Menu

Tìm hiểu nhân vật Tenten trong Naruto

Tenten là một nhân vật nữ phụ của bộ truyện Naruto.Cô cùng nhóm với Rock Lee,Neji do Guy hướng dẫn.Tuy là nhân vật phụ nhưng Tenten tham gia vào khá nhiều tình tiết quan trọng của truyện và trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu về nhân vật Tenten trong Naruto.

b1

Tuổi thơ dữ dội

Trước khi gia nhập đội Guy, Tenten đã đặt ra mục tiêu là trở thành một nữ ninja huyền thoại giống như Tsunade, một trong các Sannin, và cô thường chia sẻ ước muốn này với các đồng đội của mình. Trong anime, trong suốt quá trình thử học và thất bại cố gắng để được như Tsunade, Tenten nỗ lực để trở thành một ninja trị liệu, tăng cường sức mạnh của bản thân. Sau nhiều lần thất bại gây tổn thương lòng tự tôn của chính mình, Tenten rồi nhận ra tài năng của bản thân trong thuật phong ấn và do đó đã tự phát triển nên phong cách chiến đấu riêng. Cô không còn mơ về việc trở nên giống như Tsunade, nhưng vẫn không từ bỏ ước muốn trở thành một nữ ninja huyền thoại nhờ vào tài năng của riêng mình.

Kì thi tuyển Chūnin

Trong phần thi lý thuyết, Tenten trợ giúp Lee trong việc thu thập câu trả lời. Sử dụng dây để điều chỉnh tấm gương ẩn trên trần nhà, Tenten cho phép Lee có thể nhìn thấy đáp án của các ninja khác và sao chép lại mà không bị bắt. Cô lại xuất hiện ở phần thứ hai của kỳ thi trong khu rừng Chết với các đồng đội. Đội của họ đã quyết định chia ra để tìm các đội yếu hơn, dồn ép họ và lấy các cuộn giấy. Cô và Neji đã trở về địa điểm tập kết, nhưng bắt đầu lo lắng khi Lee không trở lại. Cô và Neji đi tìm Lee và đến nơi vừa kịp lúc, tìm thấy đang Lee bất tỉnh và cũng chứng kiến Sasuke đánh bại các tên genin làng âm thanh một cách tàn bạo. Sau đó, Tenten được nhìn thấy đang chăm sóc Lee, người vẫn đang bất tỉnh, thay cho Ino, và sau đó cố gắng đánh thức cậu bằng cách lay người Lee một cách hung bạo.

Ở vòng sơ loại, Tenten được xếp đấu vơi Temari. Dù trận đấu của họ không được kể trong manga, anime đã giải thích những gì đã xảy ra. Tenten bắt đầu trận đấu bằng việc ném một vài nhẫn cụ về phía Temari trong khi vẫn giữ khoảng cách lý tưởng nhất để tấn công và phòng thủ. Hokage đệ Tam khen ngợi chiến thuật của cô, dù Temari dễ dàng thổi bay những nhẫn cụ đó với cây quạt của mình. Tenten rất bất ngờ khi không một nhẫn cụ nào chạm được Temari và tiến hành thử một cách tiếp cận khác. Temari giải thích về sức mạnh của cây quạt, rằng một khi Tenten nhìn thấy đủ ba hình mặt trăng là trận đấu sẽ kết thúc. Vì không có thứ gì có thể đến gần Temari, Tenten phải sử dụng đến một thuật cô định để dành cho những vòng cuối. Chiêu Song Thăng Long thực sự rất ấn tượng, nhưng vẫn hoàn toàn vô hiệu trước cây quạt của Temari. Do đã sử dụng hết nhẫn cụ, Tenten dùng dây để điều khiển nhẫn cụ và tung chúng về phía Temari lần nữa nhằm gây bất ngờ cho đối thủ. Tuy nhiên, Temari nhanh chóng dùng quạt thổi bay Tenten cùng với nhẫn cụ của cô, và Tenten rơi thẳng xuống đất. Temari rốt cuộc dùng quạt cuốn Tenten vào một cơn lốc xoáy và hất tung cô lên không trung. Khi cơn lốc tan đi và Tenten rơi xuống, Temari để cho Tenten hạ cánh trên cây quạt đã gấp của mình, khiến cô bất tỉnh. Ngay cả sau khi người chiến thắng đã được tuyên bố, Temari ném Tenten khỏi cây quạt, với mục đích để Tenten rơi vào đống nhẫn cụ trên sàn. Tuy nhiên, Rock Lee đã nhảy ra đỡ lấy cô trước khi cô rơi xuống đất.

Trước khi vòng cuối bắt đầu, Tenten giúp Neji luyện tập để hoàn thiện các thuật của mình. Cô được thấy dùng nhẫn cụ để giúp Neji hoàn thiện thuật Diện Bát Quái Chưởng Hồi Thiên. Về sau, cô theo dõi trận đấu của Neji với Naruto, ngưỡng mộ kĩ năng của Neji và khen ngợi khả năng của Naruto khi đã đánh bại được Neji.

Cuộc tấn công làng Lá

Tenten được thấy dự đám tang của Hokage đệ Tam cùng với những người làng khác, đau buồn vì cái chết của ông.

Đi tìm Tsunade

Khi Tsunade quay về làng Lá và trở thành Hokage đệ Ngũ, Tenten được thấy đi tới chỗ Neji sau buổi tập luyện. Cô nói với Neji rằng Tsunade đã về và rủ cậu đi xem cùng, nhưng Neji đáp lại rằng cậu không có hứng thú.

Giải cứu Kazekage

Đội Guy được gửi đến giúp đội 7 giải cứu Gaara. Trên đường đi, cả nhóm gặp một thành viên Akatsuki là Hoshigaki Kisame. Tenten cố gắng tấn công Kisame với một quả bom đinh, nhưng hắn đã tránh được vụ nổ. Lần tấn công thứ hai cũng thất bại khi cô tung ra vài chiếc kunai phát nổ. Thấy Neji, Lee, và Tenten đang cản trở mình, Kisame nhanh chóng tạo ra ba phân thân nước và bắt các thành viên lại, đem giam trong thủy ngục, còn bản thể thực của Kisame đánh một-chọi-một với Guy. Tenten là người đầu tiên chịu hết nổi và suýt chết ngạt do thiếu oxy trong quả cầu nước nhỏ đó. Cô đã được cứu khi Neji tự phá quả cầu nước của cậu để thoát ra và giải thoát cho Lee – người sau đó đã tấn công phân thân Kisame đang bắt giữ cô.

Sau khi “Kisame” bị đánh bại và đội Guy đến được nơi ẩn náu của Akatsuki, cả nhóm tách ra để loại bỏ những phong ấn ở các khu vực xung quanh vốn chặn lối vào bên trong. Mặc dù đã thành công, họ lại bị buộc phải chiến đấu với các bản sao của chính mình, khiến cho cả nhóm bắt đầu kiệt sức, trong khi những bản sao dường như có năng lượng vô hạn. Lee nhận ra rằng mỗi bản sao chỉ mạnh ngang chính họ vào thời điểm nó được tạo ra, chúng không có cảm xúc và do đó không có nguồn động lực để vượt qua giới hạn hiện tại của chúng. Nhận thấy điều này, cả nhóm buộc phải vượt qua chính mình và sử dụng những thuật mới mạnh hơn, đánh bại tất cả các bản sao kịp lúc.

Họ quay lại với đội Kakashi và Chiyo chỉ vừa kịp để bao vây Deidara. Trong khi các đồng đội của cô tấn công Deidara trực diện, cô giữ khoảng cách hợp lý và ném nhẫn cụ về phía hắn. Deidara thoát ra bằng cách tráo mình với một phân thân đất sét và đã suýt giết chết tất cả mọi người trước khi họ được cứu bởi Kamui của Mangekyo Sharigan từ Kakashi. Sau khi Gaara được cứu, đội Guy trở về làng Lá cùng đội Kakashi.

Chiến tranh thế giới ninja

Khi Đại chiến Ninja lần IV bắt đầu, cô được phân vào Sư đoàn I cùng Akimichi Chouza và Hyuuga Hiashi. Sư đoàn I được phân đến biên giới Lôi Quốc để đánh lại đoàn quân Zetsu trắng đang tiến vào. Sau đòn mở đầu của Darui đánh vào quân địch, Tenten phóng ra vô số nhẫn cụ và đánh trúng nhiều mục tiêu.Sau khi Sư đoàn I đánh bại Kinkaku và Ginkaku, cô nhặt được cây quạt ba tiêu bị thất lạc trong cuộc hỗn loạn. Rồi cô bị kéo vào cuộc chiến với mặt nạ Sấm Sét của Kakuzu và phá hủy nó bằng cây quạt. Trong anime, cô còn có thể hạ được mặt nạ Phong của Kakuzu. Sau đó, cô được thấy đang nằm trên mặt đất, kiệt sức do dùng một trong các Lục Đạo Tiên Nhân Bảo Cụ. Một đồng minh làng Lá đã chữa trị cho cô và bảo Tenten đừng chạm vào chiếc quạt nữa, không thì nó sẽ giết chết cô. Trong anime, sau khi được chữa trị, cô cùng đội Asuma bàn chiến thuật, dẫu cô rất thất vọng vì không được dùng cây quạt ba tiêu nữa mặc dù bản thân dùng nó rất thành thạo.

Sau khi được Yamanaka Inoichi thông báo từ Sở chỉ huy rằng Naruto và Killer B đang chiến đấu với “Madara mang mặt nạ”, Tenten và các thành viên còn lại của nhóm Konoha 11 vội vã đến trợ giúp. Trên đường đi, cô lo lắng cho sự an nguy của Guy và không biết ông có đang bảo vệ Naruto không. Nghĩ thấy Kakashi cũng đang ở đó, cô tự trấn an mình rằng mọi chuyện sẽ ổn. Sau đó, Tenten đến nơi cùng sư đoàn của mình, được tuyên bố bởi Darui, cô đứng bên Lực lượng Liên minh Nhẫn giả khi họ chuẩn bị giáp mặt đối thủ. Sau khi đối mặt với vô số đòn tấn công từ Thập Vĩ, Tenten được biết về cái chết của Neji và xuất hiện cùng Guy và Lee bên thi thể Neji. Khi cô cố gắng an ủi Lee, lúc này đang khóc nức nở, Might Guy, Kakashi và Naruto liên tục nói những lời trấn an mọi người chống lại những lời lẽ cố làm nhụt chí của Obito.

Sau khi được nhận charka của Naruto, Tenten và những ninja khác trong Liên Minh lao về phía Obito và Thập Vĩ.

Tính cách

Tenten có một niềm tin mạnh mẽ rằng ninja nữ cũng có thể mạnh mẽ như ninja nam. Trong suốt kì thi lên Chūnin, Neji cho rằng ninja nữ không giỏi về thể thuật, nhưng Tenten không đồng tình và giải thích rằng con gái cũng giỏi như con trai về mặt thể thuật. Ước mơ của cô là trở thành một nữ ninja mạnh mẽ và được kính phục như Tsunade. Đôi lúc cô khá dữ dằn, đặc biệt là với Lee, lắc cậu một cách hung bạo mỗi khi cậu bất tỉnh, và Naruto cũng miêu tả về cô là bạo lực và đáng sợ. Tenten cũng khinh ghét ra mặt sự yếu đuối hay quá phụ thuộc vào người khác. Dù vậy, cô cũng có lúc đối xử dịu dàng hơn với đồng đội của mình. Cô vô cùng tôn trọng và đề cao Neji (đồng đội cũ) và thường giúp cậu tập luyện.

Dù bình thường luôn mang phong thái tomboy, Tenten cũng có lúc bộc lộ khía cạnh nữ tính của mình, cười khúc khích và tự nhủ thầm rằng Sasuke rất dễ thương khi thấy cậu từ chối nói tên cho Neji biết. Cô hay để ý, dí dỏm, biết đánh giá, thông minh và sâu sắc. Tenten cũng là một cô gái tò mò và không thích bị bỏ ngoài một sự việc nào đó, điều này có thể thấy qua phản ứng của cô đối với Naruto và Lee trong anime. Không như các đồng đội, Tenten dễ tính hơn và không thích phải chạy cả ngày mà không được nghỉ. Khi Guy và Lee nêu quyết tâm sẽ tới làng Cát trong nửa ngày, cô và Neji quở trách họ rằng dù thế nào thì cũng sẽ mất ba ngày. Tenten luôn tận hưởng những ngày nghỉ sau mỗi nhiệm vụ vì cuối cùng cô cũng có thể thư giãn và hiển nhiên rất quan tâm đến các đồng đội của cô. Tenten biết an ủi bạn bè khi họ gặp khó khăn, ví như khi Ino bật khóc lúc biết mọi người quyết định sẽ giết Sasuke. Kiba la mắng Ino nhưng Tenten đã bênh vực cô.

Ngoại hình

Tenten có mái tóc nâu và mắt màu xám đậm – cả hai điểm này đều được tô thành màu nâu đậm trong anime. Cô búi tóc thành 2 búi kiểu Trung Quốc ở hai bên đầu với tóc mái ngắn xòa xuống trán, qua băng bảo về đầu được cô đeo theo kiểu truyền thống. Trong Phần I, Tenten mặc một chiếc áo cánh không tay màu hồng và quần xanh sẫm. Ngoại hình của cô mang nét văn hóa Trung Hoa. Hồi nhỏ, hai má Tenten lúc nào cũng đỏ ửng.

Trong manga, trong suốt lần xuất hiện đầu tiên, áo của cô màu xanh lam thay cho màu hồng, mà sau đó đã được thay đổi sao cho giống trang phục thường thấy của cô trong Phần I ở những chương truyện về sau. Những cuộn giấy của cô cũng chuyển từ màu đỏ và vàng sang xanh lục và vàng. Trong suốt kỳ thi lên Chūnin, Tenten mặc áo xanh lam đậm và quần đỏ khi giúp Neji luyện tập cho vòng thi chung kết, cũng như khi theo dõi trận đấu của Neji. Trong tập phim về Hội thể thao hàng năm Konoha, cô được thấy mặc áo màu lam giống như thế, cùng chiều dài với chiếc áo hồng.

Năng lực

Bên cạnh việc là một chuyên gia sử dụng nhẫn cụ, cả tấn công tầm xa lẫn hỗn chiến, cô cũng chiến đấu tay không rất tốt. Cô là người có tốc độ nhanh nhất trong số các ninja cùng tuổi mình. Tenten chủ yếu dùng nhẫn cụ để dồn ép đối phương, trợ giúp và bảo vệ cả đội, hành động hoàn toàn ăn khớp với những đòn tấn công của Lee và Neji, do đó là một phần trọng yếu của đội. Theo như đội của cô, Tenten không bao giờ nhắm trượt mục tiêu và có thể đánh trăm phát trăm trúng. Cô có kĩ năng phân tích rất tốt, nhận thấy những điều người bình thường sẽ bỏ lỡ và có thể tính toán khoảng cách hoàn hảo cho tấn công hay phòng thủ giữa cô và đối thủ. Trong anime, Tenten đã cố gắng luyện tập dùng Chưởng Tiên thuật để được như Tsunade, nhưng thất bại khi con cá mà cô vừa chữa trị xong lại chết ngay sau đó. Tuy nhiên, cô cũng có kiến thức tổng quan về chữa trị, như khi cô giúp Sakura, Ino và Hinata chăm sóc những người dân bị thương ở làng Hacho.

Tenten chuyên dùng nhẫn cụ, chủ yếu tập trung vào các đòn tấn công tầm xa nhờ có nhẫn cụ mà cô chứa trong rất nhiều cuộn giấy đặt trong bao đeo trên thắt lưng ở Phần I. Sang Phần II, cô chứa nhẫn cụ trong một cuộn giấy lớn và vài cuộn nhỏ hơn. Trong khi phương pháp chiến đấu của cô gần như không được đề cập tới trong manga, anime đã dành nhiều thời lượng hơn cho cô, cho thấy rất nhiều loại nhẫn cụ mà cô mang theo và đặt tên cho các chiêu thức của Tenten.

Trong Phần I, kho nhẫn cụ của cô chủ yếu gồm các loại đạn thép và kiểu chiến đấu ưa thích của của cô là ném những cuộn giấy vào không trung sao cho chúng quay quanh mình, rồi nhảy vào giữa và tung ra vô số nhẫn cụ về phía đối thủ, hay còn gọi là chiêu Song Thăng Long. Cô cũng dùng dây để điều khiển và chỉnh hướng các nhẫn cụ. Khả năng dùng nhẫn cụ của cô uyên thâm tới mức cô có thể điều khiển và sử dụng thành thạo một loại nhẫn cụ kì lạ chỉ ngay sau khi có nó.

Trong Phần II, cô được thấy sử dụng đòn tấn công hai giai đoạn, sử dụng bùa nổ và Bộc Ngọc. Cô cũng dùng nhiều nhẫn cụ hơn bao giờ hết, đồng thời nâng cấp chiêu Song Thăng Long với việc thêm bùa nổ vào hầu hết các nhẫn cụ. Thuật mạnh nhất của cô là Thao cụ – Thiên tỏa, khi cô mở các cuộn giấy và phóng ra hàng trăm loại nhẫn cụ khác nhau dưới dạng một cơn mưa, nghiền nát đối thủ và/hoặc thế phòng thủ của chúng, chiêu này là gần như không thể tránh né được. Tenten cũng có thể triệu hồi nhiều thứ hơn là những loại nhẫn cụ được thấy, khi cô triệu hồi một quả cầu lửa để đánh lại Guren, một con rồng lửa để đánh lại bẫy sói của Sekiei và một mái vòm sắt rất lớn để bảo vệ mình cùng đồng đội. Khả năng phong ấn của cô rất tốt, đến độ có thể cất trữ một lượng đồ vật không tưởng, kể cả một con tàu.

Trong Đại chiến Ninja lần IV, cô nhặt được cây quạt ba tiêu bị Kinkaku bỏ lại và có dùng nó một lúc. Cô thể hiện kĩ năng sử dụng cây quạt rất tốt dù chưa có trải nghiệm gì với nó, phá được mặt nạ Lôi của Kakuzu và trong anime là cả mặt nạ Phong của hắn, nhưng nó hút chakra rất mạnh khiến cô suýt chết, và các đồng minh khuyên cô không được dùng nó nữa. Việc Tenten có thể sống sót sau khi dùng nó là bằng chứng cho nguồn chakra tương đối dồi dào của cô.

 

 

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *