Menu

Những cặp đối thủ nhiều duyên nợ nhất trong Naruto

Trong Naruto có những cặp đối thủ có thế nói là duyên nợ bẩm sinh, đánh nhau ngày này qua ngày khác, chap này qua chap khác mãi không hết.Việc này vô tình làm lên không ít giai thoại hấp dẫn cho bộ truyện và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu về những cặp đối thủ nhiều duyên nợ nhất trong Naruto.

Naruto Uzumaki với Sasuke Uchiha

Uchiha Sasuke và Uzumaki Naruto là hai nhân vật gần như mạnh nhất trong bộ anime Naruto đình đám của tác giả Kishimoto Masashi. Mặc dù là những người bạn thân nhưng họ cũng là đối thủ lớn nhất luôn cạnh tranh với nhau. Nếu đánh giá khách quan thì đây chính là cặp đôi được cho là nhiều duyên nợ nhất phim. Naruto và Sasuke đã từng ở chung một đội dưới sự hướng dẫn của thầy Kakashi, cùng ăn ngủ, cùng tập luyện và cùng nhau thực hiện nhiệm vụ. Dù chỉ là vô tình nhưng Naruto với Sasuke cũng từng “trao nhau” nụ hôn đầu đời.

Bên cạnh đó, ngay trong lần đầu tiên gặp Sasuke khi vẫn còn là ninja tập sự, Naruto đã xem cậu ta như một đối thủ không đội trời chung và quyết tâm chứng tỏ bản thân với Sasuke. Không chỉ vậy, Sasuke cũng có thể được xem là tình địch của Naruto.

Maito Gai với Kakashi

Maito Gai với Kakashi được nhiều fan ví von là cặp đối thủ đáng yêu nhất trong Naruto. Trong khi Gai luôn chứng tỏ mình chính là đối thủ truyền kiếp của Kakashi thì ngược lại Kakashi chẳng bận tâm đến việc này cho lắm. Họ đã thách đấu với nhau không biết bao nhiêu lần với nhiều kiểu thi đấu kì quặc như: oẳn tù tì, thi chạy, thi ăn, đấu thể thuật,… và tỉ số chung cuộc Kakashi nhỉnh hơn 1 chút.

Tuy nhiên, chính nhờ việc đã thi đấu với nhau quá nhiều lần nên Gai và Kakashi rất hiểu nhau, họ luôn tôn trọng, tin tưởng và xem nhau như những người đồng đội thân thiết nhất.

Nhưng xét một cách tổng thể thì Gai mạnh chẳng thua kém gì Kakashi. Nếu như Kakashi được mệnh danh là ninja sao chép có thể copy hơn 1000 nhẫn thuật thì Gai là một ninja thiên về thể thuật với sở trường tuyệt kỹ về thể thuật cực kỳ mạnh.

Uchiha Madara với Hashirama Senju

Madara là người lãnh đạo gia tộc Uchiha còn Hashirama là người lãnh đạo gia tộc Senju. Sau cuộc chiến căng thẳng, mệt mỏi và kéo dài giữa 2 gia tộc, Uchiha Madara cùng với Hashirama Senju đã cùng nhau sáng lập ra làng Lá (Konoha) với hy vọng bắt đầu kỷ nguyên hòa bình. Nhưng ngôi vị Hokage chỉ có một mà có đến 2 thủ lĩnh nên đã xảy ra 1 cuộc cạnh tranh và trong cuộc tranh giành quyền lực ấy Hashirama là người được chọn.

Vì vậy, Madara đã rời làng và quay lại cùng với Cửu Vĩ tấn công làng, thách đấu với Hashirama tại thung lũng tận cùng nhưng đã thất bại dưới tay Hokage đệ nhất.

Sau này, trận chiến giữa Madara và Hashirama được xem như một trận chiến lịch sử vì thế hệ sau này không ai có thể sở hữu được những sức mạnh khủng khiếp đến như vậy.

Hiruzen Sarutobi với Danzo Shimura

Hiruzen Sarutobi từng là bạn thân thời niên thiếu với Danzo Shimura và đều thuộc đội Goei Butai (Đội hộ vệ) do Hokage đệ nhị Senju Tobirama chỉ huy. Cả 2 cùng ưa thích món hijiki (một loại rong biển).

Tuy nhiên, Danzo lại luôn ganh tị, bất mãn với Hiruzen bởi mỗi khi hành động Hiruzen luôn đi trước Danzo 1 bước. Dần dần, mối quan hệ giữa 2 người càng thêm tồi tệ sau khi Hokage đệ nhị chỉ định Hiruzen làm người kế nhiệm danh hiệu Hokage sau ông do sự hèn nhát đã khiến Danzo tuột mất cơ hội trở thành Hokage vì không thể vượt qua thử thách của ngài Tobirama.

Trái ngược với ngài Đệ Tam, Danzo tin vào bạo lực và cho rằng hòa bình không mang lại điều gì tốt đẹp cho Làng Lá. Đó là nguyên nhân khiến Danzo luôn chống đối lại các chính sách dưới thời Đệ Tam và có ý định soán ngôi của Hiruzen. Dù dùng mọi thủ đoạn bẩn thỉu nhưng đến cuối cùng Danzo vẫn không thể trở thành Hokage hay vượt qua ngài đệ tam.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *