Menu

Những bộ phim thần thoại dựa theo tiểu thuyết của nhà văn J. R. R. Tolkien

J. R. R. Tolkien là nhà văn quá quen thuộc với những người đam mê tiểu thuyết thần thoại.Với trí tưởng tượng của mình,J. R. R. Tolkien đã vẽ ra một thế giới đầy màu sắc thần thoại,bí hiểm với những sinh vật siêu nhiên.Những tác phẩm kinh điển của ông như The Hobbit,The Lord of the Rings đã được đạo diễn phim Peter Jackson chuyển thể thành những bộ phim thuộc hành bom tấn của Hollywood.Trong bài viết này,hãy cùng nhau nhìn lại những siêu phẩm thần thoại bom tấn này nhé :v

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hiệp hội nhẫn thần

1

Được công chiếu vào ngày 19 tháng 12 năm 2001,đây là phần đầu tiên trong 3 phần của seri phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.Sự thành công của tập đầu tiên này đã tạo nền tảng cho những phần tiếp theo của bộ phim.Bộ phim được các nhà phê bình và khán giả đánh giá cao, và đặc biệt là bộ phim khá trung thành với tác phẩm nguyên gốc. Bộ phim rất thành công về mặt doanh thu, kiếm được tổng cộng 870 triệu đôla Mỹ sau khi trình chiếu trên toàn thế giới; cao thứ hai năm 2001.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hai tòa tháp

2

Đây là tập thứ hai của seri phim Chúa tể những chiếc nhẫn được công chiếu vào ngày 5 tháng 12, 2002.Tiếp tục câu chuyện của The Fellowship of the Ring, bộ phim xen kẽ 3 câu chuyện. Frodo và Sam tiếp tục cuộc hành trình đến Mordor nhằm hủy diệt chiếc nhẫn chúa, họ gặp được Gollum, người sở hữu chiếc nhẫn cũ và cho Gollum vào nhóm. Aragorn, Legolas và Gimli đến đất nước đang bị xâu xé bởi chiến tranh – Rohan, và sau đó gặp lại Gandalf, lúc này đã được hồi sinh, trước họ khi chiến đấu ở Trận Helm’s Deep. Merry và Pippin trốn thoát được bọn Uruk-hai, họ gặp một người cây – Treebeard, và chuẩn bị cho kế hoạch tấn công Isengard.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở về của nhà vua

3

Phần 3 của seri phim Chúa tể những chiếc nhẫn phát hành ngày 1 tháng 12, 2003,đây là phần hay nhất trong cả 3 tập với những cảnh quay siêu hoành tráng.Chúa tể Sauron bắt đầu những bước cuối cùng trong cuộc xâm lược Trung Địa của hắn, vì thế phù thủy Gandalf và vua Theoden của Rohan tập hợp quân đội nhằm bảo vệ thủ đô của Gondor – Minas Tirith khỏi mối đe dọa tiềm ẩn. Aragorn cuối cùng đã lấy được ngai vàng của Gondor và triệu hồi Đội quân người chết để giúp anh đánh bại Sauron. Nhưng cuối cùng, thậm chí khi đã huy động toàn bộ sức mạnh, họ nhận ra rằng họ không thể chiến thắng; vì thế mọi thứ phải dựa trên vai của hai người Hobbit, Frodo và Sam, mang trên người gánh nặng của chiếc nhẫn và đối đầu với sự phản bội của Gollum. Sau cuộc hành trình dài, cuối cùng họ cũng đến được vùng đất đầy nguy hiểm – Mordor, nhằm tìm cách hủy diệt chiếc nhẫn chúa tại nơi nó được tạo ra – ngọn lửa núi Doom (Diệt Vong).

The Hobbit : Hành trình vô định

4

Đây là phần đầu trong loạt phim 3 phần dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Hobbit của nhà văn J. R. R. Tolkien được phát hành vào ngày ngày 14 tháng 12 năm 2012.Bộ phim sẽ kể về câu chuyện xảy ra trước 60 năm so với thời điểm trong Chúa tể những chiếc nhẫn, khi mà Bilbo Baggins (Martin Freeman) được pháp sư Gandalf thuyết phục tham gia vào một hành trình nguy hiểm cùng 13 người lùn đi tiêu diệt con rồng Smaug.

The Hobbit: Đại chiến với rồng lửa

5

Đây là phần thứ hai của bộ phim được phát hành vào ngày 13 tháng 12 năm 2013.Bộ phim tiếp tục kể về cuộc hành trình của anh chàng hobbit bé nhỏ Bilbo Baggins cùng 13 người lùn, dẫn đầu bởi Thorin Oakenshield đi đòi lại Ngọn núi cô đơn và những báu vật trong đó từ con rồng Smaug. Giống như phần 1, nó cũng được công chiếu dưới định dạng 3D và tỷ lệ khung hình 48fps, và được đón nhận nồng nhiệt. Bộ phim đã có 3 tuần liên tiếp dẫn đầu danh sách những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mĩ, cũng như đạt doanh thu cao trên thế giới và nhận được những phản hồi tích cực từ các nhà phê bình.

The Hobbit: Cuộc Chiến Năm Quân Đoàn

6

Đây là phần 3 của bộ phim mới được công chiếu gần đây.Đoàn quân người lùn của Thorin đã đặt được chân tới hang ổ của con rồng Smaug xấu xa. Chàng Hobbit quả cảm Bilbo và những người lùn lúc này đang ở rất gần Erebor và kho báu lẽ ra thuộc về họ. Chỉ có điều, có quá nhiều biến cố và thế lực đang nhăm nhe ập tới ngay sau khi họ đánh bại được rồng Smaug…Vã sẽ thật đáng tiếc nếu các bạn bỏ qua tập phim này :v

Xem thêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *