Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
HomeMangaThất Kiếm Làng Sương Mù phần 1

Thất Kiếm Làng Sương Mù phần 1

​I/ Giới thiệu chung:

Thất Kiếm Làng Sương Mù (霧の忍刀七人衆, Kiri no Shinobigatana Shichinin Shū) là một tổ chức gồm những nhẫn giả sử dụng “7 thanh đại đạo đặc biệt” vô cùng điêu luyện của Làng Sương Mù. Trong một thời điểm nhất định, tổ chức chỉ có tối đa là 7 thành viên, đúng như tên tổ chức. 7 thanh đại đao này được truyền qua nhiều thế hệ nhẫn giả.

II/ Lịch sử:

Những thành viên của Thất Kiếm đều là những người phải trải qua cuộc thi vô cùng khắc nghiệt trong thời kì mà Làng Sương Mù được gọi với cái tên “Làng Sương Mù Đẫm Máu” – cuộc thi mà các ứng viên phải tàn sát lẫn nhau tới khi chỉ còn 1 người xuất sắc nhất sống sót. Qua cuộc chọn lọc, có thể thấy các thành viên của Thất Kiếm đều là những nhẫn giả vô cùng suất sắc.

Seven_Ninja_Swordsmen_of_the_Mist

Tuy nhiên, chính điều này đã khiến rất nhiều thành viên thèm khát sức mạnh và dẫn tới hệ quả là một số người đã trở thành tội phạm, rời bỏ làng. Trong số này có thể kể tới Zabuza Momochi, người đã có âm mưu ám sát Mizukage nhưng bất thành. Trước khi rời bỏ làng, Zabuza có thu nhận một cậu bé tên Haku – sở hữu Huyết Kế Giới Hạn Băng Độn – cùng với cặp Huynh Đệ Quỷ Dữ – Gozu và Meizu. Một người khác là Hoshigaki Kisame, người đã trở thành 1 thành viên của Thất Kiếm sau khi tự tay giết chết Fuguki Suikazan – kẻ phản bội Làng Sương Mù khi đem bán thông tin cho kẻ thù.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Kisame trở thành người đầu tiên trong Thất Kiếm rời bỏ làng sau khi thực hiện hàng loạt các vụ ám sát trái phép và có âm mưu lật đổ chính quyền lãnh đạo, trở thành tội phạm và gia nhập Akatsuki. Trong Anime còn giới thiệu một thành viên khác của Thất Kiếm cũng rời bỏ Làng Sương Mù là Raiga Kurosuki. Raiga trong một nhiệm vụ đã tìm thấy một cậu bé tên Ranmaru, sở hữu một Huyết Kế Giới Hạn Nhãn Thuật đặc biệt, và quyết định đem cậu bé theo và rời khỏi làng (khá giống với Zabuza và Haku). Dần dần, các thành viên của Thất Kiếm đều rời bỏ làng, kéo theo việc Làng Sương Mù dần dần mất các thanh đại đao, cuối cùng, chỉ còn lại có thanh Song Kình Đao là thuộc quyền sở hữu của Làng Sương Mù và được giữ bởi Choujuurou.

Huynh đệ Houzuki, Mangetsu và Suigetsu, đều luyện tập để có thể gia nhập vào Thất Kiếm. Tuy nhiên, chỉ có Mangetsu là gia nhập vào Thất Kiếm và không những thế, Mangetsu còn sử dụng tinh thông cả 7 thanh đại đao chứ không chỉ một. Mangetsu sau đó đã chết, còn Suigetsu thì bị Orochimaru bắt giữ. Giờ đây, Suigetsu đang có ý định thu thập cả 7 thanh đại đao và lập nên một thế hệ Thất Kiếm mới – khi mà tổ chức này đã tản mạn và các thành viên đều đã chết gần hết, coi như chỉ còn tồn tại trên danh nghĩa.

Trong Đại Chiến Ninja Lần Thứ 4, Sư Đoàn 3 thuộc Liên Minh Nhẫn Giả do Hatake Kakashi dẫn đầu đã đụng độ với thế hệ Thất Kiếm gần nhất và cũng là mạnh nhất trong lịch sử các thế hệ Thất Kiếm của Làng Sương Mù được Kabuto Yakushi hồi sinh lên bằng cấm thuật Uế Thổ Phục Sinh. Với nghệ thuật ám sát siêu hạng, Thất Kiếm đã khiến cho cả Sư Đoàn 3 phải lao đao, tổn thất biết bao sinh mạng các nhẫn giả. Tuy nhiên, đa số các thành viên Thất Kiếm đều đã bị đánh bại và phong ấn sau khi Sương Mù Ẩn Thuật của Zabuza bị phá giải.

III/ Các thanh đại đao:

– Kubikiribōchō (首斬り包丁; Viz “Đoạt Cấp Thủ Đao”): Là một thanh đại đao, dài, sắc bén, có thể cắt ngọt mọi thứ. Người sử dụng có thể lắp thêm chuôi đao dài ra, dễ sử dụng. Ngoài ra, Đoạt Cấp Thủ Đao còn có một năng lực đặc biệt là dù bị gãy thì sau khi chém, sắt trong máu đối phương sẽ lấp lại và hồi phục dần dần thanh đao. Trong cuộn sách lưu trữ, nó được gọi là “Sát Đao” (断刀, Dantō).

[​IMG]

– Samehada (鮫肌; “Sa Bì Đao”): Là thanh đại đao đáng sợ nhất trong 7 thanh. Nó là một sinh vật sống, tua tủa vảy gai cá mập sắc nhọn và có cả một hàm rằng sắc bén. Nó có khả năng “ăn” chakra của đối thủ – một khả năng vô cùng đáng sợ – làm đối thủ chết dần chết mòn vì kiệt quệ chakra và truyền chakra, hồi phục mọi vết thương cho chủ nhân nó. Trong cuộn sách lưu trữ, nó được gọi là “Đại Đao” (大刀, Daitō).

[​IMG]

-Nuibari (縫い針; “Trường Kiếm Xuyên Tâm”): Là thanh đao nhỏ, nhọn, có thể đâm xuyên thấu mọi vật và sau đó khâu các mục tiêu lại với nhau. Trong cuộn sách lưu trữ, nó được gọi là “Trường Đao” (長刀, Chōtō).

[​IMG]

– Kabutowari (兜割; “Phủ Kình Đao”): Là thanh đao mà gồm một lưỡi rìu một mặt và phía trên là một búa tạ được nối với nhau bằng một sợi xích. Người sử dụng sẽ chém lưỡi rìu vào đối phương trước rồi dùng búa tạ đập tiếp vào rìu (như là đóng đinh) và mọi đòn phòng thủ đều sẽ bị nghiền nát. Trong cuộn sách lưu trữ, nó được gọi là “Phủ Đao” (鈍刀, Dontō).

[​IMG]

– Shibuki (飛沫; “Đại Bộc Phá Đao”): Là thanh đạo được kết hợp với thuốc nổ trên bề mặt đao. Dù đối phương có đỡ được nhát đao thì cũng sẽ tan xác vì thuốc nổ. Trong cuộn sách lưu trữ, nó được gọi là “Bộc Đao” (爆刀, Bakutō).

[​IMG]

– Kiba (牙; “Nha Điện Đao”): Là thanh song đao có thuộc tính lôi, được rèn đến độ bén tinh xảo hơn bất kì thanh đao nào. Nó có thể tạo ra sét. Trong cuộn sách lưu trữ, nó được gọi là “Lôi Đao” (雷刀, Raitō).

[​IMG]

– Hiramekarei (ヒラメカレイ; “Song Kình Đao”): Là thanh đại đao 2 chuôi, có khả năng tích trữ chakra của người sử dụng vào lưỡi kiếm và giải phóng ra theo hình dạng nhất định mà người sử dụng muốn. Trong cuộn sách lưu trữ, nó được gọi là “Song Đao” (双刀, Sōtō).

[​IMG]

( đón xem tiếp phần 2 nhé)

5/5 - (1 bình chọn)
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT