Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
HomeAnimeMối quan hệ của các Hokage làng Lá

Mối quan hệ của các Hokage làng Lá

Hokage – vị ninja tối cao đứng đầu làng Lá nắm giữ vai trò là người chỉ huy các ninja trong làng và mang trọng trách bảo vệ làng. Từ khi thành lập đến nay, làng Lá đã trải qua 7 đời Hokage.

Tuy nhiên, không biết là ngẫu nhiên hay do tác giả cố tình sắp đặt mà các Hokage lại có mối quan hệ “dây mơ rễ má” khá là lằng nhằng với nhau.Và trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về mối quan hệ khá là phức tạp của các Hokage làng Lá.

Hashirama Senju hay còn được biết đến với danh hiệu Hokage đệ nhất là người lãnh đạo tộc Senju liên minh với tộc Uchiha(do Madara lãnh đạo) lập nên làng Lá. Sở trường của ông là thuật độn mộc – nhẫn thuật bí truyền của Konoha.

Tobirama Senju – Hokage đệ nhị lại là em trai của Hashirama Senju – Hokage đệ nhất. Ngay cả Shimura Danzou cũng phải công nhận rằng trong thời kì đệ Nhị còn đương nhiệm, không một ninja nào có thể sánh được với ông.

Hokage đệ tam Sarutobi Hiruzen chính là học trò của Hokage đệ nhất với Hokage đệ nhị và là thầy của Tamnin huyền thoại làng Lá bao gồm: Jiraya, Orochimaru, Tsunade. Cuộc đời của ngài đệ tam là một chuỗi huyền thoại bất tử nên được gọi là “Vua của các Ninja”. Sarutobi là bậc thầy có thể sử dụng hoàn hảo toàn bộ bí thuật của làng Lá.

Hokage đệ tứ Namikaze Minato là học trò của Jiraiya (một trong ba tamnin huyền thoại). Nếu Hokage đệ tam là huyền thoại thuộc về thế hệ ông cha thì Hokage đệ tứ chính là một shinobi xuất sắc nhất của thời đại mới với cầu nối là Jiraiya. Khi phong ấn của Hokage đệ nhất bị phá, hồ li chín đuôi Yoko No Kyuubi đã tấn công làng Lá nên đệ tứ – tia chớp vàng của Konoha đã hy sinh tính mạng để phong ấn nó vào đứa con trai duy nhất của mình, đem hòa bình trở lại cho ngôi làng.

Hokage đệ ngũ Tsunade Senju là một trong ba Tamnin huyền thoại làng Lá, học trò của Hokage đệ tam và cháu nội của Hokage đệ nhất. “Gia đình trị” quả là đúng với dòng họ Senju này khi có tới 3 người làm Hokage. Tsunade là một ninja y thuật xuất sắc khi có thể chữa trị mọi tổn thương vật lí cũng như do nhẫn thuật gây ra.

Hokage đệ lục Hatake Kakashi là học trò giỏi của Hokage đệ tứ và được coi là một ninja thiên tài. Kakashi còn được gọi là ninja copy với khả năng sao chép mọi nhẫn thuật mà anh nhìn thấy hay Sharingan Kakashi do khả năng dùng con mắt Saringan của Obito tặng.

Hokage đệ thất Uzumaki Naruto có lẽ là trường hợp con ông cháu cha nổi tiếng nhất trong bộ manga Naruto. Đệ thất là con trai duy nhất của đệ tứ và cũng là học trò của đệ lục. Ngoài ra, Jiraiya – một trong 3 Tamnin huyền thoại – học trò của đệ tam chính là thầy của Naruto.

Nói cách khác, thầy của cha (Minato) cũng là thầy của con (Naruto). Mặt khác, đệ thất từng được đệ ngũ tặng cho chiếc vòng cổ – di vật của Hokage đệ nhất với niềm tin chắc chắn một ngày nào đó Naruto sẽ trở thành Hokage của làng Lá.

Đánh giá bài viết
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT