Menu

Lục Vĩ trong Naruto

Saiken , còn được biết đến với cái tên Lục Vĩ – Rokubi, là một vĩ thú được phong ấn bên trong Utakata của Làng Sương Mù. Nó đã bị bắt bởi Nagato, sau đó được lấy ra và phong ấn lại bởi Akatsuki. Sau đó, nó đã hồi sinh dưới dạng Utakata trong Đại chiến ninja lần thứ tư.

Saiken được sinh ra trong những ngày tháng cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân. Để ngăn chặn sự hồi sinh của Thập Vĩ, vị Tiên Nhân đã chia chakra của nó ra và dùng khả năng Tạo ra vạn vật  tạo ra chín thực thể chakra sống và riêng lẻ, được biết đến là những vĩ thú, trong đó có Saiken. Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân ngồi xuống cùng với các vĩ thú bé và nói với chúng rằng chúng sẽ luôn ở cùng nhau cho dù có bị tách ra, và rằng một ngày nào đó chúng sẽ lại được sống lần nữa với những cái tên khác nhau cũng như những hình dáng khác so với hiện tại và khi đó chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì.

Saiken cuối cùng thuộc quyền sở hữu của Làng Sương Mù và bị phong ấn bên trong Utakata. Trong anime, nó đã được tiết lộ một chút trước khi xuất hiện, thầy của Utakata, Harusame, đã cố gắng nhưng thất bại trong việc lấy Saiken ra khỏi Utakata để cứu học trò của mình khỏi phải làm một vũ khí sống cho ngôi làng. Tuy nhiên, Utakata đã không nhận ra suy nghĩ của thầy, cậu cho rằng thầy đã cố giết mình.
Mặc dù tính cách của Saiken chưa được thể hiện nhiều, nhưng nó luôn xưng ‘ore’  khi đề cập đến bản thân nó, ‘ore’ là một cách nói rất kiêu căng hơn là dùng ‘tôi’. Nó cũng nói với âm ngữ địa phương được biết đến ở vùng núi Osaka.

Là một vĩ thú, Saiken có một lượng lớn chakra và nó có thể sử dụng để tạo ra Bom Vĩ Thú. Saiken còn có thể phun ra acid ăn mòn, dung dịch đặc cực kì nguy hiểm khi tiếp xúc có dạng lỏng hoặc hơi, có thể đốt cháy da các vĩ thú khác, ví dụ như là Bát Vĩ. Ở dạng hơi, nó có thể làm tan một cái cây khi tiếp xúc phải.
trước khi Taka bắt đầu hợp tác với Akatsuki, Akatsuki đã có được bảy vĩ thú. Khi Taka được gửi đi bắt Bát Vĩ, thì Akatsuki mới chỉ có sáu, vĩ thú còn thiếu thứ bảy chính là Saiken.. Utakata bị bắt bởi Pain Lục Đạo và Saiken đã được lấy ra khỏi cơ thể của anh và Utakata đã chết.
Sau khi Utakata hoàn toàn biến hình thành Saiken, anh ta tấn công Kakashi và Guy bằng cách phun ra dịch acid ăn mòn từ miệng, và Kakashi đã cảnh báo Guy không được đụng tới. Sau khi Guy xua tan đám khí ga bằng chiêu Triều Khổng Tước, Saiken lại chuẩn bị để tấn công ông lần nữa. Sau khi Son Gokū bị bắt vào trong Thần Ma Dị Tượng, Tobi, kẻ đã tính tổng phản công trong thời điểm đó, đã ép buộc các jinchūriki còn lại phải biến thân hoàn toàn thành hình dạng vĩ thú.

Khi chuẩn bị để tấn công các shinobi, Saiken đã cùng với 4 vĩ thú nữa chuẩn bị Bom Vĩ Thú. Nhưng đòn tấn công này lại bị phản lại và được đẩy lùi bởi Naruto khi đã biến thân hoàn toàn thành Cửu Vĩ. Không để lãng phí thời gian, Saiken dự định làm cho Cửu Vĩ mất khả năng tấn công bằng cách nuốt những cánh tay của nó. Nhưng sau đó, Saiken đã bị Cửu Vĩ quăng vào Nhị Vĩ, làm cả hai bay đi. Sau đó, những vĩ thú còn lại đã hợp tác và chuẩn bị một quả Bom Vĩ Thú khổng lồ để đối phó với Naruto và Cửu Vĩ.Khi Naruto dùng ý chí thâm nhập sâu hơn vào tiềm thức các vĩ thú, Saiken đã tự giới thiệu với Naruto. Sau đó nó được Naruto giải thoát khỏi sự khống chế của Tobi, nó khẳng định với Cửu Vĩ rằng Naruto chính là người mà Lục Đạo Tiên Nhân đã nói từ rất lâu trước khi nó bị bắt vào trong Thần Ma Dị Tượng.

 

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *