Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
HomeMangaITACHI-ANH HÙNG BÓNG TỐI CỦA KONOHA

ITACHI-ANH HÙNG BÓNG TỐI CỦA KONOHA

Itachi là một thiên tài của dòng tộc Uchiha, một anh hùng của làng Lá, anh ruột của hotboy Uchiha Sasuke và là một trong những nhân vật được yêu thích nhất truyện. Itachi là một nhân vận có nội tâm khó hiểu,phức tạp nhất trong truyện khi anh sát hại cả dòng tộc mình để bảo vệ làng Lá, bảo vệ cậu em trai và biến mình thành ninja bị truy nã cấp S. Tuy có cuộc đời ngắn ngủi nhưng Uchiha Itachi để lại rất nhiều dấn ấn trong truyện, cả về tài năng lẫn sự hi sinh cao cả của anh. Trong bài viết này,hãy cùng nhau phân tích về Uchita Itachi – “thiên tài của mọi thiên tài”
3069961_1352608741428.7res_500_257

Xuất thân và tuổi thơ

Family_Uchiha

Uchiha Itachi là con trai trưởng của trưởng tộc Uchiha – Uchiha Fugaku,một dòng tộc cộm cán ở làng Lá.Anh có một tuổi thơ dữ dội,một thiên tài hiếm có.Itacchi tốt nghiệp Học viện Ninja và khơi dậy tiềm năng Sharingan khi chỉ mới 7 tuổi, trở thành bậc thầy Sharingan ở tuổi lên 8, Chuunin lúc 10 tuổi và là đội trưởng Anbu lúc mới 13 tuổi.Itachi là niềm hy vọng của cả bộ tộc Uchiha lúc bấy giờ,khi họ đang sục sôi ý định muốn dành lại quyền kiểm soát làng Lá.
Uchiha Itachi là anh trai của Uchiha Sasuke,một người anh thương yêu em trai mình hết mực.Khi còn nhỏ hai anh em thường chơi đùa,Itachi thường có thói quen dùng ngón tay ấn nhẹ vào chán Sasuke và nói : “Thứ lỗi cho anh, Sasuke. Lần sau đi nhé!”.Ngay từ bé,Itachi vừa là niềm tự hào vừa cái cái bức tường rất lớn mà Sasuke không thể vượt qua được

Thời niên thiếu

Itachi_uchiha_anbu_render_by_lwisf3rxd-d7ay6ut

Itachi gia nhập Anbu khi còn rất trẻ,lúc này lãnh đạo Anbu không ai khác chính là Hatake Kakashi.Hai người đã có quãng thời gian sát cánh bên nhau cùng thực hiện nhiệm vụ và có thể coi như những người bạn.Trong thời gian này,Uchiha Shisui – một người bạn thân của Itachi bị Danzo hãm hại và cướp đi một con mắt,Shisui giao con mắt còn lại cho Itachi với lời dặn dò dùng nó để bảo vệ làng.Cái chết của Uchiha Shisui để khiến cho Itachi thức tỉnh đôi mắt Mangekyo Sharingan nhưng càng trở nên khép kín và cô độc hơn.Itachi trở thành gián điệp hai mang cho làng Lá và tộc Uchiha,cho tới khi anh đưa ra quyết định quan trọng làm cuộc đời anh rẽ sang một hướng khác.

Đêm định mệnh
tải xuống

Khi xung đột giữa tộc Uchiha và làng Lá đã không thể cứu vãn,Itachi đã quyết định nhận lấy trách nhiệm khó khăn: Anh sẽ một mình hủy diệt tộc Uchiha để loại bỏ nguy cơ chiến tranh.  Trong đêm đó,Itachi đã sát hại tất cả thành viên trong tộc Uchiha,chỉ trừ đứa em ruột mà anh hết lòng yêu thương – Uchiha Sasuke.Itachi bỏ làng và trở thành ninja bị truy nã cấp S.

“Thằng em ngu xuẩn, nếu muốn giết ta, hãy oán hận, hãy căm thù, trở nên mạnh mẽ hơn giữa thế giới xấu xa này. Chạy đi, chạy đi và cố mà sống sót! Chừng nào có được đôi mắt Sharingan như ta thì mới được tới tìm ta.”

Gia nhập Akatsuki

Sau khi rời khỏi làng,Uchiha Itachi gia nhập Akatsuki – tổ chức khủng bố vĩ đại nhất của mọi thời đại nhằm thu thập thông tin và gián điệp.Tại đây,anh trở thành một trong những thành viên mạnh nhất của Akatsuki (chỉ đứng sau thủ lĩnh Pain).Itachi thường hành động cùng với Hoshigaki Kisame với mục tiêu thu thập các vĩ thú.Trong thời gian này Itachi cũng chạn chán một số lần với thành viên làng Lá,ngay cả với Sasuke…tuy nhiên sâu thẳm trong anh vẫn luôn dẽo theo cậu em trai bé nhỏ của mình.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT