Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
HomeMangaNhân vật Sai trong Naruto

Nhân vật Sai trong Naruto

Sai là một nhân vật phụ khá quan trọng trong bộ truyện Naruto.Cậu xuất thân từ tổ chức ROOT do Danzo điều khiển.Cậu được gài vào đội 7 thay thế vị trí của Sasuke khi rời team.Tuy nhiên sau đó,tổ chức ROOT tan rã,Sai đã hồi tâm chuyển ý và một lòng hướng thiện =))).Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu về nhân vật Sai trong Naruto.

b1

Tuổi thơ dữ dội

Sai mồ côi từ bé và được tuyển vào ROOT, một nhánh ANBU bí mật. Tại đấy, người ta nuôi dưỡng rồi nhào nặn cậu thành kẻ không có tính cách, các mối quan hệ cá nhân, và tên gọi; cái tên “Sai” được trao cho cậu để gia nhập Đội Kakashi. Dù phần lớn Sai vô cảm đúng như mong muốn của ROOT, cậu vẫn giữ niềm đam mê hội họa. Khi Shin, một thành viên ROOT lớn tuổi hơn Sai, phát hiện ra khả năng vẽ tranh này thì anh đã cổ vũ cậu. Từ đó, họ trở nên gắn bó với nhau.

Năm tháng trôi qua, Sai coi Shin như anh trai và rất ngưỡng mộ anh. Xui xẻo thay, hai người bị sắp đặt phải đấu với nhau tới chết theo luật của Root; đây chính là bước cuối cùng trong công cuộc loại bỏ mọi cảm xúc mà họ có. Tuy nhiên, trước lúc việc đó diễn ra, Shin qua đời vì một căn bệnh không tên; còn cuộc huấn luyện từ Root đã khiến Sai kiềm nén phần lớn ký ức về anh. Trong anime, Shimura Danzou đã ép buộc Sai và Shin giao chiến; nhưng Shin chết trước khi trận đấu kết thúc. Shin nói em trai báo lại với Danzou rằng cậu đã giết mình rồi gục ngã trước căn bệnh; anh vẫn kịp dặn thêm Sai là hãy kiềm chế cảm xúc rồi sống cho cả hai người. Trước khi Shin chết, Sai tạo ra quyển sách tranh được dùng để mô tả những đối thủ họ từng chạm trán và cả cảm xúc họ chia sẻ với nhau. Sai sắp xếp quyển sách để chân dung hai anh em ở hai đầu quyển sách, và giữa sách sẽ là bức tranh họ nắm tay nhau. Một thời gian sau cái chết của Shin, cậu quên mất dự định đó của mình, làm quyển sách bị bỏ dở; nhưng cậu không thể tự mình vứt bỏ nó.

Tham gia vào team 7

Danzou ra lệnh cho Sai trợ giúp Đội Kakashi trong cuộc gặp gỡ một gián điệp được gài vào hàng ngũ Orochimaru, với mục đích tìm kiếm tin tức về Uchiha Sasuke. Từ lần gặp đầu tiên thì Sai đã đối đầu với đồng đội mới; cậu chọc điên cả Sakura lẫn Naruto. Trên đường đến địa điểm gặp mặt, cậu làm tình hình tệ thêm bằng cách chất vấn về bản lĩnh đàn ông của Naruto và lăng mạ Sasuke. Cái thứ hai khiến Haruno Sakura giận dữ đấm cậu. Khi họ tiếp tục di chuyển, Sai hỏi tại sao Naruto trung thành với kẻ phản bội như Sasuke; Naruto đáp lại rằng cậu ấy không phải kẻ phản bội mà là bạn.

Lúc họ đến nơi Sasori hẹn gặp thuộc hạ, Yamato cải trang thành Sasori rồi đi gặp tên gián điệp. Khi tay gián điệp này, tức Yakushi Kabuto, tới cùng Orochimaru để giết Sasori, Sai, Naruto, và Sakura được gọi đến ứng cứu. Naruto và Orochimaru bắt đầu đánh nhau, còn Sai bỏ đội để thực hiện nhiệm vụ thật sự của mình. Cậu quan sát trận đánh giữa Naruto với Orochimaru trong giây lát, không hề quan tâm việc Yamato và Sakura đang gặp nguy hiểm. Sau khi Orochimaru đẩy lùi được Naruto, cậu tiếp cận hắn rồi thuật lại đề nghị từ Danzou. Hắn đồng ý, và Sai đi cùng hắn với Kabuto đến sào huyệt của chúng.

Lúc đến nơi trú ẩn của Orochimaru, Sai được giới thiệu với Sasuke, người mà Orochimaru rèn giũa suốt hai năm rưỡi qua. Khi Sai bảo chắc mình sẽ hòa thuận với Sasuke hơn với Naruto thì Sasuke trừng mắt nhìn cậu; hành động đó làm Sai sững sờ, vì dù vô cảm nhưng cậu vẫn thấy sợ hãi. Kabuto dắt nhân vật này đến phòng riêng dành cho cậu, rồi khóa cậu ở trong đấy lúc bỏ đi. Lát sau, Đội Kakashi tìm thấy Sai và chất vấn về nhiệm vụ thật sự của cậu. Bị tóm nên Sai giải thích rằng cậu thay mặt Danzou bắt tay với Orochimaru để hai kẻ này có thể chung sức hủy diệt làng Lá.

Kinh tởm kế hoạch vừa được tiết lộ, Đội Kakashi trói Sai lại trước khi bỏ đi để tìm kiếm và mang Sasuke về. Tuy nhiên, Sai nghi ngờ độ thành công của họ; cậu tuyên bố Sasuke không còn quan tâm đến họ nữa. Naruto đáp trả rằng cậu cũng từng ghét Sasuke, nhưng những trải nghiệm họ cùng nhau chia sẻ đã giúp tạo nên mối liên hệ giữa hai người; vì vậy, cậu sẽ làm mọi chuyện để mang Sasuke về nhà. Sự hết lòng mà Naruto dành cho Sasuke khiến Sai ngỡ ngàng không nói được tiếng nào. Lúc Kabuto đến giải thoát Sai, cậu đã giúp họ bắt giữ anh ta với hy vọng được đồng hành cùng Naruto để hiểu thêm về những mối liên hệ.

Naruto và Sai tách ra khỏi Sakura và Yamato để đi tìm Sasuke. Orochimaru nhanh chóng phát hiện ra họ nên Naruto đánh lạc hướng hắn cho Sai vượt lên trước. Orochimaru rút lui, còn Naruto gặp lại Sakura với Yamato. Yamato lục lọi đống đồ Sai bỏ lại và khám phá ra nhiệm vụ đích thực của cậu: giết Sasuke vì tội phản bội làng Lá. Đội Kakashi chạy khắp hang ổ để ngăn chặn Sai nhưng cậu đã tìm thấy Sasuke. Tuy nhiên, tâm tính Sai thật sự thay đổi; cậu cố bắt giữ Sasuke với mục đích bảo vệ mối dây liên hệ giữa cậu ta và Naruto.

Bực bội vì lý do khiến Sai làm phiền mình, Sasuke tấn công Sai, thu hút sự chú ý của Đội 7 đến vị trí hai người đang ở tại. Khi họ biết Sai định làm gì, cả đội xông vào ngăn cản Sasuke. Sai đã tung đòn thành công, nhưng sức mạnh mà Sasuke sở hữu vẫn quá lớn và cậu chuẩn bị giết hết bọn họ. Orochimaru cùng Kabuto nhanh chóng ngăn Sasuke lại; trước khi đi, chúng thuyết phục cậu hãy tha mạng cho họ. Bị đánh bại nên Đội Kakashi trở về làng. Sai đề nghị được làm thành viên của đội và với sự đồng ý từ Danzou, cậu bắt đầu dành thời gian bên những người bạn mới.

Cuộc xâm lăng của Pain

Sai ở cùng Sakura, những con cóc, Shizune và Hokage lúc Naruto biết về cái chết của thầy mình. Trong khoảng thời gian cuộc xâm lăng do Pain cầm đầu diễn ra, Sai đi với Yamato và Mitarashi Anko để truy lùng Yakushi Kabuto. Cậu sử dụng một thuật theo dấu đặc biệt mà Kabuto không thể dò ra được. Thậm chí Anko cũng khen ngợi cậu. Họ dừng cuộc tìm kiếm khi Yamato ngạc nhiên thông báo rằng Naruto vừa đạt tới trạng thái sáu đuôi của Cửu Vỹ.
Hội nghị Ngũ đại Kage.

Sau cuộc xâm lăng, Danzou được đề bạt làm Hokage. Ông ta gọi Sai đến và ra lệnh cho cậu trông trừng Naruto. Sai hỏi lý do thì Danzou giải thích rằng do Naruto vừa đánh bại Pain nên giờ cậu là anh hùng của làng và do đó, cậu được yêu mến hơn ông ta. Tuy nhiên, cậu vẫn là jinchuuriki của làng nên cần phải được kiểm soát. Sai hài lòng với câu trả lời này và đi gặp Naruto và Sakura. Hai người lập tức chất vấn cậu về Danzou, nói cậu hãy kể tất cả những gì mình biết. Sai bảo mình không thể, vì ấn chú mà Danzou đặt lên lưỡi cậu ngăn cấm cậu tiết lộ thông tin về Root. Sakura nhận xét chuyện này thật tàn nhẫn, nhưng Sai giải thích vậy là thỏa đáng; vì Cội Rễ đã làm nhiều chuyện đen tối để bảo vệ làng.

Chiên tranh thế giới ninja lần 4

Khi Đại Chiến Shinobi IV nổ ra, Sai được phân công vào Sư đoàn biệt kích. Cậu dùng Siêu thú ngụy họa tạo ra những con chim phụ trách việc chở sư đoàn đến trận địa. Lúc họ xâm nhập lãnh thổ quân địch, sư đoàn bắt đầu dựng trại còn Sai ở trên không để phòng hờ họ bị tấn công. Lát sau, cậu nhận thấy có cháy nổ gần khu trại nên vội vã quay về; cậu đã tiêu diệt một kẻ địch khi tới nơi. Dù cổ bị gãy, tay này vẫn đứng dậy, làm lộ ra đó chính là Shin đã được hồi sinh. Shin xin lỗi em trai vì anh bị ép phải đánh nhau với cậu, vì anh không thể kiểm soát chính mình và vì anh còn bị Sasori điều khiển. Sai với Shin giao đấu cho tới khi những người khác trong đội đến ứng cứu. Hyuuga Hoheto thông báo có đất sét nổ trong người Shin. Trước khi anh phát nổ, họ nhốt anh vào một trong những con rối của Kankurou để giảm nhẹ chấn động.

Tuy nhiên, sức công phá vẫn đủ mạnh để hất ngã Sai, làm đồ đạc trong túi cậu văng ra. Shin hồi phục sau vụ nổ; Deidara hứa sẽ biến Shin thành quả bom người hết lần này đến lần khác. Tức giận, Sai nhanh chóng tiến đến phía sau Deidara và Sasori rồi vẽ ra hai chiến binh để hất họ xuống các con rối của Kankurou. Hai kẻ địch này bị giam giữ lẫn vô hiệu hóa ở trong đấy. Sai chuẩn bị giao chiến tiếp với Shin nhưng anh bảo cậu chuyện đó không cần thiết nữa. Hồi nãy Sai đã đánh rơi quyển sách tranh và nhìn quyển sách được hoàn thiện giúp giải phóng linh hồn anh, rũ bỏ mọi nuối tiếc anh từng có. Nước mắt chảy dài từ mắt Sai vào giây phút cơ thể Shin tan thành tro bụi.

Khi tới chiến trường, cậu xin lỗi Kakashi vì đã đến trễ rồi đứng đối đầu với kẻ địch cùng các thành viên của Liên Minh Shinobi. Lúc B hồi phục đủ chakra, Sai dùng chim đưa ông về phía Thập Vỹ, giúp B ở đủ gần nó để mà tấn công.

Sau đó, Thập Vỹ hoàn thiện và Liên Minh phản đòn. Sai vừa cố tấn công thân xác Thập Vỹ từ trên không, vừa tránh né phân thân của nó, nhưng cậu nhanh chóng bị đánh ngã. Được Naruto cứu xong, Sai kết luận rằng cách duy nhất để tiếp cận con vật là loại bỏ mấy phân thân lớn trước rồi vượt qua dần; tuy nhiên, cách này yêu cầu phải có phương pháp rút ngắn khoảng cách cấp tốc và khi đạt được điều đó thì họ sẽ không có người trị thương hỗ trợ. Đồng đội của Sai trong Đội Kakashi đáp lại bằng cách triệu hồi rắn, cóc và sên.

Trong lúc Liên Minh Shinobi và những Hokage đã qua đời trầm trồ trước sự kết hợp của Đội 7 nguyên gốc, Sai hỏi Juugo về động cơ thật sự của Sasuke; Juugo bảo cậu không biết. Lát sau, cậu nói với Sakura rằng do cậu không biết nhiều về Sasuke nên cậu có thể quan sát cậu ta mà không bị tình bạn chi phối và rằng cậu không tin Sasuke. Cậu tiếp tục hỏi Sakura cô nghĩ gì về Sasuke; Sakura đáp cô rất vui khi Sasuke trở về và họ có thể tin tưởng cậu ấy. Sai bèn nghĩ lời của cô chân thành nhưng nụ cười thì giả tạo.

Sau khi Thập Vỹ biến hóa thành hình dạng nguyên bản giống cái cây của nó, con thú đã tàn phá Liên Minh vì muốn rút cạn chakra của họ. Sai, dường như đã tránh được đòn công kích của nó, quỳ cạnh Sakura và chăm sóc vết thương cho cô. Cậu mừng rỡ vì Sakura không sao nhưng sự chú ý của họ mau chóng hướng về phía Shikamaru, người đang gặp nạn. Lúc Katsuyu thông báo nó không thể chữa trị cho cậu ấy từ xa vì phân thân của nó đã bị giết, Sai cùng Sakura bèn chạy đến chỗ Shikamarui. Đáp lại lời kêu gọi từ Naruto, Sai cùng Mười một ninja làng Lá sững sờ khi Lốt vỹ thú của Naruto choàng quanh họ; còn chàng trai tóc vàng thì ở trong một cái đuôi của Kurama. Lúc đã rõ mục đích của Naruto, Sai và các bạn dùng Rasengan (được Naruto tạo ra) để phá vỡ lớp phòng thủ Obito dựng nên; việc này giúp mở đường cho Sasuke lẫn Naruto tấn công kẻ địch. Với mục đích ngăn không cho Thần Mộc nở hoa, cậu cùng đồng đội hỗ trợ Naruto trong việc giành lại từ Obito quyền điều khiển chakra của những vỹ thú. Họ giành lại thành công các vỹ thú khỏi quyền kiểm soát của Obito, khiến anh ta trở lại hình dạng ban đầu. Sau đó, Sai cùng những ninja khác trợ giúp Hashirama chống lại Madara.
Sự trở về của Madara
Thấy Hashirama đã khuất phục được Madara, Sai bèn đến gần để phong ấn ông ta vĩnh viễn. Vài giây trước lúc quá trình phong ấn hoàn thành, Madara lệnh cho Zetsu Đen hợp nhất với Obito, buộc anh ta phải hồi sinh vị trưởng tộc nhà Uchiha năm xưa. Việc này giúp Madara tận dụng được tối đa sức mạnh mình mới sở hữu và tự giải thoát bản thân khỏi phong ấn của Sai lẫn vòng kiềm kẹp của Đệ Nhất.

Dù mạnh hơn trước rất nhiều, nhưng giờ Madara lại không nắm giữ sức mạnh nhãn thuật và cả thị lực vì ông ta đã chuyển mắt trước khi chết. Sai kết hợp với Sasuke để giúp chàng trai nhà Uchiha lén lút tấn công từ trên không.

Tuy nhiên Sai chỉ là nhân vật phụ nên không thể thay đổi được gì nhiều =))))

Ngoại hình

Sai sở hữu mái tóc đen ngắn cùng đôi mắt đen; cả hai tạo sự tương phản với làn da nhợt nhạt của cậu. Cậu thường đeo ba lô nhỏ có chứa cọ, các cuộn giấy và mực ninja. Cậu mặc áo khoác đen ngắn với dây đai đỏ may vắt qua vai áo – đây là đồng phục của mọi thành viên Cội Rễ, để cho thấy mối liên hệ giữa họ với tổ chức này. Sai cũng đeo trên lưng thanh tantou không đầu. Ngoài ra, cậu còn mặc áo sơ mi cổ cao để hở bụng, dép shinobi và găng tay có lộ ngón trỏ lẫn ngón cái (khả năng cao là để thuận tiện cho việc thi triển những thuật dựa trên vẽ tranh). Khi lần đầu gặp Đội Kakashi, áo khoác của cậu có tay phải dài, tay trái ngắn. Dưới lưỡi Sai là phong ấn do Danzou tạo ra và nó chỉ biến mất khi ông ta chết. Naruto, Sakura, Ino nói bề ngoài cậu khá giống Sasuke dù tóc cậu ngắn hơn, da cũng nhạt màu hơn. Lúc không làm nhiệm vụ thì Sai mặc thường phục gồm áo sơ mi tay dài, cổ áo cao, quần dài trùng màu áo, và đôi dép shinobi. Ban đầu, bộ trang phục này được tô màu tím nhưng về sau đã chuyển thành xanh nước biển. Sai không đeo găng hay băng bảo vệ đầu khi mặc thường phục.

Nhẫn thuật

Là thành viên trực thuộc Root nên kỹ năng ninja của Sai rất tốt; chính Danzou từng nhận xét Sai là thành viên mạnh nhất trong thế hệ cậu. Thậm chí, ông ta tin tưởng khả năng của Sai đến mức giao nhiệm vụ đơn thương độc mã giết chết Uchiha Sasuke cho cậu. Do làm ANBU nên Sai sở hữu kỹ năng quan sát sắc bén; cậu cũng thành thục kiếm thuật và mang theo một thanh tantou bên mình.

Tài năng nổi trội nhất của Sai là vẽ tranh; cậu tuyên bố mình đã vẽ hàng ngàn bức. Dù vẽ vô số bức tranh đẹp nhưng cậu chưa bao giờ đặt tên cho chúng; việc thiếu thốn cảm xúc khiến cậu không thể tạo dựng mối liên hệ sâu sắc với chúng đủ để mà đặt tên. Tuy vậy, khả năng vẽ của Sai còn là nguồn gốc cho chiêu thức cậu sở hữu: Siêu thú ngụy họa.

Để thi triển Siêu thú ngụy họa, Sai mang theo một cuộn giấy vẽ đặc biệt; trong ống của cuộn giấy chứa cọ và mực dự trữ. Lợi thế của chiêu thức này là cậu có thể dùng một tay để ra đòn, còn tay kia chống trả chiêu thức từ địch thủ. Trong anime, Sai lấy mực từ một cửa tiệm và bảo đây là loại mực phù hợp nhất cho Siêu thú ngụy họa. Bằng cách truyền chakra vào mực trước rồi dùng cọ vẽ (cậu vẽ rất nhanh), Sai có thể thổi hồn vào các bức tranh và khiến hình vẽ thoát ra khỏi trang giấy. Một khi đã thoát khỏi trang giấy, kích cỡ hình vẽ sẽ lớn ngang vật thật – tương tự như đất sét nổ của Deidara.

To be con

 

Đánh giá bài viết
Mộng Ảo
Mộng Ảo
Gét tất cả và không thích gì :v
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT