Menu

Xác định vị trí điện chạy Android của bạn với Google

Một tính năng mà không phải bất kỳ người sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Android nào cũng biết,đó chinh là định vị thiết bị đó với Google.Thử tưởng tượng,trong một ngày không may mắn,chiếc điện thoại yêu quí của bạn bốc hơi và bạn thì đang cực kỳ lo lắng vì trong chiếc điện thoại đó chứa thông tin mà bạn luôn luôn giữ bí mật.Sẽ là thảm họa nếu những thông tin đó lọt vào tay một người khác,thật là bách nhục xuyên tim :v.Chính lúc này,chức năng định vị thiết bị chạy Android và quản trị thiêt bị đó sẽ giúp bạn giải quyết tất cả.Với chức năng này bạn chỉ cần đăng nhập vào trang quản lý thiết bị của Google trên máy tính và điều khiển thiết bị đó…ngay cả khi nó ở cách xa bạn cả nửa vòng trái đất.

Bước1: Đầu tiên các bạn truy cập vào đường dẫn quản lý thiết bị Android bên dưới bằng trình duyệt web trên máy tính:

https://www.google.com/android/devicemanager?hl=vi

Trang web này sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google,đây cũng chính là tài khoản các bạn đã sử dụng để đăng nhập vào thiết bị chạy Android.

Bước 2: Bạn sẽ thấy thiêt bị chạy Android của bạn hiển thị trên bản đồ,vị trí được xác định gần đúng và Google cũng nói thẳng luôn là có chút chút sai lệch.

a1

Tại đây bạn sẽ có hai lựa chọn: Đổ chuôngThiết lập khóa,xóa

Đổ chuông
Đổ chuông là cách hữu hiệu trong trường hợp bạn bị quên điện thoại và có khả năng tìm thấy được.Chuông điện thoại sẽ được phát ở mức to nhất trong vòng 5 phút.

Thiết lập khóa,xóa
Đây là lựa chọn khi bạn chắc chắn điện thoại của bạn đã lọt vào tay “người khác” và mọi hy vọng đã lụi tàn.Trước khi sử dụng tính năng khóa và xóa,bạn sẽ gửi một thông báo tới thiết bị của bạn và hy vọng một điều kỳ diệu sẽ xảy ra trước khi thực hiện hành động cuối cùng :v

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn !

Xem thêm

Tags: