Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
HomeMangaTrái Ác Quỷ trong One Piece – phần 4 – hệ tự...

Trái Ác Quỷ trong One Piece – phần 4 – hệ tự nhiên

Logia (tạm dịch “Hệ Tự Nhiên”) là 1 trong 3 hệ của trái cây ác quỷ. Nó cho phép người dùng khả năng chuyển hoá thành 1 nguyên tố/yếu tố hay một sức mạnh của tự nhiên. Trái hệ Logia được xem là những loại trái cây mạnh nhất và cũng là hệ hiếm tìm thấy nhất trong cả 3 loại trái cây ác quỷ nói chung.

Ví dụ điển hình cho người dùng hê LogiaVí dụ điển hình cho người dùng hê Logia

1. Sức Mạnh

Trái cây ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng khả năng chuyển hoá thành 1 dạng nguyên tố trong tự nhiên, một bộ phận cơ thể hay cả toàn thân.

Nguời dùng hệ này có thể phân tẻ, hay chia tách cơ thể thành nhiều phần (dạng vật chất, nguyên tố tự nhiên), đôi khi những phần cơ thể này nhỏ đến mức ở dạng khí bụi, và sau đó liên kết lại, mà không hề có một dấu thương tích nào cả. Trường hợp ngoại lệ duy nhất, khi không cùng chung nguyên lý hoạt động cơ bản của Logia chính là Blackbeard, chủ sở hữu của Quả Tối Tối (“Yami Yami no Mi”), cho hắn khả năng như hố đen hút lấy mọi chiêu thức, đòn đánh và điều này tuy tạo ra đòn đánh mạnh hơn được thế nhưng cũng đồng thời gây ra những vết thương y như việc hắn tiếp xúc trực tiếp với những đòn đánh này. Một điều khác nữa về khả năng của người dùng Logia là khả năng hồi phục cơ thể sau khi bị dính 1 đòn vật lý, như là khi ả Monet bị Zoro chém làm đôi vẫn có thể di chuyển dưới dạng 2 mảnh một cách tự nhiên, chứng tỏ từng phần mà người dùng tách ra, họ vẫn có khả năng điều khiển chúng.

Quả Tối Tối là 1 trường hợp ngoại lệQuả Tối Tối là 1 trường hợp ngoại lệ

Ngoài khả năng chuyển hoá loại nguyên tố/vật chất tự nhiên, người dùng hệ Logia còn có khả năng tạo ra 1 số lượng vô hạn và cũng như là điều khiển những loại nguyên tố này, cho phép họ tạo ra những khả năng, chiêu thức cực mạnh. Một ví dụ rõ nhất chính là trận chiến giữa Kuzan và Sakazuki khi cả 2 dùng toàn bộ sức mạnh của mình, tnăng lực của họ đã thay đồi hoàn toàn mội trường cũng như là khí hậu thời tiết của Đảo Punk Hazard, biến 1 nửa hòn đảo thành vùng bão tuyết giá băng, trong khi phần còn lại trở thành 1 địa ngục nóng rực lửa, [hay ví dụ khác là trận đấu giữa Ace và Blackbeard đã phá nát toàn bộ đảo Banaro. Tuy nhiên, với một số loại nguyên tố, như là khói và đầm lầy, mang khả năng túm bắt đối thủ hơn là khả năng gây ra những đòn đánh mang sức công phá và huỷ diệt.

[adsen]

Người dùng Logia ngoài ra cũng biết lợi dụng các đặc tính có liên quan đến khả năng của mình như: năng lực cát của Crocodile có khả năng hút cạn hơi ẩm, khả năng không khí của Caesar cho phép hắn hút cạn vùng không khí xung quanh theo ý mình, điện năng của Enel có thể nung chảy và rèn các loại kim loại như vàng, khả năng băng của Aokiji có thể đóng băng cả vùng biển, và khả năng ánh sáng của Kizaru có thể giúp ông ta di chuyển dưới tốc độ ánh sáng. Bên cạnh đó người dùng Logia sẽ miễn nhiễm các ảnh hương với những môi trường hay thời tiết có liên quan đến loại nguyên tố của mình. Ví dụ như Crocodile và Ace hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng bức của sa mạc, do cả 2 đều sở hữu năng lực có liên quan đến độ nóng và sự khô cằn.

Punk Hazard - chiến trường sau 2 năm vẫn không hề thay đổi của Aokiji và AkainuPunk Hazard – chiến trường sau 2 năm vẫn không hề thay đổi của Aokiji và Akainu

Chỉ có một số người dùng hệ Logia mới có khả năng điều khiển những loại nguyên tố xung quanh mà không phải do mình tạo ra mà thôi. Họ điều khiển bằng cách tạo ra thêm một lượng nguyên tố ấy, hoà trộn vào lượng nguyên tố đã có sẵn để mà điều khiển và nâng cao sức mạnh, sức công phá cho chiêu thức của mình. Ví dụ cụ thể là khi Crocodile tạo ra những cơn bảo sa mạc lớn ở Vương Quốc Alabasta,hay việc Enel tạo ra những cơn bão sấm từ mây giáng xuống đối thủ của mình,hay việc Caesar hút hết không khí xung quanh khiến đối thủ không đủ khí để thở. Tuy nhiên, đến biện giờ vẫn chưa biết là người dùng hệ Logia có thể sử dụng hay điều khiển năng lực của mình khi chúng trong dạng hay thể khác hay không.

ưới, năng lực thể chất của người dùng hệ Logia không hề ảnh hưởng gì đến sức mạnh trái cây ác quỷ của mình. Cho dù sức mạnh ban đầu của người dùng có thế nào đi chăng nữa, thì ăn xong nó cũng không thay đổi về mặt thể lực thêm tí nào cả. Điều này khác với người dùng hệ Zoan, khi quả Zoan tăng cường sức mạnh thể chất cho người dùng 1 cách đáng kể hay trái hệ Paramecia, cho người dùng khả năng hỗ trợ và rèn luyện sẽ giúp có thể lực tốt hơn. Tuy nhiên, thế nhưng những đặc tính năng lực, cũng như các dạng nguyên tố tự nhiên cho phép người dùng những khả năng hay những sự kết hợp với sức mạnh của mình để sử dụng trong nhiều trường hợp rất là thuận tiện. Một ví dụ điển hình là cú đá của Kizaru có mang sức mạnh của ánh sáng trong đó, giúp gia tăng tốc độ cũng như uy lực của cú đá bình thường, gây ra những vụ nổ.

2. Điểm Yếu

Những Tên “Logia” nào mà nghĩ mình vô địch thường chết sớm

— Pekoms, sau khi hạ gục tên Caribou.

Logia không hề vô địch như mình nghĩLogia không hề vô địch như mình nghĩ

Mặc dù người dùng hệ Logia mang những sức mạnh đầy khiếp sợ, thế nhưng họ lại khá xa khỏi khái niệm “vô địch”. Đầu tiên những chiêu đánh bất ngờ/đánh lén thường sẽ hữu hiệu để đối đầu với người dùng hệ Logia, do người dùng sẽ không kịp nhận ra để mà né tránh đòn đánh. Tuy nhiên, với quá trình rèn luyện, hầu hết những người dùng hệ Logia đều học cách chuyển hoá theo phản xạ của chính mình, giảm thiểu dính những đòn đánh thông thường. Ví dụ như, khả năng của Enel được rèn luyện đến mức mà hắn ta có thể chuyển sang dạng sấm sét khi đang ngủ gật, điều này có lẽ một phần nào đó lien hệ đến khả năng Mantra của hắn.

Những tên Logia thiếu kinh nghiệm thường trở nên rất tự tin, vì chúng không thường phải né những chiêu thức vật lý nào tác động vào do khả năng của qủa mang lại cho mình. Ngoài ra, nếu như khả năng/ năng lực của người dùng bị cân bằng bởi đối thủ thì lúc này người dùng phải dựa vào kỹ năng chiến đấu của mình để né tránh các đòn đánh đối thủ, những kỹ năng này tuỳ vào người dùng vù không phải ai cũng thuần thuộc hay không. Điều này làm phần nào sự thật những người dùng hệ Logia mang sức mạnh cực lớn dịu đi, ngay cả khi họ bị thương; tuy nhiên, những người dùng mà chỉ biết dựa vào tính vô địch của hệ Logia cho mình và ít kỹ năng phòng thủ thông thường, như là Caribou chẳng hạn, cái tính quá tự tin khiến hắn phần nào trở nên ngạo mạn và đầy sơ hở, dễ bị tấn công cũng như là hạ gục. Ngoài ra, việc tái tạo cơ thể lại từ trạng thái nguyên tố cũng đòi hỏi sự tập trung ở người dùng. Ngay cả nỗi sợ cũng có thể cản người dùng về việc chuyển sang dạng nguyên tố tự nhiên của mình, như đã đươc thấy khi nỗi sợ khiến ả Monet không tái tạo/kết nối cơ thể ả lại hoàn toàn sau khi bị Zoro chém làm đôi. Và chỉ với nửa cơ thể, ả hoàn toàn gặp khó khăn để điều khiển và chiến đấu.

Các đặc tính khắc nhau có khả năng khống chế các đặc tính trong tự nhiên khácCác đặc tính khắc nhau có khả năng khống chế các đặc tính trong tự nhiên khác

Một cách khác nữa để gây ra thương tích cho người dùng hệ Logia là lợi dụng chính loại nguyên tố đó (điểm yếu của nó hay đặc tính của nó), bằng cách làm nó đông cứng lại (nếu như ở thể lỏng) hay khống chế nó bằng một cách nào đó đến mức có thể gây ra thương tích cho người dùng. Một ví dụ điển hình, Enel, người dùng mang khả năng tạo ra điện lực, nhưng hoàn toàn có thể bị gây chấn thương trước sức mạnh của Luffy do cơ bản cao su chính là chất cách điện. Một ví dụ khác nữa là Crocodile, kẻ mang năng lực cát , và cơ thể hắn có thể bị tiếp xúc/tấn công được nếu như bị làm ẩm (bằng cách làm ướt toàn thân hắn hay nắm đấm người dùng có tẩm nước), do đặc tính của cát sẽ dính tụ lại với nhau khi gặp nước.

Ngoài ra để làm rắn cơ thể người dùng lại hệ Logia lại, việc lợi dụng yếu điểm của loại nguyên tố đó để gây ra những thương tích hoàn toàn hiệu quả hay làm cân bằng đặc tính của dạng nguyên tố đó ra của người dùng. Mặc dù sự thật là người dùng hệ Logia có thể sản sinh/tạo ra những loại nguyên tố, vật chất này ở mức vô hạng, thế nhưng người dùng không thể hồi phục được vết thương thể chất (tác động trực tiếp lên cơ thể) mà do những người dùng mang đặc tính khác mạnh hơn tấn công, không cần biết cơ thể người bị tấn công đang trong dạng nào. Lần đầu việc này được thấy khi Akainu, kẻ mang sức mạnh dung nham, có thể lấn át, vượt trội năng lực lửa của Ace, gây ra vết thương trực tiếp lên cơ thể của Ace, cho dù cậu là người dùng hệ Logia.

Magma mạnh hơn cả lửaMagma mạnh hơn cả lửa

Một điểm yếu phụ nữa là người dùng chỉ có thể điều khiển được các nguyên tố của mình khi họ tái tạo trực tiếp từ cơ thể ra, và sẽ không thể điều khiển được nếu loại nguyên tố này trong một dạng hay 1 thể khác, điều này có nghĩa là họ không thể điều khiển được dạng nguyên tố đó ở xung quanh mình. Tuy nhiên, việc này cũng có thể khắc phục được khi người dùng chuyển hoá, tạo ra các lượng nguyên tố của mình và kết hợp, trộn chung với lượng nguyên tố đã có sẵn để tạo ra lợi thế và các đòn đánh của mình (như trường hợp Crocodile lợi dụng cát của Alabasta để tạo ra các cơn bão cát).

Những người có sử hữu Haki Vũ Trang – Busoshoku Haki thì việc tiếp cận, tấn công người dùng hệ Logia hoàn toàn dễ dàng như là tấn công người thường; Rayleigh đã mô tả loại Haki này như là “sức mạnh có thể thu tóm, đông đặc lại những nguồn năng lực lỏng lẽo tưởng như là vô địch hoàn toàn của người dùng Logia” khi ông giải thích. Khi Haki được dùng để tấn công vào cơ thể người dùng Logia ở trạng thái tự nhiên (không thể đụng được), thì đôn giản nó sẽ ngăn chặn dòng chuyển hoá nguyên tố tự nhiên này lại, và biến cơ thể (bộ phận nào đó) của người dùng về dạng cơ thể thường, và nó cũng cho phép người dùng Haki có thể nắm, túm, bắt được người dùng Logia như là túm người thường. Trong trận chiến với Smoker, Vergo đã cho biết rằng người dùng Logia không nên chuyển hoá sang dạng nguyên tố tự nhiên của mình khi chiến đấu với những người dùng Haki điêu luyện, do diện tích mà người dùng mở càng rộng thì càng có nghĩa là người dùng sẽ bị dễ dàng tấn công hơn cho người dùng Haki.

Ngoài ra, dù cho do cả Aokiji và Akainu (đều là những người dùng Haki) đều đã lãnh những đòn, chiêu thức có tẩm Haki mà đắng lẽ ca 2 sẽ bị chấn thương, thế nhưng họ vẫn đơn giản chuyển hoá về dạng thông thường một cách bình thường. Akainu cũng nói rằng ông không thích đối đầu với bọn người dùng Haki tí nào, mặc dù ông vẫn chiến đấu được với những người dùng Haki này 1 cách dễ dàng, mà không tốn quá nhiều công sức. Và ngoài ra việc né tránh những đòn đánh có tẩm Haki cũng không phải khó, để tấn công được người dùng Logia thì việc tiếp cận được cơ thể của người dùng, điều này có nghĩa là nếu như người dùng Logia sử dụng các chiêu thức trong diện rộng, gián tiếp, thì họ vẫn sẽ hoàn toàn không bị tấn công dễ dàng tí nào.

Tốc độ sử dụng Haki cũng tuỳ thuộc vào việc tấn công người dùng LogiaTốc độ sử dụng Haki cũng tuỳ thuộc vào việc tấn công người dùng Logia

Ngoài ra có vẻ như nỗi sợ hãi cũng có thể đem lại sự bối rối trong chuyển hoá hay tạo ra các loại nguyên tố của mình. Khi Monet bị Zoro chém đôi, ả biết rằng Zoro có thể sử dụng được Haki, và quá sợ hãi, ả có thể chết dễ dàng như chơi nếu như Zoro sử dụng Haki với kiếm pháp của mình. Kết quả là, ả bối rối và hoảng loạn trong 1 thời gian ngắn khi không kết nối cơ thể ả lại được.

Cuối cùng, Người dùng hệ Logia cũng có điểm yếu như những người dùng hệ khác với biển và Đá Biển –Kairoseki khiến cơ thể họ phải trở về dạng bình thường khi tiếp xúc chúng. Đến tận bây giờ, trừ Smoker ra, hầu hết người dùng hệ Logia có thể tránh được việc tiếp xúc với nước biển bằng cách bay/di chuyển trên không qua nó hay đóng băng nó.

3. Những Thông Tin Khác

Lửa vs Bóng Tối

Lửa vs Bóng Tối 

Logia cơ bản là hệ sử hữu sức mạnh mạnh nhất và cũng như là hệ quý hiếm nhất. Chỉ có một loại trái cây ác quỷ được cho biết là hiếm hơn Logia chính là Loại Thú Thần Thoại Hệ Zoan mà thôi (“Mythical Zoan”).

Các trái cây ác quỷ này không chỉ giới hạn ở những nguyên tố cổ điển, căn bản như: lửa, nước, đất và khí không thôi, thế nhưng cũng bao gồm những dạng thể chất tự nhiên như là cát và khói. Có 2 loại năng lực trái cây ác quỷ hệ Logia: loại mang năng lực hữu hình và sờ được (một loại vật chất, nguyên tố gì đó như mà có thể cầm, sờ được như là cát hay băng) và loại vô hình và không sờ được (một loại vật chất, nguyên tố gì đó như khói hay lửa). Mặt khác chúng cũng có thể chia thành 2 dạng khác nhau, thứ nhất là dạng vật chất (như khói, cát, băng, nham thạch, đầm lầy, khí hay tuyết) và thứ hai là dạng năng lượng (như điện năng, lửa và ánh sáng). Quả Logia duy nhất mà không hề thuộc về bất kỳ mục dạng nào cả đó chính là sức mạnh bóng tối của Blackbeard.Và có vẻ như những người dùng Logia mà chuyển hoá thành dạng vô hình và không sờ được vẫn có thể bị đẩy xa ra (cho thấy khi 1 vụ nổ lớn thổi bay Kizaru ra thành nhiều mãnh ánh sáng)

Tuy nhiên, nếu so sánh các loại Logia lại với nhau thì cũng có thể nhận ra những quả mang năng lực cấp cao hơn những quả còn lại. Như năng lượng dung nham của Akainu dễ dàng vượt qua sức mạnh lửa của Ace, dẫn Ace vào trường hợp không hề có bất kỳ phương thức y thuật nào có thể cứu lấy được cậu. Đây chính là 1 ví dụ cho sự nguy hiểm khi một người dùng Logia có cấp bậc thấp hơn so sánh và chạm trán với 1 người dùng Logia cao cấp hơn. Một điều gì đó mà có vẻ như tất cả những người dùng hệ Logia đều có điểm chung với nhau (ngoại trừ Marshall D. Teach), là thường họ không dễ dàng bị lãnh đòn tấn công vật lý do đặc tính vô địch mà Logia đem lại, và cũng như là cơ hơi choáng váng, run run khi dính đòn, cho dù người dùng thường chỉ im lặng mà ngậm đòn.

Nhiều người dùng hệ Logia đã cho thấy họ thường tự biến năng lượng của mình thành một dạng di chuyển của riêng mình hay là sử dụng năng lực mình cho các dụng cụ, vũ khí di chuyển hỗ trợ mình. Ví dụ như chiếc Striker của Ace – 1 con thuyền nhỏ chạy bằng sức lửa, Billower Bike của Smoker – 1 chiếc xe đạp 3 bánh chạy bằng sức khói của ông, Ao Chari của Aokiji – 1 chiếc xe đạp mà ông hay dùng để chạy băng ngang qua các vùng biển, bằng cách đóng băng 1 đường nhỏ trên biển để tạo đường đi, Tàu Bay Maxim của Enel – 1 con thuyền bay sử dụng vàng làm động cơ và năng lực điện năng của Enel để vận hành và cũng như Khí Cầu Bay (“Flying Gas Balloon”) của Caesar khi hắn sử dụng khả năng khí của mình để làm nó lơ lửng trên không.

4. Người Dùng và Trái Cây Ác Quỷ Hệ Logia

A. Những Nhân Vật Trong Truyện/Phim (Canon)

▪   Moku Moku no Mi (tạm dịch “Quả Khói Khói”): mang đặc tính của nguyên tố khói, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển loại khói trắng xung quanh.

-> Người dùng: Smoker

▪   Mera Mera no Mi (tạm dịch “Quả Lửa Lửa/Quả Hoả Hoả”): mang đặc tính của nguyên tố lửa, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển các loại đỏ xung quanh.

-> Người dùng: Portgas D. Ace (đã chết) . Hiện tại là : Sabo

▪   Suna Suna no Mi (tạm dịch “Quả Cát Cát”): mang đặc tính của nguyên tố cát, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển cát xung quanh. Ngoài ra, người dùng cũng có khả năng hút đi độ ẩm/nước từ người/vật khác.

-> Người dùng: Crocodile

▪   Goro Goro no Mi (tạm dịch “Quả Sấm Sấm”): mang đặc tính của nguyên tố sấm, điện năng; cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển sấm sét xung quanh. Ngoài ra, người dùng cũng có khả năng đun chảy kim loại bằng năng lực điện sấm của mình.

-> Người dùng: Enel

▪   Hie Hie no Mi (tạm dịch “Quả Băng Băng”): mang đặc tính của nguyên tố băng, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển băng xung quanh.

-> Người dùng: Kuzan – Aokiji

▪   Yami Yami no Mi (tạm dịch “Quả Tối Tối”): mang đặc tính của nguyên tố bóng tối, cho phép người dùng tạo ra và điều khiển bóng tối xung quanh. Quả này cho dù là Logia thế nhưng rất khác biệt. Ngoài ra, người dùng có khả năng hút/ cướp năng lực của người khác.

-> Người dùng: Marshall D. Teach

▪   Pika Pika no Mi (tạm dịch “Quả Sáng Sáng”): mang đặc tính của nguyên tố ánh sang, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển loại ánh sáng xung quanh. Ngoài ra người dùng cũng có khả năng di chuyển và phán ứng dưới tốc độ ánh sáng.

-> Người dùng: Borsalino – Kizaru

▪   Magu Magu no Mi (tạm dịch “Quả Nham Thạch”): mang đặc tính của nguyên tố nham thạch- magma, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển nham thạch.

-> Người dùng: Sakazuki – Akainu

▪   Numa Numa no Mi (tạm dịch “Quả Đầm Lầy”) mang đặc tính của nguyên tố đầm lầy, cho phép người dùng tạo ra, và chuyển hoá thành đầm lầy. Ngoài ra người dùng cũng có thể cất chứa mọi thứ trong cơ thể đầm lầy vô hạn của mình.

-> Người dùng: Caribou

▪   Gasu Gasu no Mi (tạm dịch “Quả Khí Khí”): mang đặc tính của nguyên tố khí, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển các loại không khí xung quanh. Ngoài ra người dùng cũng có khả năng thanh lọc khí độc trong 1 vùng khí nhất định hay kết hợp, hấp thụ khí độc vào cơ thể để tạo ra các nguồn sức mạnh nguy hiểm hơn.

-> Người dùng: Caesar Clown

▪   Yuki Yuki no Mi (tạm dịch “Quả Tuyết Tuyết): mang đặc tính của nguyên tố tuyết, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển tuyết xung quanh. Hiện tại quả này chưa có chủ mới.

-> Người dùng: Monet (đã chết)

B. Những Nhân Vật Trong Truyện/Phim (Canon) Mà Chưa Xác Định Được Tên Trái Ác Quỷ

-Hiện tại vẫn chưa có

 

CNhững Nhân Vật Bên Lề/ Ngoại Truyện (Non-Canon)

▪   Toro Toro no Mi (tạm dịch “Quả Lỏng Lỏng”): mang đặc tính của 1 loại nguyên tố thể lõng không xác định được, thế nhưng nó khá giống càc loại mứt lỏng, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển loại dung dịch chưa xác định này. Xuất hiện lần đầu trong Phim 2.

-> Người dùngHoney Queen

 

▪   Ame Ame no Mi (tạm dịch “Quả Kẹo Kẹo”): mang đặc tính của 1 loại si-rô kẹo ở thể lõng, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển loại si-rô kẹo này. Xuất hiện lần đầu trong Phim 4.

-> Người dùngGasparde

 

▪   Pasa Pasa no Mi (tạm dịch “Quả Giấy Giấy”) mang đặc tính của nguyên tố giấy, cho phép người dùng tạo ra, chuyển hoá thành và điều khiển các loại giấy. Xuất hiện lần đầu trong trò chơi điện tử One Piece – Big Secret Treasure of the Seven Phantom Islands.

-> Người dùngSimon

 

5. Thông Tin Bên Lề Thú Vị

▪   Do sự quý hiếm của hệ Logia, hệ Logia có số người dùng ít nhất đứng thứ 3 (nếu như Loại Thú Thần Thoại – Hệ Zoan và Loại Thú Cổ Đại – Hệ Zoan được tính thì Logia đứng ít thứ 3; còn nếu không thì Logia là loại quả có ít người dùng được biết nhất). Để kết nối với chi tiết này, hầu hết những quả hệ tự nhiên đều được những thành viên của những tổ chức mạnh trong truyện (trong đó có Đại Tướng chỉ huy hiện tại của Hải Quân – Akainu, một đô đốc Hải Quân – Kizaru, một cựu đô đốc Hải Quân – Aokiji, một phó đô đốc – Smoker, một cựu khoa học gia của Hải Quân – Caesar Clown, một đội trưởng của nhóm Hải Tặc Whitebeard, 1 cựu thành viên của Thất Vũ Hải – Crocodile và 1 cựu thành viên khác của Thất Vũ Hải, cũng như từng là thành viên trong nhóm Hải Tặc Whitbeard và giờ là 1 Tứ Hoàng (“Yonko”) – Marshall D. Teach – Blackbeard, cựu thần tối cao của Thiên Đảo Skypiea, và 1 thuộc hạ của 1 Thất Vũ Hải). Caribou là trường hợp ngoại lệ đầu tiên về vấn đề này, hắn là một tên thuyền trưởng hải tặc mới nổi, mặc dù đã đạt được số tiền thường rất ấn tượng 210,000,000 Beli.

▪   Portgas D. Ace là người dùng hệ Logia duy nhất đến nay mà không phải là đối thủ chống lại Luffy mà thôi.

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT