Menu

Bom vĩ thú trong Naruto

Bom vĩ thú (Tailed Beast Ball – 尾獣玉 hay Biju Bomb) là một trong những đón đánh mang uy lực tối thượng, những vật chủ Jinchuuriki cũng có thể sử dụng bom vĩ thú trong trạng thái biến đổi, bom vỹ thú được sử dụng lần đầu tiên trong bộ truyện tranh naruto (đọc naruto chap 295 ).

Những bí mật về sức mạnh của Bom vĩ thú Biju Bomb

Công thức của bom vĩ thú được tạo ra bởi 1 lượng charka khổng lồ có tỉ lệ 8:2 (8 phần charka đen mang tính dương và 2 phần charka trắng mang tính âm). Bom vĩ thú có 2 dạng chính đó là dạng cầu và dạng tia.

  • Ở dạng cầu người sử dụng nó phải dùng miệng để cân bằng tỉ lệ charka, nạp năng lượng và nén nó thành 1 quả cầu đen, hoặc có thể là hình nón trong trường hợp của thập vỹ, sau khi tích đủ năng lượng, các vĩ thú sẽ bắn thẳng nó vào mục tiêu cần tiêu diệt. Kích thước của bom vĩ thú phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích hoặc lượng charka của vĩ thú, có thể chỉ lớn bằng đầu của vĩ thú hoặc trong trường hợp của Kurama (Cửu vĩ), nó đã tạo ra 1 quả cầu khổng lồ còn to gấp nhiều lần kích thước cơ thể nó.
  • Ở dạng tia, charka được tích tụ và bắn ra trực tiếp ngay từ miệng của vĩ thú, sức hủy diệt tuy không mạnh như dạng hình cầu nhưng nó trải trên 1 diện tích khá rộng và tiêu diệt được nhiều mục tiêu hơn

Sức mạnh và độ hủy diệt

Do được nén năng lượng với mức độ cao, bom vĩ thú có sức mạnh vô cùng ghê rợn, có thể được miêu tả bằng nhiểu quả bom nguyên tử gộp lại có khả năng san bằng mọi thứ xung quanh nó, tuy có khối lượng lớn và trông nặng nề, nhưng một khi được bắn ra, bom vĩ thú di chuyển với vận tốc khá nhanh.

Có một số hình dạng khác của bom vĩ thú ví dụ như trong trường hợp của Thập vĩ, dưới sự điều khiển của Obito Uchiha, thập vĩ có khả năng tạo nhiều bom vĩ thú xung quanh nó và bắn ra nhiều hướng khác nhau mà nó muốn. Hay như Naruto có thể sử dụng bom vĩ thú và nạp năng lượng giống như cách mà anh tạo nên Rasengan.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *