Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeHalloweenNhững trò chơi Halloween độc đáo, vui nhộn và hấp dẫn cho...

Những trò chơi Halloween độc đáo, vui nhộn và hấp dẫn cho lễ hội ma quỷ

Halloween lại sắp đến gần cùng rất nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn.Sau vài năm du nhập vào Việt Nam, Halloween dần trở thành một phong trào hết sức độc đáo được các trường học, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn hưởng ứng.Có rất nhiều hoạt động được tổ chức vào dịp lễ Halloween này và trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng mình tham khảo một số trò chơi Halloween vui nhộn, độc đáo mà bạn có thể dễ dàng tổ chức nhé.

Xem thêm: Nhện Halloween

Trick-or-treat

Trick-or-treat là một lễ nghi lễ Halloween cho trẻ em và người lớn ở nhiều nước. Trẻ em trong trang phục Halloween di chuyển từ nhà này sang nhà khác để xin kẹo, bắt đầu với câu nói “Trick or Treat.” “Treat” thường là một số loại kẹo, mặc dù, trong một số nền văn hóa, tiền được sử dụng thay thế. “Trick” thường là lời đe dọa (thường không sử dụng) để thực hiện hành vi nghịch ngợm đối với chủ nhà hoặc tài sản của họ nếu chủ nhà không đưa treat. Trick-or-treat thường xảy ra vào tối ngày 31 tháng 10. Một số chủ nhà cho biết họ sẵn sàng đưa ra treat bằng cách treo các trang trí Halloween bên ngoài cửa ra vào; những người khác chỉ cần để lại kẹo có sẵn trên hiên nhà của họ để trẻ em tự do lấy đi.

Đây là hoạt động rất vui nhộn các bạn có thể tổ chức chức cho trẻ con tại các khu phố, khu dân cư…Các phụ kiện hóa trang, túi đựng kẹo Halloween các bạn có thể dễ dàng mua tặng cho các bạn nhỏ.

Trò chơi đớp táo Halloween

Đây là một trò chơi rất vui nhộn trong lễ Halloween mà các bạn có thể tổ chức tại nhà, tổ chức tại các buổi tiệc Halloween và nhiều hơn thế nữa.Cách chơi của trò chơi này như sau: các bạn sẽ thiết kế một thay đựng đầy nước, trong thau nước đó các bạn thả những quả táo…và luật chơi đơn giản là ai đớp được nhiều táo hơn mà không dùng tay sẽ là người chiến thắng.Các bạn có thể bố trí trò chơi cho nhiều nhóm thi với nhau sẽ cực kỳ vui nhộn.

Trên đây là một video hướng dẫn trò chơi đớp táo trong lễ Halloween mà các bạn có thể tham khảo..

Trò chơi săn tìm bí ngô Halloween

Trò chơi này thích hợp nếu bạn sở hữu một khu vườn tương đối rộng hoặc tổ chức tại các khu công viên.Cách chơi là chia thành các đội và tiến hành tìm kiếm những trái bí ngô được giấu kín trong khu vườn.Đội nào tìm kiếm được nhiều bí ngô hơn sẽ là đội chiến thắng.

Tuy nhiên chơi trò chơi này các bạn sẽ phải tốn khá nhiều bí ngô.Nên các bạn có thể biến đổi trò chơi theo cách giấu những đồ vật trong bí ngô, nhóm nào tìm được đúng vật yêu cầu trước sẽ là nhóm chiến thắng.

Trang trí lồng đèn

Lễ hội đèn lồng bắt nguồn từ tập quán của người Ireland. Trẻ em thường chơi trò đục khoét quả bí ngô, củ khoai tây hoặc bí đao; sau đó khắc hình thù những khuôn mặt lên đó, đặt nến vào bên trong để thắp sáng. Những chiếc lồng đèn này được gọi là “Jack O’Lantern”, xuất phát từ truyền thuyết về anh chàng tên Jack vì tính keo kiệt và những cú lừa với quỷ nên khi chết, anh ta không được lên thiên đường cũng như xuống địa ngục, phải làm linh hồn lang thang với chiếc đèn bí ngô.

Đây là trò chơi dành cho những bạn khéo tay :3 Các bạn có thể tiến hành các trò chơi thi trang trí đèn lồng cũng rất hấp dẫn.

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT