Menu

Nhị Vĩ Matatabi

Matatabi (又旅, Matatabi), thường được biết đến là Nhị Vĩ (ニ尾, Nibi), là một vĩ thú được phong ấn bên trong Nii Yugito của Làng Mây. Nó đã bị bắt bởi Hidan và Kakuzu, sau đó được lấy ra và phong ấn lại bởi Akatsuki. Sau đó, nó đã hồi sinh dưới dạng Yugito trong Đại chiến thế giới ninja lần thứ tư.

Bối cảnh

Matatabi lúc đầu sống một cuộc đời với những ngày yên bình cùng với Lục Đạo Tiên Nhân; để ngăn chặn sự nổi dậy của Thập Vĩ, vị Tiên Nhân đã chia chakra của nó ra và dùng khả năng Tạo ra vạn vật (万物創造, Banbutsu Sōzō) tạo ra chín thực thể chakra sống và riêng lẻ, được biết đến là những vĩ thú. Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân ngồi xuống cùng với các vĩ thú bé và nói với chúng rằng chúng sẽ luôn ở cùng nhau cho dù có bị tách ra, và rằng một ngày nào đó chúng sẽ lại được sống lần nữa với những cái tên khác nhau cũng như những hình dáng khác so với hiện tại và khi đó chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì.

Giống như Shukaku, nhiều người tin rằng Matatabi đã từng là một con người bị biến thành một hồn ma sống (生霊, ikiryō). Matatabi cuối cùng rơi vào quyền sở hữu của Làng Mây và được phong ấn bên trong Nii Yugito khi cô ấy chỉ mới 2 tuổi. Cô ta bị đưa vào một chương trình luyện tập đáng ghét để có thể kiểm soát được sức mạnh của Matatabi. Trong anime, Yugito đồng ý để cho Bà Mèo (Nekobaa) thu thập dấu chân của Matatabi cho cuốn Bách khoa toàn thư về dấu chân mèo. Trong một cái hang lớn sau Thác của sự thật, nơi jinchūriki học cách để kiểm soát vĩ thú, có một bức bích họa của Matatabi và Gyūki, diễn tả ngắn gọn các vĩ thú có liên kết với Lôi Quốc.

Tính cách

So với những vĩ thú khác, Matatabi có thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với người khác, nói chuyện rất phải phép và xưng là ‘tôi’ (私, watashi) khi đề cập đến chính nó và sử dụng kính ngữ khi nói chuyện với Naruto trong khi tự giới thiệu mình cho cậu ta.

Ngoại hình

Matatabi là một quỷ mèo (bakeneko) được bao bọc hoàn toàn trong một ngọn lửa xanh hoang dã. Nó cũng có con mắt bên phải màu vàng và con mắt bên trái màu xanh lá cây, tương tự như một con mèo hai màu mắt nhưng không có đồng tử. Khi bị buộc phải biến hình bởi Tobi, Matatabi đã lớn hơn so với khi Yugito giải phong ấn. Trong những ngày cuối cùng của Lục Đạo Tiên Nhân trên nhân gian, Matatabi có vẻ bề ngoài của một chú mèo con lớn rực lửa.

Khả năng

Matatabi có cơ bắp linh hoạt, giúp nó di chuyển với tốc độ nhanh bất chấp cơ thể rất to lớn. Sức mạnh tàn bạo của nó đủ để đấm liên tiếp Kakuzu – kẻ đã cố gắng dùng vũ lực để chặn đứng móng vuốt của nó, dẫn đến việc hắn ta phải sử dụng Thổ Độn: Thổ Giáo để sống sót sau cú đánh. Nó còn có thể thở ra một quả cầu lửa đủ mạnh để phá hủy hệ thống thoát nước và tòa nhà ở trên. Là một vĩ thú, Matatabi cũng có thể sử dụng Bom vĩ thú.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *