Menu

Hướng dẫn đăng ký Hotmail – tài khoản Microsoft

Hotmail là dịch vụ email của hãng phần mềm máy tính khổng lồ “Microsoft”.Giống như những dịch vụ email khác như Gmail,Yahoo mail…Hotmail cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí dịch vụ này.Ở Việt Nam,Hotmail không được sử dụng nhiều nhưng ở nước ngoài,số lượng người sử dụng dịch vụ này có thể nói là như nấm sau mưa,nhiều không kể xiết.Với giao diện thân thiện,hỗ trợ đa ngôn ngữ và tính bảo mật cao…đây là một dịch vụ email mà các bạn nên trải nghiệm.Hơn thế nữa,đăng ký Hotmail cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu một tài khoản Microsoft và sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào tất cả các dịch vụ của họ cung cấp như: Skype,Microsoft Office Online…Thật là một mũi tên trúng vô số đích.

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn chi tiết cách đăng ký một tài khoản Hotmail.Thao tác này rất đơn giản thôi nhưng các bạn sẽ cần thiết một…máy tính có nối mạng internet :v

1

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào đường link bên dưới để tới trang đăng ký.Các bạn có thể thấy hơi lại vì đường link bên dưới có tên miền live.com,cũng của trùm Microsoft cả thôi :v.

 https://signup.live.com/signup.aspx?mkt=VI-VN&lic=1

Bước 2: Tại trang web mở ra,các bạn điền những thông tin cần thiết vào biểu mẫu đăng ký.Tuyệt vời là tất cả đều bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

+ Tên: Các bạn điền tên của các bạn vào ô trống.Đây sẽ là tên hiển thị trong tài khoản Microsoft.

+ Tên đăng nhập: Ở đây,Microsoft cho phép bạn sử dụng một email làm tên đăng nhập tuy nhiên mình khuyên các bạn nên tạo mới một tài khoản Microsoft bằng cách click vào “Hoặc lấy địa chỉ email mới“.Tại đây các bạn lựa chọn đuôi email là hotmail.com cho…dễ nhớ.Nếu tên đó chưa ai đăng ký thì Microsoft sẽ báo địa chỉ email đó cỉa bạn sẵn sàng để sử dụng.

+ Mật khẩu: Để đảm bảo độ an toàn cao,tài khoản Microsoft yêu cầu mật khẩu ít nhất là 8 ký tự; có phân biệt chữ hoa, chữ thường.Sau đó các bạn nhập lại mật khẩu vào ô bên dưới.

+ Quốc gia: Nếu địa chỉ Ip của bạn ở Việt Nam thì quốc gia sẽ được mặc định là Việt Nam.

+ Mã bưu chính: Các bạn có thể nhập là 10000.

+ Ngày sinh: Chọn ngày sinh của bạn.Đừng chơi trội mà chọn ngày sinh khiến bạn quá già hay quá trẻ.

+ Giới tính: Bạn có thể chọn Nam,Nữ hoặc không xác đinh.Đây là một điểm rất tiến bộ ở tài khoản Microsoft.

Các bạn có thể xem ví dụ mình làm bên dưới :

a2

Tiếp tục đến phần :”Giúp chúng tôi bảo vệ thông tin của bạn

+ Số điện thoại: Đây là thông tin các bạn cần cung cấp chính xác vì số điện thoại này có thể sẽ được sử dụng để xác thực tài khoản của bạn.Hơn thế,số điện thoại này rất khó đổi sau khi bạn đăng ký thành công tài khoản hotmail.

+ Địa chỉ email thay thế: Đây cũng là một thông tin quan trọng mà các bạn cần phải nhập.Địa chỉ email nãy sẽ rất hữu dụng khi các bạn xác nhận tài khoản,quên mật khẩu hoặc đổi một số thông tin cần thiết.

Và vui lòng gõ lại capcha và ô kiểm tra hình ảnh.

a3

Và cuối cùng sau khi đã hoàn thành,các bạn click vào nút Tạo tài khoản

Nếu như mọi thông tin các bạn nhập không gặp vấn đề gì thì…bạn đã tạo thành công tài khoản hotmail rồi đó.

a4

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào các dịch vụ của Microsoft,tiêu biểu như Skype.

Xem thêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *