Menu

Tìm hiểu nhân vật Hyuga Neji trong Naruto

Hyuga Neji là một thiên tài của dòng tộc Hyuga – dòng tộc với huyết kế giới hạn Bạch Nhãn.Ngay từ khi mới xuất hiện,vẻ lạnh lùng cùng tài năng của Neji đã khiến không ít người xem trầm trồ thán phục và đem lòng si mê.Tuy không thể đi đến cuối cùng của truyện nhưng Neji luôn nằm trong top những nhân vật được yêu thích nhất trong Naruto.Và trong bài viết này,hãy cùng nhau tìm hiểu về Hyuga Neji.

1

Tuổi thơ

Hyuga Neji là con trai của Hyūga Hizashi,một thành viên của Phân gia.Neji vốn là một cậu bé tốt bụng và luôn mỉm cười.Cậu còn tâm sự với cha mình rằng sẽ luôn bảo vệ Hinata, chị họ của mình và sẽ không bao giờ quên nhiệm vụ đó.Cha cậu sớm biết Neji là một thiên tài,tuy nhiên ông cũng rất thất vọng vì Neji cũng sẽ trở thành một thành viên của Phân gia (Những người bị ràng buộc vào Tông gia).Có lần Hizashi đã công khai biểu hiện sự tức giận của ông và do đó, bị Hiashi trừng phạt bằng cách kích hoạt ấn chú trên trán Hizashi.

2

Trong thời gian này xảy ra một sự việc làm thay đổi suy nghĩ của Neji.Những người làng Mây đã đột nhập vào làng Lá và bắt cóc Hinata để ăn cắp bị mất của Byakugan. Nhưng âm mưu đó thất bại do Hiashi đã có mặt kịp thời và giết hắn.
Khi làng Mây hay tin người của mình đã bị giết, họ yêu cầu bồi thường bằng xác của Hiashi (vì họ có thể nghiên cứu Byakugan từ xác ông). Trong lúc làng Lá chuẩn bị chấp nhận với đề nghị đó thì Hizashi xen vào và để nghị để ông đi thay cho Hiashi. Do bị ràng buộc với ấn chú của Bổn Gia cho nên khi ông chết, Byakugan sẽ bị phong ấn lại. Hizashi tự nguyện hy sinh để bảo vệ anh trai, gia đình và làng. Sau cái chết của cha và với phong ấn Phân gia trên trán,Neji đã trở thành một con người hoàn toàn khác : Sự hận thù và số phận con người là không thể thay đổi.

Tốt nghiệp học viện Ninja,Neji được phân nhóm cùng với Rock Lee và Tenten và do Guy Sensei phụ trách.Với Bạch nhãn,Neji sớm trở thành một ninja xuất sắc.Cậu cùng cả nhóm tham dự kỳ thi Chunin và chính trong kỳ thi này một lần nữa làm thay đổi con người cậu.

Kỳ thi Chunin

Neji xuất hiện trong kỳ thi Chunin và được đánh giá trên cơ so với những người cùng trang lứa.Cậu cùng Rock Lee và Tenten dễ dàng vượt qua những bài thi và đến với vòng loại trực tiếp khi định mệnh dẫn lối cậu đụng độ với Hyuga Hinata và siêu nhân Naruto.

Trong trận đấu với Hyuga Hinata,Neji thẳng thắn bày tỏ quan điểm Hinata không thích hợp trở thành một njnja do tính cách tốt bụng và nhút nhát.Khi Hinata phản bác lại triết lý sống của cậu, nói với Neji cô tin rằng cậu đang cố gắng trở nên xứng đáng với Bổn Gia mặc dù cậu được sinh ra ở Phân Gia, Neji trở nên giận dữ và cố giết Hinata.Đây là một trận đấu đẹp mắt(dù ở cấp độ thấp) vì cả hai đều sở hữu Bạch Nhãn.Hinata không phải đối thủ của Neji và dù đã rất cố gắng nhưng cô đã bị Neji đánh trọng thương.Sự việc có thể đã đi xa hơn nếu như những Jonin kịp thời ngăn cản.

3

Trong trận đấu với Naruto,Neji cũng chiếm thế thượng phong khi biến Naruto thành cái bị hứng đòn.Tuy nhiên với sự dẻo dai,trâu bò vốn có,Naruto đã đánh bại được Neji- một việc mà không ai có thể ngờ tới.Khi Naruto đánh bại Neji, cậu nói nếu một kẻ “thất bại” như cậu có thể thay đổi được định mệnh thì một “thiên tài” như Neji cũng có thể.Cũng trong thời điểm này,Neji được người chú tiết lộ sự thật về sự hy sinh cao cả của cha mình.Những điều này đã khiến Neji thay đổi.

3

Sau đó,Neji đã cùng nhóm với Naruto đi tìm Sasuke trở về.Trong chuyển này cậu đã chạm chán với một trong ngũ quoái làng âm thanh.Tuy đánh bại đối thủ nhưng Neji cũng bị trọng thương nặng.

Phần II

Sang phần hai của truyện,Neji đã hòa đồng với mọi người và tích cực tham gia vào những nhiệm vụ của láng Lá giao cho.Cậu thường tập luyện cùng Tenten, Hinata và cha cô bé. Neji vẫn là một người lạnh lùng, nhưng ít ra cũng đã vui vẻ hòa đồng hơn trước. Và dường như sự hận thù đã tan biến hoàn toàn, cậu đã đặt niềm tin vào Hinata, tin rằng cô sẽ trở nên mạnh mẽ. Cậu đã trở thành jounin.

Giải cứu Kazekage
Neji xuất hiện với những thành viên còn lại của đội Guy để đáp lại yêu cầu giúp đỡ của đội Kakashi. Dưới sự hướng dẫn của Pakkun, nhóm đã hội ngộ với đội Kakashi tại căn cứ của tổ chức Akatsuki. Trên đường đi, nhóm Guy đã chạm trán với Kisame và Neji, Tenten, Lee nhanh chóng bị bắt giữ bởi Thủy Ngục. Neji đã giải thoát mọi người bằng Nhu Quyền, tạo điều kiện cho Guy đánh bại Kisame, sau đó nhóm phát hiện đó không phải là Kisame thật mà chỉ là một tên trông giống hắn.

Khi hội ngộ với đội Kakashi, đội Guy nhận nhiệm vụ hủy kết giới chắn lối vào hang động của Akatsuki. Neji sử dụng Byakugan để định vị các lá bùa tạo nên kết giới, nhưng khi nhóm hủy những lá bùa đó thì một bản sao giống như người đã hủy lá bùa đó xuất hiện và tấn công họ. Sau khi tiêu diệt chúng và quay lại với đội Kakashi, Neji phát hiện ra Deidara nhờ Byakugan và trước khi Deidara chuẩn bị tự nổ tung thì cậu cảnh báo mọi người tránh xa. Sau đó, khi bà Chiyo bắt đầu sử dụng một nhẫn thuật lạ, cậu đã lầm lẫn nó với nhẫn thuật trị liệu nhưng sớm nhận ra tác dụng của nó ngay sau đó. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về, Guy nghĩ ra cách cõng Kakashi để di chuyển nhanh hơn, Lee sau khi thấy đó cũng là một cách tập luyện mới nên đã đề nghị cõng Neji nhưng Neji hoàn toàn từ chối

Cuộc xâm lăng của Pain
Khi Pain tấn công làng Lá thì đội Guy đang trên đường quay về sau khi làm nhiệm vụ, khi thấy đàn chim đang bay nháo nhác từ hướng làng, họ tăng tốc trở về làng. Neji sử dụng Byakugan để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra trong làng trước khi họ về tới và phát hiện ra Gamabunta đang bị thương, và biết được làng đang bị phá hủy. Khi về tới, họ phát hiện Hinata bị thương nặng và nhanh chóng cứu chữa cô. Khi biết Naruto đã đánh bại Pain, Neji đề nghị đi giúp Naruto đối đầu với Nagato dù biết Naruto không muốn trợ giúp, và nói rằng thật nguy hiểm khi để Naruto đi một mình trong tình trạng đã kiệt sức. Dù vậy, Neji vẫn ở lại làng và chúc mừng khi Naruto quay về.

Đại chiến thế giới Shinobi

Khi Chiến tranh thế giới shinobi lần thứ tư bắt đầu, Neji được phân vào Sư đoàn Hai và được cử đi chặn một phần của Đội quân Zetsu trắng. Một phần của Sư đoàn Năm đã cùng tham chiến với họ, và Neji đã cập nhật cho mọi người về kế hoạch tấn công. Khi chỉ huy sư đoàn, Kitsuchi, phát hiện ra đội quân Zetsu trắng, toàn sư đoàn đã đồng loạt tấn công, với Neji gia nhập lực lượng cùng Hinata thực hiện chiêu Bát quái không bích chưởng.

Zetsu đã thể hiện khả năng phục hồi đáng kinh ngạc khi bị tấn công và khiến trận chiến bị kéo dài, với một Zetsu đã bẫy được Neji và hấp thụ một phần chakra của cậu. Cậu đã sử dụng Nhu quyền pháp nhất kích thân để tự giải phóng bản thân. Khi trận chiến nổ ra, Neji và Hinata đã chiến đấu kề vai sát cánh bên nhau để có thể bảo vệ lẫn nhau.
Khi màn đêm buông xuống ngày đầu tiên của trận chiến, Neji đã nghỉ ngơi cùng Hinata, Kiba, Akamaru và Shino. Bị kiệt sức vì sử dụng Byakugan quá lâu, Kiba đã khuyên cậu đến chỗ đội quân y để được chăm sóc, nhưng Neji từ chối, và tiếp tục sử dụng Byakugan cho đến khi gục xuống, khiến Shino và Hinata phải thay cậu tiếp tục nhiệm vụ. Neji không hề biết rằng, tên Zetsu trắng hấp thụ chakra của mình trước đó đã giả mạo cậu và thâm nhập vào đội quân y, giết chết năm ninja y thuật trước khi bị Sakura chặn lại. Neji thật sự sau đó được thấy là đang được Akamaru cõng trên lưng.

Ngày thứ hai của cuộc chiến bắt đầu, họ lại một lần nữa phải đương đầu với đội quân Zetsu trắng lúc này đang giả dạng các thành viên của sư đoàn. Neji, có vẻ như đã được nghỉ ngơi đủ, lúc này phải đối mặt với một trong những shinobi giả mạo đó khi Kiba gọi cậu và báo rằng Hinata đang gặp nguy hiểm. Nhanh chóng cử các shinobi đi, Neji tự nguyền rủa bản thân vì đã không thể làm gì cho Hinata lúc đó và phải chứng kiến thảm cảnh cô rơi xuống vách núi, tuy nhiên sau đó thì sự thật về việc đó chỉ là một bản sao Zetsu trắng được tiết lộ. Thấy Naruto vượt qua đầu mình, Neji tự hỏi là cậu sẽ làm gì nếu điều đó là sự thật trước khi đuổi theo Kiba và Akamaru. Neji đến nơi đúng lúc thấy Naruto đang bảo vệ Hinata khỏi một cuộc tấn công của địch. Sau khi nói với Kiba và một shinobi làng Đá rằng cậu suýt không nhận ra Naruto do ngoại hình mới cũng như chakra đặc biệt của cậu ấy. Mặc cho Hinata nói rằng cậu không cần làm thế thì Neji vẫn đến giúp họ. Sau khi nhận được thông báo của Inoichi từ bộ chỉ huy rằng Naruto và Killer B đang giao chiến với “tên Madara đeo mặt nạ”, Neji và Konoha 11 đã đến trợ giúp cho họ.

Đến trước chiến trường, cậu đã nói với Naruto rằng cậu chính là chìa khoá của trận chiến này, và trước khi cậu có thể nói chuyện gì đã xảy ra với Inoichi và Shikaku thì Thập Vĩ lại một lần nữa cố gắng tấn công họ. Xông lên trước chú mình, và tuân theo nghĩa vụ của bản thân, hai Hyūga đã sử dụng Bát Quái Hồi Thiên Chưởng để đánh bật đòn tấn công của con quái thú, và đã giành được nhiều lời khen ngợi từ những người khác trên chiến trường cho sự dũng cảm của họ. Nhớ lại lời chú rằng bất cứ ai đều có thể chết trên chiến trường, và thật tốt khi những người cha, người mẹ được biết rằng họ đã hi sinh trước con cái họ, như cha mình đã như vậy, Neji, Hiashi và Hinata tuyên bố rằng, họ nhất định sẽ bảo vệ Naruto. Khi cuộc chiến giữa Liên minh và con quái thú bắt đầu, Neji đã cố cầm cự để Naruto có đủ thời gian lên trạng thái Tiên nhân và sử dụng Rasenshuriken, nhưng con thú đã nhanh chóng né được và bất ngờ tấn công lại khiến họ không thể làm chệch hướng đòn tấn công.

Hinata đã dang tay ra bảo vệ Naruto, nhưng Neji đã hứng chọn đòn tấn công và bảo vệ cho hai người họ trước sự kinh hoàng của Hiashi và mọi người. Naruto hét gọi đội quân y, nhưng Neji nói cậu chấp nhận hi sinh, và giải thích rằng đã quá muộn rồi, khiến Hinata bật khóc. Neji nói với Naruto rằng cuộc sống của Naruto cũng bao gồm cả cuộc sống của Hinata và bản thân cậu, do đó, cậu vui lòng ra đi vì Naruto. Khi được hỏi bởi một Naruto đang suy sụp về lí do tại sao cậu, một thiên tài từ gia tộc Hyūga, lại hi sinh mạng sống của mình vì cậu ấy, Neji đã nhớ lại trận chiến giữa hai người họ trong Kì thi Chunin, và nói rằng cậu làm vậy chính vì Naruto đã gọi cậu là một thiên tài. Sau đó cậu trầm ngâm suy nghĩ và cảm thấy cuối cùng cậu cũng đã hiểu về sự lựa chọn của cha mình khi hi sinh để bảo vệ những người mà cậu yêu quý. Khi cậu qua đời, thuật phong ấn của Neji đã được kích hoạt, mãi mãi niêm phong lại đôi mắt Byakugan của cậu.

Khả năng

Byakugan

1

Là thành viên của gia tộc Hyūga, Neji sở hữu nhãn thuật Byakugan, cho phép cậu có tầm nhìn hầu như 360 độ trên chiến trường, trừ một điểm mù nhỏ ở sau gáy. Nhận thức rõ về điểm mù này, Neji thận trọng tối đa không cho kẻ thù phát hiện hay thậm chí là biết về nó. Trong khi Byakugan bình thường chỉ có tầm nhìn là 50m trên chiến trường, Neji có thể tăng tầm nhìn của thuật lên vài lần và khi sang phần II thì ít nhất là 800m. Neji cũng được ghi nhận là có Byakugan đặc biệt mạnh hơn so với các thành viên khác trong gia tộc, ngoại trừ Hinata, cô có tầm nhìn lớn hơn, hiện tại là xấp xỉ 10km.

Nhu Quyền

Là thành viên của gia tộc Hyūga, Neji cũng chuyên về chiến đấu bằng thể thuật. Trong các trận chiến, Neji cho thấy sự nhanh nhẹn và khéo léo phi thường của mình, có khả năng đồng thời vừa né tránh vừa phản kích mà không thừa một động tác nào. Các đòn tấn công của cậu vừa nhanh vừa uyển chuyển, cho phép cậu ra đòn thành công liên tục, không chừa cho kẻ thù một kẻ hở để phản công.

Bát quái không chưởng

Là thành viên của Phân gia, Neji bị cấm học các kỹ thuật bí mật của gia tộc Hyūga, nhưng cậu đã tìm cách học lóm được thông qua quan sát các thành viên khác trong gia tộc. Neji đã học được rất nhiều thuật, như Bát quái hồi thiên chưởng. Khi thông thạo những thuật này, Neji bắt đầu cải tiến và tăng cường chúng cho những tình huống đặc biệt. Trong phần II, cậu ngộ ra Bát quái không chưởng, phiên bản hoàn thiện hơn của Bát quái hồi thiên chưởng. Với chiêu này, cậu có thể đẩy chakra từ lòng bàn tay ra để tấn công kẻ thù từ khoảng cách xa. Trong anime, Neji cũng học được cách tăng số lượng đòn tấn công của chiêu Bát quái lục thập tứ chưởng lên gấp hai lần với tên gọi Bát quái nhất bách nhị thập bát chưởng.

Tổng kết

Được công nhận là một thiên tài của tộc Hyūga, nhưng lại phải chịu gánh nặng khi là người của Phân gia, do đó, Neji đã từng luôn nghĩ rằng, số mệnh là không thể thay đổi. Sau kì thi Chunin, dù đã khám phá ra sự thật về cái chết của cha mình, Neji vẫn hi vọng về một cuộc sống khác, và cậu đã không còn thấy mình như một con chim trong lồng nữa, miễn là cậu có thể tìm hiểu và thoát khỏi những giới hạn của chính mình, cậu sẽ có tự do. Điều này khiến cậu trở nên tốt đẹp hơn, và sẵn sàng bảo vệ cô em họ Hinata, người mà trước kia cậu luôn khinh thường, và chấp nhận sự hướng dẫn của chú Hiashi, người đã luôn buồn phiền vì lo rằng không có ai đủ tài năng để có thể kế thừa lãnh đạo gia tộc và rất muốn bảo vệ cháu trai.

Quan điểm của cậu thay đổi mạnh mẽ tới mức cậu thậm chí đã cảm thấy tự hào khi nói tới sự hi sinh của cha mình, như khi cậu bỏ mạng để bảo vệ cho Naruto và Hinata trong Đại chiến thế giới shinobi lần thứ tư. Bên bờ vực của cái chết, Neji đã nói với Naruto rằng cậu và Hinata, cùng rất nhiều người khác nữa, luôn sẵn lòng bảo vệ cậu ấy. Sau đó, Neji đã mất trong vòng tay Naruto, và Uchiha Obito cố gắng lợi dụng cái chết của cậu để làm nhụt chí Naruto. Tuy nhiên, sự hi sinh của Neji đã củng cố quyết tâm của toàn thể mọi người trong Liên minh. Neji đã trở thành một biểu tượng trong Lực lượng đồng minh và cái chết của cậu đã gợi lên rất nhiều cảm xúc trong mọi người.

Bài viết có sử dụng rất nhiều thông tin và tư liệu trên mạng…vui lòng để lại comment của bạn ở dưới 😀

 

Xem thêm

Tags:
One Response
  1. sasuke kun 07/08/2016 / Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *