Menu

Hướng dẫn root máy Zenfone 4, 5, 6 và Zenfone 2

Root máy Zenfone 4, 5, 6 và Zenfone 2 cũng khá đơn giản,không quá phức tạp như các bạn nghĩ.Tuy nhiên khi tiến hành root máy cũng đồng nghĩa với việc bạn xé vé bảo hành =))).Trong bài viết này mình xin chia sẻ hướng dẫn  root máy Zenfone 4, 5, 6 và Zenfone 2 của tác giả Minh Dương (thegioididong) cho các bạn cùng vọc.

Cách root máy này thực hiện được cho hầu hết các máy root máy Zenfone 4, 5, 6 và Zenfone 2 chạy hệ điều hành Android KitKat và Lollipop.Để tiến hành root máy các bạn làm theo những bước sau.

Bước 1: Bước đầu tiên các bạn tải tool root máy miễn phí của nhà phát triển Shakalaca tại đây.Link mediafire nên các bạn thỏa mái tải :v

Bước 2: Tải đầy đủ bản Driver Intel (nếu chưa cài) tại đây

Bước 3: Các bạn tiến hành cài đặt Driver Intel để kết nối Zenfone với máy tính.

a1

Bước 4: Kích hoạt chế độ USB Debugging trên Zenfone bằng cách: vào Cài đặt máy > Tùy chọn nhà phát triển > cuộn xuống và tick chọn dòng Gỡ lỗi USB (USB Debugging). Trong trường hợp bạn chưa kích hoạt được mục Tùy chọn nhà phát triển thì làm như sau: tại giao diện Cài đặt máy > About > Software Infomation chạm 7 lần vào mục Số phiên bản (Build Number) > quay trở lại trang chính Cài đặt máy > lần này bạn sẽ thấy thêm mục Tùy chọn nhà phát triển (Development options).

a2

Bước 5: Kết nối Zenfone với máy tính bằng cáp USB.

a3

Bước 6: Giải nén tập tin ZenFoneRootKit, rồi chạy file Root.bat và nhấn Enter

a4

Bước 7: Lúc này Zenfone sẽ tự tắt nguồn và chuyển hướng truy cập vào môi trường Droidboot hay còn gọi là Fastboot. Các bạn đợi tầm 1 phút, Zenfone sẽ khởi động lại và trên màn hình máy tính hiển thị thông tin đã Root hoàn tất.

a5

Bước 8: Cuối cùng bận kiểm tra xem thành quả root máy đã ok chưa ??? Hãy truy cập vào CH Play và tải các ứng dụng để kiểm tra như: Root Checker, CPU-Z chẳng hạn :v

a6

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *