Menu

Những mẹo hay khi sử dụng Samsung Galaxy Note 7

Những mẹo hay khi sử dụng Samsung Galaxy Note 7 sau đây sẽ giúp bạn sử dụng máy nhanh và hiệu quả hơn nhé.

1. Chế độ một tay:

Ở chế độ này, Samsung đã trang bị tính năng vận hành một tay, cho phép bạn thu nhỏ giao diện về kích cỡ mong muốn để ngón cái có thể với được đến những vị trí ở góc màn hình. Để kích hoạt chế độ, các bạn vào Settings > Advanced features > One handed operation.

a1

2. Nâng cấp video:

Đây là một tính năng rất hay ở Note 7 giúp bạn nâng cao chất lượng hình ảnh một cách đáng kể. Khi bật tính năng này, độ sáng và tương phản của hình ảnh sẽ được kích lên, còn chất lượng âm thanh sẽ được tối ưu hóa. Bạn thực hiện các bước sau: Settings > Advanced features > Video enhancer.

a2

3. Thư mục an toàn:

Tính năng này giúp bạn lưu toàn bộ các phiên bản ứng dụng đã cài đặt, cùng với những tài khoản riêng tư mà bạn đã dùng để đăng ký chúng. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích cho những ai muốn tách riêng giữa công việc và đời sống cá nhân nhé.

a3

4. Nhận dạng số điện thoại chưa lưu:

Ở một số khu vực, Note 7 sẽ sử dụng danh bạ công cộng để tự động nhận dạng các số điện thoại lạ gọi đến, ngay cả khi bạn chưa lưu. Để kích hoạt tính năng này, các bạn thao tác: Settings > Advanced features > Identify unsaved numbers.

5. Tăng tốc download:

Đây không phải là một tính năng quá mới, tuy nhiên không nhiều người biết về nó. Tính năng này kết hợp mạng di động và Wi-Fi giúp tải dữ liệu nhanh hơn, miễn là tín hiệu hai mạng không quá khác biệt. Để kích hoạt, các bạn làm theo hướng dẫn sau: Settings > Connections > More connection settings > Download booster.

6. Đèn flash selfie:

Còn gì buồn hơn khi bạn đang ở chỗ thiếu ánh sáng mà lại muốn selfie. Note 7 đã hiểu tâm lý người dung khi trang bị đèn flash khi selfie giúp ảnh trở nên sáng hơn. Để kích hoạt đèn flash Selfie, hãy vào ứng dụng Camera > chuyển sang camera trước > bật biểu tượng tia chớp lên.

7. Phiên dịch bằng bút S-Pen:

Còn gì rối rắm hơn khi bạn phải đọc những trang web nước ngoài mà không thể hiểu được ý nghĩa. S-Pen có thể giúp bạn dịch tài liệu một cách nhanh nhất. Chỉ việc bật Air Commands > Translate sau đó đặt bút phía trên bất cứ từ nào bạn muốn dịch. Hầu hết các ngôn ngữ phổ biến đều đã được hỗ trợ, chỉ có điều bạn sẽ phải lựa chọn ngôn ngữ trước đó (bút không thể tự động nhận dạng ngôn ngữ nhé).

8. Đồng hồ đêm:

Tính năng này giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn và không gây phiền phức khi tỉnh giấc ban đêm quan tâm đến mấy giờ rồi. Ngoài ra, treo điện thoại lơ lửng bằng sạc không dây giúp bạn nhìn giờ dễ hơn nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *