Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
HomeTổng HợpCách để Tự Vệ P1

Cách để Tự Vệ P1

Duy trì Tư thế Phòng thủ

1
Bảo vệ mặt. Nếu kẻ xấu cố tấn công vào mặt bạn hoặc tóm lấy bạn từ phía trước, hãy đặt hai tay lên trước trán trong tư thế “Đừng đấm vào mặt tôi” và áp sát hai cánh tay vào cơ thể. Tư thế này trông có vẻ như một thế phòng thủ yếu, nhưng đây chính là lợi thế mà nó đem lại cho bạn vì như vậy sẽ làm đối thủ mất cảnh giác. Ngoài ra, nó sẽ giúp bảo vệ khuôn mặt và xương sườn của bạn, hai vị trí mà bạn chắc hẳn sẽ muốn bảo vệ.
2

Dang rộng hai chân. Dù bạn đang dang chân theo kiểu “trước sau” hay “sang hai bên”, hãy giữ cho hai bàn chân luôn nằm trên một đường chéo, tương tự như tư thế đứng dùng trong võ thuật. Nó sẽ giúp bạn giảm khả năng bị đánh ngã hoặc đẩy ngã.Bạn sẽ có cơ hội để chiến thắng hoặc dễ dàng chạy thoát nếu bạn đứng thẳng. Tránh hoàn toàn các cuộc xô xát diễn ra trên nền đất.

3Đánh giá kẻ tấn công. Nhìn vào bàn tay hắn. Nếu hắn định dùng tay tấn công bạn, hắn sẽ chìa tay ra trước. Tuy nhiên, nếu kẻ xấu có đem theo vũ khí, hắn sẽ giấu bên người.

Nếu kẻ tấn công bạn dùng dao hoặc súng, bạn cần tránh đương đầu với hắn và hãy cố gắng chạy thoát. Nếu xô xát là điều không thể tránh khỏi, bạn cần kết thúc nó càng nhanh càng tốt bằng một cú va chạm mạnh, sau đó chạy đi và gọi giúp đỡ.

4

Chạy cũng là tư thế phòng thủ. Trừ khi kẻ tấn công chặn đường thoát thân của bạn, cố gắng chạy thoát là cách bảo đảm an toàn duy nhất dành cho bạn. Hãy tránh ẩu đả nếu có thể và cố gắng chạy trốn.z
HẾT PHẦN 1.
TO BE CONTINUE
by  GiaHuy

 

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT