Menu

Sức mạnh của lục đạo Pain

Pain (Nagato) là một trong những nhân vật thuộc top bá đạo trong thế giới ninja Naruto.Sở hữu đôi mắt rinnegan thần thánh,Nagato đã chia sức mạnh của mình ra 6 thế thân:Thiên Đạo, Atula Đạo, Súc Sinh Đạo, Địa Ngục Đạo, Nhân Gian Đạo,Ngạ Quỷ Đạo.6 thế thân này liên kết với nhau bằng những thanh thanh truyền chakra trên khắp cơ thể.Với 6 cơ thể này,Pain đã đã bại những ninja hùng mạnh nhất thời điểm đó,bán hành cho cả làng Lá và chỉ chịu thất bại dưới tay đưới con của thần may mắn Naruto.Trong bài viết này,hãy cùng nhau tìm hiểu về sức mạnh của lục đạo Pain.

Thiên đạo (Tendo)

a1

Đây là đạo mạnh nhất trong lục đạo luân hồi. Thân xác thưc của Tendo là Yahiko , vốn là người bạn thân nhất từ thời thơ ấu của Nagato (chính là Pain bây giờ), , cậu ta có tư tưởng muốn có được hoà bình phải reo rắt vào con người nổi đau chính nổi đau sẽ đưa con người đến nổi sợ hãi tột cùng từ đó chiến tranh được dập tắt và hoà bình được lập lại, sau ki Yahiko chết tư tưởng này gắn chặt vào nhân cách của Nagato.Hầu hết mọi hoạt động của Nagato đều thông qua Thiên đạo và khi sức mạnh của lục đạo tập trung tại Thiên Đạo là lúc thân thể này có sức mạnh khủng khiếp nhất.

Khả năng

+Chibaku Tensei( Địa Bộc Thiên Tinh): Đây là thuật mạnh nhất của Tendo tính tới thời điểm này, bằng cách tính tụ một lượng chakra lớn Pain có thể tạo nên một quả cầu mang lực hấp dẫn lớn có khả năng hút mọi thứ trong phạm vi bán kính một cây số để tạo thành một quả cầu khổng lồ vô cùng rắn chắc để nhốt và vô hiệu hoá kẻ thù.

+Sinra Tensei, Banshou Tenin ( Thần La Thiên Chinh, Vạn Tượng Thiên Dẫn):  Đây là 2 nhẫn thuật được Pain sử dụng nhiều nhất, với khả năng điều khiển trọng lực của trái đất Pain có thể đẩy lùi mọi đòn tấn công của kẻ thù (kể cả thể thuật lẫn nhẫn thuật) cũng như hút được mọi thứ về phía mình. Với khả năng này Pain đã đánh bại những địch thủ hùng mạnh cản đường mình như (Kakashi, Cha con Choza, 3 cóc đại nhân của núi Myoboku) tuy nhiên nó cũng có giới hạn là khoảng cách giữa 2 lần dùng skill là 5 giây, đồng thời nó không thể đẩy được những quái vật có chakra khủng khiếp như cửu vĩ.

+ Genryu Kyu Fujin (Cửu long ấn chú): Sau khi hình thành lục đạo luân hồi từ việc hiến chakra và sinh lực cho dị ma thần, Nagato đã chuyển nhẫn thuật triệu hồi dị ma thần tượng vào thiên đạo để thực hiện cửu long ấn chú nhằm phong ấn vĩ thú, đây là một trong những thuật quan trọng nhất trong việc giúp Madara thực hiện kế hoạch nguyệt nhãn của hắn, khi thực hiện phong ấn vĩ thú bằng cửu long ấn chú vào dị ma thần tượng các con mắt trên dị ma thần sẽ từ từ mở ra cho đên khi 9 con mắt được mở ra hoàn toàn thì quá trình phong ấn sẽ hoàn tất. Thông thường mỗi lần phong ấn vĩ thú sẽ mất 3 ngày 3 đêm số lượng thành viên Akatsuki ngày càng ít thì thời gian phong ấn càng tăng.

Shurado (Atula đạo)

2

Đây là đạo có hình thù kì dị nhất trong lục đạo, thân xác của đạo này là một Shinobi luyện thuật điều khiển hình nhân, hắn ta là một người chờ thời cơ và khá hám tiền luôn mong chờ chiến tranh xảy ra để, vũ khí hắn chế tạo có thể bán được giá cao với các địa chủ, theo Jiraiya hắn ta đã chọn đi theo con đường của sự huỷ diệt.

Khả năng của Atula đạo là hắn sở hữu một lượng lớn vũ khí có sức mạnh kinh khủng như tên lửa tầm nhiệt, các loại dao cưa,… giúp hắn có thể đánh tốt ở mọi cự li (xa, trung bình, gần), mặc dù có thân hình đồ sộ nhưng tốc độ và thể thuật của hắn là rất cao cường (có thể nhanh tay bắn nát cánh tay của Jiraiya, tấn công Tsunade khi cô chưa kịp nhận thức) đây là đạo có sức huỷ diệt mạnh thứ hai trong lục đạo (sau thiên đạo).

Chikushodo (Súc sanh đạo)

3

Thân xác thực của Súc sanh đạo là một thành viên của gia tộc FUMA, đây là kẻ có suy nghĩ bạo lực và tiêu cực hắn luôn nghĩ rằng là một Shinobi sống trên đời, hoặc mình huỷ diệt kẻ khác hoặc bản thân sẽ bị kẻ khác huỷ diệt, một Shinobi sống là phải chiến đấu và chết và hắn cũng tin rằng thế giới Sshinobi sẽ không bao giờ có được hoà bình.

Do xác của Súc sanh đạo bị Jiraiya đem về làng lá nghiên cứu nên Pain đã tìm một cái xác thay thế là một cô gái sống ở làng mưa, Súc sanh đạo cũng là đạo duy nhất được thay thế bởi một cái xác khác.

Đúng với cái tên của mình, khả năng của Súc sanh đạo là triệu hồi ra những quái vật có sức mạnh vô cùng khủng khiếp như:

+ Chó nhiều đầu với sức sống mãnh liệt không bị tác dụng bởi các đòn tấn công vật lí và càng đánh chúng, chúng càng phân chia ra nhiều hơn đây là thú triệu hồi mạnh nhất của Súc sanh đạo vào thời điểm hiện tại.
+ Chim yêu quái với khả năng có thể thả những quả cầu có thể phát nổ với một số lượng rất lớn đồng thời nó có thể tấn công kẻ thù bằng cách bay với tốc độ cao và phóng đến kẻ thù, mỏ của nó cứng đến độ có thể làm vỡ cả khiên giáp của cóc Gamaken
+ Thằng lằn đuôi rắn có khả năng tàng hình và tấn công kẻ thù bất ngờ
+ Tôm khổng lồ có thể lẩn trốn vào bọt và tấn công kẻ thù một cách nhanh chóng
+ Bò rừng và tê giác khổng lồ với tốc độ nhanh có thể làm sập những toà nhà kiên cố
+ Gấu trúc với độ cứng cáp chống lại được những đòn tấn công mạnh trên diện rộng được súc sanh đạo sử dụng nhiều trong việc phòng thủ
Điểm chung tất cả thú triệu hồi của súc sanh đạo là thân hình to lơn và tốc độ nhanh có thể giết hằng trăm người trong nháy mắt, đồng thời Pain có thể điều khiển tất cả các thú triệu hồi như điều khiển các thân xác trong lục đạo và cũng có thể thông qua mắt của chúng để quan sát và ứng biến một cách thích hợp nhất trong mọi tình huống.

Ningendo (Nhân gian đạo)

4

Thân xác của nhân đạo là một Shinobi khá thực dụng và tốt bụng, anh ta cố gắng dạy cho những đứa trẻ biết cách sinh tồn trong thời kì chiến tranh, cố làm cho chúng đủ nhận thức để lựa chọn giữa sự sống và diệt vong.

Khả năng của nhân đạo là một nhẫn thuật giúp hắn có thể đọc được toàn bộ thông tin trong bộ não của nạn nhân chỉ bằng cách sờ vào đầu họ, nhẫn thuật này khá giống với thuật của gia tộc Yamanaka nhưng uy lực và hiệu quả thì hơn hẳn, ngoài ra hắn còn có thể giết chết đối phương bằng cách cướp đoạt linh hồn của họ, đây cũng được xem là một cách hữu hiệu để đối phó với cấm thuật edo-tensei.

Gakido (Ngạ quỷ đạo)

5

hân xác của Ngạ quỷ đạo là một Shinobi rất yêu thương gia đình, anh ta làm việc cật lực để cố gắng lo cho gia đình nhưng chiến tranh đã lấy hết đi tất cả của anh ta, tuy nhiên anh ta lại là một người chấp nhận số phận và chỉ biết than vãn không có ý chí cầu tiến.

Ngạ quỷ đạo có khả năng hấp thụ toàn bộ tất cả những nhẫn thuật dù là những nhẫn thuật hùng mạnh hay yếu đuối, ngoài ra hắn còn có thể hấp thụ được toàn bộ chakra của người khác, nhưng cũng chính điều này đã làm hại hắn vì cái hắn hút là chakra tự nhiên và kết cục là phải hoá thành cóc đá, khả năng phòng thủ thể thuật của ngạ quỷ đạo cũng rất yếu.

Jigokudo (Địa ngục đạo)

7

Thân xác của Địa ngục đạo là một Shinobi cực kì vô dụng, ông ta muốn hoà bình và chấm dứt chiến tranh nhưng bản thân lại chỉ biết khuyên mọi người khấn vái thần linh trong khi chả làm được gì.

Nhẫn thuật của địa ngục đạo có khả năng giết chết nạn nhân bằng cách bóp cổ họ, một khi hắn tóm được họ một con quái vật sẽ xuất hiện sau lưng địa ngục đạo (chỉ có hắn với nạn nhân mới nhin thấy nó), nó sẽ bắt đầu bắt lấy lưỡi của nạn nhân, một khi lưỡi được kéo ra đứt khỏi cơ thể , mạng sống của nạn nhân sẽ chấm hết, chiêu thức này nhìn khá giống với ảo thuật nhưng mức nghiêm trọng thì nặng hơn rất nhiều.

Nhẫn thuật hồi sinh thể xác các đạo luân hồi: Với nhẫn thuật này địa ngục đạo có thể hồi sinh hay nói cách khác là phục hồi nguyên trạng vốn có của thi thể và sau đó Nagato lại có thể tiếp tuc điều khiển chúng vận hành lục đạo luân hồi.

Xem thêm

Tags:
One Response
  1. tuyen 23/01/2016 / Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *