Menu

Tứ Vĩ trong Naruto

Tứ Vĩ Hầu Tôn [四尾の猿, Yonbi no Saru] là một vĩ thú phong ấn trong người Rōshi của làng Đá. Rōshi đã bị bắt bởi Hoshigaki Kisame và Tứ Vĩ đã bị lấy ra và phong ấn bởi Akatsuki.

Bối cảnh

– Theo lời Uchiha Madara, Tứ Vĩ hình thành trong những ngày cuối đời của Lục Đạo Chân Nhân, để ngăn chặn Thập Vĩ hồi sinh, ông đã chia chakra của mình ra và sử dụng Mộng Ảo [イザナギ, Izangi] để hình thành chín thực thể chakra khổng lồ và sau này được gọi là “vĩ thú”. Cuối cùng, Tứ Vĩ được sở hữu bởi làng Đá và phong ấn trong người Rōshi khi ông còn trẻ.

Khả năng

– Không có nhiều thông tin về sức mạnh của Tứ Vĩ, nó có thể kết hợp chakra hệ đất và lửa và bắn dung nham từ miệng; một tính chất của Huyết Kế Giới Hạn. Tiềm thức trong Rōshi – Là vật chủ của Tứ Vĩ, Rōshi có thể sử dụng khả năng của nó để thi triển Dung Nham Thuật mà có thể nung chảy mọi thứ.

Cuộc rượt bắt Itachi

– Sau trận đấu quyết liệt với Kisame, Rōshi đã bị đánh bại và bắt bởi hắn. Kisame gặp nhiều khó khăn trong việc bắt Rōshi bởi vì sức mạnh dung nham của Tứ Vĩ. Sau đó, Tứ Vĩ đã bị lấy ra và phong ấn dẫn đến cái chết của Rōshi.

Ngoài lề

– Thiết kế của Tứ Vĩ là sự kết hợp giữa tinh tinh và Ōzaru trong Bảy Viên Ngọc Rồng, và thầy của Goku, nhân vật chính của loạt truyện trên, cũng tên là Roshi. Hai cái sừng trên trán nó được mô phỏng từ chiếc vòng kim cô của Tôn Ngộ Không trong một tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc, Tây Du Kí và nhân vật Goku cuông dựa truyện tiểu thuyết đó.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *