Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomePhotoshopPattern trong Photoshop

Pattern trong Photoshop

Như đã giới thiệu ở bài trước thì trong bài viết ngày hôm nay,mình giới thiệu về khái niệm Pattern trong Photoshop.Nghe có vẻ khó hiểu phức tạp nhưng các bạn có thể hình dung đơn giản như thế này :Khi tiến hành lát gạch hoa cho một nền sân hoặc nền nhà,chúng ta sẽ sử dụng những việc gạch lát nền giống nhau.Khi xếp liên tiếp những viên gạch đó với nhau,chúng ta sẽ phủ kín khoảng sân.Trong Photoshop,Pattern đóng vai trò như những viên gạch lát.

b1
(Ảnh chả liên quan nhưng để tạo cảm hứng :d)

Xem thêm: Tải Photoshop về máy tính

Tạo Pattern trong Photoshop

Thực chất,pattern là một ảnh,nó được lưu lại thành pattern,bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một pattern trong photoshop.

Xem thêm: Photoshop Online

Bước 1 : Tạo một ảnh mới bằng tổ hợp phím Ctrl  + Nvới kích thước nho nhỏ thôi (ở đây mình dùng kích thước 50px x 50px) với nền trắng.Bạn cũng có thể mở một ảnh bất kỳ cũng được.

Bước 2 : Trang trí cho ảnh mà các bạn vừa tạo ra.Ở đây mình dùng brush để vẽ dấu chấm tròn vào chính giữa và 4 góc như hình dưới :

b2

Bước 3 : Bây giờ chúng ta sẽ lưu ảnh mà chúng ta vừa tạo ra thành một pattern,để thực hiện điều này,các bạn chọn Edit –> Define Pattern.Một hộp thoại nhỏ xinh sẽ hiện ra,các bạn điền tên và Ok.

b3

Tiến hành xong bước này các bạn đã tạo và lưu thành công Pattern rồi đó.Bây giờ hãy thử nghiệm thành quả của chúng ta bằng cách tạo một ảnh mới và fill nó với pattern các bạn vừa tạo,kết quả sẽ như thế này :

b5

Hơi xấu tí,chúc các bạn làm đẹp hơn mình :v

Đánh giá bài viết
Mộng Ảo
Mộng Ảo
Gét tất cả và không thích gì :v
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT