Menu

Có một ước mơ mang tên đôi cánh tự do.

Bài viết này tôi viết dành cho những bạn đã từng đọc manga và xem anime attack on Titan, và về cảm nhận của tôi mang tên mang tên đôi cánh tự do – biểu tượng phía sau những con người dũng cảm.
Đối với tôi, attack on Titan là một anime đặc biệt, bởi nó không bắt đầu bằng một bầu trời tươi đẹp, một tuổi thơ rực rỡ, mà bằng một bức tường và những con quái vật khổng lồ. Câu chuyện thu hút tôi từ những tập đầu tiên như thế, dần dần nó khiên tôi không thể dứt ra được. Tôi xem hết anime lại chuyển sang truyện, vì thực sự mong ngóng từng bó mật được lật tẩy, từng con khổng lồ một. Lúc đó, tôi đã từng nghĩ, những kẻ ăn thịt người và cuộc chiến với những kẻ này mới là thứ thu hút tôi ở câu chuyện. Nhưng thực sự tôi đã lầm, càng đọc tôi càng cảm thấy một điều, có thể sau này, những kẻ cao lớn kia sẽ thành đồng minh của con người. Nếu vậy thì đáng nhẽ ra tôi phải vứt cuốn truyện này đi như những câu truyện nhảm xít khác. Nhưng không, có một điều gì đó cứ thúc đẩy tôi, khiến tôi còn theo dõi nó mãi,… mãi về sau này tôi mới nhận ra, đó là đôi cánh.

Thử nhắm mắt lại và nghĩ về attack on titan, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh gì, với tôi đó là bong lưng của những người, cả trai và gái, đứng trên bức tường cao 50m, bóng chiều đổ dần về phía sau in đậm hình ảnh của đôi cánh đan chéo. Có lúc tôi nghĩ, lúc này họ đang nghĩ gì, khuôn mặt họ là cười hay đang nghiêm túc? Tác giả không vẽ, tôi cũng không biết, nhưng trong tưởng tượng của tôi, đó là nụ cười cùng ánh mắt sang lên niềm tin về một ngày mai tự do, về nước biển có muối mà thương nhân dung cả đời cũng không thể khai thác hết.
Kết thúc dòng tản mạn này, tôi chỉ muốn nhấn mạnh một điều, rằng ước mơ của con người, suy cho đến cùng cũng chỉ là tự do, tự do về tài chính, tự do về tinh thần và sức khỏe, tự do lựa chọn. Attack on Titan không phải là bộ truyện tôi yêu thích nhất, nhưng có lẽ sẽ là bộ truyện tôi ấn tượng nhất, và là bộ truyện duy nhất tôi muốn cosplay nhân vật. Tôi muốn chia sẻ cơ hội này cho tất cả các bạn như tôi đều được khoác trên mình đôi cánh tự do, lúc đó, chúng ta sẽ chạm được đến bầu trời.

Bạn nào muốn mua áo choàng attack on titan, áo khoác attack on Titan, liên hệ mình.
Facebook: https://www.facebook.com/himecosplayshop/

Xem thêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *