùng với Vĩ thú trong người không phải hoàn toàn là chuyện xấu; anh tuyên bố rằng mình sẽ tiên phong tấn công để rồi vô cùng sửng sốt trước cảnh các jinchūriki khác bắt đầu chuyển hóa thành vĩ thú.

B chuyển hóa thành Bát Vĩ hoàn chỉnh để san bằng cả cánh rừng
Tuy cực độ kinh ngạc khi thấy họ vẫn còn năng lực của Vĩ thú, B vẫn lao đến tấn công trực diện Fuu. Cô ta tránh được các chiêu thức của anh và Samehada; Naruto liền thông báo về tầm nhìn chung mà Lục đạo của Pain sở hữu thông qua Rinnegan. Bắt lấy Naruto, B vội nhảy thoát trong gang tấc khi nhìn thấy Yugito khai hỏa thuật Thử Mao Ngọc. Trong khi mang Naruto trốn đi, B đối kháng với Yugito và đã chém trúng cô ta dù chỉ tạo được một vết thương khá nông – vết thương đó lập tức tự chữa lành. Tuy nhiên chính nhờ cơ hội này mà anh nhìn thấy được chỗ Tobi gắn thanh thu phát chakra lên Lục đạo của mình. Naruto cố gắng chịu đòn để phá hủy cho được thanh chakra trên ngực Roushi nhưng bị Han tung cước rất nặng đánh văng đi xa, B đỡ cậu ta và rồi thống nhất với Gyūki rằng cánh rừng hiện tại là một cản trở gây bất lợi về địa thế chiến đấu, bởi vậy anh chuyển hóa hoàn toàn thành Gyūki để quét sạch cả khu rừng.

Ngay sau đó, B thi triển thuật Octopus Hold nhằm phong ấn các jinchūriki nhưng không thành do Tobi đã buộc họ khởi động lên trạng thái khác giống như Version 2 của anh. Đối phương bắt đầu phản công, B và Naruto cố gắng chống trả lại; tuy nhiên cả hai cũng dần nhận ra áp lực nặng nề khi phải đấu với sáu đối thủ mạnh cùng một lúc. B bị tấn công bởi Ngũ Vĩ (Han chuyển hóa hoàn toàn) : nó dùng cặp sừng sắc nhọn của mình húc thẳng vào vai Bát Vĩ khiến Bát Vĩ bị nhấc bay đi và gần như đã bất tỉnh. Sau khi tỉnh lại, B vội hỏi Gyūki xem nó còn ổn không, Gyūki liền trả lời rằng cả hai bọn họ đều đã trúng thương rồi. Tobi mất kiểm soát với Ngũ Vĩ và buộc phải dùng xích chakra để khống chế con thú lại, B cố gắng nghiền nát hắn bằng thiết quyền của Gyūki nhưng hắn chỉ đơn giản xuyên qua nắm tay khổng lồ vừa giáng xuống.

Khi Ngũ Vĩ đang bị đàn áp một cách dã man, B và Bát Vĩ cùng hỏi Naruto cậu có nghe thấy giọng nói của Ngũ Vĩ hay không. Bát Vĩ tiếp lời rằng chứng kiến đồng loại bị đối xử như vậy khiến các Vĩ thú khác tự nhiên cảm thấy vô cùng tức giận. Trong khi Gyūki và Kurama trao đổi với nhau bằng thần giao cách cảm, Naruto đề nghị hãy để cậu sử dụng Ảnh phân thân đánh lạc hướng Tobi rồi tất cả nhân cơ hội đó tấn công hắn, tuy nhiên B cảnh báo cậu ta không được phép làm như vậy bởi cậu sẽ chết do bị Cửu Vĩ hút mất chakra. Song Gyūki lại tiết lộ rằng dường như Cửu Vĩ đã không còn rút cạn chakra của Narutonữa : tình trạng của cậu ta vẫn tương đối ổn định sau khi đã sử dụng quá nhiều chakra của Vĩ thú như vậy. B (Bát Vĩ) bị tóm đuôi xúc tu và hất văng ra xa bởi Roushi (chuyển hóa hoàn toàn thành Tứ Vĩ). Sau đó, anh vô cùng ấn tượng khi nhìn thấy Naruto thoát được ra khỏi bụng của Son Gokū bằng cách thi triển Đa Trọng Ảnh phân thân.

Naruto thành công rút được thanh thu phát chakra ra khỏi người Tứ Vĩ để rồi B kinh hoàng chứng kiến con thú bị phong ấn trở lại vào Ngoại đạo Ma Tượng chỉ trong nháy mắt. Naruto rút về, nhắc nhở B và Bát Vĩ hãy sẵn sàng; Bát Vĩ nói với cậu ta rằng nó và B sẽ tiên phong tấn công còn Naruto đóng vai trò hỗ trợ bởi cậu ta vẫn chưa thể chuyển hóa được thành Cửu Vĩ. Sau khi Naruto quả quyết rằng không nhất thiết phải làm như vậy, mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết nhanh gọn khi mà bọn họ là ‘hai cặp song đấu’, B tự hỏi liệu Kurama đã thực sự thay đổi và thức tỉnh. Trận đấu bắt đầu và B đã vô cùng kinh ngạc nhìn thấy Naruto chuyển hóa thành hình thái Vĩ thú trước khi chính thức tham chiến.

Cùng lúc Naruto xông lên, Gyūki chặn đứng đòn đánh Tam Vĩ và phản trả lại một chiêu đột kích từ Ngũ Vĩ. Sau khi Tam Vĩ tự giải thoát khỏi các xúc tu của Gyūki, họ nhìn thấy năm Vĩ thú hiệp sức chuẩn bị cho một Vĩ thú Ngọc kết hợp và Naruto chuẩn bị vô hiệu hóa đợt tấn công trên bằng một Vĩ thú Ngọc của chính cậu. Gyūki băn khoăn không biết Naruto có thể làm được hay không, B trả lời rằng lúc luyện tập cậu ta mới chỉ tiệm cận thành quả cần đạt, nhưng anh tin chắc rằng lần này Naruto sẽ làm được một cách hoàn hảo.

Naruto và B chiến đấu với Ngoại Đạo Ma tượng
Hai Vĩ thú Ngọc va chạm gây ra một vụ nổ vô cùng khủng khiếp, B vội tóm lấy Roushi và đồng thời tự bảo vệ mình trước dư chấn của đợt tấn công. Anh nhận ra Naruto đã điều khiển Vĩ thú Ngọc của mình đánh chệch vào phần nền dưới chiêu thức của đối phương, đẩy khối cầu lên cao và bộc phá ở trên đó. Anh chúc mừng Naruto đã giải phóng được tất cả các Vĩ thú khác rồi tiến đến đứng sau cậu ta, Guy và Kakashi, chuẩn bị đánh với Tobi một cách trực diện. Kế đến, khi Naruto chọc tức Tobi về những thông tin mà cậu ta mới biết mà hắn không thể biết, B cũng nhếch mép cười đầy vẻ trêu ngươi đối thủ. Các tử thi của jinchūriki tỏa ra ánh sáng báo hiệu thuật Uế Thổ Chuyển Sinh đã bị giải trừ, B liền giục giã Naruto rằng bọn họ cần phải nhanh chóng hành động để đáp ứng kịp thời sự đóng góp của Itachi. Sau đó B được thấy di chuyển cùng với Naruto, Kakashi và Guy, sẵn sàng chiến đấu một mất một còn với Tobi và Ngoại Đạo Ma Tượng.
Sự hồi sinh của Thập Vĩ

B tấn công Ngoại Đạo Ma Tượng
Khi các shinobi tập hợp lại và bàn bạc về vết nứt trên mặt nạ của Tobi, B nhân cơ hội tấn công Ngoại Đạo Ma Tượng. Thần tốc lao thẳng đến với nắm đấm sẵn sàng trên tay, anh tuyên bố bức tượng đang bị bỏ ngỏ, sơ hở mười mươi. Tuy nhiên đòn trực diện của anh bị chặn đứng bởi Uchiha Hỏa Viêm Trận của Tobi, bàn tay bốc cháy ngay khi vừa chạm vào kết giới. Trấn an Naruto rằng không nhằm nhò gì hết, B chuẩn bị thực hiện theo chiến thuật mà Kakashi vừa hoạch định được. Bát Vĩ để các ninja đứng trên tay mình và ném bộ ba hướng đến chỗ Tobi. Họ tập hợp lại lần nữa sau khi cánh tay của Tobi trúng thương bởi một chiêu thức không nhìn thấy, B lắng nghe Kakashi giải thích về thuật của Tobi và rồi thắc mắc liệu có phải tất cả nhẫn thuật Không – Thời gian đều có chung một chiều không gian khác. Khi nhận câu trả lời là không, B nói với Naruto rằng đánh trúng được một kẻ xuyên thấu phi vật chất như hắn vẫn sẽ không hề dễ dàng. Kakashi liền khuyến cáo rằng quan điểm của họ về việc Tobi là kẻ không thể chạm đến được là không chính xác, khiến B lại đặt ra nghi vấn một lần nữa rằng làm thế nào mà hai Sharingan lại có thể chia sẻ cùng một chiều không gian. Trận chiến với Tobi tiếp tục, hắn phóng một loạt cọc phong ấn dùng để bắt trói và khống chế sức mạnh Vĩ thú về phía B – Gyūki. B bị kiềm chân, anh chứng kiến Naruto phá vỡ được mặt nạ của Tobi, để lộ ra nhân dạng thực sự của hắn là Uchiha Obito. Khi Madara thực sự đến được chiến trường này, B hỏi Naruto điều đó có ý nghĩa gì đối với các Kage và rồi bàng hoàng trước khả năng anh trai mình lành ít dữ nhiều. Madara hoàn toàn không để tâm đến cục diện hiện tại, vẫn thoải mái trao đổi với Obito về kế hoạch và các hành động của hắn; Naruto sử dụng các đuôi của mình để giải phóng B khỏi các cọc đang ghim chặt anh đồng thời ném trả chúng về phía các Uchiha, song Madara dễ dàng chặn đứng đòn tấn công này bằng một kết giới. Madara sau đó lệnh cho Obito giải quyết Kakashi và Might Guy, bản thân ông ta sẽ xử lí B và Naruto.

B thoát khỏi sự giam giữ bằng Mộc độn
Trận chiến với Madara nổ ra, B dường như đã bị hạ gục xuống nền đất, khiến cho Bát Vĩ càng kinh ngạc hơn về sức mạnh của Madara. Guy đang bị thương cũng cố nói với họ rằng đây chính là lí do vì sao Madara là một đối thủ đáng để quyết chiến, Gyūki liền nói với anh ta đừng có ép bản thân mình quá. Cuộc giao tranh tiếp diễn, cả B và Guy đều bị khống chế bởi Madara. Trước khi vị ninja huyền thoại của Uchiha có thể tung đòn dứt điểm, ông ta bị chặn đứng bởi Naruto. Trú Hổ của Might Guy đẩy bật văng Susano’o và Madara ra khỏi chỗ họ đang đứng, khiến Bát Vĩ cảm thán rằng xem ra anh ta không hề nói suông chút nào. Sau khi phá tung Mộc độn khống chế mình, B cảnh báo Naruto rằng những cây gỗ này có thể trấn áp được sức mạnh của Vĩ thú và rồi chuyển hướng sang bức tượng khổng lồ. Hợp sức sử dụng Vĩ Thú Ngọc với Naruto, B khai hỏa nó hướng thẳng về phía Ngoại Đạo Ma Tượng và tin rằng bức tượng đã bị hủy diệt hoàn toàn. Niềm vui của họ không sống được bao lâu, màn khói mịt mùng bao trùm mặt trận tan dần và Thập Vĩ điên cuồng xuất hiện ngay giữa chiến trường.

Killer B cùng toàn thể Liên minh Ninja
Gyūki hỏi Kurama liệu nó có thực sự muốn đánh với một thứ như vậy không, Kurama trả lời rằng cả đám không thể trốn tránh khỏi con quái thú này được. Theo đề nghị của con hồ ly, Guy được thả xuống, sau đó cả hai Vĩ thú bị đột ngột tấn công bởi thập Vĩ, vô cùng kinh ngạc trước tốc độ khủng khiếp của nó. Mỗi Vĩ thú phải lùi về một bên của Thập Vĩ, B liền ra hiệu cho Gyūki khai hỏa Liên Tục Vĩ Thú Ngọc. Khói bụi tan đi, không thấy Gyūki đâu cả. Hóa ra B đã hành động theo kế hoạch của Kakashi, được anh ta dịch chuyển đến ngay phía trên đầu Thập Vĩ để kích hoạt Vĩ Thú Ngọc ở cự li gần sát. Thập Vĩ búng trả lại Vĩ Thú Ngọc về phía B. Sự chuyển hóa toàn phần thành Bát Vĩ đã đạt đến giới hạn cuối cùng, Gyūki nhắn B hãy kéo dài thời gian để nó tập trung thêm chakra. Thập Vĩ khai hỏa một Vĩ Thú Ngọc, song đòn tấn công này đã bị làm chệch hướng bởi toàn bộ Liên minh Ninja đã tới cứu viện kịp thời.

Killer B đối đầu trực tiếp bằng Vĩ Thú Ngọc với Thập Vĩ

Liên minh Ninja đã kéo dài thời gian vừa đủ, B liền bay tới chỗ Thập Vĩ trên lưng Mặc Điểu của Sai. Con quái thú định tung một Vĩ Thú Ngọc nữa hướng đến các shinobi; B nhanh chóng chuyển hóa thành Bát Vĩ và chuẩn bị một Vĩ thú Ngọc của riêng mình. Liều lĩnh đưa đầu của Gyūki vao trong miệng Thập Vĩ, B đã chặn được đòn tấn công này cũng như đả thương con quái vật khi cả hai khối cầu chakra đều nổ tung bên trong người nó. Bỏ ngoài tai những lời nhắc nhở thận trọng của Omoi, anh nói rằng khi cần phải bảo vệ mọi người, anh không sợ hãi trước bất cứ điều gì hết.

Trận chiến tiếp diễn, lớp chakra bao bọc quanh cơ thể anh biến mất, Naruto cần tạm nghỉ trị thương và Kurama nén thêm chakra. B và Gyūki hăng hái xông lên với tuyên bố rằng đã đến lúc bộ đôi sát thủ làng Mây chiếm lĩnh sân khấu chính trên chiến trường nhằm kéo dài thời gian cho hai người kia. Gyūki cũng nói rằng Thập Vĩ sẽ trở nên hùng mạnh đến mức không thể nào ngăn cản nổi nếu như nó có cơ hội biến thân thành dạng hoàn chỉnh cuối cùng. Theo như chiến thuật của Shikamaru, các ninja bắt đầu thi triển Thổ độn để tạo ra những lớp phòng thủ bằng đất tuy mỏng yếu nhưng với số lượng cực nhiều, trước tình hình không mấy khả quan B đã nhảy vào giữa đường đi của Vĩ thú Ngọc để đẩy bay nó đi. Đáng tiếc là đợt phản công phối hợp này cũng tỏ ra vô dụng, nhưng đột nhiên khối cầu đen biến mất trước mắt B và mọi người. Thì ra Hokage đệ Tứ đã đến chiến trường kịp thời dịch chuyển đòn bạo kích khỏi tầm nguy hiểm, cứu mạng toàn thể Liên minh Ninja.

Obito phong ấn Thập Vĩ vào cơ thể mình, trở thành jinchuuriki mới. Do chưa hiểu chuyện gì vừa xảy ra với Vĩ thú nên B đã quay sang hỏi Gyūki rằng liệu đó có phải là hình dạng cuối cùng của con quái vật, Gyūki đã trả lời rằng không phải và nếu phán đoán dựa trên ngoại hình của kẻ đứng trước mặt đây thì hẳn là nó đã bị phong ấn trước khi kịp chuyển hóa hoàn thiện. Thế trận đảo ngược một lần nữa, phe Liên minh rơi vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc khi họ bị giam kín trong kết giới của Obito cùng với cây Thập Vĩ chuẩn bị khai hỏa một loạt Vĩ thú Ngọc. Tuy nhiên, B cùng mọi người nhanh chóng cảm thấy lớp bọc chakra Cửu Vĩ phiên bản 1 của Naruto quay trở lại. Anh nói với Gyūki rằng chắc chắn nó cũng đã cảm nhận thấy hai nửa Âm- Dương của Kurama đã dung hợp một lần nữa. Sau đó, tất cả đều được dịch chuyển ra ngoài phạm vi kết giới, thoát khỏi đợt tấn công hủy diệt của Obito nhờ vào chiến thuật phối hợp của Naruto và Minato.

Obito rút một phần Thập Vĩ ra và để nó chuyển hóa thành Thần Thụ, Gyūki liền nói cho B hay rằng đây chính là hình thái nguyên bản của nó. Những nhánh rễ của cái cây khổng lồ không ngừng đuổi theo B với số lượng nhiều bất thường, Gyūki giải thích rằng chuyện này rất có khả năng là do Thần Thụ cảm nhận được anh có lượng chakra lớn hơn hẳn so với các ninja khác. Cuối cùng, mặc dù đã kiệt sức, B với sự trợ giúp của Samehada vẫn phá hủy được những cái rễ cây đeo bám anh.

Khi các Kage quay trở lại mặt trận, A đã đến chỗ B và tuyên bố rằng họ cần phải sẵn sàng cho cuộc chiến ngay bây giờ. B đáp lại lời anh trai đầy hào hứng rằng đã đến lúc bộ đôi Double Lariat trổ tài.

Sau khi Naruto và Sasuke kết hợp sức mạnh giáng một đòn chí tử lên Obito khiến khả năng kiểm soát Thập Vĩ của hắn suy yếu, Naruto bắt đầu sử dụng phần chakra các Vĩ thú đã truyền cho cậu trước đó để kéo Thập Vĩ ra khỏi cơ thể Obito. Do Naruto không có chakra của Shukaku và Gyūki nên cậu ta không thể kéo hai Vĩ thú này ra được, Gaara và Killer B đã lập tức tiến lên hỗ trợ. Họ nắm lấy phần chakra của Vĩ thú mình và phối hợp kéo, đưa được tất cả các Vĩ thú ra ngoài và làm cho Thần Thụ ngưng đơm hoa.

Tsukuyomi vĩnh cửu

Tuy chiến thuật kéo co đã thành công, Obito bị hạ gục, hiểm họa mới lại trỗi dậy trên chiến trường hòng cướp đoạt lại các Vĩ thú: Uchiha Madara hồi sinh. Hắn triệu hồi Ngoại đạo Ma tượng từ cơ thể Obito, sử dụng xích chakra để bắt trói chúng và lôi về phía bức tượng. Bát Vĩ cố gắng chống trả nhưng không thể thoát được, nó liền cắt một xúc tu của mình bỏ lại và thầm xin lỗi B trong khi bị hút vào trong Ma tượng. B hiện tại đã bị tước mất Vĩ thú nhưng vẫn còn sống nhờ có chakra từ đoạn xúc tu của Gyuuki. Về sau, chứng kiến Madara lấy lại được nhãn lực Rinnegan hoàn chỉnh, trở thành jinchuuriki của Thập Vĩ và thi triển Tsukuyomi vĩnh cửu, B đã vô cùng bàng hoàng.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *