Menu

Tam Vĩ trong Naruto

Tam Vĩ Khổng Quy [三尾の巨大亀, Sanbi no Kyodaigame] là một vĩ thú phong ấn trong người Yagura [Mizukage Đệ Tứ] của làng Sương Mù,nó đã thoát ra khỏi vật chủ vì một lí do nào đó. Tam Vĩ đã bị bắt bởi Deidara và Tobi, sau đó bị phong ấn bởi Akatsuki.

Bối cảnh

– Theo lời Uchiha Madara, Tam Vĩ hình thành trong những ngày cuối đời của Lục Đạo Chân Nhân, để ngăn chặn Thập Vĩ hồi sinh, ông đã chia chakra của mình ra và sử dụng Mộng Ảo [イザナギ, Izangi] để hình thành chín thực thể chakra khổng lồ và sau này được gọi là “vĩ thú”.

– Trong quá khứ, Tam Vĩ được sở hữu bởi làng Sương Mù và phong ấn trong người Yagura. Sau đó, nó đã thoát ra khỏi vật chủ vì một lí do nào đó và từ đó nó sống hoang dã. Vì không có vật chủ nên nó không đủ thông minh để sử dụng sức mạnh của nó một cách hiệu quả, thay vào đó nó sử dụng sức mạnh dựa trên bản năng của động vật.

– Theo lời Tsunade, Tam Vĩ biến mất kể từ sau một cuộc đại chiến.

Ngoại hình

– Tam Vĩ trông giống như một con rùa nhưng lại có cái mai giống  mai cua và ba cái đuôi giống đuôi tôm. Tam Vĩ có một đôi tay người nhưng nó không có chân. Mắt phải của nó luôn nhắm, có thể là tàn tích của một của chiến nào đó và vì thế nó dễ bị tấn công trực tiếp vào mắt phải.

Khả năng

– Ngoài việc Tam Vĩ bơi cực nhanh, không có bất cứ thông tin nào về khả năng của nó trong truyện. Tobi từng đề nghị để Kisame đi bắt Tam Vĩ vì cả hai đều dùng Thủy Thuật. Trong phim, khả năng của Tam Vĩ được thấy rất nhiều, phần lớn các thuật và kích cỡ của nó phù hợp nhau. Ví dụ: nó có thể gầm lên để phản mọi đòn tấn công, nó có thể tạo ra một cơn sóng thần cuốn mọi thứ xung quanh nó, nó có thể dùng đuôi đánh để phá vỡ lớp phòng thủ của đối phương. Da của Tam Vĩ vô cùng cứng và có thể đỡ nhiều đòn tấn công.- Nó còn có một khả năng đặc biệt hơn là nó có thể tạo ra một lớp sương dày gây ảo giác, làm đối phương mất cảnh giác và làm cho họ phải đối mặt với chính mình bằng ảo thuật. Nó còn có thể bắn ra hai Tam Vĩ Thủy Cầu cùng một lúc. Khi nó nuốt bất cứ ai vào trong bụng, sẽ có hàng ngàn phân thân nhỏ của nó tấn công người đó, có lẽ là để tiêu hóa tốt.

Phần II [Naruto Shippūden]

– Trong phim, Orochimaru chỉ thị cho Kabuto và tiểu đội Guren mang một cậu bé tên là Yūkimaru đến một cái hồ. Sau khi đến đó, Kabuto đã ép Yūkimaru giải phóng hết chakra để dụ Tam Vĩ lên bờ. Với sự trợ giúp của Guren, Tam Vĩ đã lộ diện và họ cốbắt nó. Dù đã cố gắng nhưng nỗ lực của chúng vẫn chưa đủ, Tam Vĩ đã làm ra một đợt sóng thần cuốn chúng đi. Cơn sóng đó đã thu hút sự chú ý của một nhóm ninja làng Lá – những người đang cố dùng Tứ Trận Phong Ấn Thành [結界四方封陣, Kekkai Shihō Fūjin] để phong ấn Tam Vĩ ở trong chính không gian của nó. Ngay sau khi phong ấn hoạt động thì đã bị gián đoạn bởi Guren khi cô ta dùng Yūkimaru kích thích Tam Vĩ tấn công họ. Yūkimaru đã làm dịu Tam Vĩ ngay tức thì nhưng sau đó cậu ta trở nên bị kiệt sức và Tam Vĩ bắt đầu chuyển mục tiêu sang cậu ta. Guren và Naruto vì xông vào đỡ cho Yūkimaru nên đã bị nuốt vào trong Tam
Vĩ. Với sự trợ giúp của những người trong nhóm Naruto, họ [Naruto và Guren]đã thoát được ra ngoài và nhóm ninja làng Lá thử phong ấn Tam Vĩ lại lần nữa.  Khi phong ấn gần hoàn thành, thì Yūkimaru, tức giận vì cái chết của Guren, đã giải phóng chakra để tiếp sức cho Tam Vĩ thoát khỏi ma trận phong ấn. Sau đó, Tam Vĩ trở nên giận dữ và
ngay lật tức nghiền nát Nurari, Kigiri, Kihō và tấn công những người gần đó. Nó cố tấn công Yūkimaru nhưng không được và nó đã bỏ đi sau khi dính chiêu Phong Độn: Hỏa Cóc Dầu [風遁・蝦蟇油炎弾, Fūton: Gamayu Endan] của Naruto và Gamakichi – Gamatatsu. Việc phong ấn đã được giao lại cho các thành viên ANBU và các ninja làng
Lá được lệnh quay trở lại làng. Deidara và Tobi đã sớm phát hiện ra các thành viên ANBU thay thế và chúng đã xử lý họ.

– Trong truyện, việc bắt Tam Vĩ xuất hiện sớm hơn phim [Hidan và Kakuzu] nhưng diễn biến vẫn giống nhau. Deidara và Tobi đối mặt với Tam Vĩ và lúc đầu Tobi đã bị Tam Vĩ rượt [nhằm đánh lạ hướng]. Khi Tam Vĩ bị phân tâm, Deidara đã làm một cục thuốc nổ hình con cá và thả xuống nước để hạ Tam Vĩ. Vẫn không rõ đó
có phải đòn kết thúc không và vẫn không biết phần còn lại của trận đánh ra sao. Cả hai kéo Tam Vĩ đến hang ổ Akatsuki sau trận đánh, Tobi muốn hạ Tam Vĩ bằng một thuật đặc biệt của hắn nhưng Deidara không đồng ý. Sau đó, Tam Vĩ đã bị phong ấn trong tường phong ấn.

 

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *