Menu

Sức mạnh của đôi mắt Rinnegan trong Naruto

Rinnegan (luân hồi nhãn) là một nhãn thuật bá đạo nhất trong Naruto,xếp hàng đầu tiên trong 3 nhãn thuật (Rinnegan,Sharingan và Byakugan).Rinnegan được đặc trưng bởi các vòng tròn đồng tâm xung quanh mắt của người sử dụng. Sức mạnh của nó được gọi là đủ để cứu vãn hay tiêu diệt thế giới.Những người từng sở hữu đôi mắt Rinnegan trong truyện đều là những nhân vật cực kỳ bá đạo và trong bài viết này,hãy cùng nhau gạch đá đôi chút về dức mạnh của đôi mắt Rinnegan trong Naruto trong Naruto.

Hình dạng đôi mắt Rinnegan

Không giống với Sharingan hay Byakugan cần kích hoạt mới có thể sử dụng,Rinnegan luôn ở trạng thái kích hoạt.Đôi mắt gồm 5 vòng tròn đồng tâm, với tâm là con ngươi (xem con ngươi có thêm viền là 1 đường tròn) là 6 vòng. 6 vòng tượng trưng cho 6 nẻo luân hồi của Phật giáo, lần lượt là: Thiên, Nhân, Atula (tiếng nhật: Shura), Ngạ Quỷ, Súc sanh, Địa ngục. Tròng trắng của đôi mắt có màu tím.

1

Còn có một hình dạng khác của mắt Rinnegan,đó chính là trường hợp mắt trái của Uchiha Sasuke khi hotboy này thức tỉnh được Rinnegan thông qua sự giúp đỡ của Lục Đạo Hiền Nhân hoặc con mắt duy nhất của Thập vĩ.Con mắt ngày ngầu hơn với những vòng tròn đồng tâm kết hợp với những dấu phẩy (giống dạng kết hợp của Rinnegan và Sharingan).

2

Sức mạnh của đôi mắt Rinnegan

Có thể nói rằng,sức mạnh của đôi mắt Rinnegan là không giới hạn.Tùy từng người sở hữu có thể thi triển được những nhẫn thuật thượng thừa khác nhau.Sức mạnh của nó được gọi là đủ để cứu vãn hay tiêu diệt thế giới.Hãy cùng điểm qua sức mạnh của những người từng sở hữu Rinnegan để thế đôi mắt này tuyệt vời đến đâu nhé.

Sức mạnh Rinnegan của Nagato(Pain)

3

Nagato(Pain) là nhân vật đầu tiên xuất hiện trong truyện sở hữu đôi mắt Rinnegan.Tuy nhiên đôi mắt này không phải do anh tự thức tỉnh được mà do Uchiha Madara cấy vào cơ thể anh khi còn nhỏ.Theo lời nhận xét của Jiraiya,Nagato sử dụng thành thạo tất cả mọi nhãn thuật và hy vọng anh ta hãy lớn lên và dùng đôi mắt của mình để tìm kiếm hòa bình chó thế giới.Tuy nhiên do sự xô đẩy của dòng đời,những lời dụ dỗ của bạn bè xấu,Nagato đã dùng đôi mắt Rinnegan cho những sức mạnh hủy diệt đáng sợ.

Với sức mạnh từ đôi mắt Rinnegan,Nagato đã giết chết Jiraiya,một mình đập tan cả làng Lá và chỉ chịu thua khi đụng độ với “đứa con của may mắn” Naruto.Đặt biệt,với chiêu cuối “Ngoại đạo luân hồi chi thuật”,Nagato đã hồi sinh được cả những người làng Lá đã bị anh sát hại,đây là một trong những sức mạnh đặc biệt nhất của luân hồi nhãn Rinnegan.

Sức mạnh Rinnegan của Uchiha Madara

4

Không cần bàn cãi nhiều về sức mạnh của tay chơi này.Với việc cho cả liên minh nhẫn giả ăn hành,đã bại ngũ Kage và một mình ngang cơ với cặp đôi Na-Sa,Rinnegan đã giúp Uchiha Madara đạt được một tầm cao mới.Đáng tiếc thay khi vừa sở hữu được đôi mắt Rinnegan hoàn chỉnh thì thánh Mad lại bị móc lốp,ôm hận ngàn thu…

Sức mạnh Rinnegan của Uchiha Sasuke

5

Với việc thức tỉnh được con mắt Rinnegan,hotboy Uchiha Sasuke đã cực kỳ hổ báo và xông xáo trên mọi chiến trường.Tuy chỉ có một mắt Rinnegan nhưng vẫn đem lại cho anh này những sức mạnh to lớn khiến anh đủ can đảm để thực hiện cuộc “cánh mạng thế giới ninja”…
Tuy nhiên,có thể nhận thấy một điều rằng,ngoài Lục đạo hiền nhân thì hầu như những nhân vật sở hữu Rinnengan đều có tư tưởng không được sáng suốt cho lắm :v

Trên đây là những gì mình hiểu và tổng hợp được về sức mạnh của đôi mắt Rinnengan.Rất mong nhận được đóng góp của các bạn ở phần comment :v

Xem thêm

6 Comments
  1. jiraiya 17/04/2015 / Trả lời
  2. o0othienthan90o0o 03/05/2015 / Trả lời
  3. sasuke 02/06/2015 / Trả lời
  4. chj la 1 nguoi xem 03/07/2015 / Trả lời
  5. Thanhsky 19/12/2015 / Trả lời

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *