Menu

Nhân vật Nohara Rin trong Naruto

Nohara Rin (のはら リン) là một chuunin (ninja trung cấp) thuộc làng Lá. Cô còn là ninja y thuật và thành viên của Đội Minato.Cô cúng chính là người tình trong mộng của Obito,cái chết của cô dẫn đến việc anh này đi theo tư tưởng khủng bố :v

Tiểu sử

Vào ngày nhập học trường ninja, Rin gặp Obito, cậu học sinh đến lúc buổi lễ đã kết thúc. Cô đưa cậu giấy tờ để đăng ký khiến Obito hết sức vui mừng và biết ơn. Khi tham gia Kỳ thi lên chuunin, Rin và Hatake Kakashi đứng ngoài cổng Khu Rừng Tử Thần để chờ Obito tới. Vào trong rừng, họ chạm trán với đội của Guy, Genma và Ebisu. Cô đã rất kinh ngạc vì trước khi cả nhóm có thể cùng tấn công, Obito lại xông tới trước. Nhưng rồi cậu bị Guy đánh bại. Sau đó, cô băng bó vết thương cho cậu và Obito bày tỏ sự tự hào về gia tộc Uchiha cũng như mơ ước trở thành Hokage của mình. Tại vòng ba của kỳ thi, Rin theo dõi trận đấu giữa Kakashi với Guy trong hồi hộp, và hết lòng cổ vũ cho đồng đội của mình. Lúc Kakashi được thăng cấp thành jounin (ninja cao cấp), Rin đã bí mật tổ chức lễ chúc mừng anh.

Khi Đại Chiến Shinobi lần ba nổ ra, Đội Minato được giao nhiệm vụ phá hủy cầu Kannabi. Trong lúc đang thi hành nhiệm vụ, Rin bị bắt cóc bởi Taiseki. Và Kakkou – đồng bọn của kẻ bắt cóc – đã cố dùng ảo thuật lên cô để moi thông tin về làng Lá. Tuy nhiên, ý chí của Rin quá mạnh và ảo thuật của hắn không có tác dụng. Sau đó, cô được Kakashi và Obito cứu thoát. Cuộc giải cứu thành công nhưng Obito lại bị đá đè do Kakkou đã làm sập hang. Trước khi Obito chết, cậu đã nhờ Rin ghép con mắt Sharingan còn nguyên vẹn của mình thay cho mắt trái đã hỏng của Kakashi. Không để phí thời gian, Rin ngay lập tức thực hiện di nguyện của Obito. Sau đó, cô và Kakashi buộc phải bỏ chạy khi quân tiếp viện của địch tràn tới và chúng đã làm hang sập nhanh hơn. Lát sau, Minato đến và hạ gục ninja làng Đá. Khi Kakashi hồi phục, đội Minato tiếp tục nhiệm vụ của mình và phá hủy cầu.

Trong anime, Rin từng đi làm nhiệm vụ cùng Kakashi và Guy. Khi tình thế trở nên nguy cấp, Guy dùng bản thân làm mồi nhử để dẫn dụ shinobi làng Đá, còn Kakashi đuổi theo anh. Sau đó Rin quay lại cùng quân cứu viện từ làng Lá, buộc những ninja đối địch phải rút lui.

Một thời gian sau Sự kiện cầu Kannabi, Rin bị ninja làng Sương mù bắt cóc với mục đích biến cô thành jinchuuriki của Isobu. Chúng định để cô được giải cứu nhằm thả vỹ thú vào làng Lá. Để đảm bảo kế hoạch này thành công, nhiều jounin và ANBU làng Sương mù đã giả vờ đuổi theo Rin cùng Kakashi, buộc họ phải nhanh chóng trở về làng mình. Biết được điều đó, Rin yêu cầu Kakashi giết mình để bảo vệ làng. Mặc dù anh từ chối nhưng sau đó cô đã can thiệp vào đòn tấn công của anh bằng cách để tay anh xuyên qua thân thể mình. Ninja làng Sương mù muốn thu hồi xác cô trước khi bỏ đi; tuy nhiên, Obito – người vừa thức tỉnh Mangekyou Sharingan cùng với Kakashi – đã chặn chúng lại sau khi chứng kiến toàn bộ sự việc.

Sau cái chết của Rin, Kakashi thường viếng thăm mộ cô, thậm chí còn chia sẻ những thông tin tối mật như ngày sinh của Naruto với cô. Obito, người đang cải trang để thâm nhập vào làng, đã nghe lén được chuyện này.

Tính cách

in là một cô gái ngọt ngào và thân thiện; cô quan tâm sâu sắc đến đồng đội và ngôi làng của mình. Cô được miêu tả là tốt bụng, dịu dàng và thường là người hòa giải mỗi lần Kakashi và Obito cãi nhau. Những lúc như thế, cô không bênh vực ai cả. Rin còn rất thông minh, khi trẻ tuổi mà đã có thể học và sử dụng những nhẫn thuật trị thương cao cấp. Cô cũng là người hết lòng vì người khác và điều này được chứng minh khi cô không nỡ bỏ rơi Obito dù bản thân đang gặp nguy hiểm. Đây cũng là một cô gái kiên cường vì cô không hề khuất phục trước ảo thuật mạnh của địch. Obito yêu cô nhưng tình cảm của cậu không được đáp lại vì Rin yêu Kakashi. Điều này được tiết lộ khi ba người đang ở trong hang và trước khi Obito “chết”. Rin rất trung thành với làng và sẵn sàng chết để bảo vệ nó hơn là mạo hiểm để rồi làng bị phá hủy.

Ngoại hình

Rin sở hữu mái tóc ngang vai màu nâu cùng đôi mắt nâu to và sáng. Cô có hai kí hiệu chữ nhật màu tím ở mỗi bên má. Cô mặc áo đen dài tay, quần ngắn và thắt tạp dề tím nhạt. Rin cũng mang dải băng bảo vệ đầu (hitai-ate) màu xanh, dép và tất dài đến đùi. Khi thi hành nhiệm vụ, cô mang theo ba lô thay vì túi nhỏ để đựng dụng cụ cần thiết.

Lúc còn là học sinh, Rin mặc một bộ đồ giản dị bao gồm áo cánh nhạt màu có nơ cột ở giữa và chiếc áo haori đơn giản không tay. Thời gian làm genin (ninja cấp thấp), cô mặc trang phục sáng màu có hoa văn shuriken (phi tiêu) trên đó, cùng với chuông buộc ở eo và một vài túi nhỏ. Phía dưới thì cô mặc giáp có những vòng kim loại móc vào nhau và dép cao đến bắp chân.

Trong anime, lúc làm nhiệm vụ cùng Kakashi và Might Guy, cô mặc chiếc áo khoác chống vũ khí của làng Lá bên ngoài bộ áo nhạt màu và mang váy tạp dề in họa tiết shuriken.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *