Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
HomeGameCách chơi Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại

Ashe là một trong những tướng khởi đầu cho người chơi mới làm quen với Liên Minh Huyền Thoại.Là một tướng xạ thủ với tầm đánh xa,mặt xynh,ngực hơi khủng,cách chơi tương đối đơn giản tuy nhiên Ashe lại sở hữu một sức mạnh đánh gờm.Khả năng deal dame cực lớn (nếu đồ ngon),kỹ năng slow vô cùng khó chịu và until gây choáng tầm đánh khắp bản đồ,Ashe là lựa chọn khá lý tưởng cho vị trí AD carry.Trong bài viết này,hãy cùng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm,cách chơi,cách lên đồ cho tướng Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại.

ashe

I.Ưu / Nhược điểm

Đầu tiên,hãy cùng phân tích về ưu nhược điểm của Ashe :
Ưu điểm :
+ Dáng đẹp,mặt xinh,ngực hơi khủng :v
+ Ranger với tầm đánh xa,dễ farm vào đầu game nếu được bảo kê tốt.
+ Có bộ skill gây slow,gây choáng tuyệt vời.
+ Nếu như em này lên được đồ ngon thì cũng imba lắm.

Nhược điểm:
+ Vì xinh đẹp nên đồng nghĩa với việc yếu sinh lý.
+ Chạy chậm(tốc độ khởi điểm có 325) và cũng chả có skill chạy trốn trong tình huống khẩn cấp.
+ Nếu bị áp sát thì…tin mình đi,em ấy sẽ bị rape tơi bời.
+ Sức mạnh phụ thuộc rất nhiều vào đồ đạc.

II.Bảng bổ trợ

Là một tướng ở vị trí AD carry,chúng ta sẽ ưu tiên cộng điểm vào bảng Công cho Ashe hơn so với những bảng khác.Bạn có thể tham khảo bảng bộ trợ sau cho Ashe :

bang-bo-tro-cho-ashe

III.Ngọc bổ trợ

Ngọc đỏ : 9 x + 0.95 sát thương vật lý
Ngọc vàng : 9 viên + 1 giáp
Ngọc xanh : 9 viên + 1.34 kháng phép
Ngọc tím : 1 viên + 1.5 % hút máu và 2 viên + 4.5 % tốc độ đánh

Tuy nhiên bảng ngọc trên cũng chỉ mang tính tham khảo.Hiển nhiên là không phải ai cũng có đủ điều kiện sắp xếp từng bảng ngọc cho mỗi tướng :v

IV.Phép bổ trợ

2 3 Hồi máuTốc biến là bộ phép bổ trợ an toàn cho tất cả những xạ thủ,đặc biệt là những tướng không có khả năng chạy trốn như Ashe.Tuy nhiên mình thích đem theo Đốt CháyTốc Biến hơn.

V.Kỹ năng

ashe-focus Tập trung
Khi không tấn công Ashe sẽ tự Tập Trung. Đủ 100 cộng dồn thì đòn đánh kế của cô sẽ chắc chắn chí mạng.

Nội tại giúp Ashe có khả năng thực hiện những cú đánh chí mạng.Tuy nhiên nội tại này khá vô dụng trong combat khi Ashe phải thực hiện những đòn đánh liến tiếp.

ashe-frost-shot Băng tiễn (Q)
Đòn đánh thường của Ashe làm chậm mục tiêu.
Bật tắt: Các phát bắn cơ bản của Ashe làm chậm mục tiêu của cô đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây.

Đây là skill giúp Ashe làm chậm tốc độ của tướng địch giúp dễ dàng truy đuổi hoặc hỗ trợ đối đồng đội củ hành.Với 35% slow ở Lv 5 thì đến “con trai thần gió” cũng phải nể =)))

ashe-volley Thất tiễn xạ (W)
Ashe bắn 7 mũi tên thành hình nón gây tăng sát thương. Thất Tiễn Xạ cũng áp dụng cấp hiện tại của chiêu Băng Tiễn của Ashe.
Bắn tên theo hình nón, gây 40/50/60/70/80 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Thất Tiễn Xạ cũng kèm theo hiệu ứng của Băng Tiễn.

Một skill gây dame và quấy rối khá hiệu quả của Ashe.Với khoảng cách khá xa kèm hiệu ứng slow,Ashe hoàn toàn có thể sử dụng skill này phủ đầu địch.

ashe-hawkshot Ưng tiễn(E)
Mỗi khi Ashe tiêu diệt một đơn vị, cô được nhận thêm vàng. Ashe có thể kích hoạt để phóng ra Linh hồn chim ưng đi dò đường.

Đơn giản là tăng khả năng kiếm vàng cho Ashe và sử dụng trong một số trường hợp dò đường.Tuy nhiên do thời gian hồi khá lâu nên Ưng tiễn không cho phép bạn spam skill này.

ashe-enchanted-crystal-arrow Đại Băng Tiễn(R)
Ashe bắn ra một mũi tên băng giá cực đại theo đường thẳng. Nếu mũi tên bắn trúng tướng địch sẽ gây sát thương và làm choáng nạn nhân lên đến 3.5 giây, dựa trên khoảng cách mũi tên đã bay bao xa. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng bị dính sát thương và làm chậm.

Với công nghệ ICBM được cung cấp ở kỹ năng này,bạn có thể mở combat rất tốt hoặc hỗ trợ đồng đội từ xa.Tuy nhiên khoảng cách càng xa thì tính may rủi càng thể hiện rõ nét :v

Và dưới đây là cách tăng skill tham khảo cho Ashe :

cach-tang-skill-cho-ashe

VI.Cách chơi và cách lên đồ

Early game :

Với tư cách là một AD carry xinh gái nhất game,sẽ chẳng có anh hùng nào tranh bot lane của bạn.Khởi đầu tại bot lane với 3 mốn đồ đạc căn bản sau :
dorans-bladehealth-potion1

Giai đoạn đầu game là giai đoạn Ashe yếu đuối nhất.Thông thường bạn sẽ được một tướng khác cùng team đi theo sp.Giai đoạn này hãy tập trung vào việc lasthit quái,làm tròn vai người nông dân chăm chỉ,nhàm chán quá thì làm vài phát Thất Tiễn Xạ để rỉa máu và thị oai tinh thần.Cố gắng đừng đẩy quoái lên quá cao (trừ khi tập trung push) và cũng đừng hổ báo trường mẫu giáo,bạn sẽ lên bảng và nghe xỉ vả ngay với số máu cực gián của mình :v.Cắm mắt vào những vị trí nhạy cảm để tránh tướng đi rừng đối phương bay ra thực hiện hành vi hấp diêm tập thể =))).Nếu một khởi đầu tốt bạn có thể mua những món đồ sau :

boots-of-speed zealb-f-sword

Mid game 
Mid game là giai đoạn khá quan trọng với một xạ thủ như Ashe.Đây là giai đoạn khi những bước AP và SP đã đạt lv đủ để thực hiện những cuộc đi gank khắp bản đồ.Công việc chính của bạn vẫn là người nông dân chăm chỉ nhưng cũng có thể hỗ trợ đồng đội combat với khả năng slow và đặc biệt là until Đại Băng Tiễn.Một số bộ đồ mà bạn có thể lựa chọn để lên như sau :

123456

Hoặc :

1 2 3 4 5 6

Hoặc :

1 2 3 4 5 6

Late game

Vai trò của một xạ thủ là cực kỳ quan trong trong late game.Tuy có thể bạn đã có đầy đủ đồ đạc nhưng nếu đi một mình bạn vẫn là miếng mồi ngon của các sát thủ.Đi cùng team trong combat và lựa chọn vị trí phù hợp để tránh bị focus.Sử dụng Đại Băng Tiễn để mở màn vàn ếu có thể hãy cố gắng là người sống sót sau cùng trong combat :v :v :v

VII.Đồng đội / Kẻ thù

Đồng đội
Những tướng có khả năng khống chế và hồi máu luôn là những đồng đội tuyệt vời :

1 2 3 4 5 6

Kẻ thù
Với những em xynh đẹp như Ashe thì quá nhiều kẻ thù :v

1 2 3 4 5 6

VIII.Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi,cách lên đồ cho tướng Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại.Bài viết chỉ mang tính tham khảo và còn nhiều thiếu sót,rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn.

Thank for reading !

Đánh giá bài viết
Super Crazy
Super Crazy
Lười biếng bẩm sinh,thích uống nước ngọt,ăn quà vặt và xem phim bom tấn.Cực kỳ dễ gần và rất hay chém gió :d
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT