Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
HomeMangaCác vĩ thú trong Naruto

Các vĩ thú trong Naruto

Các vĩ thú là một phần quan trong trong truyện Naruto.Đây là những con quái vật chứa sức mạnh kinh khủng và lượng Chakra dồi dào.Tất có có 10 vĩ thú,ngoài Thập Vĩ là bản thể của thần mộc thì những vĩ thú còn lại đều được chia ra từ Thập Vĩ bởi Lục Đạo Hiền Nhân.Hầu hết những vĩ thú đều bị phong ấn trong cơ thể con người và người đó được gọi là Jinchuuriki.Trong bài viết này,hãy cùng tìm hiểu về sức mạnh của các vĩ thú trong Naruto.

1.Nhất Vĩ

1

* Hình dạng : Là hoá thân của một loại li mao, lông có màu vàng. (sao ko thấy lông nhỉ)
* Năng lực : Điều khiển được gió và cát. Có thể dùng cát bao bọc để bảo vệ.
* Sức mạnh : Đứng hàng thứ 8.
* Charka : Đứng thứ 9.
* Biểu tượng : phong.
*Con Shukaku này được phong ấn trong cơ thể của Gaara làng cát.

Ichibi-Shukaku là con quái vật bị phong ấn trong người Gaara bởi bà Chiyo. Gaara là người điều khiển thú thần giỏi nhất. Tổ chức Akatsuki đã lấy nó ra khỏi cơ thể Gaara và mang đi. Sau đó, Gaara đã chết nhưng nhờ bà Chiyo dùng thuật chuyển sinh đổi tính mạng của mình cho Gaara nên cậu đã được sống lại. Theo lời kể của bà thì con quái vật này đã bị phong ấn vào hai người nhưng do nó thoát ra nên cả hai đều chết. Shukaku mang hình dáng của một loài chó. Theo như truyền thuyết của Nhật: Trước đây anh ta là 1 thầy tu sống ở vùng sa mạc Nara. Bởi vì 1 sức mạnh bóng tối được thoát ra bởi Yamata no Orochi(1 trong số 9 con bijuu) và trong 1 cơn bão cát, anh ta đã hóa thân thành con chó (hình dáng thật của anh ta). Anh ta có tính cách rất ngông cuồng và rất ham vui. Shukaku sống trong tâm của người bị giết bởi gió và cát (giống như trường hợp của mẹ Gaara). Và anh ta là hiện thân của thần gió (God of wind). Shukaku có khả năng điều khiển gió và cát. Trong cuộc chiến huyền thoại giữa các bijuu thì Shukaku có 5 trận đánh, thắng 1 trận với Sokou (Tứ Vĩ), thua 3 trận với Raijuu (Lục Vĩ), Nekomata (Nhị Vĩ), Isonade (Tam Vĩ) và chạy 1 trận khi đấu với Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Shukaku được coi là thần Gió với sức mạnh đứng hàng thứ 8 và charka đứng hàng thứ 9.

2.Nhị Vĩ

2

* Hình dạng : Là loại mèo đen có hai đuôi, tai to và nhọn,răng có hình răng cưa, thân có lửa màu xanh bao quanh.
* Năng lực : Chết chóc, điều khiển được linh hồn…
* Sức mạnh : Đứng hàng thứ 4.
* Charka : Đứng thứ 8.
* Biểu tượng : Âm.
*con Nibi-Nekomata được phong ấn vào người Yugito của làng Mây.

.Hiện thân của Nibi là 1 con mèo sở hữu sức mạnh của cái chết và được xem là 1 con bijuu giống cái duy nhất.Nibi đuợc xem là thần bóng tối. Nibi này sống ở 1 nơi gọi là “Forest of Death” (khu rừng chết ) ở phía Bắc Hokkaido. Sự xuất hiện của cô ta được miêu tả là 1 con mèo xanh rất lớn và đôi cánh đen. Cô ta là con thú cưng của Thần Chết. Nibi ăn linh hồn người chết và có thể triệu hồi những người đó để đánh thay cho mình. Nibi dùng con mắt thứ 3 đễ thiêu cháy những linh hồn đó. Trong trận chiến huyền thoại giữa 9 con bijuu thì để có thể chiếm ưu thế với kẻ địch, Nibi đã liên kết với Hokou (Ngũ Vĩ) để đánh lại Kyuubi (Cửu Vĩ). Nhưng cả 2 đều thất bại thảm hại và Nibi được giải cứu bới Thần Chết. Và Nibi trải wa 3 trận đánh, trong đó thắng 2 trận với Kaku (Thất Vĩ), Isonade (Tam Vĩ) và thua 1 trận với Kyuubi(Cửu Vĩ). Đã bị tổ chức Akatsuki lấy đi (Kakuzu và Hidan).

3.Tam Vĩ

3

* Hình dạng : Là một con rùa có 3 đuôi, thân màu xanh sẫm, thích máu, trên lưng có 1 cái mai to để tự bảo vệ mình.
* Năng lực : Điều khiển được nước.
* Sức mạnh : Đứng thứ 5.
* Charka : Đứng thứ 7.
* Biểu tượng : Thuỷ.
*Con Sanbi-Isonade
*con Sanbi-Isonade được phong ấn vào ngườ Yagura của làng Sương Mù.

Là quái vật sống dưới nước. Trước đây Jinchuuriki của nó là 1 người tên Yagura từng là Mizukage của làng Sương Mù,là 1 trong những vật chủ có thể điều khiển hoàn toàn Vỹ Thú, nhưng lúc Akatsuki tiếp cận để bắt Tam Vỹ thì nó đang ở làng Sương Mù và trong tình trạng không có Jinchuuriki. Hiện thân của Sanbi là 1 con rùa với 1 cái sừng nhọn trên trán. Nó sống ở sâu dưới biển ở phía Tây nước Nhật. Cứ mỗi tháng thì nó bơi lên mặt nước để hít thở không khí trong lành. Nhưng mỗi khi nó làm vậy thì những cơn bão nổi lên, biển cả nổi cơn thịnh nộ, và tất cả những con tàu gần đó sẽ bị nuốt để làm mồi cho Sanbi. Và Sanbi có 1 thuộc hạ là 1 con cá tên là Samehada (tên giống với cây kiếm của Kisame nhưng khác nhau, chỉ là trùng âm thôi). Samehada bám lấy dạ dày của Sanbi và hấp thụ những thức ăn để tạo ra 1 lượng lớn charka để đưa cho chủ nó. Và sức mạnh của Samehada có thể cho phép Sanbi gia tăng thêm 5 lần chỉ số charka của bản thân. Chính vì thế nên trong mỗi trận chiến, Sanbi sẽ có được lượng charka vô tận nhận từ Samehada. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Sanbi đánh 4 trận, trong đó thắng 2 trận với Kaku (Thất Vĩ), Shukaku (Nhất Vĩ), thua 1 trận với Nibi (Nhị Vĩ), chạy thoát 1 trận với Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Sanbi được xem là thần thủy với sức mạnh đứng hàng thứ 5 và charka đứng hàng thứ 7. Đã bị Tobi và Deidara lấy đi.

4.Tứ Vĩ

4

* Hình dạng : Là 1 loại khỉ đột thường sống ở núi.
* Năng lực : Điều khiển nham thạch.
* Sức mạnh : Đứng thứ 9.
* Charka : Đứng thứ 6.
* Biểu tượng : Độc.
*con Yonbi-Sokou được phong ấn vào người của Roushi làng đá.

Khả năng
– Không có nhiều thông tin về sức mạnh của Tứ Vĩ, nó có thể kết hợp chakra hệ đất và lửa và bắn dung nham từ miệng; một tính chất của Huyết Kế Giới Hạn.
Tiềm thức trong Rōshi
– Là vật chủ của Tứ Vĩ, Rōshi có thể sử dụng khả năng của nó để thi triển Dung Nham Thuật mà có thể nung chảy mọi thứ.

Truyền thuyết nói rằng, khi nào Sokou ngủ đông ở núi Fuji thì tiếng ngáy của nó sẽ gây ra 2 trận núi lửa. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Sokou đánh 4 trận, trong đó có 3 trận thua với Shukaku (Nhất vĩ), Kaku (Thất Vĩ), Houkou (Ngũ Vĩ). Sokou được xem là độc nhất với sức mạnh của Sokou đứng thử 9 và Charka đứng thứ 6 trong 9 con.Ngụ trong cơ thể 1 ông lão đã bị Kisame va Itachi lấy đi.

5.Ngũ Vĩ

5

* Hình dạng : – Ngũ Vĩ trông giống một con ngựa trắng nhưng đầu thì lại giống cá heo với hai cái sừng dài và hai cái sừng ngắn. Nó còn có một đường đỏ dưới mắt giống như Kimimaro.
* Năng lực : Có thể kết hợp điều khiển cùng một lúc năm sức mạnh Phong-Lôi-Thuỷ-Hoả-Thổ.
* Sức mạnh : Đứng thứ 3.
* Charka : Đứng thứ 5.
* Biểu tượng : Hoan.
*con Yonbi-Sokou được phong ấn vào người của Han làng đá.

Han đã bị bắt và Ngũ Vĩ đã bị lấy ra và phong ấn bởi Akatsuki. Trong phim, Ngũ Vĩ được cho biết là một trong hai vĩ thú bị Akatsuki bắt trước khi bắt đầu phần II [Naruto Shippūden].Hiện thân của Houkou nhìn giống nhưng loài ngựa có 5 đuôi với mỗi đuôi của nó tượng trưng cho mỗi sức mạnh của ngũ hành: lôi, phong, thuỷ, hỏa, thổ. Khi nó sử dụng cả 5 đuôi thì sẽ tạo ra 1 sức mạnh có sức phả hủy rất lớn. Houkou sẽ sẵn sàng phả hủy thiên nhiên để nhận được sức mạnh mà nó thèm muốn từ thiên nhiên. Nó đã 1 lần bị thương rất nặng khi cùng Nibi (Nhị Vĩ) thách đấu với Kyuubi (Cửu Vĩ). Houkou sống trên 1 cái cây cổ thụ rất lớn. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Houkou đánh 4 trận, trong đó thắng 3 trận với Sokou (Tứ vĩ), Nibi (Nhị Vĩ), Raijuu (Lục Vĩ) và thua 1 trận với Kyuubi (Cữu Vĩ). Houkou được xem là thần ảo ảnh (God of Illusion) với sức mạnh đứng hàng thứ 3 và charka đứng hàng thứ 3 trong 9 con.Đã bị Akatsuki lấy đi.

6.Lục Vĩ

6

Hình dạng : giống như một con ốc sên khổng lồ,màu trắng, đi bằng hai chân với chân và tay ngắn, mập. Nó có hai xúc tu chứa nhãn cầu (mắt) và một cái miệng là những lỗ được mở ra. Toàn cơ thể của nó được bao phủ bởi một lớp dịch nhờn đặc. Trong những ngày cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân, Saiken nhỏ hơn nhưng vẫn to hơn rất nhiều so với ông.

* Năng lực : Là một vĩ thú, Saiken có một lượng lớn chakra và nó có thể sử dụng để tạo ra Bom Vĩ Thú. Saiken còn có thể phun ra acid ăn mòn, dung dịch đặc cực kì nguy hiểm khi tiếp xúc có dạng lỏng hoặc hơi, có thể đốt cháy da các vĩ thú khác, ví dụ như là Bát Vĩ. Ở dạng hơi, nó có thể làm tan một cái cây khi tiếp xúc phải.
* Sức mạnh : Đứng thứ 6.
* Charka : Đứng thứ 4.
* Biểu tượng : độc
*Con Rokubi-Raijuu được phong ấn vào người của Utakata làng

Trong trận chiến giữa các bijuu thì Raijuu đánh 5 trận, trong đó có 2 trận thắng với Shukaku (Nhất Vĩ), Sokou (Tứ Vĩ) và 3 trận thua với Houkou (Ngũ Vĩ), Yamata no Orochi (Bát Vĩ), Kyuubi (Cửu Vĩ). Sức mạnh của Raijuu xếp hàng thứ 6 và charka xếp hàng thứ 4.Đã bị Akatsuki lấy đi.

7.Thất Vĩ

7

* Hình dạng : Là con thú thần có hình dáng nhỏ nhất trong số 9 con, màu xanh, sống trong hang động.
* Năng lực : Biến thân thành những con vật khác và ẩn mình, điều khiển được đất.
* Sức mạnh : Đứng thứ 7.
* Charka : Đứng thứ 3.
* Biểu tượng : Thổ.
*con Rokubi-Raijuu được phong ấn vào ngườ của Fuu Làng

Kaku hiện thân là 1 con lửng, tiếng Nhật của nó cũng có thể được đọc là Mujina (Meles Meles Anaguma -tên của 1 loài tương tự con lửng). Nó có 7 đuôi và là 1 bijuu nhỏ nhất trong 9 con tuy nhiên nó lại là con xảo quyệt nhất. Kaku dùng hầu hết thời gian để săn mồi của nó dưới lòng đất bằng cách phá hủy mảnh đất ở dưới con mồi làm con mồi rơi vào miệng nó. Trên mặt đất, bất cứ ở đâu Kaku đi, nó đều có thể biến thành mọi dạng sinh vật, nhưng nó chỉ có thể biến như thế khi nó có đất sét. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Kaku đánh 4 trận, trong đó có 1 trận thắng với Sokou (Tứ Vĩ) và 3 trận chạy thoát với Nekomata (Nhị Vĩ), Isonade (Tam Vĩ), Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Kaku được xem là thần thổ với sức mạnh xếp hàng thứ 7 và Charka xếp hàng thử 3 trong 9 con.Đã bị Akatsuki lấy đi.

8.Bát Vĩ

8

* Hình dạng : Là một con bò lai bạch tuột khổng lồ có 4 sừng, 8 chiếc đuôi bạch tuộc, là con thú thần có kích thước lớn nhất trong số 9 con, có màu nâu thẫm. Trong truyền thuyết Nhật Bản thì nó là con yêu quái có sức mạnh ngang ngửa với cửu vĩ hồ.
* Năng lực : Tái sinh.
* Sức mạnh : Đứng thứ 2.
* Charka : Đứng thứ 2.
* Biểu tượng : Ma.
*con Rokubi-Raijuuđược phong ấn vào người của Killer – Bee Làng mây.

(Hachibi hoặc Yamata no Orochi – cũng được biết đến với tên Hachimata) Hachibi-Hachimata được phong ấn trong người em trai của Raikage làng và hắn ta tên là Killer – Bee (ong sát thủ) ; là một tay kiểm rất lợi hại với khả năng sử dụng 7 thanh kiếm cùng 1 lúc, đồng thời hắn cũng là 1 rapper, tự phong và chẳng có tài cán gì . Killer- bee là một trong số ít jinchuriki ( vật chủ) có thể điều khiển và làm chủ sức mạnh của thú vĩ .Đã từng bị nhóm Đại Bàng của Uchiha Sasuke bắt đi. Nhưng thật ra chỉ là kế hoán thân để thoát khỏi sự quản lý của người anh trai là Raikage làng mây. mỗi cái đuôi của Hachibi tiêu biểu cho 1 biểu tượng : linh hồn, ma, điều ác, quỷ, quái dị, sự chết chóc, địa ngục và sự chấm dứt (tiếng Anh theo thứ tự trên là : Soul, Ghost, Evil, Devil, Monstrous, Kill, The Afterworld and Death). Bản chất sức mạnh của nó là yếu, nhưng những thành viên trong dòng họ Kasanagi khi đánh với Hachibi đã dùng cây kiếm Kusanagi no Tsurugi (cây kiếm mà Orochimaru sử dụng) và sơ ý để Hachibi cướp được. Vì vậy, Hachibi đã hấp thụ được sức mạnh của cây kiếm và trở thành 1 sinh vật có sức mạnh khủng khiếp, và cây kiếm đuợc giữ trong cơ thể của Hachibi. Với một sức mạnh mới, Hachibi đã thải ra 1 lượng lớn năng lượng đen, làm thức tỉnh những con bijuu khác và làm chúng trở nên kiêu ngạo. Hachibi đã đánh bại rất nhiều bijuu nhưng nó chỉ thất bại khi đánh với Kyuubi. Nguyên nhân thật đơn giản là Kyuubi có 1 sức mạnh vô tận hơn cả cây kiếm Kusanagi. Vì vậy ta có thể thấy được sức mạnh kinh khủng của Kyuubi khi nhận đuợc danh hiệu là “king of bijuu” (vua của các loài bijuu). Nhưng truyền thuyết cũng miêu tả là Hachibi có sức mạnh ngang bằng với Kyuubi, tuy nhiên sự thật là Hachibi có sức mạnh giới hạn nhất định. Trong trận chiến của những Bijuu thì Hachibi đánh 5 trận trong đó thắng 4 trận với Shukaku (Nhất Vĩ), Isonade (Tam Vĩ), Raijuu (Lục Vĩ), Kaku (Thất Vĩ) và chỉ thua 1 trận với Kyuubi (Cửu Vĩ). Hachibi được tượng trưng là con Quỷ với sức mạnh và Charka đều xếp hàng thứ 2 trong 9 con.

9.Cửu Vĩ

9

* Hình dạng : Là con yêu quái hồ ly mạnh nhất trong số 9 con, lông màu cam đỏ, có răng và móng vuốt sắc nhọn, là con vật duy nhất chưa bị đánh bại (Hokage đệ tứ-cha của Naruto chỉ có thể phong ấn phần năng lượng dương vào cơ thể Naruto , còn phần âm thì do ông giữ).
* Năng lực : 9 cái đuôi của nó chứa lượng charka vô hạn, sử dụng móng vuốt hồ ly lửa, điều khiển được lửa, khi chiến đấu tạo ra một loại charka để sử dụng (ăn) rồi cuộn tròn hay phun đạn sẽ có một sức công phá rất lớn.
* Sức mạnh : Đứng thứ 1.
* Charka : Đứng thứ 1.
* Biểu tượng : Hỏa.
*con Kyuubi-Youko được phong ấn vào người của Naruto Làng Lá.

Kyuubi (hay còn gọi kurama)đã bị Hokage đệ tứ Làng Lá phong ấn vào người Naruto, và nhiều lần đã cho Naruto “mượn” Charka để sử dụng. Mỗi khi Naruto sử dụng xong thường hay ngất xỉu,vì do lượng Charka quá mạnh. Kyuubi là con Bijuu mạnh nhất trong tất cả 9 con với hình dáng 1 con hồ ly 9 đuôi. Lý do Kyuubi có được sức mạnh như thế rất đơn giản, Kyuubi có 1 năng lượng vô tận, nhận được danh hiệu ” king of Bijuu ” sau 100 năm đánh nhau cùng Yamata no Orochi (Bát Vĩ) mà Yamata no Orochi đã kiệt sức nhưng Kyuubi vẫn có thể tiếp tục chiến đấu. Và Kyuubi cũng rất kiêu ngạo và thông minh. Trong trận chiến huyền thoại giữa các Bijuu thì Kyuubi đánh 4 trận và tất cả đều thắng với Nekomata (Nhị Vĩ), Houkou (Ngũ Vĩ), Raijuu (Lục Vĩ), Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Kyuubi được xem là thần Lửa với sức mạnh và Charka đứng thứ nhất trong 9 con.

10.Thập Vĩ

10

* Hình dạng : Nó là một con quái vật kỳ lạ. Hình dạng rất giống Dị Ma Thần Tượng nhưng chỉ có 1 mắt. Nhưng con mắt đó lại là Mangekyou Sharingan kết hợp với Rinegan.
* Năng lực : Vô hạn (Trong truyện thì nó có khả năng sử dụng Tsukomy).
* Sức mạnh : Vô hạn.
* Charka : Vô hạn.
* Biểu tượng : Phong, Ám, Thủy, Độc, Hoan, Lôi, Thổ, Ma, Hỏa, Nguyệt.
*con Ryubi được phong ấn vào người của Lục Đạo Chân Nhân.

Là con Bijuu đầu tiên. Cũng là tổ tiên của các Bijuu. Nó đã gây ra một sự hủy diệt cho thế giới lúc trước. Lục Đạo Chân Nhân đã phải phong ấn Chakra của nó vào cơ thể mình để bảo vệ mọi người. Còn thân xác của nó được tống lên bầu trời và biến thành mặt trăng để nguồn Chakra không tiếp cận được. Trước lúc chết ông đã chia con quái vật này ra thành 9 con quái vật khác mà hiện giờ chính là Cửu Đại Bijuu. Nó có năng lực của một Uchiha. Nó là quái vật mạnh nhất thế giới hiện giờ. Jinchuuriki của nó chính là Lục Đạo Chân Nhân.
Vĩ thú 10 đuôi,thập vĩ.Thập Vỹ (十尾, Jūbi) là một con quỷ từ thuở sơ khai trong thế giới Naruto. Tất cả chín Vỹ thú đều là một phần chakra được chia ra từ Thập vỹ. Mục tiêu cuối cùng của Madara, kế hoạch Nguỵêt Nhãn, là thu phục và hợp nhất tất cả chín con Vỹ thú trở lại vào Thập vỹ, và trở thành người nắm giữ Thập Vỹ để đưa ảo ảnh của Sharingan của Madara trên mặt trăng, tạo nên một Ảo thuật được gọi là Tsukuyomi Infinite, nhờ đó hắn có thể thống trị thế giới.

5/5 - (2 bình chọn)
Super Crazy
Super Crazy
Lười biếng bẩm sinh,thích uống nước ngọt,ăn quà vặt và xem phim bom tấn.Cực kỳ dễ gần và rất hay chém gió :d
RELATED ARTICLES

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT