Menu

Thanh kiếm Samehada trong Naruto

Samehada là một thanh kiếm khá nổi tiếng trong thế giới ninja Naruto.Thanh kiếm này còn được biết đến với biệt danh “Thanh kiếm cá mập”.Là thanh kiếm đáng sợ nhất trong “Thất kiếm làng sương mù”,Samehada từng được sử dụng bởi rất nhiều nhân vật cộm cán như Kisame…Trong bài viết này hãy tìm hiểu đôi chút về thanh kiếm Samehada trong Naruto.

a1

Lịch sử

Sau khi Hoshigaki Kisame giết Suikazan Fuguki, người chủ tiền nhiệm, thanh kiếm trở thành vật sở hữu của hắn. Cả hai đã có lịch sử gắn bó lâu dài và trong thời gian này, cùng nhau đối đầu với vô số shinobi lừng danh khác trong rất nhiều dịp. Sự kết hợp trên đã khiến Kisame được ví như “Vỹ thú không đuôi” (尾を持たない尾獣, O o Motanai Bijuu; tên tiếng Anh là “Tailless Tailed Beast”). Cả hai đã sát cánh bên nhau lâu tới mức chakra đặc trưng rốt cuộc cũng giống nhau y hệt; Kisame lợi dụng việc này bằng cách che đậy bản thân bên trong Samehada để tránh bị các ninja dò tìm phát hiện.

Trong trận đấu đầu tiên giữa Kisame và Killer B, Samehada đã thích thú với mùi chakra đặc trưng của B và cuối cùng thì nó phản bội Kisame (thực chất đây chỉ là một bản sao cải trang của Zetsu). Đồng thời, nó trả lại lượng chakra vừa hút được từ B trong trận đánh, thậm chí còn che chắn cho ông khỏi sự tấn công của Kisame. Dẫu vậy, Kisame vẫn có thể ép Samehada phục tùng mệnh lệnh của mình, cho phép hắn trốn ở bên trong nó và đột nhập vào làng Mây làm gián điệp. Sau đó, hắn buộc phải sử dụng nó để hút chakra của B khi bị bại lộ.

Sau cái chết của Kisame, Samehada đã thực sự khóc cho hắn. Điều này không những khiến thanh kiếm có thêm nhiều nhân cách giống người mà còn là bằng chứng về mối quan hệ giữa cả hai. Giờ thuộc quyền sở hữu của B, Samehada giữ năm thanh Siêu lôi độn đao của ông ở bên trong mình, để có thể trợ giúp chủ nhân tốt hơn lúc Đại Chiến Shinobi IV nổ ra.

Hình dáng

Mặc dù chủ yếu bị quấn băng nhưng kết cấu của Samehada không đúng kiểu dáng một thanh kiếm thực sự mà gồm hàng loạt loạt vảy cá chúc mặt xuống đất chạy dọc toàn bộ chiều dài của nó tới tận cán kiếm, cuối tay cầm là một cái đầu lâu nhỏ. Kích thước của Samehada tỷ lệ thuận với lượng chakra nó hấp thụ được, khiến những chiếc vảy của nó dài đến mức như vây lẫn miệng cá mập (đặt ở đầu thanh kiếm) và càng trở nên rõ rệt hơn. Việc bọc Samehada hiển nhiên sẽ giúp kiềm chế sự phát triển của nó ở mức độ nhất định.

Tính cách

Samehada độc đáo vì là một vũ khí có tri giác, lại còn được nuôi dưỡng bởi chakra từ người khác; vì vậy, thanh kiếm hạnh phúc nhất khi được ngấu nghiến loại chakra sở hữu hương vị đặc biệt và ngon lành. Samehada rõ ràng rất thích thưởng thức chakra của Killer B vì, theo Kisame, vị của nó giống như bạch tuộc. Dù vậy, nó thể hiện sự khó chịu tới những chakra hệ Hỏa, và tuyên bố rằng – theo lời của B – chúng quá nóng.

Do có khả năng nhận thức, Samehada chọn chủ cho chính nó, một quá trình đặc biệt tới mức làm nó khét tiếng là khắt khe. Nếu người mà nó không chấp nhận cố sử dụng kiếm, gai sẽ nhô ra chỗ tay cầm để buộc họ phải buông tay; sau đấy, Samehada sẽ cố gắng quay về bên người chủ nó chọn. Ngay cả khi nó phản bội người chủ cũ vì người khác mạnh hơn, ít nhất thanh kiếm cũng đủ thân thiết với Kisame để khóc thương cho cái chết của hắn.

Khả năng

Vì thanh kiếm được cấu thành từ những lớp vảy, nó gây ra vết thương bằng cách xé nhỏ hoặc bào mòn những thứ nó tiếp xúc, thay vì chỉ đơn thuần chém mục tiêu. Hiệu ứng lột vỏ này tương tự da cá mập, nên thanh kiếm mới mang tên như vậy. Thông thường thì kiếm giữ nguyên hình dạng, nhưng cán của Samehada có thể co giãn và uốn cong đến mức không tưởng; điều đó cho phép món vũ khí này được sử dụng như một cái đập.

Samehada sống cộng sinh với người sử dụng nó, tương tự như Ký hoại trùng (寄壊蟲, kikaichuu). Cho dù nó không ngừng ăn chakra của chủ nhân, bữa ăn lớn nhất của nó là từ các trận chiến, nơi nó hấp thụ chakra của đối thủ. Khả năng kể trên cho phép Samehada cắt ngang thuật của đối phương theo đúng nghĩa đen, bất kể chakra đã được chuyển hóa hay chưa, và thậm chí còn ngăn chặn chúng được thi triển bằng cách hút hết lượng chakra cần thiết trước khi việc chuẩn bị hoàn tất. Năng lực này hữu dụng khi chạm trán với jinchuuriki, vì Samehada có thể nhanh chóng làm cạn kiệt nguồn dự trữ chakra cũng như loại bỏ tấm áo chakra của họ. Ví dụ: Killer B phải trở về Dạng 1 dù ban đầu ông đang ở Dạng 2. Trong anime, nó còn đủ sức “ăn” Bom vỹ thú “Dạng 2”. Tuy nhiên, có vẻ nó không thể tự động hấp thụ chakra ở xung quanh vì trong tất cả những lần nó hút chakra thì hoặc là đối thủ có năng lượng nhìn thấy bao bọc họ, hoặc là có sự va chạm trực tiếp. Do mang trong mình cơn thèm ăn khủng khiếp nên Samehada bị cuốn hút bởi những nguồn chakra lớn; vì thế, nó có thế đóng vai trò như người dò tìm.

Khả năng hấp thụ chakra không những hữu ích trong việc đánh bại đối thủ mà còn rất có lợi với người sử dụng. Samehada sở hữu năng lực truyền chakra mà nó hút được sang cho chủ nhân bằng cách hợp thể một phần với họ, nên có thể dùng thanh kiếm để chữa thương hay khôi phục lượng chakra. Điều này làm cho người sử dụng thanh kiếm rất khó bị đánh bại; tuy nhiên, người dùng như Kisame có thể đưa việc hợp nhất này tiến một bước xa hơn, bằng cách hoàn toàn hợp thể với Samehada. Làm như vậy khiến vẻ ngoài của hắn càng giống cá mập: mọc vây và tay có màng, cho phép hắn di chuyển trong nước cực kì dễ dàng. Khi ở dạng này, Kisame cũng nhận được một số khả năng của Samehada. Ví dụ: kéo dài gai nhọn từ cơ thể để tấn công, hút chakra khi người khác chạm trực tiếp vào hắn và khả năng dò tìm chakra.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *