Menu

Tìm hiểu nhân vật Rock Lee trong Naruto

Rock Lee là một nhân vật phụ xuất  hiện khá nhiều trong bộ truyện Naruto.Cậu là đệ tử của Guy – một trong những ninja sở hữu thể thuật hùng mạnh nhất mọi thời đại.Từ phong cách đến cách chiến đấu của Lee có thể xem như một bản sao của Guy.Cậu cũng là một nhân vật khá đáng yêu trong bộ truyện…và ngày hôm nay,hãy cùng nhau tìm hiểu về Rock Lee nhé.

b1

Kỳ thi chuunin

Do không được phép tham gia ở các năm trước, đội Guy đã tham gia kỳ thi Chunin cùng với Rookie Nine. Họ ban đầu đã cố gắng để tránh sự chú ý bằng cách tỏ ra yếu, nhưng Lee vô tình để lỡ cho thấy sức mạnh thực sự của mình bằng cách can thiệp vào một cuộc chiến giữa Sasuke và Kotetsu. Ngay sau đó, cậu đối đầu Sasuke, thách thức cậu ta chiến đấu để xem làm thế nào cậu có thể chống lại Sharingan. Guy làm gián đoạn trận đấu của họ khi Lee cố gắng sử dụng chiêu Front Lotus, và Lee bị buộc phải chạy vòng quanh nhà thi đấu trước khi cậu có thể tham dự phần đầu tiên của kỳ thi. Với sự giúp đỡ của Tenten, cậu đã làm được những câu trả lời cho phần lý thuyết, và tiến vào vòng thứ hai.

Sau vài ngày đầu tiên của họ trong rừng Chết thu gom nhu yếu phẩm, đội Guy chia ra để tìm kiếm các đội khác. Lee đã phát hiện Sakura bị tấn công bởi đội Dosu, và đã đi đến trợ giúp cô. Lee đã sử dụng Front Lotus với Dosu, nhưng hắn sống sót sau cuộc tấn công vì Zaku đã sử dụng Decapitating Air Wave trong lòng đất, và làm cho Lee mất khả năng phòng thủ khi bị phản công từ Dosu. Neji và Tenten sớm đến để giúp đỡ, nhưng không ra tay vì Sasuke đã tỉnh dậy, và một khi cậu hồi phục họ tiếp tục lên đường.

Trong vòng sơ loại, Lee đã đấu với Gaara. Khi các chiêu tấn công bình thường của cậu cho thấy không thể vượt qua lớp phòng thủ của Gaara, cậu bỏ khối trọng lượng ở mắt cá chân để tăng tốc độ của mình. Khi điều này cũng không thành công, cậu đã cố gắng dùng Forward Lotus, nhưng Gaara đã kịp thoát ra ở phút cuối cùng. Lựa chọn của cậu đã hết. Để giành chiến thắng và chứng minh bản thân mình, Guy cho phép cậu sử dụng Reverse Lotus. Gaara sống sót bằng cách biến cái bầu cát của thành đệm cho cậu anh ta, và kỹ thuật này khiến cơ thể của Lee bị thương nghiêm trọng. Gaara thêm vào vết thương của Lee bằng cách nghiền cánh tay trái và chân của cậu. Guy đã can thiệp để ngăn chặn Gaara giết hại Lee. Lee vẫn đứng dậy để tiếp tục chiến đấu, dù lúc đó cậu đã hoàn toàn trong trạng thái bất tỉnh.

Do chấn thương của cậu, bác sĩ dự đoán, ngay cả nếu Lee phục hồi, thương tích của cậu sẽ ngăn cậu không bao giờ có thể làm một shinobi một lần nữa. Cậu vẫn cố gắng để luyện tập trong khi đang ở trong bệnh viện. Để cổ vũ tinh thần Lee, Guy đưa cậu đến xem các trận đấu vòng chung kết, nhưng họ đã rất ngạc nhiên khi thấy Neji đã bị đánh bại bởi Naruto. Ghen tị với Naruto, Lee sau đó theo dõi cuộc chiến của Gaara với Sasuke, và ngạc nhiên trước cách Sasuke đã nhanh chóng học để đạt được tốc độ của Lee. Trước khi cuộc chiến có thể kết thúc, cuộc xâm lược vào Konoha bắt đầu, và Lee đã bị bất tỉnh.

Giải cứu Sasuke

Trong nhựng tuần kế tiếp, Guy đã cố gắng dùng một số biện pháp riêng của mình để chữa lành Lee, mặc dù không cái nào trong số những nỗ lực của ông thành công. Cho đến khi tin tức của Tsunade trở thành Hokage, họ đã tìm thấy hy vọng. Tuy nhiên, khi cô kiểm tra Lee, cô thông báo cậu về sự nghiêm trọng: phần xương gãy và cơ bắp bị rách đã lành, nhưng nhựng mảnh xương đã đâm vào trong cột sống của cậu, và tháo gỡ chúng cần một cuộc đại phẫu mà chỉ có cô là có khả năng làm. Khi Tsunade nói có thể phẫu thuật cho cậu nhưng chỉ với 50% thành công, hoặc chết trong quá trình này, Lee đã do dự để chấp nhận nó. Mặc dù Lee đã lo lắng cậu sẽ chết trong lúc thực hiện, nhờ ảnh hưởng của Guy, cậu chấp nhận phẫu thuật. Cuối cùng, Lee thành công sống sót. Khi nghe Naruto, Chōji Akimichi, Kiba Inuzuka, và Shikamaru Nara nói về các nhiệm vụ mang Sasuke trở về Konoha, Lee đề nghị Neji đi với họ. Lee đã rất thất vọng rằng cậu không thể đi, vẫn đang hồi phục sau ca phẫu thuật của mình (trong anime, lúc này cậu vẫn chưa trải qua phẫu thuật).

Sau khi Lee đã đủ khỏe để di chuyển, cậu rời bệnh viện để theo họ và trợ giúp. cậu bắt kịp với Naruto, vốn đang ở giữa một cuộc chiến với Kimimaro, và nói với Naruto hãy theo sau khi Sasuke và để cậu “làm việc” với Kimimaro. Lúc đầu, dường như Kimimaro áp đảo Lee, nhưng sau khi Lee uống một ít sake mà cậu đã nhầm lẫn với thuốc của mình, cậu bắt đầu vượt Kimimaro. Nhưng dù di chuyển của Lee là không thể đoán trước, Kimimaro sử dụng Kekkei Genkai ( Huyết Kế Giới Hạn) của anh ta, Shikotsumyaku, và dễ dàng xoay chuyển trận chiến của mình. Trước khi đợt tấn công đổ lên Lee, Gaara đã đến đúng lúc để cứu cậu. Mặc dù Lee nhấn mạnh rằng sẽ cùng chiến đấu, cậu biết mình sẽ chỉ cản đường của Gaara.

Phần còn lại của trận đấu, Lee theo dõi và ngạc nhiên bởi khả năng mới của Gaara. Mặc dù kỹ thuật mới của Gaara hoàn toàn chôn vùi Kimimaro, Kimimaro biến cả chiến trường thành một rừng xương, Lee và Gaara trốn thoát bằng cách trèo lên một đám mây nhỏ làm bằng cát. Kimimaro sau đó nổi lên từ một trong những mảnh xương, chuẩn bị giết cả hai. Họ đã được cứu, tuy nhiên do Kimimaro cuối cùng qua đời vì căn bệnh của mình. Sau trận đánh, Lee và Gaara thấu hiểu mục đích chiến đấu của Kimimaro, sau đó cả hai trở về Konoha.

Giải cứu Gaara

Đội Kakashi đã được giao một nhiệm vụ để giải cứu Gaara từ Akatsuki. Khi Tsunade bắt đầu lo lắng rằng họ có thể có vấn đề, cô đã gửi đội Guy đến hỗ trợ. Trên đường đến điểm hẹn, họ đã bị tấn công bởi Kisame Hoshigaki. Kisame đã khá tức giận rằng Guy đã không nhớ anh từ chiến đấu của họ trong phần I. Kisame bắt được Lee, Neji, và Tenten, nhưng bằng cách mở cửa chakkra thứ sáu, Guy đã kết thúc cuộc chiến một cách nhanh chóng, và họ đã đi tiếp.

Khi nhóm của Kakashi đến sau đó, hai đội phát hiện ra rằng có một màn chắn bảo vệ trụ sở của Akatsuki, đội Guy tình nguyện phá hủy nó. Họ chia ra và các hủy dấu phong ấn ở khu vực xung quanh, nhưng lại kích hoạt một cái bẫy: họ đã bị tấn công bởi bản sao của mình. Khi họ sắp bị đánh bại, Lee đã tìm ra cách để đánh bại các bản sao – bằng cách trở nên mạnh mẽ hơn lúc họ gặp nhau các bản sao. Cùng với đó, Lee sử dụng một kỹ thuật mới để đánh bại bản sao của mình. Sau đó, họ tái hợp với đội 7 và, khi Gaara đã được hồi sinh, họ trở về nhà. Khi họ rời đi, Guy đã cõng Kakashi. Lee nghĩ rằng đó là 1 cách luyện tập, nói với Neji hãy trèo trên lưng của mình và chạy đua trở về Konoha, nhưng đã bị bác bỏ ngay lập tức.

Pain tấn công làng Lá

Khi Pain xâm lược Konoha, đội Guy đã đi công tác. Khi trở về, họ nhận thấy một số loài chim dường như đang chạy toán loạn thoát ra khỏi làng. Họ tức tốc chạy về, và thấy nó đang như 1 đống đổ nát. Họ tìm thấy Hinata Hyuga bị thương nặng, và đã chăm sóc y tế cho cô. Sau đó, cậu được nhìn thấy với cả làng chúc mừng chiến thắng của Naruto.

Hội nghị ngũ Kage

Khi tin tức Sasuke Uchiha trở thành tội phạm chống lại các làng khác đến Konoha, Lee và phần còn lại của Konoha 11 quyết định họ sẽ loại bỏ Sasuke trước khi cậu ta có thể đẩy Konoha vào 1 cuộc chiến tranh. Để thông báo cho Naruto về quyết định của họ, Lee, Kiba, và Sai hộ tống Sakura đến vùng đất của Sắt. Khi họ xác định được vị trí cậu ta, Sakura nói với Naruto rằng cô yêu anh ta, khiến Lee ngạc nhiên, và sau đó đứng nhìn 1 cách thất vọng cô “thổ lộ” với Naruto. Nhưng điều này cũng không thuyết phục được Naruto từ bỏ tìm kiếm Sasuke, do đó, họ họ rời đi mà không nói một lời. Sakura sau đó yêu cầu hộ tống để giúp cô tìm Sasuke. Khi họ gần vị trí của Sausuke, Sakura làm cả nhóm bất tỉnh để cô có thể đối mặt với Sasuke một mình. Sai ngăn cô lại, cô thuyết phục Lee và Kiba rằng Sasuke là một kẻ phản bội. Trong khi họ cố gắng bắt giữ anh ta, cô thành công trong việc vô hiệu hóa họ. Sau khi Sakura và phần còn lại của Nhóm 7 gặp Sasuke, họ làm tỉnh lại Lee và những người khác và trở về Konoha. Lee là sau này nhìn thấy với phần còn lại của Konoha, đang nghe quyết định của Naruto rằng sẽ chịu trách nhiệm về Sasuke.

Đại chiến thế giới ninja

Trong lần Cuộc Đại Chiến Shinobi IV, Lee xếp vào quân đoàn 3 cùng với Sakura và Guy. Cậu đứng xem 1 cách lo lắng về tình trạng của Guy trong khi Sakura đáng cố gắng để chữa lành ông.

Tính cách

Lee lun cực kì sung mãn, suy nghĩ đơn giản, và cực kì nhiệt tình. Cậu giống như là hình ảnh thu nhỏ của Guy, với nhiều tính cách tương tự như ông. Một trong những đặc điểm đó là sự thiếu sự nhận thức 1 cách rõ ràng rõ ràng về những vấn đề bình thường, cậu tin tưởng sẽ đến thời điểm mà cậu có thể có được những gì cậu ta muốn bằng cách không muốn nó. Đôi khi, cậu cố ghi chú rất nhiều, nhưng quên rằng mình không thể kiểm tra chúng ở giữa một cuộc chiến. Cậu cũng có quan tâm về danh dự, và tôn trọng đối thủ của cậu, không giữ ác cảm đối với những người đã đánh bại cậu, và ủng hộ cho những người đã giúp mình. Điều này đã được thể hiện bằng cách cậu dễ dàng kết bạn với Gaara và tha thứ cho cậu ta vì đã nghiền cánh tay và chân của mình, dẫn đến việc phải nhập viện và gần như kết thúc sự nghiệp làm một ninja của mình. Lee cảm thấy những mọi người nên hiển thị sự tôn trọng đối với đối thủ của họ, và rất ghét bất cứ khi nào một ai đó tỏ ra tàn nhẫn 1 cách không cần thiết với kẻ thù của họ.

Lee nổi tiếng lễ phép với người khác, cả hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Nhật. Cậu sử dụng lối nói rất trang trọng của Nhật Bản, sử dụng các từ (“-san”, “-kun”, …) cho bất cứ ai anh gặp. Tuy nhiên, Lee gọi 2 đồng đội Hyuga Neji và Tenten chỉ bằng tên của họ, ngụ ý rằng cậu và họ thân nhau đủ để nói chuyện với họ như vậy. Mối quan hệ của cậu với Guy cũng đã khiến cậu mang nhiều đặc điểm của ông, ngoài tính cách còn có sự quan trọng hóa với những lời hứa của mình, cũng như niềm tin rằng không ai là không thích thức ăn.

Lee cố gắng để khẳng định và hoàn thiện và xem đó là mục tiêu cho hành động của mình trong suốt series. Cậu nhìn chung là người lạc quan, và tin rằng, với sự rèn luyện kiên trì và niềm đam mê, cậu có thể vượt qua một thiên tài bẩm sinh, nhưng lại có thể dễ bị trầm cảm khi phải đối mặt với thất bại. Ý chí của cậu để đạt được thành tựu được thấy rõ nhất là sự cạnh tranh của cậu với Neji; vốn học được từ Guy rằng việc có một đối thủ sẽ cung cấp động cơ để thành công. Neji, một “thiên tài” ninja, cho rằng những nỗ lực của Lee hoàn thiện bản thân là vô ích, và tin rằng Lee sẽ là một “kẻ thất bại” cho đến hết phần còn lại của cuộc đời cậu.

Lee nỗ lực để nâng cao giá trị của mình để chứng minh Neji sai, và cũng nhằm để có thể đương đầu với một “thiên tài” khác – Sasuke Uchiha. Trong khi Lee đang duy trì mong muốn đánh bại Neji thì trong cuộc chiến của kỳ thi Chunin Arc, sau thất bại cuối cùng của Neji với Naruto Uzumaki 1 người cũng bị gọi là “kẻ thất bại”, Lee đã trở nên ít quan tâm đến mục tiêu này. Neji của bác bỏ niềm tin trước đây của mình rằng số phận sẽ quyết định tất cả, vì giờ đây cậu tôn trọng Lee , tin tưởng rằng Lee sẽ vượt qua các thiên tài bằng cách nỗ lực.

Ngay sau lần tự giới thiệu của mình, Lee tiết lộ rằng cậu rất thích Sakura Haruno, yêu cầu cô làm bạn gái của mình và thề sẽ bảo vệ cô ấy, ngay lập tức sau khi họ chỉ vừa gặp nhau. Trong khi cô không có tình cảm với cậu, và coi cậu là kỳ cục, Lee vẫn duy trì tình cảm này, và giúp cô trong suốt kỳ thi Chunin. Sakura đánh giá cao điều này từ đó về sau, và đấm Naruto bất cứ khi nào cậu nhục mạ Lee.

Mặc dù vậy, Sakura không trao bất kỳ cảm xúc lãng mạn nào cho Lee, ví dụ khi đề cập đến cậu cô dùng từ “Lee-san”, không phải “kun-Lee”. Sau kỳ thi, sự quan tâm của Lee cho Sakura ngày càng lớn hơn (trong manga). Trong anime, chẳng hạn như khi Naruto đấu với Lee tại võ đường của cậu; Naruto biến thành Sakura, khiến Lee quên mất việc chiến đấu đủ lâu để cho Naruto tấn công cậu.

Ngoại hình

Lee có ngoại hình rất độc đáo. Không giống như hầu hết các nhân vật khác trong truyện, Lee sở hữu lông mày rất dày (dẫn đến biệt hiệu “lông mày rậm” của Naruto) và lớn, đôi mắt đen tròn (1 cách hoàn hảo). Trong những ngày ở học viện của mình, Lee để tóc được dài hơn và trang phục của cậu rất giống với trang phục truyền thống của Trung Quốc. Sau khi gia nhập nhóm Might Guy, vẻ ngoài của cậu đã thay đổi đáng kể theo thần tượng của mình.

Tóc của tóc của ông đã được cắt và tô bóng như Guy, và cậu cũng bắt đầu mặc những trang phục giống ông, bao gồm một bộ jumpsuit màu xanh lá cây, ủ chân màu da cam, và dùng bảo vệ trán của mình như là một chiếc đai lưng. Sự khác nhau duy nhất Lee với Guy là tay cậu đã được băng lại, một đặc điểm do sự luyện tập thể thuật thường xuyên của mình.

Trong Phần II, sự xuất hiện của cậu thay đổi ít nhất so với bạn bè của mình. Những thay đổi đáng chú ý nhất là cậu đã phát triển đáng kể, cao hơn, và mặc một chiếc áo khoác ngoài của một Chunin, giống hệt sensei của mình.

To be continued…

 

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *