Menu

Tìm hiểu nhân vật Namikaze Minato(Hokage đệ tứ) trong Naruto

Namikaze Minato tức Hokage đệ tứ là một trong những nhân vật phụ nổi bật nhất trong bộ truyện tranh Naruto.Namikaze Minato là cha ruột của Nar nổ,chồng của Kushina Uzumaki,người được biết đến với biệt danh “Tia chớp vàng của làng lá (Konoha no Kiiroi Senkō)”.Tuy số lần xuất hiện không nhiều nhưng Hoakge đệ tứ để lại rất nhiều ấn tượng trong người đọc.Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu về  Namikaze Minato – tia chớp vàng của láng Lá.

b1

I.Tuổi thơ dữ dội

Namikaze Minato sinh ra và lớn lên tại làng Lá (ngôi làng mạnh nhất trong thế giới ninja thời bấy giờ).Khi còn là học viên của học viện ninja,Minato thường bị Kushina đánh giá là “chẳng thể tin tưởng được” và thậm chí “ẻo lả như con gái”.Và hình như có gen di truyền,khi còn nhỏ Minato cũng ước mơ trở thành một Hokage vĩ đại.

Trong một lần tình cờ và đầy bất ngờ,Kushina bị bắt cóc bởi những ninja làng Mây.Minato đã lần theo những ấm hiệu mà Kushina để lại và giải cứu cô bé.Cũng từ đây Kushina đem lòng yêu mến Minato,khỏi đầu cho mối tình huyền thoại.

Từ nhỏ Namikaze Minato được đánh giá là một thần đồng ninja với khả năng xuất chúng – một thiên tài hiếm có hàng chục năm mới xuất hiện một lần. Anh tốt nghiệp Học viện Ninja năm 10 tuổi và được phân công vào tiểu đội genin dưới sự hướng dẫn của Jiraiya. Jiraiya có cảm tình đặc biệt đối với Minato và đã nhận anh làm đệ tử, đồng thời truyền thụ riêng cho anh Thuật Triệu hồi (Cóc). Ông thậm chí còn tin rằng có lẽ Minato chính là Đứa trẻ trong lời Tiên tri, người sẽ cứu lấy thế giới trong tương lai.

II.Đại chiến thế giới ninja lần 3

a2

Trong chiến tranh thế giới ninja lần 3,Minato được giao trách nhiệm hướng dẫn một đội genin của riêng mình gồm có Nohara Rin, Uchiha Obito và Hatake Kakashi.Minato đã lãnh đạo đội của mình thực hiện nhiệm vụ xâm nhập làng Cỏ để phá hủy Cây cầu Kannabi. Do Kakashi vừa được thăng cấp lên jōnin nên Minato quyết định trao quyền đội trưởng nhiệm vụ cho Kakashi còn mình thì đến hỗ trợ lực lượng của làng Lá ở tiền tuyến. Sau khi hội ngộ với những ninja làng Lá còn sống sót và đang bị áp đảo về số lượng trên mặt trận, Minato đã thi triển Phi Lôi Thần thuật trứ danh của mình để tiêu diệt các ninja làng Đá bên địch. Sau đó anh trở lại với đội của mình, vừa kịp lúc cứu Kakashi và Rin khỏi một nhóm quân làng Đá khác nhưng đã quá trễ để có thể cứu được Obito. Đợi Kakashi và Rin hồi phục lại sau sự kiện đau lòng trên, Minato giúp các học trò hoàn thành nhiệm vụ.

III.Trở thành Hokage đệ tứ

Sau khi chiến tranh thế giới 3 kết thúc,Minato – lúc này còn chưa đầy ba mươi tuổi – được lựa chọn đảm nhận danh hiệu Hokage đệ Tứ. Tuy đại bộ phận người dân làng Lá yêu mến Minato và đồng thuận với quyết định trên, một số người vẫn cho rằng Hokage đệ Tam Sarutobi Hiruzen đã sai lầm khi chọn Minato thay vì Orochimaru kế thừa vị trí lãnh đạo ngôi làng. Trong thời kì đương nhiệm, Minato đã từng dạy nhẫn thuật đặc trưng của mình cho Đội Cận vệ Hokage nhằm giúp họ hoàn thành tốt hơn trách nhiệm phục vụ Hokage trong mọi tình huống.

Đây cũng là khoảng thời gian mà Kushina đang mang thai.Minato đã có lần đọc cuốn sách đầu tiên của Jiraiya và cảm thấy rất thích quyết tâm không bỏ cuộc của nhân vật chính trong tác phẩm – người mà anh cho là rất giống với Jiraiya; bởi vậy anh quyết định đặt tên cho đứa con trai đầu lòng của mình là “Naruto” với hi vọng cậu bé sẽ lớn lên giống như nhân vật chính và từ đó, giống với Jiraiya. Jiraiya liền lên tiếng rằng làm thế nghĩa là ông sẽ trở thành cha đỡ đầu đặt tên cho đứa trẻ và hỏi lại liệu hai vợ chồng có thực sự mong muốn như vậy không, họ đã khẳng định đây nhất định là một chuyện tốt.

IV.Hy sinh khi Naruto trào đời

Vì Kushina là jinchūriki của Cửu Vĩ Hồ Ly nên cần phải có những chuẩn bị đặc biệt cho sự ra đời của Naruto. Phong ấn kiềm giữ Cửu Vĩ trong Kushina sẽ suy yếu đi trong quá trình sinh nở nên cô bắt buộc phải được đỡ đẻ ở một địa điểm bí mật bên ngoài làng Lá. Một số thành viên ANBU sẽ canh gác quanh khu vực đó và Minato sẽ lo duy trì phong ấn trong lúc Kushina vượt cạn. Rất nhanh sau khi Naruto ra đời, bọn họ bị một người đàn ông mang mặt nạ tìm thấy – hắn đã sớm hạ sát tất cả những ANBU bảo vệ và xâm nhập được vào trong hang động. Tên mặt nạ đó giết chết Sarutobi Biwako và Taji rồi lấy Naruto ra làm con tin uy hiếp hai vợ chồng, đe dọa sẽ làm điều tương tự đối với đứa bé sơ sinh còn đỏ hỏn này. Minato cứu được Naruto an toàn nhưng lại khiến cho tên mặt nạ chớp cơ hội bỏ trốn mang theo Kushina để phá vỡ phong ấn. Sau khi tìm được một nơi trú ẩn an toàn cho Naruto và rồi dịch chuyển đến chỗ Kushina, anh vừa kịp lúc giải cứu cô khỏi bàn tay Cửu Vĩ đang định giết chết jinchūriki của nó. Anh đưa cô về với Naruto và nhanh chóng hướng thẳng đến làng Lá, bảo vệ ngôi làng khỏi sự tàn phá của Cửu Vĩ.

Minato tới làng đúng lúc công cuộc phá hoại của Cửu Vĩ chỉ mới bắt đầu. Sau khi bảo vệ mọi người khỏi Vĩ thú Ngọc của con hồ ly bằng Không – Thời Gian Kết Giới và dịch chuyển quả bom đến phát nổ tại một nơi khác, anh cố gắng liên lạc với Hokage đệ Tam để thông báo cho ông về diễn biến tình hình vừa xảy ra song bị chặn lại bởi người đàn ông mang mặt nạ: hắn đã cố hút anh vào chiều không gian của hắn. Tuy nhiên, Minato lập tức bay đến vị trí của một cây kunai khác và rồi nhanh chóng bị kẻ địch đuổi kịp. Dựa trên những phân tích về đối thủ, anh phán đoán rằng người đang đứng trước mặt mình lúc này là Uchiha Madara, sau đó anh lại bác bỏ chính suy luận trên khi nói Madara đã chết từ lâu rồi. Cả hai bắt đầu giao chiến, Minato nhận ra rằng trận đấu chỉ có thể phân thắng bại bằng tốc độ và, bằng cách căn thời gian thật kĩ lưỡng cho Phi Lôi Thần thuật, anh hạ gục được tên mặt nạ bằng Rasengan đồng thời đánh dấu ấn thuật lên lưng hắn. Chính vì vậy anh có thể dịch chuyển trực tiếp đến chỗ địch thủ và sử dụng Khế Ước Phong Ấn loại bỏ sự kiểm soát của tên mặt nạ lên Cửu Vĩ trước khi hắn có thể trốn thoát.

Khi Minato quay trở lại ngôi làng bị tàn phá, anh triệu hồi Gamabunta kiềm giữ Cửu Vĩ đủ lâu cho anh dịch chuyển nó đến một địa điểm cách xa làng Lá nơi có Kushina và Naruto. Kushina sau đó đã khóa chặt con hồ ly bằng các dây xích chakra của cô và thiết lập một Kết giới để không cho nó trốn thoát. Dẫu biết rằng tiếp tục phong ấn Cửu Vĩ vào cơ thể suy nhược lúc này của mình sẽ tất yếu dẫn đến cái chết, Kushina vẫn tự nguyện làm việc đó để có thể kéo con hồ ly cùng xuống địa ngục với mình. Minato không đồng ý, anh quyết định thay vì thực hiện như những gì Kushina nói, anh sẽ sử dụng Thi Quỷ Phong Tận lên Cửu Vĩ để làm nó yếu đi rồi phong ấn phần còn lại vào Naruto. Kushina cũng không đồng ý bởi nếu làm vậy, Minato cũng sẽ phải chết và khiến Naruto trở thành trẻ mồ côi. Minato một mực thuyết phục cô rằng giải pháp của anh là tối ưu nhất trong thời điểm hiện nay bởi nếu để cho con hồ ly tự tái sinh mà không có jinchūriki chứa nó, nó nhất định sẽ gây hại cho làng và Hỏa Quốc. Hơn nữa, Minato tin rằng Naruto chính là “Đứa trẻ trong lời Tiên tri” mà Jiraiya đã từng đề cập với anh, đồng thời cần phải có sức mạnh của Cửu Vĩ mới có thể tiêu diệt được kẻ bí ẩn đeo mặt nạ trong tương lai. Sau khi Minato sử dụng Thi Quỷ Phong Tận để phong ấn chakra Âm của Kurama, nó nhận ra ý định thực sự của hai vợ chồng họ và cố giết Naruto, tuy nhiên cả Minato và Kushina đã đồng loạt lao tới, lấy thân mình che chắn cho đứa trẻ.

b3

Trong khi Kushina truyền đạt những lời cuối cùng của mình tới Naruto, Minato triệu hồi Gerotora và đưa cho ông ra chìa khóa phong ấn sẽ được sử dụng lên người Naruto rồi gửi đến chỗ Jiraiya. Sau khi Kushina nói với Naruto rằng cha mẹ yêu thương cậu đến nhường nào, Minato chỉ nhắn nhủ với đứa trẻ rằng anh đồng tình với những điều mẹ của con vừa nói. Sau đó, anh phong ấn Cửu Vĩ và phần chakra còn lại của họ vào người Naruto để mai này khi cậu bé lớn lên, hai người có thể gặp lại cậu trong tâm thức cũng như dự phòng các bất trắc đối với phong ấn và việc điều khiển sức mạnh con hồ ly. Hokage đệ Tam đã đến nơi từ trước để cố gắng giúp họ, nhưng Minato đã ngăn không cho can thiệp; anh dùng những giây phút cuối cùng của cuộc đời mình để đưa ra lời thỉnh cầu, rằng làng Lá hãy coi Naruto là một anh hùng chứ không phải là thứ vật chứa con quái vật đã cướp đi bao sinh mạng và tàn phá thê thảm ngôi làng. Cuối cùng, cả hai vợ chồng Minato – Kushina đều hi sinh sau khi đã gửi gắm rất nhiều tình yêu, hi vọng và cả niềm tiếc nuối đối với đứa con vừa mới chào đời của mình, họ phong ấn Cửu Vĩ Hồ Ly vào người Naruto, cứu toàn thể dân làng khỏi mối nguy bị tận diệt. Như vậy, thời kì đương nhiệm Hokage của Minato khá ngắn ngủi mà theo như chính Tsunade nhận xét, anh đã “quá sớm yểu mệnh”.

V.Cuộc xâm lăng của Pain

Phải đến Cuộc xâm lăng của Pain thì Minato mới xuất hiện một cách thực sự trong tiến trình câu chuyện. Khi Naruto để bản thân chìm đắm trong hận thù và sức mạnh của Cửu Vĩ đồng thời định giải phóng hoàn toàn con hồ ly, một Minato trong tâm thức của cậu đã ngăn cậu lại. Minato nói rằng thật chẳng vui vẻ gì khi phải gặp lại Cửu Vĩ nhưng cũng phải nhờ có nó, anh mới có cơ hội gặp lại con trai mình. Mãi sau Naruto mới hiểu được ý nghĩa câu nói của Minato, cậu vô cùng vui sướng khi cuối cùng đã biết được cha mình là ai. Minato muốn nói chuyện với Naruto, nhưng con hồ ly liên tục phá ngang cuộc đối thoại, nó nổi cơn thịnh nộ điên cuồng trước sự hiện diện của Hokage đệ Tứ. Thế là Minato dịch chuyển hai cha con đến một vùng không gian khác yên tĩnh hơn. Naruto đột nhiên xông tới thụi vào bụng anh, cậu cảm thấy giận dữ và tổn thương trước việc Minato đã phong ấn con Cửu Vĩ vào chính con trai của mình. Minato liền xin lỗi cậu, Naruto rất nhanh đã vượt qua nỗi xúc động và trở lại như trước, cậu nói rằng vì cậu là con trai của Hokage đệ Tứ nên cậu chịu đựng được.

Do không có nhiều thời gian để nói chuyện, Minato trình bày mọi thứ với Naruto một cách ngắn gọn, đồng thời anh cũng đề cập rằng mình biết Pain đã giết thầy Jiraiya và phá hủy làng Lá thông qua những gì chứng kiến được từ bên trong Naruto. Anh bày tỏ nỗi hoài nghi về Pain, liệu hắn có đúng là đã bị thao túng bởi một kẻ khác hay không bởi hắn đã phải trải qua một tuổi thơ dữ dội với rất nhiều đau thương mất mát, và liệu có phải chính “người đàn ông đeo mặt nạ” trong Akatsuki mới là kẻ chủ mưu hủy diệt làng Lá. Anh đi đến phỏng đoán rằng nếu hệ thống ninja như hiện nay tiếp tục tồn tại, những người giống như Pain, những nạn nhân cực đoan của chiến tranh, sẽ tiếp tục được sản sinh ra. Minato khôi phục lại phong ấn trên bụng Naruto một lần nữa và thể hiện niềm tin mạnh mẽ của mình đối với con trai, khẳng định rằng nhất định cậu sẽ tìm ra con đường đúng đắn để chặn đứng vòng luân hồi của hận thù và hủy diệt. Sau đó, phần di ảnh của Minato biến mất về thế giới bên kia.

VI.Được hồi sinh bởi Uế thổ chuyển sinh

Trong hành trình tìm kiếm câu trả lời cho mình của Uchiha Sasuke, linh hồn của Minato được giải phóng khỏi bụng Tử thần (Shinigami) và sau đó được tái sinh lại bằng Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh của Orochimaru cùng với ba Hokage khác, dùng các phân thân Zetsu được cài lên người Sasuke trước đó dưới dạng bào tử làm vật hi sinh.

Vô cùng kinh ngạc khi thấy bản thân trở thành trạng thái chuyển sinh như thế này, Minato trực tiếp hỏi Orochimaru rằng làm thế nào ông ta có thể phá vỡ được phong ấn của Thi Quỷ Phong Tận. Liền sau đó, khi được chào hỏi bởi hai vị Hokage tiền nhiệm bằng câu hỏi “Cậu là ai?”, Minato đã quay lưng lại và chỉ lên dòng chữ thêu trên áo choàng haori một cách đầy tự hào, khiến đệ Nhất và đệ Nhị hiểu ra anh chính là người kế thừa danh hiệu Hokage đệ Tứ. Hokage đệ Nhất Hashirama đã vô cùng mừng rỡ, ông cho rằng điều này nghĩa là làng Lá đã được bình yên và ổn định trong một thời gian khá dài, tuy nhiên Minato đã thừa nhận rằng anh không thể nói chắc về chuyện đó được khi mà anh còn hi sinh trước cả Hokage đệ Tam. Anh cũng cảm thấy hơi ngượng và lúng túng khi trình bày với đệ Nhất rằng việc bản thân bị phong ấn trong Thi Quỷ Phong Tận là do một sự kiện khác xảy ra trong làng chứ không phải đồng thời với đệ Tam. Nhìn thấy phản ứng của Hashirama khi được tin Tsunade đã trở thành Hokage đệ Ngũ, anh đã không kìm được mà hỏi ông rằng liệu ông có lo lắng quá không, thế nhưng Hashirama chỉ cười lớn và kể rằng hồi đệ Ngũ còn nhỏ, ông có chút chiều hư cô cháu gái của mình.

Sau màn áp chế lẫn nhau giữa Tobirama và Hashirama (Tobirama nổi cơn thịnh nộ khi nghe thấy Sasuke tuyên bố rằng cậu sẽ dựa trên câu trả lời của Hashirama để quyết định có hay không hủy diệt làng, Hashirama liền dùng uy lực chakra ép em trai hạ hỏa), Minato đã thực kinh ngạc khi chứng kiến chỉ là hành động đơn giản vậy thôi mà hai người họ có thể khiến Thần điện Naka gần như đổ sụp. Được tin về Uchiha Madara chuyển sinh và Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Tư bùng nổ, Minato rất nhanh đã cảm nhận thấy chakra của Naruto và Kurama trên chiến trường, anh rất vui mừng biết rằng con trai đã làm được điều mà anh luôn mong mỏi kể từ khi anh phong ấn Vĩ thú vào người cậu.

Sau khi Hashirama kết thúc câu chuyện của mình, Hiruzen tự trách bản thân đã quá mềm lòng trên cương vị một Hokage – người đứng đầu làng Lá, Minato liền nói với ông rằng ông đã làm tất cả những gì tốt nhất có thể trong tình thế lúc đó. Rồi anh cũng quay sang tự trách bản thân, rằng anh không xứng đáng với danh hiệu Hokage, đã chết quá sớm trong Cuộc tấn công làng Lá của Cửu Vĩ khiến cho thời kì đương nhiệm bị rút ngắn đến mức thảm hại; anh chưa thể làm gì được cho ngôi làng và đã phụ kì vọng rất lớn của mọi người. Sau đó, khi Sasuke chính thức quyết định sẽ bảo vệ những hi sinh bằng cả mạng sống của anh trai mình, bốn Kage và liên minh vừa-thành-lập của họ tiến ra ngoài Thần điện Naka và tại đây, dưới sự chỉ đạo của ngài đệ Nhất, Minato phi thân lên bức tượng khắc nổi khuôn mặt mình trên vách đá Tưởng niệm Hokage. Anh trực tiếp bày tỏ sự vui mừng và háo hức được hội ngộ cùng con trai lần nữa, anh sẽ mang đến cho con một món quà để bù đắp cho việc không thể trở thành một người cha tốt.

Đến tiền tuyến vừa kịp để dịch chuyển Vĩ thú Ngọc của Thập Vĩ biến mất, Minato đã cứu được Naruto và toàn thể Liên minh Ninja. Anh cất tiếng chào con trai – bằng cách hỏi cậu liệu anh có đến quá trễ – và Naruto rất vui mừng trả lời rằng không hề, cha tới nơi rất đúng lúc. Sau khi tự giới thiệu bản thân với Sakura, anh nhận thấy cô và những người khác phải ôm người lui lại do ảnh hưởng rất mạnh của dư chấn. Chính lúc đó, đại dương phía sau lưng nổi sóng lừng dữ dội khiến Minato giải thích cho các shinobi gần đó biết rằng anh vừa mới dịch chuyển Vĩ Thú Ngọc ra biển và hiện tại, tuy là nhân vật được chuyển sinh nhưng anh đứng về phía Liên minh Ninja. Anh cảm ơn Sakura trị thương cho Naruto và cảm thấy có chút hiếu kì, anh liền hỏi Naruto rằng cô ấy có phải là bạn gái của cậu hay không. Phản ứng khá bạo lực sau đó của Sakura đối với Naruto gợi nhắc cho Minato nhớ đến Kushina. Các Hokage khác nhanh chóng tới nơi và lập tức hành động theo sự chỉ đạo của Hashirama. Minato liền khởi động Trạng thái Chakra Cửu Vĩ, sử dụng phần chakra anh có được trong quá khứ khi chia tách chakra của Kurama làm hai phần cho anh và cho Naruto. Minato cũng nói với Tobirama và Hiruzen rằng anh đã đánh dấu xong xuôi từ trước đó. Các Hokage tiến tới vị trí được đánh dấu sẵn và thi triển Tứ Xích Dương Trận giam chặt Thập Vĩ trong kết giới để chuẩn bị cho lượt phản công. Lát sau, anh rất ấn tượng khi nhìn thấy Rasenshuriken: con trai anh, Naruto, đã có thể biến đổi “thuộc tính” của Rasengan thành công, điều mà anh vốn không thể làm được lúc sinh thời.

Sự chú ý của Minato nhanh chóng chuyển sang tiếng thét của kẻ từng được gọi là người đàn ông mang mặt nạ phát ra từ đỉnh đầu Thập Vĩ. Anh nhận ra Madara đang điều khiển hắn bằng chakra của mình nhằm buộc kẻ đó phải hồi sinh ông ta. Trong khi những người khác nhanh chóng hành động để ngăn chặn ý đồ nói trên, Minato cũng không chậm trễ mà lập tức tạo ra một phân thân để dịch chuyển trực tiếp đến chỗ người kia. Anh bàng hoàng khi biết được đó chính là Obito, người học trò ngày xưa của mình. Xâu chuỗi những sự việc trong quá khứ, anh hiểu ra Obito đã khơi mào cho vụ Cửu Vĩ tấn công làng Lá khiến anh và Kushina mất mạng. Sasuke tới nơi, Obito gục ngã, Minato cay đắng nói với hắn rằng có lẽ hắn không biết rằng dấu ấn của thuật Phi Lôi Thần không bao giờ biến mất một khi đã được khắc lên đối phương. Đúng lúc họ quay sang đối phó với Madara, Obito bị trọng thương nhưng vẫn còn sống liền tận dụng cơ hội để phong ấn Thập vĩ vào chính cơ thể mình, biến bản thân thành jinchuuriki theo đúng như kế hoạch ban đầu.

Sau khi lớp vỏ bọc vỡ vụn, hình dạng mới của Obito lộ diện. Sự thay đổi rất lớn về ngoại hình của hắn đã khiến cho Minato ngạc nhiên, anh nói rằng sự việc lần này quá kì lạ. Obito trừng lớn mắt quan sát toàn bộ chiến trường, hắn đột nhiên tạo ra một loạt các cánh tay chakra xé toạc Tứ Xích Dương Trận. Kết giới bất ngờ bị phá vỡ làm cho Minato cùng các Hokage khác bị đẩy bay. Minato hét lên về phía hắn rằng hãy dừng lại, Obito đã phản ứng bằng cách tự lẩm bẩm lại chính tên của mình như thể đối với hắn đó là thứ chưa từng được biết đến.

Quá đỗi kinh ngạc khi chứng kiến Obito tấn công hai vị Hokage tiền bối bằng tốc độ nhanh đến không tưởng, Minato vội vã tránh khỏi khu vực giao tranh lúc này theo lệnh của Tobirama. Anh cũng đưa theo Gamakichi cùng những người khác đến nơi an toàn. Anh cảm thán trước khả năng ứng biến nhanh nhạy của ngài đệ Nhị và chứng kiến ông thi triển Hỗ Thừa Khởi Bộc Trát hòng vô hiệu hóa Obito. Minato đã nói với Sasuke rằng mặc dù các Hokage đang tiên phong chiến đấu trực diện với Obito để tìm hiểu năng lực thật sự của hắn, cơ thể chuyển sinh của họ vẫn cần phải có thời gian để hồi phục lại sau mỗi lần bị thương và vì thế, việc cầm chân đối phương là rất cần thiết. Anh dịch chuyển ảnh phân thân về vị trí của mình và chuẩn bị thi triển Loa Toàn Thiểm Quang Siêu Luân Vũ Hống Tham Thức, tự nhủ rằng tuy đã lâu rồi không sử dụng đến nhưng lúc này anh sẽ tấn công kẻ địch bằng chính thuật này. Trước khi anh kịp thực hiện thuật, anh chợt nhận thấy nửa thân trên của Obito định tấn công con trai; anh vội dịch chuyển đến cứu con nhưng Sasuke đã hành động nhanh hơn một bước, kích hoạt Susanoo đánh bật chiêu thức của Obito. Đúng lúc đó Minato đang phân tâm, nửa thân dưới vốn bị coi là vô dụng của Obito lại thừa cơ đột kích khiến anh bị đá bay. Sau đó, khi cả Naruto và Sasuke bị tấn công, Minato lập tức thi triển thuật dịch chuyển đến chỗ hai người họ, điên cuồng hi vọng rằng anh có thể can thiệp kịp thời.

Minato không thể dịch chuyển đến chỗ Naruto và Sasuke như đã dự tính bởi dường như ấn thức của Phi Lôi Thần thuật đã biến mất khỏi cơ thể Obito. Tuy nhiên, Naruto đã rất nhanh trí dùng các cánh tay chakra để kết nối cậu ta cùng Sasuke với Minato, giúp anh đưa được hai người đến nơi an toàn chỉ trong tích tắc. Minato thầm tự hào rằng con trai mình không hề thua kém Sasuke. Rồi anh chuyển sự chú ý sang Obito, anh nói với mọi người rằng họ cần phải hạ gục hắn trong lúc hắn còn chưa thể khống chế hoàn toàn Vĩ thú. Trong khi Minato chuẩn bị tấn công, Obito đột ngột khai hỏa dòng năng lượng khiến anh lập tức chuyển sang phòng thủ. Nhóm ba người sửng sốt khi thấy đòn vừa rồi nhắm trượt họ và nở to ra, sau đó lại co rút lại và tấn công chính Obito. Minato quay trở lại tấn công, anh tiến thẳng tới chỗ Obito với những kí ức về cậu bé học trò ngày xưa hiện về trong tâm trí. Trước khi anh kịp hạ thủ, Obito biến hóa một lần nữa và giành được quyền kiểm soát; hắn phản công lại khiến anh vô cùng bất ngờ. Tuy bị mất một cánh tay, Minato vẫn dịch chuyển an toàn được về chỗ các đồng đội; thế nhưng giây phút được cho là an toàn đó thật ra lại tiềm ẩn một mối nguy vô cùng ác hiểm khi họ phát hiện ra Obito đã cài một khối vật chất bí ấn lên miệng vết thương của Minato.

To be continued…

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *