Menu

Gia tộc Aburame trong Naruto

Aburame là một trong 4 gia tộc cao quý của làng Mộc Diệp.Thành viên của gia tộc này cũng có phong cách thời trang hết sức sành điệu,bất chấp thời tiết (kính đen,quần áo dày =))).Sở dĩ có điều này vì ngay từ khi mới chào đời, thành viên của gia tộc này được cấy các loại bọ đặc biệt vào người, từ đó bọ sẽ làm tổ trong người họ và sống cộng sinh dưới lớp biểu bì da. Phong cách chiến đấu đặc trưng của tộc nhân Aburame chính là sử dụng bọ/côn trùng làm vũ khí.Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về gia tộc Aburame trong Naruto.

b1

Tổng quan

Thành viên tộc Aburame dùng chính cơ thể mình làm vật chủ nuôi sống các loài bọ. Bọ có thể ra vào cơ thể vật chủ thông qua các lỗ chân lông, chúng lấy chakra làm nguồn thức ăn nên rất nguy hiểm. Mối quan hệ giữa ninja và bọ là cộng sinh – đôi bên cùng có lợi. Vật chủ cung cấp nơi trú ẩn cho bọ và cho phép chúng hút chakra của mình, cơ thể họ giống như một cái tổ sống luân chuyển hàng chục nghìn con bọ. Đổi lại, những con bọ này tuân theo sự điều khiển của vật chủ, mang lại năng lực thi triển các thuật tương tự như Nhẫn thuật mà không cần sử dụng thủ ấn hoặc chuyển đổi chakra. Bên cạnh số lượng bọ nuôi sẵn có, tộc nhân có thể mang theo các giống bọ khác để trong thùng hoặc hũ khi đi làm nhiệm vụ xa nhà.

Tộc Aburame khai thác lợi thế của các loài bọ theo nhiều cách khác nhau. Họ có thể cài một con bọ cái lên mục tiêu khiến cho bọ đực lần theo mùi hương rất mỏng của nó, hoặc gửi bọ trinh sát đi thăm dò một khu vực rồi quay lại thông báo tình hình. Chính nhờ các kĩ thuật này mà tộc nhân Aburame cực kì xuất sắc trong lĩnh vực tình báo: họ có thể giao tiếp với các loài bọ vốn rất lý tưởng cho nhiệm vụ bám đuôi hay thu thập thông tin bởi chúng không gây ra tiếng ồn và không dễ bị chú ý. Ngoài sử dụng bọ trong chiến đấu, tộc Aburame còn tiến hành nhiều nghiên cứu chuyên sâu về côn trùng học: trong anime, họ là đối thủ của tộc Kamizuru – một gia tộc chuyên sử dụng ong ở làng Đá – và đã chiến thắng trên chiến trường.

Các thuật về bọ là đặc trưng trong tộc Aburame, trong đó họ không chỉ sử dụng một loài bọ duy nhất. Có một loài bọ cực hiếm kích cỡ siêu nhỏ và mang độc chỉ dành cho một số nhân vật được tuyển chọn như Shikuro và Torune. Một loại khác là kí đại trùng có khả năng phản ứng vô cùng nhạy với chakra, chúng sẽ tăng rất nhanh về kích cỡ khi cảm nhận thấy lượng chakra xung quanh không phù hợp và ăn ngấu nghiến đối tượng từ trong ra ngoài. Theo Shino, đặc tính này khiến kí đại trùng là một “đối tác” khó chịu khi cộng sinh trong cơ thể cậu.

Tộc nhân Aburame có thể hiểu được ngôn ngữ của các loài côn trùng hoặc bọ. Shino đã sử dụng một con bọ trông giống như con ong để thu thập thông tin trong kì thi tuyển Chuunin, và Muta đã yêu cầu vài con sâu chui xuống đất do thám tình hình bên dưới đó trong một nhiệm vụ trinh sát.

Xem thêm

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *