Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
HomeGameCách chơi Darius trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Darius trong Liên Minh Huyền Thoại

Darius là một trong những tướng chơi miễn phí đầu tiên cho người chơi làm quen với Liên Minh Huyền Thoại.Sở hữu sức mạnh và bộ kỹ năng hoàn hảo,Darius là nỗi khiếp sợ cho những tướng solo đường trên,đặc biệt là đối với những tướng cận chiến.Tuy không sở hữu skill tiếp cận nhưng bù lại Darius sở hữu skill bắt giữ và khống chế khá hoàn hảo khiến cho những tướng AD với lối chơi “hit and run” phải dè chừng.Darius cũng là một tướng cơ động và mạnh mẽ từ đầu tới cuối game,thích hợp với cả vai trò của một tanker hoặc damage dealer.Và trong bài viết này,hãy cùng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm,cách chơi,cách lên đồ cho Darius trong Liên Minh Huyền Thoại.

darius

I.Ưu / Nhược điểm

Đầu tiên hãy cùng đánh gia ưu,nhược điểm của tướng Darius :
Ưu điểm :
+ Manly và đậm chất hoang dã =)))
+ Nội tại giúp cấu máu tướng địch và kết hợp hoàn hảo với until.
+ Sở hữu kỹ năng bắt giữ và làm chậm.
+ Until bá đạo có khả năng ăn mạng liên tiếp.

Nhược điểm :
+ Tốc độ di chuyển khởi điểm không thực sự tốt.
+ Melee dễ ăn tạ của bọn ranger.
+ Mana nghèo nàn trong khi các skill đều cần sử dụng mana.

II.Bảng bổ trợ

Dưới đây là bảng bổ trợ tham khảo dành cho tướng Darius

1

III.Ngọc bổ trợ

Sát thương,kháng phép và xuyên giáp là tất cả những gì cần cho Darius :
121

IV.Phép bổ trợ

flash igniteLà một tướng solo đường trên,Tốc BiếnĐốt Cháy là hai phép bổ trợ thích hợp nhất cho Darius

V.Kỹ năng

darius-hemorrhage Xuất Huyết (Nội tại)
Darius tung ra các đòn đánh với một sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu phải bị Xuất Huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tối đa năm lần.

Đây là nội tại giúp Darius cấu máu tướng địch và tăng dame cho until.Nội tại này cũng biến Darius trở thành một tướng cận chiến rất khó chịu.

darius-decimate Tàn Sát(Q)
Darius múa rìu xung quanh mình. Những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận nhiều sát thương hơn những kẻ bị trúng phải cán rìu.

Skill gây dame chính của Darius trong giai đoạn đầu game cũng như tăng tốc độ farm cho Darius.Đặc biệt lượng sát thương gây ra sẽ tăng gấp đôi nếu như bạn căn chính xác tầm đánh của Tàn Sát

darius-crippling-strike Đánh Thọt (W)
Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm tốc độ đánh và di chuyển. Thời gian hồi kĩ năng này sẽ được giảm đi dựa trên sự mất máu của nạn nhân.

Một skill giúp Darius làm chậm tướng địch,skill này kết hợp khá hoàn hảo với skill Bắt Giữ khiến tướng địch chịu nhiều sát thương hơn.Thời gian hồi của skill này cũng khá nhanh nếu nạn nhân dính nhiều điểm Xuất Huyết.

darius-apprehend Bắt Giữ (E)
Darius cường hóa chiếc rìu của mình, giúp bỏ qua một số phần trăm Giáp của mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ quét kẻ địch bằng chiếc rìu của mình và kéo chúng đến cạnh bên hắn.

Skill kéo những tướng địch lại gần và củ hành.Có thể nói đây là skill giúp Darius giải tỏa áp lực khi bị bọn ranger gạch đá =))).Không chỉ vậy,ở trạng thái không kích hoạt,skill này còn cho phép Darius khả năng đánh xuyên giáp.

darius-noxian-guillotine Máy Chém Noxus (R)
Darius phóng đến một tướng địch rồi tấn công bằng một cú đánh mạnh mẽ, gây sát thương chuẩn. Lượng sát thương sẽ gia tăng dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu Máy Chém Noxus là đòn đánh kết liễu, kĩ năng có thể được tái sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn

Skill gây một lượng dame khủng khiếp tăng dần theo những điểm Xuất Huyết của đối phương.Điểm bá đạo của skill này là nó có thể được sử dụng lại ngay khi tiêu diệt một tướng địch.Sử dụng một cách chính xác skill này bạn sẽ có cảm giác như một chiếc máy bửa củi :v

Và dưới đây là bảng tăng skill tham khảo cho Darius :

12

Cách chơi và cách lên đồ

Early Game
Darius là một tướng rất thích hợp cho việc solo lane top với khả năng áp đảo gần hết những tướng cận chiến solo khác.Với nội tại cấu máu và bộ skill gây dame lớn,Darius dễ dàng đè nén đối phương.Hoặc nếu trong trường hợp Darius bị team ép uổng đi làm sp thì cũng chẳng sao,bạn vẫn có thể trợ giúp bằng cách núp lùm kéo tướng địch vào bụi và hấp diêm các kiểu :v.Trang bị khởi đầu cho Darius có thể như sau :

123

Nếu trong trường hợp bạn phải đi cùng lane với những tướng địch tay dài bạn có thể đem thêm nhiều trang bị hồi máu thay vì kiếm Doran.Và tất nhiên,cắm mắt ở những vị trí nhạy cảm luôn là việc làm cần thiết.

Mid Game
Mid Game là giai đoạn bạn khá mạnh mẽ khi giao tranh combat hoặc solo.Combo giai đoạn này sẽ là rỉa máu bằng Tàn sát (Q) -> Kéo đối phương về với Bắt Giữ (E) kèm theo Đánh Thọt (W) -> tiếp tục đánh thường để tích điểm nội tại lên 5 lần cũng như kéo máu xuống lượng thích hợp để kết liễu bằng Máy chém Noxus.Bạn có thể yên tâm là khi tích đủ điểm thì sát thương gây ra bởi until là rất lớn.Dưới đây là một số hướng lên đồ cho Darius :

123456

 

Nếu như team bạn thiếu tanker thì có thể lựa chọn :

giap-mau giap-thien-than

Hoặc nếu như team địch quá nhiều tướng AP mạnh thì những trang bị kháng phép là cần thiết :

1 2

Late Game :
Late là lúc bạn nhường lại vị trí ngôi sao cho các Ad(tuy nhiên nếu solo thì bạn cũng chẳng sợ =))),nhưng bạn vẫn là một tanker không thể thiếu của team.Bảo vệ ad team mình với bắt giữ và chém vỡ mặt kẻ nào muốn hổ báo…

VII.Đồng đội / Kẻ thù

Đồng đội
Bạn thích chơi với những thằng này :

1 2 3 4 5 6

Kẻ thù
Và đây là kẻ thù của bạn :

1 2 3 4 5

VIII.Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi,cách lên đồ cho tướng Darius trong Liên Minh Huyền Thoại.Bài viết chỉ mang tính tham khảo và còn nhiều thiếu sót,rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn.

Thank for reading !

Đánh giá bài viết
Super Crazy
Super Crazy
Lười biếng bẩm sinh,thích uống nước ngọt,ăn quà vặt và xem phim bom tấn.Cực kỳ dễ gần và rất hay chém gió :d
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT