Menu

Tìm hiểu nhân vật Konan trong Naruto

Konan và nhân vật nữ xinh đẹp,thành viên của tổ chức Akatsuki trong bộ truyện tranh Naruto.Konan còn được biết đến với biệt danh “thiên thần” hay “sứ giả của chúa”.Konan là bạn thân cũng là người duy nhất trong tổ chức Akatsuki gọi Pain bằng tên thật (Nagato).Trong bài viết này hãy cùng nhau tìm hiểu về nhân vật Konan trong Naruto.

Tuổi thơ

Trong đại chiến ninja lần 2,làng Mưa trở thành chiến trường của các làng khác.Cha mẹ Konan bị giết và bản thân cô bé phải phiêu bạt kiếm sống.Cô sống cùng hai người bạn thân là Yahiko và Nagato (ngoài ra còn một chú chó nhỏ).3 đứa trẻ tồn tại bằng việc ăn trộm thức ăn của những người bán hàng.Trong một lần họ được gặp những Sannin làng Lá, cho họ thức ăn. Konan gây ấn tượng với họ bằng những bông hoa tỉ mỉ tự tay làm từ giấy gói như một biểu hiện cho lòng biết ơn. Khi Orochimaru đề nghị giết họ để không phải chịu đựng nỗi đau của chiến tranh, Jiraiya đã chọn ở lại và dạy họ cách tự chăm sóc nhau.

little-konan-konan-8368303-1288-720

Sau khi Jiraiya dạy ninjutsu và chắc rằng họ đã có thể tự bảo vệ mình, ông rời đi. Trong khoảng thời gian với Jiraiya, ông tạo ra một hệ thống phòng thủ (lúc đó tại ngôi nhà ẩn náu tất cả họ đều rất dễ bị kẻ địch tấn công) gốm 4 tấm ván, mỗi cái có một mặt đỏ và một mặt trắng (mặt trắng có hình con cóc), được gắn trên tường. Mỗi tấm có khắc tên họ, được gọi là tấm ‘Hop-In’. Tấm của Nagato, Yuhiko và Konan trên một bức tường và của Jiraiya bên tường đối diện. Mục đích của việc tạo ra những tấm là khi họ ở nhà, họ lật mặt đỏ và khi rời khỏi thì lật mặt trắng, vì thế khi tấm ván có mặt đỏ mà lại không có người ở nhà, điều đó có nghĩa là họ có thể đã bị kẻ thù bắt đi. Còn khi tấm ván có mặt trắng nhưng lại có người trong nhà, nó nghĩa là kẻ thù đã biến hình thành họ và đột nhập vào căn cứ. Ngoài ra bên dưới sàn nhà có một cánh cửa sập dẫn đến một căn phòng bí mật, phòng trường hợp khẩn cấp họ thoát hiểm bằng con đường này.

Tiền thân của Akatsuki và cái chết của Yahiko

Một thời gian sau, bộ ba thành lập tổ chức Akatsuki và trở nên nổi tiếng nhờ thực lực và sức mạnh của họ. Khi tổ chức đã quá lớn, họ phải tìm một căn cứ mới và rời khỏi chỗ hiện tại – nơi họ từng sống với Jiraiya. Khi họ chuẩn bị lên đường và trở mặt những tấm Hope In, một nhóm ninja bất ngờ tấn công căn cứ bằng một vụ nổ làm thủng mái nhà. Trước đó Konan đã trở mặt tấm ván của mình, Yahiko cảm nhận được đòn tấn công mà chưa kịp lặt tấm ván và dẫn dắt mọi người trốn thoát trước khi ninja xông vào căn cứ. Đó cũng là lúc Konan bắt đầu hình thành những cảm xúc với Yahiko.

Yahiko's_Group

Hanzo, thủ lĩnh làng Mưa, lo sợ Akatsuki sẽ lật đổ ông nên cùng Danzo Shimura của làng Lá đã lừa họ một cuộc gặp để thương lượng hoà bình. Khi Nagato và Yahiko đến chỗ hẹn, họ đã bắt cóc Konan và ép buộc Nagato giết Yuhiko để đổi lấy mạng sống cho Konan. Konan thét gọi hai người hãy mặc kệ cô, nhưng họ từ chối bỏ cô lại. Nagato hoàn toàn bất động trước lời yêu cầu, Yuhiko tự đâm vào thanh kunai trên tay Nagato. Sau đấy, Nagato cứu Konan và về sau cô đi theo Nagato như một người bạn đồng hành, một người hộ tống.Tuy nhiên Akatsuki cũng rẽ sang một con đường mới,con đường của chủ nghĩa khủng bố.

Trận chiến với Jiraiya

Để tìm hiểu và tiêu diệt tổ chức Akatsuki,Jiraiya đã một mình thâm nhập làng mưa.Tuy nhiên đối thủ ông gặp đầu tiên lại chính là người học trò cũ của mình – Konan.Khi Jiraiya thâm nhập vào làng Mưa, Pain ngừng cơn mưa lại và bảo Konan lùng sục ngôi làng để tìm ông bằng những con bướm bay bằng giấy. Sau khi xác định được vị trí kẻ đột nhập, cô báo cho Paon và dàn xếp trận đấu cho tới khi Pain đến. Cô tấn công Jiraiya bằng một đàn giấy bay và tạo ra một cây giáo cũng từ giấy, nhưng vị Sannin đã chế ngự được đòn tấn công và làm chệch hướng nó bằng Toad Fire Technique, chạy ra phía sau cô. Jiraiya công nhận và khen ngợi cô về sức mạnh và sắc đẹp của cô, đồng thời chỉ trích cô đã trở thành “one hell of a woman”.Sau đó,Pain xuất hiện và rửa sạch dầu bám trên người cô. Cô tập hợp lại với Pain sau khi giết Jiraiya.

Tấn công làng Lá

Konan luôn đi cùng Pain trong suốt đợt tấn công Konoha. Khi tới nơi, họ nhanh chóng trừ khử những người gác cổng Konoha, với mệnh lệnh của Pain không tha mạng cho bất kì ai. Cô hỏi một shinobi của Konoha nơi ở của Uzumaki Naruto, nếu họ không trả lời thì sẽ bị bóp nghẹt trong giấy của cô. Shinobi này được cứu bởi kikaichu của gia tộc Aburame

Trong anime, cô giao chiến một trận ngắn với Shino, cha cậu và một số người khác của gia tộc Aburame. Sau khi Shino nói không dễ dàng đối phó với cô, cậu cho những con bọ bao vây lấy cô. Konan thổi đàn bọ đơn giản bằng một cú nổ giấy, và biến mất. Các thành viên tộc Aburame nhận ra số lượng Paper Clones mà Konan tạo ra, họ nhanh chóng thoát khỏi đòn tấn công và cho kikaichu tấn công Paper Clones, Konan đã phát động bùa nổ và họ gần như bị nổ tung trong gang tấc. Trong ngọn lửa do bùa nổ, Konan thật sự tiến tới Shino và các thành viên khác đang dập lửa bằng nước. Cha của Shino chú ý năng lực của cô và nhanh chóng nghĩ “điểm yếu của cô là một lợi thế” và cảnh báo Shino phải cẩn thận.

Konan được gọi đi ngay khi bắt đầu trận đấu, vì nhận ra Pain quyết định dùng một trong những thuật nguy hiểm nhất. Vì quan tâm đến sức khoẻ của anh, cô năn nỉ anh đừng dùng đến thuật đấy vì nó không đáng. Nhưng Pain hoàn toàn vững chắc chủ ý và tiếp tục dùng thuật với quy mô lớn.

Sau khi hỏi Pain về nhẫn thuật, cô không ngăn cản nữa mà tập trung chăm sóc cho anh. Cô giải tán Paper Clone và để lại Nagato giải quyết phần còn lại của cuộc xâm lược, liên tục đề nghị anh ấy không gắng quá sức.

Khi Naruto tìm ra chổ nấp của hai người, cô cố gắng giữ khoảng cách giữa hai người, nhưng Nagato bảo cô nép sang một bên. Cô làm theo lời anh và lắng nghe cuộc đối thoại, lo lắng cho tình thế của Nagato. Naruto đã làm thay đổi trái tim đầy nỗi đau của Nagato và để anh ấy quyết định hồi sinh cho tất cả dân làng Konoha, Konan nhận ra rằng hành động này sẽ phải trả giá bằng mạng sống của anh. Biết rằng cô không thể ngăn cản được ý định của anh, tuy nhiên, cô kinh ngạc trước khả năng làm thay đổi con người của Nagato.

Tất cả ninja Konoha đã được hồi sinh, Konan cũng như Nagato giao lại nhiệm vụ tìm kiếm hoà bình cho Naruto. Cô đưa cơ thể của Nagato và Yahiko trở về Làng Mưa. Khi Naruto hỏi cô có trở lại Akatsuki không, cô trả lời rằng cô chẳng có quan hệ gì với tổ chức đó, Nagato và Yahiko là tất cả đối với cô, và bây giờ cô và làng của cô sẽ giúp Naruto hoàn thành giấc mơ mang lại hoà bình cho thế giới. Cô tặng cho Naruto một bó hoa bằng giấy biểu tượng cho sự thoả hiệp và mong ước rằng chúng sẽ trở thành “những bó hoa hi vọng không bao giờ tàn” đối với cậu.

Trận chiến cuối cùng với Obito

Obito xâm nhập vào làng Mưa để tìm thi thể Nagato với mưu đồ cướp đoạt Rinnegan, hắn phải đối đầu với Konan. Hắn hỏi Konan nơi cất giấu thi hài, sau khi phản bác câu hỏi, cô tiết lộ rằng đã chờ sẵn và tiêu diệt hắn. Obito chấp nhận lời khiêu chiến, doạ rằng sẽ không nương tay với cô cho dù cô từng là thành viên của Akatsuki. Trước khi họ giao chiến, hắn hỏi tại sao cô và Nagato lại phản bội Akatsuki vì Naruto, cô đáp lại rằng Naruto là hiện thân của ánh sáng mang đến cho mọi người những bông hoa hi vọng, từ bỏ yêu sách của Obito đối với Rinnegan, nó là báu vật của làng Mưa.

Cô tấn công Obito bằng Paper Shuriken với lòng quyết tâm không mệt mỏi, đến mức họ vượt qua giới hạn của bản thân. Sau đó, cô cố bao lấy hắn bằng giấy, nhìn thấy kế hoạch kéo cô vào tư tưởng của hắn. Nhưng, đáp lại sự ngạc nhiên của Obito, cô trộn bùa nổ với giấy, cho phát nổ, nhấn chìm cả hai trong vụ nổ. Tuy nhiên, Obito xoay xở thoát khỏi (và cả Konan) bằng cách cuốn giấy đi mà phải trả giá bằng cánh tay phải và một phần mặt nạ bị vỡ.

Obito mỉa mai sự cố gắng của Konan trong việc huỷ hoại cả hai, Konan đáp lại nếu hắn muốn biết lí do tại sao họ lại phản bội hắn. Thậm chí Obito nhấn mạnh rằng hắn không còn hứng thú muốn biết nữa, cô vẫn trả lời nguyên nhân là do hắn là bóng tối, một nơi những bông hoa không thể sinh trưởng, tàn úa và chết. Cô khởi động một chiêu bí mật, chia đội cái hồ bên dưới họ, làm Obito sửng sốt. Biết Obito có thể dịch chuyển một khoảng không gian vô định trong 5 phút, cô lên kế hoạch cho 6 trăm triệu bùa nổ cho Paper Person of God Technique của cô nổ suốt 10 phút. Một vực sâu thăm thẳm được tạo ra sau vụ nổ khủng khiếp. Cô ngã quỵ sau khi jutsu chấm dứt.

Ngoại hình

Konan có mái tóc màu xanh dương, mắt màu bạc (trong anime có màu hổ phách), phấn mắt màu xanh biếc, móng tay màu cam và khuyên môi sắc nhọn. Lông mi là một đường chéo từ khoé mắt, nhưng trong aime, nó là ba đường phân biệt. Cô cài một bông hoa to bằng giấy màu xanh nhạt trên đầu từ lúc nhỏ. Nét mặt cô thường không biểu lộ cảm xúc, cho dù khi phản đối và lo lắng lúc Nagato thi triển một jutsu có thể gây yếu sức cho anh. Cô mặc chiếc áo choàng và mang một chiếc nhẫn Akatsuki trên ngón giữa tay phải, chữ kanji trên chiếc nhẫn có nghĩa là White (白, haku). Dưới chiếc áo Akatsuki, cô cũng mặc một chiếc áo thụng, với gấu rộng phía trước, để lộ ra cánh tay, lưng, một phần bên ngực. Thay vì mang sandal và vớ thông thường, cô mang một đôi vớ cao màu xanh tím với đôi giày đế cao màu trắng xám, trái ngược với sự phối màu thông thường của tổ chức.

Lúc nhỏ, Konan chỉ mặc quần áo đơn giản. Khi sống cùng Jiraiya, cô mặc một chiếc áo karate ở trên và váy ngắn ở dưới, với một chiếc túi nhỏ mang trước bộ trang phục để chứa giấy. Khi Konan, Yahiko và Nagato thành lập Akatsuki, Konan mặc chiếc áo choàng đen với đôi vớ dài màu tím và giày đế cao, băng buộc đầu làng Mưa trong suốt khoảng thời gian đó.

Konan cũng được đánh giá là một trong những nữ nhân vật xinh nhất truyện :v

Nhẫn thuật

Konan là một nữ ninja ở cấp S và tuyệt chiêu của cô được nâng cao bởi Pain. Cô sở hữu một năng khiếu tự nhiên tuyệt vời về origami. Lúc nhỏ, sau khi tập luyện với Jiraiya, cô có thể biến giấy thành vũ khí nhờ vào chakra.Tobi đánh giá cao cô qua những trận đấu, cô khiến hắn mất đi cánh tay phải và vỡ nửa chiếc mặt nạ trong trận đấu giữa hai người. Cô học kĩ thuật của Tobi và bắt chước nó.Tobi bị bất ngờ trước đòn tấn công cuối cùng của cô và buộc phải dùng chiêu Izanagi để trốn thoát nhưng phải trả giá bằng con mắt trái.

Konan được biết đến như một tài năng origami thiên bẩm, phát triển nó thành ninjutsu chính của cô. Cô sáng tạo ra một chiêu thức chuyển đổi hình dạng độc đáo gọi là Dance Of The Shikigami, có thể thay đổi toàn bộ cơ thể và trang phục thành hàng ngàn mảnh giấy được điều khiển bằng ý chí và biến thành bất kì hình dạng và màu sắc nào. Để di chuyển một chặng đường dài, cô có thể gấp chúng thành những con bướm hay máy bay, và để tấn công, cô làm cứng những mảnh giấy và gấp chúng thành mũi tên và shuriken. Cô cũng có thể cản trở đối thủ bằng cách bao phủ họ bằng giấy, do đó làm hạn chế sự di chuyển và bóp nghẹt thở họ. Phù hợp với danh hiệu Angel (天使, Tenshi), những mảnh giấy có thể biến thành một đôi cánh rộng, dù cô có khả năng tự bay mà không cần nó.

Bên cạnh việc tạo ra giấy, Hoả độn: Flame Bullet của Jiraiya thậm chí không thể làm tổn hại đến cô. Năng lượng cho những đòn tấn công bằng giấy có thể chế ngự đòn tấn công lửa. Konan bị dính phải dầu và nó ngăn cản sự biến đổi giấy của cô. Pain phải dùng đến Thuỷ độn: Violent Bubble Wave để rửa sạch dầu, cũng như khi cô chiến đấu với Tobi trong cơn mưa. Konan có thể tạo ra Paper Clones để chiến đấu. Cô giấu bùa nổ trong giấy co thể làm nổ tung kẻ địch. Jutsu cao cấp của Konan là Paper Person Of God Technique, có sức mạnh khủng đến nổi có thể chẻ đôi một cái hồ rộng. Chiêu thức này chứa 6 trăm tỉ bùa nổ để nổ trong vòng mười phút, buộc Tobi phải dùng tới Izanagi để tránh từ trong tư tưởng nhưng chỉ kéo dài năm phút.

Bonus: Một hình ảnh trong anime khi Konan ngã xuống,một tấm giấy bay trở lại căn nhà mà 3 người họ từng sống khi còn nhỏ để che lên tấm giấy mà trước kia Yahiko chưa kịp lật…đây là một hình ảnh rất cảm động.

 

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *