Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
HomeGameCách chơi Garen trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Garen trong Liên Minh Huyền Thoại

Garen là một trong những tướng chơi đầu tiên khi bạn làm quen với Liên Minh Huyền Thoại.Qua tạo hình của Garen thì với kinh nghiệm chơi game ít nhất bạn cũng hình dung ra đây là một tướng rất chắc chắn.Garen là một vị tướng đảm nhận vai trò tanker,đỡ đòn với giáp nhiều,lượng máu khá lớn.Tuy nhiên đừng nhầm tưởng Garen với một “bức tường di động”,until của Garen là một skill gây dame lớn và kết thúc tướng địch một cách khá gọn gàng.Trong bài viết này hãy cùng nhau thảo luận về ưu nhược điểm,cách chơi,cách lên đồ cho tướng Garen trong Liên minh huyền thoại.

garen

I.Ưu / Nhược điểm

Đầu tiên,hãy cùng tìm hiểu về ưu,nhược điểm của tướng Garen.
Ưu điểm :

+ To cao đen hôi => tank khỏe.
+ Nội tại giúp trụ lane tốt
+ Dễ dàng tiễn các tướng AD,AP máu giấy lên bảng chỉ với một combo.
+ Hợp với phong cách chơi của những thanh niên hổ báo.

Nhược điểm

+ Không có skill khống chế,gây choáng,làm chậm.
+ Dame gây ra bởi skill sẽ giảm tác dụng vào cuối game.

II.Bảng bổ trợ

Là một tướng theo phong cách trâu bò,bảng bổ trợ sau có thể sẽ thích hợp cho Garen

2

III.Ngọc bổ trợ

Là một tướng thiên nhiều hơn vào xu hướng phòng thủ và trụ vững trong combat,bạn có thể đem thêm ngọc tăng giáp và tăng kháng phép.Bạn có thể tham khảo bảng ngọc sau :

ngoc-1

IV.Phép bổ trợ

flash ignite Tốc biếnThiêu đốt luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho Garen,trong mọi trường họp :d.

V.Kỹ năng

garen-perseverance Bền Bỉ (nội tại)
Nếu Garen không nhận phải sát thương từ quái, trụ hay tướng trong vòng 9 giây, hắn sẽ được hồi lại 0.4% Máu tối đa mỗi giây. Sát thương từ lính không làm mất Bền Bỉ.

Với nội tại này,Garen trụ lane cực tốt mà không cần đem theo quá nhiều trang bị hồi máu.Với một tướng với số lượng máu lớn như Garen thì nội tại này quá tuyệt :v

Garen_Decisive_Strike_1 Đòn Quyết Định (Q)
Garen được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển, giải phóng khỏi mọi trạng thái làm chậm đang tác động lên hắn, đồng thời cú đánh kế tiếp của hắn sẽ tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, gây thêm sát thương và làm câm lặng nạn nhân.

Bạn sẽ thấy skill này giá trị đến thế nào trong trường hợp đang bị Ashe  slow.Không chỉ vậy với tốc độ di chuyển và lượng dame cộng thêm,Garen có thể sử dungj skill này để đập vào mặt những đứa thích ném tạ người khác :v

Garen_Courage_1 Lòng Dũng Cảm (W)
Garen được tự tăng Giáp và Kháng Phép nội tại. Hắn cũng có thể kích hoạt kĩ năng này để tạo ra một lớp giáp giúp giảm sát thương và các trạng thái khống chế nhận vào trong một khoảng thời gian ngắn..

Trâu bò càng thêm trâu bò.Skill này giúp chàng trai của chúng ta vững vàng trong combat,khiến Garen trở thành tướng khó bị giết.

garen-judgment Phán Quyết (E)
Garen thực hiện một vũ điệu tử thần bằng thanh kiếm của mình, gây sát thương lên xung quanh bản thân trong thời gian hiệu lực.

Đây là skill giúp Garen tăng nhanh tốc độ farm và đấy trụ rất nhanh.Tuy nhiên skill này không thể vượt địa hình nên bạn không thể dùng nó để té :v

Garen_Demacian_Justice_1 Công Lý Demacia(R)
Garen kêu gọi sức mạnh của Demacia giúp tung ra một một đòn kết liễu tướng đối phương, gây sát thương dựa trên số máu mục tiêu đã tổn thất..

Một đòn dứt điểm tuyệt vời,nếu không muốn nói là ks còn tuyệt vời hơn =)))

Và đây là bảng tăng kỹ năng tham khảo dành cho Garen :

3

VI.Cách chơi và cách lên đồ

Early game :
Cá nhân mình lane khởi đầu tốt nhất cho anh chàng đô con này là solo top.Với khả năng trâu bò bẩm sinh kèm theo nội tại hồi máu bạn sẽ chả ngán đối thủ nào.Tuy nhiên bạn cũng có thể đi cùng tướng đồng minh với vai trò anh hùng núp với những cú bổ nhào thần sầu.Đại lại là tùy cơ ứng biến.Trang bị khởi đầu cho Garen khởi đầu game có thể là :

dorans-shield health-potion warding-totem

Cá nhân mình thì nghĩ Garen thích hợp với lối chơi tương đối hổ báo.Trong những tình hướng tay đôi,sử dụng Đòn Quyết Định thẳng vào mặt tướng địch mà bạn gét rồi bật Lòng Dũng Cảm hoặc Phán Quyết quẩy tới bến luôn.Một khởi đầu “xanh” sẽ cho Garen khả năng gank toàn map =))

Mid game :

Mid game là thời điểm của bạn,nói đúng hơn đây là thời điểm Garen mạnh mẽ nhất khi những Ad còn chưa có quá nhiều đồ để tung hết sức mạnh của họ.Combo hợp lý cho Garen có thể là Đòn Quyết Định (Q) -> kích hoạt Lòng Dũng Cảm (W) -> Phán Quyết (E) -> Công Lý Demacia (R).Và dưới đây là một số hướng lên đồ mà Garen có thể lựa chọn :

1 2 3 4 5 6

Nếu đối phương có quá nhiều tướng AP với sức mạnh phép thuật khủng khiếp thì có thể lựa chọn những món sau :

1 25

Hoặc nếu như bạn muốn làm siêu nhân và thích tỏa sáng thì có thể lựa chọn những món sau:

1 2 3 4

Late game :

Về cuối trận Garen là tanker chính của team,lúc này hãy đảm bảo bạn đủ vững chắc để trụ được trong combat.Tuy không sỡ hữu bộ kỹ năng mở combat hoàn hảo nhưng với vai trò tanker bạn sẽ bị đùn đẩy là người xông lên đầu tiên (và cũng có thể là chết đầu tiên =)))).Sử dụng Đòn Quyết Định vào những tướng pháp sư cần sử dụng skill và Công Lý Demacia lên tướng chủ lực của đối phương.Win or Lose !

VII.Đồng đội / Kẻ thù

Đồng đội :
Những tướng có khả năng trói,gây choáng hay làm chậm luôn là bạn =))

1 2 3 4 5 6

Kẻ thù :
Dù bạn to khỏe thật nhưng bạn không phải cái bị thịt để những em AD thỏa mái tập bắn =)))

1 2 3 4 5 6

VIII.Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi,cách lên đồ cho tướng Garen trong Liên Minh Huyền Thoại.Bài viết chỉ mang tính tham khảo và còn nhiều thiếu sót,rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn.

Thank for reading !

Đánh giá bài viết
Super Crazy
Super Crazy
Lười biếng bẩm sinh,thích uống nước ngọt,ăn quà vặt và xem phim bom tấn.Cực kỳ dễ gần và rất hay chém gió :d
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT