Menu

Sự giúp đỡ bất ngờ và đáng ngờ của Pudding

Ở chap 873 vừa qua, Pudding xuất hiện như một vị cứu tinh trong lúc các thành viên băng Big Mom cần sự giúp đỡ nhất. Nhưng rất có thể cô ta đang âm mưu gì đó.

Khi Pudding nói về kế hoạch của mình, các thành viên băng Big Mom hầu như đều đồng ý vì họ không có một kế sách nào khác. Nếu không làm ra chiếc bánh cưới mới, họ biết rằng cơn thèm ăn của Big Mom sẽ không dừng lại, lúc đó tất cả mọi người sẽ gặp nguy hiểm.

Pudding bất ngờ đứng ra ‘’giơ đầu chịu báng’’ nhận lấy công việc khó khăn nhất mà không có điều kiện gì ?! Điều này làm tôi nghi ngờ.

Thứ nhất, cô ta đề nghị trở về chỗ ở của mình, nơi cô có thể dễ dàng ‘’giở quẻ’’ trong trường hợp muốn phản bội hoặc bỏ trốn. Ngoài ra, nếu tôi nhớ không nhầm thì chỗ ở của cô ta là nơi đầu tiên băng Mũ Rơm đặt chân đến khi bước vào lãnh địa của Big Mom. Vì vậy tôi nghĩ đó là một trong những hòn đảo biên giới. Điều này có nghĩa chỗ đó là một lối thoát an toàn vì nó gần với vùng biển bên ngoài hơn là lãnh địa của Big Mom.

Sau đó, cô ta yêu cầu sự hỗ trợ của Chiffon. Tại sao lại là Chiffon mà không phải người khác ? Với toàn bộ gia đình Big Mom ở đó, sẽ có nhiều lựa chọn khác bên cạnh bánh Chiffon (hoặc cũng có thể đó là một nguyên liệu chính để làm bánh cưới – Tôi không biết nữa)

*Chú thích của người dịch
1. Chiffon là một loại bánh bông lan mềm nhẹ như không khí, tan trong vòm miệng và không có một chút vị ngấy của bơ sữa, hoàn toàn có thể ăn vã cả ổ ngon lành.

 1. Chiếc Bánh Cưới lần này là bánh chiffon sô cô la. Nếu làm chiếc Bánh Cưới mới thì Pudding sẽ làm sô cô la và Chiffon làm bánh chiffon (dĩ nhiên =))))
  Ngoài ra, Chiffon cũng không phải là người dễ tiếp cận lúc này vì Chiffon đã phản bội gia đình và đang cố trốn thoát với Bege.Quan hệ của Chiffon với Big Mom và các thành viên trong gia đình vốn không tốt chút nào. Sau nhiều chap vừa qua, không hề thấy cô có một chút cảm giác tội lỗi nào khi lên kế hoạch ám sát mẹ ruột của mình. Pudding không phải kẻ ngốc, vậy tại sao cô ta lại yêu cầu sự giúp đỡ của Chiffon.Chiffon là chị em sinh đôi của Lola và phải chịu đựng sự ghét bỏ của Big Mom sau khi Lola bỏ trốn, đó là lý do lớn khiến cô ấy trung thành với Bege hơn gia đình và mẹ của mình. Pudding và Lola rất thân thiết vì vậy có thể cô cũng gần gũi với Chiffon hoặc chí ít là quan hệ không quá tệ. Khi Pudding nghĩ về đám cưới của mình, Oda đã tập trung nhiều vào mối quan hệ của Lola và Pudding.

  Nếu Lola làm hỏng Đám Cưới Khổng Lồ và phải nhận lấy bản án tử hình và sự hận thù mãi mãi của Big Mom thì Pudding sẽ ra sao ? Cô đã bỏ lỡ cơ hội giết chết Sanji và làm trái kế hoạch của Big Mom. Nếu Big Mom nhận ra những gì đã xảy ra, Pudding có thể sẽ có kết cục giống Lola, thậm chí tệ hơn. Chúng ta biết rằng Big Mom sẽ không ngần ngại giết những đứa con của mình.

  Ở đây cũng có một mối liên hệ giữa Pudding và Chiffon qua Nitro – anh bạn đội một chiếc mũ giống như Capone Bege. Có thể là trùng hợp ngẫu nhiên nhưng khá đáng ngờ.

  Vì vậy giả thuyết của tôi là Pudding đang cố gắng tự bảo vệ mình trong mọi trường hợp. Nếu Big Mom tiêu diệt băng Mũ Rơm, cô ta sẽ đặt hy vọng vào băng Fire Tank có thể vẫn còn đang ở gần đây, vì vậy cô yêu cầu Chiffon được đưa đến chỗ mình ngay khi bắt được. Nếu băng Fire Tank đã trốn thoát, cô ta vẫn có thể cố gắng lấy lại vị trí của mình trong mắt Big Mom bằng cách làm ra chiếc bánh cưới mới.

  Hoặc cô ta chỉ yêu cầu các thành phần quý hiếm để có thể lấy chúng làm lộ phí đi đường hoặc làm điều kiện đánh đổi với băng Big Mom khi bỏ trốn (vì thiếu nguyên liệu quý hiếm thì không thể tạo ra chiếc bánh cưới mới, cơn điên của Big Mom sẽ không dừng lại).

  Có một chi tiết khá lạ đó là Pudding nói rằng cô muốn ‘’thưởng’’ cho Big Mom sau khi Big Mom tiêu diệt Sanji và băng Mũ Rơm. Cô muốn khen thưởng Big Mom cho việc làm một cái gì đó cho thấy Pudding nghĩ rằng mình ‘’trên cơ’’ Big Mom theo một cách nào đó. Và đó là lý do tại sao tôi nghĩ Pudding đang dần quay lưng lại với gia đình. Pudding dường như không có chung lý tưởng với Big Mom, và tôi nghĩ đây có thể là cơ hội để cô ta thực hiện một sự tách biệt với các thành viên trong băng Big Mom.

  Một giả thuyết nhỏ ở đây là Pudding cũng có thể đã sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình với Big Mom tại vài thời điểm và thấy những gì đã xảy ra khi Big Mom còn nhỏ và ở với Mẹ Kẹo Carmel.

  Có phải Pudding đang cố sắp đặt gia đình mình cùng quây quần ăn chiếc Bánh Cưới theo một cách nào đó ? (Giống như bữa tiệc sinh nhật của Big Mom trước đây)

  Có khi nào ở cuối arc này Big Mom sẽ thức dậy ở thị trấn Sô Cô La với đầu óc trống rỗng và khung cảnh hoang tàn như khi Mẹ Kẹo Carmel biến mất ? Tôi không thích thú gì với giả thuyết này nhưng đoán vui cũng chẳng hại ai.

  Kết luận lại, tôi cảm thấy kế hoạch của Pudding là cứu gia đình hơn là chuẩn bị cho cô và Chiffon (và cũng có thể là cả băng Fire Tank nữa) thoát khỏi sự kiểm soát của Big Mom càng nhanh càng tốt. Nếu có hai người bị đổ lỗi cho điều này, đó sẽ là Pudding vì đã làm hỏng đám cưới và Chiffon vì không báo cáo vụ ám sát của Bege.

  Thị trấn Sô Cô La nằm trên biên giới lãnh thổ của Big Mom và Pudding có thể dễ dàng ‘’giở quẻ’’ với chiếc Bánh Cưới và mang nó ra khỏi đó nhanh chóng. Pudding đang sống lại cơn ác mộng của Lola, và cô biết rằng cách duy nhất mà Lola có thể sống sót là bỏ trốn, vì vậy tôi đang suy đoán mục đích thực sự của cô ta là bỏ trốn khỏi Đảo Bánh và sống cuộc đời tự do như Lola.

  *Tóm tắt các giả thuyết

  1. Pudding trở về nơi ở của mình – một hòn đảo biên giới, nếu có thể thì cô ta sẽ bỏ trốn cùng băng Fire Tank. Pudding mang theo nguyên liệu quý hiếm để uy hiếp băng Big Mom thả họ đi nếu bị chặn lại.

  2. Băng Fire Tank bị bắt, Chiffon cùng Pudding tạo ra chiếc bánh cưới và dùng nó để đổi lấy tự do cho cả 2.

  3. Băng Fire Tank bị bắt, Chiffon bị uy hiếp và buộc phải giúp đỡ Pudding hoặc Pudding sẽ dụ dỗ ngon ngọt với điều kiện sau khi giúp làm Bánh Cưới mới sẽ thả Chiffon và băng Fire Tank đi.

  4. Nếu băng Fire Tank đã trốn thoát, Pudding sẽ cố gắng kiếm một anh chị em ‘’bông lan’’ khác và tạo ra chiếc bánh cưới mới, công lao của Pudding sẽ được cả băng Big Mom công nhận và Big Mom sẽ không truy cứu lỗi lầm của Pudding trong đám cưới.

  5. Nếu không thể tạo ra chiếc Bánh Cưới mới vừa ý Big Mom thì chí ít cô cũng được công nhận là ‘’có cố gắng’’, lỗi lầm của Pudding trong đám cưới sẽ được xí xóa.

  6. Cô sẽ sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình để xóa ký ức của Big Mom về đám cưới, chiếc bánh cưới…

  7. Có thể ngay từ đầu Pudding và Chiffon đã lên kế hoạch bỏ trốn khỏi Đảo Bánh, kế hoạch này có thể không có sự tham gia của Bege.

  8. Pudding dường như đang cố bắt chước và tạo ra một bữa tiệc giống như bữa tiệc sinh nhật của Big Mom trước khi Mẹ Kẹo Carmel biến mất và rất có thể lịch sử sẽ lặp lại, một bữa tiệc đẫm máu chẳng hạn.

  9. Pudding biết và thậm chí thao túng cả ký ức của Big Mom.

Nguồn : Dịch tiểu thư

Xem thêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *