Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024
HomeMangaNhân vật Karin trong naruto

Nhân vật Karin trong naruto

Karin (香燐, Karin) từng là thuộc hạ của Orochimaru cũng như kunoichi làng Cỏ và là hậu duệ gia tộc Uzumaki. Cô đã trợ giúp Orochimaru trong những thí nghiệm của hắn và phụ trách canh giữ hang ổ phía Nam khi hắn vắng mặt. Sau đó nhân vật này được tuyển vào đội Taka (lúc mới thành lập gọi là “Hebi”) do Uchiha Sasuke lập ra với vai trò là người dò tìm của nhóm.

Tiểu sử

Karin hồi còn bé với băng bảo vệ đầu làng Cỏ.
Khi còn bé, Karin sống trong một ngôi làng nhỏ đã bị thiêu rụi lúc chiến tranh diễn ra. Cô là người duy nhất sống sót và hoàn toàn không bị thương. Sau đó nhân vật này được Orochimaru tìm thấy và hắn hỏi cô làm sao thoát được. Cô trả lời rằng mình có thể cảm thấy một nhóm đông người đang tiến tới. Orochimaru liền mang cô về làng Âm thanh và tại đây cô trở thành cai ngục của một trong những nơi trú ẩn của hắn. Sau này cô tham gia Kỳ thi Chuunin tổ chức ở làng Lá với băng bảo vệ đầu làng Cỏ. Trong vòng hai của kỳ thi diễn ra tại Khu rừng tử thần, Karin lạc mất đồng đội và bị một con gấu tấn công. Cô được cứu bởi Uchiha Sasuke và cậu tỏ ra thất vọng khi cô cũng đang giữ một cuộn Địa thư. Trước khi cậu bỏ đi, cô đã kịp nhìn thấy mặt cậu. Đến bây giờ cô vẫn nhớ nụ cười của Sasuke khi ấy.

Karin từng có lúc tham gia thí nghiệm trên Juugo và Kimimaro. Khả năng trị thương đáng nể của cô đã được Orochimaru và Kabuto nghiên cứu. Sau này, Kabuto thành công trong việc tái tạo lại khả năng đó. Không giống như các thành viên khác của Taka, nhân vật này thật sự trung thành với Orochimaru. Cô không đồng ý thả tù nhân của hắn ra và thậm chí trong anime còn giết họ vì dám nói về cái chết của hắn dù hắn đã bị đánh bại.

Tính cách

Tính tình Karin hay thay đổi. Một mặt, cô rất cứng rắn, ra uy đến mức bạo lực và hay chỉ trích. Mặt khác, cô lại tỏ vẻ thích tán tỉnh.

Sasuke-and-Karin-naruto-shippuuden-20581148-500-480

 

Cô khiến Hoozuki Suigetsu khó chịu và cậu thường bị cô đánh mỗi khi nêu ý kiến về cô.

images

Trong anime, nhân vật này bảo mình bị hấp dẫn bởi ai là dựa trên chất lượng chakra của người đó và tuyên bố chakra của Suigetsu làm cô buồn nôn. Chakra của Uchiha Sasuke từng làm cô lóa mắt nhưng giờ lại khiến cô sợ hãi vì nó ngày càng trở nên lạnh lẽo và đen tối do sự thù hận của cậu.

65354379

Chakra thuộc vềUz umaki Naruto có vẻ cũng khiến cô lóa mắt và cảm thấy bình tĩnh. Nó làm cô thấy dễ chịu và thanh thản vì bản chất rực rỡ, ấm áp của mình.

naruto

Tuy nhiên, cô hoảng sợ sau khi cảm nhận được một luồng chakra xấu xa bên trong Sasuke.

Karin cũng giống như bao cô gái làng Lá trước đó khi cô cảm mến Sasuke ngay từ lần đầu gặp mặt lúc cậu cứu cô trong Kỳ thi Chuunin. Trong anime có đoạn cô hồi tưởng về dịp Orochimaru lệnh cho cô giúp Sasuke bắt một nhóm tù nhân vừa đào thoát. Lúc đó cô bị quyến rũ bởi chakra của Sasuke và bắt đầu nảy sinh tình cảm với cậu. Tình cảm của nhân vật này mang hơi hướm của sự ám ảnh, thậm chí có phần cuồng tín. Ví dụ: khi đội Hebi đang hồi phục sau trận chiến giữa Sasuke với Deidara, Karin đã tính chuốc thuốc Suigetsu và Juugo rồi “lạm dụng” cơ thể đang bất tỉnh của Sasuke. Sau đó người đọc được tiết lộ là cô giữ một chiếc áo cũ của cậu. Karin không hề che giấu tình cảm của mình, thường xuyên đề nghị Sasuke ở một mình bên cô. Cô rất giận dữ khi Mizukage Đệ ngũ tán tỉnh Sasuke, và gọi vị Kage này là “mụ phù thủy già” cho việc đó. Dù chakra của Sasuke càng lúc càng “đen tối” hơn, nhân vật này vẫn thấy cậu rất lôi cuốn. Tuy nhiên, sau khi cậu đâm Karin để giết Danzou và định tự tay xử cô, thậm chí còn sai Sakura giết cô để kiểm tra xem Sakura có muốn giúp cậu thật không thì cô bảo giờ mình không quan tâm đến cậu nữa. Karin cũng lợi dụng suy nghĩ của người khác về tình cảm mình dành cho Sasuke. Khi bị giam ở làng Lá, cô đã giả bộ bị tâm thần bất ổn để lính gác bớt cảnh giác.

Ngoại hình

Karin có mái tóc đỏ đặc trưng của tộc Uzumaki và mái tóc này được cắt khá kì quặc: tóc bên phải nhọn, ngắn còn bên trái dài và thẳng. Kiểu tóc này tạo cảm giác một nửa thì lỉa chỉa và rối còn nửa còn lại thì thẳng và gọn gàng. Cô đeo kính nâu và giấu lưỡi cưa nhỏ trong gọng kính. Quần áo nhân vật này mặc bao gồm bộ đồng phục màu tím thường thấy ở thuộc hạ của Orochimaru, quần ngắn, bít tất dài và dép đều màu đen. Ngực, cổ và tay của Karin phủ đầy những vết cắn từ phương thức trị thương của cô. Tất cả đều được bộ đồng phục che đi.

karin_uzumaki_by_gon_123-d5dnuwg

Từ khi gia nhập Hebi, Karin bắt đầu mang túi nhỏ ở thắt lưng và về sau là áo choàng đen. Lúc liên kết với Akatsuki, cô mặc áo choàng của nhóm này nhưng có mũ trùm đầu thay vì cổ cao. Sau trận đấu với Killer Bee, nhân vật này có buộc tóc lên trong thời gian ngắn.

karin_akatsuki

Khả năng

Tobi từng khen Karin “hữu dụng” vì những năng lực của cô. Chúng cũng là lý do Orochimaru quyết định dắt cô theo khi tìm thấy cô. Dù bản thân Karin không phải lính chiến đấu, Orochimaru vẫn tin tưởng giao cho nhân vật này nhiệm vụ gác ngục ở hang ổ phía Nam vì khả năng của cô khiến chạy trốn là điều không tưởng. Là hậu duệ trực tiếp của gia tộc Uzumaki, Karin sở hữu nguồn sinh mệnh dồi dào. Điều này cũng có thể ban cho cô tuổi thọ cao và sức sống mãnh liệt.
Dò tìm
Karin “cảm nhận” chakra.
Karin sở hữu khả năng dò tìm độc đáo tên là Thần lạc tâm nhãn. Nó cho phép cô tìm ra bất cứ cái gì thông qua dấu hiệu chakra của chúng. Kakashi nhận xét cô là một ninja dò tìm rất lành nghề, còn Sasuke bảo năng lực cảm nhận chakra của cô không giống với bất kỳ ai. Nhân vật này có thể dò tìm bất cứ thứ gì trong phạm vi vô cùng rộng lớn và dễ dàng làm những việc như: phân biệt xem các cá nhân có đi thành nhóm không, nhận diện chakra từ xa, xác định số lượng và loài của những gì đang tiến tới gần cô. Karin cũng có thể nhận định sức mạnh và sức chứa chakra của một đối tượng. Thậm chí còn nhận ra sự thay đổi trong chakra của một người và từ đó biết được họ có nói dối hay không thông qua sự biến đổi chakra từ cảm xúc dối trá. Cô cũng đủ khả năng dò xem đối phương có sử dụng phân thân không hay chỉ ra khi mọi người và bản thân bị kẹt trong ảo thuật. Ngoài ra nhân vật này còn che đậy được chakra của mình để người khác không dò ra nổi. Tuy nhiên, khi làm thế thì cô không sử dụng được chakra, dẫn tới việc Thần lạc tâm nhãn không thể hoạt động.
Trị thương
Karin chữa trị cho Sasuke.
Cùng với khả năng dò tìm, Karin còn sở hữu một năng lực trị thương có một không hai và có vẻ nó bắt nguồn từ sinh mệnh dồi dào thuộc về dòng máu gia tộc của cô. Với sức mạnh này, cô có thể chữa trị cho người khác bằng cách để họ cắn và hút chakra từ mình. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu cô dùng năng lực này quá một lần trong ngày. Hậu quả của phương pháp cứu thương này là trên cẳng tay Karin sẽ mãi mãi lưu vết cắn.

09

Trong anime, nhân vật này có dùng Chưởng tiên thuật để chữa trị cho Sasuke. Nhưng có vẻ cô không thạo thuật này bằng các ninja y thuật.

Trí tuệ
Karin cho thấy mình khá thông minh. Trong lúc đội Hebi đang truy tìm Itachi, cô nhận ra shinobi làng Lá theo dấu họ bằng mùi của Sasuke. Biết được điều này, cô ngay lập tức nghĩ ra phương án để cắt đuôi họ bằng cách xé nhỏ tấm áo thấm mồ hôi của Sasuke rồi buộc các mảnh vải vào chim và để chúng bay tứ tán. Nhân vật này cũng có thể nhanh chóng suy luận ra nền móng của một thuật phức tạp như Izanagi trong trận đấu giữa Sasuke và Danzou. Karin cũng rất tháo vát và điều này được chứng minh trong thời gian cô bị giam. Cô giấu một lưỡi cưa trong gọng kính và dụng cụ bẻ khóa phía trong bức chân dung cô hay mang theo bên mình. Đồng thời, cô còn giả bộ mình đang đấu tranh với tình cảm bản thân dành cho Sasuke để lính gác mất cảnh giác.

Phần II

Truy tìm Itachi
Karin và các thành viên khác trong Đội Hebi của Sasuke.
Sasuke đã tuyển Karin vào làm thành viên Đội Hebi. Dù Sasuke thừa nhận cô có thể rất phiền phức nhưng cậu cũng bảo cô hữu dụng nhờ những khả năng của mình. Lúc cậu đề cập chuyện vào nhóm thì cô lại cố quyến rũ cậu. Khi đội Hebi được lập xong, Sasuke cử họ đi khắp nơi để tìm Itachi. Trong lúc tìm kiếm, Karin đã đi lướt qua Haruno Sakura nhưng hai người không hề quen biết cũng như nhận diện nhau. Sau màn đánh bom liều chết của Deidara, cả nhóm tập hợp lại và đưa Sasuke vào một nhà trọ để phục hồi. Lúc ra ngoài để tìm mua nhu yếu phẩm, Karin nhận thấy Nhóm tám người từ làng Lá đang đến gần nên đã cảnh báo cho đội mình. Nhân vật này đã bày mưu dùng quần áo cũ của Sasuke để đánh lạc hướng họ. Khi cuối cùng đội Hebi cũng tìm ra Itachi, cô cùng với Suigetsu, Juugo và Kisame để cho Sasuke đi một mình đến địa điểm quyết đấu với Itachi.
Cuộc xâm lăng của Pain
Taka đối đầu Killer Bee.
Về sau, Hebi – giờ đổi tên lại thành Taka – bắt đầu hợp tác với Akatsuki. Họ được cử đến làng Mây để bắt jinchuuriki của Bát Vỹ. Khi đội tìm thấy Killer B, Karin chỉ đứng bên ngoài theo dõi trận đấu giữa ông ta và đồng đội. Lúc Killer B đánh Sasuke trọng thương, cô ngay lập tức chạy tới kéo cậu ra khỏi cuộc chiến và để Suigetsu cùng Juugo lo chuyện Bát Vỹ. Khi rút thanh kiếm ra khỏi người Sasuke, cô để lộ cánh tay phải đầy những vết cắn. Rồi cô bảo Sasuke hãy cắn mình. Cậu làm theo và được năng lực của cô chữa trị.

Khi Killer B thấy chán và muốn bỏ đi, Karin đã dùng Thần lạc tâm nhãn xác định vị trí của ông. Thế là ông liền dùng chakra quái vật của bản thân để tấn công cô, Juugo và Suigetsu. Tuy nhiên, Juugo lao tới và mang họ đến nơi an toàn. Sau khi Sasuke bị Killer B đánh tơi tả một lần nữa, Karin đề nghị tiếp tục trị thương cho cậu. Nhưng Juugo ngăn cô lại và bảo cô không còn đủ chakra để cứu Sasuke nữa. Vì vậy cô đành nhìn Juugo chuyển một phần xác thịt bản thân vào Sasuke để chữa trị cho cậu. Khi Killer B hoàn toàn biến thành Bát Vỹ, Sasuke triệu hồi Amaterasu để áp chế đối thủ. Karin liền di chuyển các thành viên trong đội khỏi đường tấn công của một trong những xúc tu thuộc về Killer B. Tuy nhiên việc này lại khiến một xúc tu quật trúng cô, dẫn đến việc ngọn lửa đen bén vào áo choàng của cô. Sasuke đã dùng Mangekyou Sharingan để dập lửa. Sau đó Juugo mang Karin đến nơi an toàn.

Khi cả đội đang hồi phục, nhân vật này tạm thời buộc tóc mình lên. Cô nhận ra có gì không ổn với Sasuke nhưng cậu gạt đi. Karin dò được có kẻ địch đang ở bên ngoài nơi họ trú ẩn nên Sasuke và Juugo đi điều tra.
Hội nghị Ngũ đại Kage
Taka tiến về Konoha.
Sau khi Taka hồi phục, cả đội tiến về làng Lá. Trên đường đi, Tobi chặn họ lại và hắn thuyết phục Sasuke hãy đuổi theo Shimura Danzou ở Hội nghị Ngũ đại Kage. Khi cả nhóm đặt chân đến Thiết Quốc, họ quyết định chờ cho đến khi cuộc họp kết thúc để tấn công. Zetsu lại sớm làm lộ ra sự có mặt của họ và các Kage huy động lực lượng chống Taka. Trong lúc trận đấu diễn ra, Karin phát hiện chakra của Sasuke còn đen tối hơn cả khi ấn chú của cậu ở cấp độ hai.

Karin xác định vị trí của Danzou.
Khi Raikage Đệ tứ tới nơi, ông ra lệnh cho C tìm và giết Karin, người dò tìm của Taka. Cô liền giấu chakra của mình để không bị tìm ra. Và khi C bị Sasuke đánh bại, cô tiếp tục dò vị trí của Danzou. Vào thời điểm Sasuke thoát được Raikage thì nhân vật này đã tìm được ông ta. Cô thông báo Juugo và Suigetsu vẫn còn sống nhưng Sasuke bảo kệ họ và bắt cô dẫn đường đến chỗ Danzou. Danzou lập tức bỏ đi khi hai người đến, vì vậy Sasuke buộc phải đấu với Mizukage Đệ ngũ và Tsuchikage Đệ tam trước khi cậu có thể đuổi theo ông ta. Trong cuộc đối đầu thoáng qua giữa Sasuke và hai vị Kage, Karin rất lo lắng vì lượng chakra của cậu đang giảm dần. Khi dấu vết chakra của Sasuke biến mất, cô bật khóc vì nghĩ cậu đã chết. Điều này khiến Tsuchikage hướng sự chú ý đến cô.

Karin và Sasuke trong không gian của Tobi.
Tobi liền xuất hiện cùng với Sasuke và gửi hai người đến vùng không gian khác để Karin có thể điều trị cho cậu. Sau đó hắn quay lại và đưa họ đến trước mặt Danzou với mục đích cho Sasuke quyết đấu với ông ta. Karin quan sát trận đấu và cố truy ra lý do tại sao Danzou có thể sống sót sau khi lãnh vô số vết thương nguy hiểm đến tính mạng. Cô nhanh chóng loại bỏ trường hợp ông ta dùng ảo thuật hay phân thân, và cuối cùng cô phát hiện ra những con mắt Sharingan trên tay Danzou cứ lần lượt khép lại trong lúc trận đấu diễn ra. Phát hiện này cộng với việc lượng chakra thuộc về Danzou cứ giảm dần giúp cô biết được bí mật đằng sau chiêu thức của ông ta. Cô thông báo cho Sasuke biết và khuyên cậu hãy giữ khoảng cách cho tới lúc Izanagi không dùng được nữa.

Sasuke đâm Karin và Danzou.
Ngay khi Sasuke khiến Danzou trọng thương, Karin liền lập tức trị thương cho cậu. Danzou bèn dùng cô làm con tin vì ông ta không muốn chết. Cô cầu cứu Sasuke nhưng không ngờ cậu lại đâm xuyên ngực cô để có thể đâm thủng tim Danzou. Sasuke nói nhẹ như không rằng nếu cô bị bắt làm con tin dễ dàng thế thì giờ cô chỉ là gánh nặng cho cậu. Karin gục xuống và Tobi đề nghị Sasuke hãy ra tay luôn vì cô đã biết quá nhiều về kế hoạch của họ. Khi cậu đến gần cô, Karin nhớ về lần gặp gỡ đầu tiên giữa họ ở Kỳ thi Chuunin và nụ cười của Sasuke khi đó. Nhân vật này nhìn cậu lần cuối và mong muốn mình có thể thấy cậu cười lần nữa trước khi cậu giết cô. Tuy nhiên, sự có mặt của Sakura đã ngăn Sasuke lại.

tải xuống

Việc Sakura khăng khăng muốn ở cùng Sasuke dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa khiến Karin nhận ra cô gái đó cũng yêu cậu. Sasuke ra lệnh cho Sakura giết Karin để thử lòng trung thành của cô. Nhưng đây chỉ là một lời nói dối nhằm khiến Sakura mất cảnh giác. Khi cậu chuẩn bị giết cô, Karin đã thều thào cảnh báo trước lúc Hatake Kakashi kịp đến và ngăn chuyện đó lại. Sau khi nhận thấy dù có dùng lời lẽ thế nào cũng không lay chuyển được Sasuke, Kakashi lệnh cho Sakura mang Karin rời khỏi đó và hãy chữa trị cho cô gái này để cô đủ sức nói chuyện. Trong lúc nửa tỉnh nửa mê, Karin nhìn lên thấy một Sakura đang khóc và cô thầm cầu xin Sakura đừng rơi nước mắt nữa. Khi một giọt nước mắt rơi trên mặt Karin, cô lại nhận thấy sự thay đổi khác trong chakra của Sasuke. Nhân vật này bảo với Sakura rằng Sasuke không còn là cậu bé cô từng biết nữa. Khi Karin hỏi Sakura sẽ làm gì thì Sakura không trả lời. Và dù tâm trạng bất ổn cô vẫn quay trở lại trận đấu, mặc cho đã được Karin cảnh báo.

Lát sau khi Sasuke chuẩn bị đấu với Naruto, Karin nhận thấy cậu lại đang cố gắng quá sức và tự nhủ mình có thể chữa trị một chút các vết thương từ những cuộc chạm trán trước đó của cậu. Tuy nhiên, cô lập tức dừng dòng suy nghĩ đó lại. Nhớ lại những gì Sasuke đã gây ra cho mình, nhân vật này quyết định từ giờ sẽ không dính dáng đến cậu nữa. Sau khi Sasuke bỏ đi, Kakashi bảo với cô rằng cô sẽ theo họ về làng Lá và khuyên cô đừng giở trò. Karin không phản đối vì cô cũng chẳng còn lựa chọn nào khác. Trong lúc đi cùng họ, cô đặc biệt chú ý đến tính cách Naruto và có vẻ đã từng được nghe về cậu.
Jinchuuriki bị giam cầm
Ibiki và đội của ông thẩm vấn Karin.
Khi về đến làng Lá, Karin bị Morino Ibiki tra khảo về thông tin liên quan đến Akatsuki, Uchiha Sasuke và Yakushi Kabuto. Ban đầu cô dệt nên câu chuyện mình là nạn nhân của cả Orochimaru và Sasuke: nào là Orochimaru đã ép cô lao động khổ sai, còn Sasuke lúc nào cũng đòi hỏi cô quá mức. Tuy nhiên, Ibiki ngay lập tức nhìn thấu lời nói nối này nên Karin chuyển hướng, yêu cầu phải cấp cho cô tô katsudon (cơm thịt heo cốt lết) thì cô mới khai. Trong lúc hai người trong đội rối rít đòi chuẩn bị thì Ibiki vẫn bình chân như vại. Lát sau, Karin nhận xét mọi người ở làng Lá trông đều rất vui vẻ và ấm áp giống như Naruto vậy.
Đại chiến Thế giới ninja
Sau cuộc thẩm vấn, Karin bị giam lại. Ở trong tù, cô nói chuyện với tấm chân dung của Sasuke. Ban đầu thì khen ngợi cậu thật oai phong, sau lại ném ngay bức hình xuống đất rồi nguyền rủa cậu vì dám giết cô. Hành động điên khùng này có vẻ đã diễn ra một thời gian, khiến các lính canh đều trố mắt nhìn. Tuy nhiên, tất cả đều là mưu mẹo của nhân vật này. Khi lính gác không để ý, Karin đã dùng lưỡi cưa giấu trong gọng kính để mở bức chân dung và lộ ra trong đó chứa một bộ dụng cụ bẻ khóa.

hết

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT