Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
HomeMangaGia tộc Akimichi trong Naruto

Gia tộc Akimichi trong Naruto

Gia tộc Akimichi (秋道一族, Akimichi Ichizoku) là một trong bốn gia tộc có thế lực nhất ở làng Lá. Tính đến thời điểm hiện tại, gia tộc này đã có mười lăm đời tộc trưởng, với Akimichi Chouza là đầu lĩnh thứ mười lăm và con trai ông, Akimichi Chouji, sẽ là người kế thừa đời thứ mười sáu.

a1

Tổng quan

Các thành viên của tộc Akimichi sở hữu sức mạnh thể chất rất lớn. Họ có thể nhanh chóng chuyển hóa ca-lo trong người thành chakra để thi triển các bí thuật. Đa số các thuật loại này đều nhanh chóng tiêu thụ một lượng lớn chakra nên nếu duy trì chiến đấu kéo dài sẽ dẫn đến bất lợi. Cũng chính vì thế, tộc nhân Akimichi dù có mức chakra cao vẫn thường xuyên phải ăn thật nhiều nhằm tích lũy hoặc hồi phục dung lượng chakra của mình. Việc trang phục của gia tộc Akimichi luôn có chữ Hán “thực” (食, shoku, nghĩa là “đồ ăn, thực phẩm”) là để ám chỉ điều này. Nếu lượng chakra cơ bản không đủ trong trận chiến, các thành viên có thể dùng đến Thuốc viên ba màu để biến mỡ thừa thành chakra, đổi lại sẽ phải chịu suy nhược về sức khỏe sau đó.

Các thành viên tộc Akimichi

Nhiều tộc nhân Akimichi sử dụng bổng (gậy dài) làm vũ khí chính. Những cây bổng này có thể kéo dài hoặc thu ngắn tùy theo kích thước của chủ nhân, trên đỉnh còn gắn thêm vũ khí phụ nếu cần thiết. Các thành viên trong tộc luôn được thấy có họa tiết đặc thù vẽ trên má, đa số họ cũng đều mặc loại áo giáp do nhiều tấm kim loại ghép lại, có thể có thêm áo giáp của làng Lá hoặc không.

Tộc Akimichi có mối quan hệ đặc biệt với tộc Nara và tộc Yamanaka. Trải qua nhiều thế hệ, các thành viên của ba gia đình này đã tạo thành bộ ba “Ino-Shika-Chou”. Cái tên này chính là ghép từ phần đầu trong tên của họ lại với nhau, thành viên tộc Akimichi là “Chou”. Để củng cố mối quan hệ giữa ba gia tộc, một thành viên của tộc Sarutobi sẽ tặng bộ ba (nhất là tộc trưởng tương lai của các tộc) những đôi bông tai đặc biệt và chứng kiến lời thề sau khi họ được thăng cấp lên chuunin. Những đôi bông tai này cũng biểu trưng cho việc họ đã được công nhận là thành viên trưởng thành trong gia tộc mình.

Tộc nhân Akimichi

Bên cạnh các nhân vật chính của gia tộc được nêu tên trong bảng thông tin, có một số tộc nhân khác cũng đã được đề cập đến trong loạt truyện:
Trong cuộc xâm lăng của Pain, một tộc nhân Akimichi thuộc đội Chouza đến hỗ trợ cho Kakashi. Khi đến nơi, anh ta đã tấn công Thiên Đạo bằng thuật Bộ Phận Bội Hóa nhưng bị đánh bật bởi Thần La Thiên Chinh. Về sau, anh ta được giao nhiệm vụ canh chừng Naruto trên Đảo Rùa.
Một Akimichi khác cũng được giao nhiệm vụ canh chừng Naruto trên Đảo Rùa.
Trong hồi tưởng của A và Killer B, một tộc nhân Akimichi được thấy chung đội với Namikaze Minato và một Inuzuka.
Trong Đại chiến thế giới ninja lần thứ tư, hai thành viên của tộc Akimichi được giao nhiệm vụ bảo vệ lối vào trong khu vực của Đội Hậu cần và Y liệu
Cũng trong Đại chiến thứ tư, một tộc nhân Akimichi nữa đã trợ giúp Chouji ngăn chặn đòn tấn công từ Thập Vĩ.
Khi bốn Hokage chuyển sinh đến chiến trường, một Akimichi có họa tiết hình thoi trên má đã thông báo cho quân Liên minh xung quanh biết danh tính của họ.
Một Akimichi khác có họa tiết giống như hình vết sẹo trên má được thấy đứng bên cạnh Hyuuga Hiashi trên chiến trường khi Thập Vĩ biến mất. Anh ta hỏi không biết con quái vật đã bị tiêu diệt chưa.

Đánh giá bài viết
Mộng Ảo
Mộng Ảo
Gét tất cả và không thích gì :v
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT