Menu

5 mẹo nhỏ giúp bạn tìm kiếm chính xác hơn với google

Đã bao giờ bạn tự hỏi,có bao nhiêu website trên thế giới này ? Theo thống kê của worldwidewebsize.com,có ít nhất khoang 312 triệu website và mỗi năm,số website được tạo ra khoảng 21 triệu.Thực sự là cực kỳ khó khăn để tìm kiếm thông tin trong số đó,nếu chúng ta không có “người khổng lồ” Google.Công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này cung cấp cho chúng ta những kết quả tìm kiếm chính xác và nhanh chóng hơn bất kỳ công cụ nào khác.Tuy vậy,với số lượng kết quả tìm kiếm quá nhiều,bạn sẽ dễ bị “lạc lối”,trong bài viết này mình xin cung cấp 5 mẹo nhỏ khi tìm kiếm với Google để có kết quả chính xác hơn.

1.Tìm kiếm với từ khóa dài trung bình

Xác định từ khóa cần tìm kiếm là bước đầu tiên bạn cần làm khi tìm kiếm với Google.Một từ khóa quá ngắn sẽ dẫn đến quá nhiều kết quả không liên quan và ngược lại,một từ khóa tìm kiếm quá dài sẽ có thể khiến google “hụt hơi” không tìm thấy bất kỳ kết quả nào phù hợp.Vì vậy,mình khuyên các bạn nên tìm kiếm với độ dài từ 4-7 từ,việc này sẽ giúp google đưa ra những kết quả tìm kiếm chính xác hơn.

1

2.Tìm kiếm chính xác với dấu cặp dấu “”

Sử dụng cặp dấu “” cho từ khóa tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm chính xác những kết quả chứa từ khóa đó,thử áp dụng cách này khi bạn gặp quá nhiều kết quả lan man,không hữu ích.

2

3.Sử dụng các công cụ tìm kiếm nâng cao

Sử dụng các công cụ tìm kiếm nâng cao của google cung cấp như giới hạn ngày tháng,ngôn ngữ và vị trí địa lý.Việc này sẽ giúp bạn có những kết quả tìm kiếm chính xác hơn.

3

4.Sử dụng từ nối giữa các từ khóa tìm kiếm

Khi bạn muốn tìm kiếm nhiều từ khóa,hãy sử dụng từ nối “or” hoặc “and” giữa các từ khóa.Thay vì sử dụng một từ khóa dài,sử dụng cách này sẽ giúp bạn có những kết quả tìm kiếm chuẩn hơn.

4

5.Tìm kiếm chính xác từ một website

Khi bạn muốn tìm kiếm các kết quả với một tên miền nhất định,hãy sử dụng cấu trúc : Từ khóa Site:domain.Với cấu trúc này,google sẽ chỉ hiển thị những kết quả tìm kiếm với tên miền mà bạn muốn.

5

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn tìm kiếm chính xác hơn với google,hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *