Menu

Các cấp nhẫn thuật của Ninja trong Naruto

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu các cấp nhẫn thuật của Ninja trong Naruto.

Cấp S (Sランク, Esu ranku) là một trong sáu phân cấp, được xếp trên cấp A và cũng là cấp độ cao nhất. Nó thường được dùng để xếp loại các kĩ thuật dành cho shinobi cấp jōnin giàu kinh nghiệm và Kage. Hầu hết kĩ thuật cấp S đều được sử dụng bởi một người dùng duy nhất, và cũng là kĩ thuật đặc trưng tạo thành thương hiệu cho người đó.

Các nhiệm vụ cũng được phân loại cấp S, đó là loại nhiệm vụ được trả giá cao nhất và nguy hiểm nhất mà một ninja có thể thực hiện. Những nhiệm vụ đó được chỉ định dành riêng cho jōnin có kĩ năng cao hoặc các đội nhẫn giả lớn. Nhiệm vụ cấp S được trả ít nhất 1 000 000 ryō.

“Cấp S” cũng được dùng để chỉ các bạt nhẫn cực kỳ mạnh, được ghi lại trong sách Bingo (Thủ phối thư) của ngôi làng mà chúng xuất thân.Tổ chức Akatsuki được nhắc đến bao gồm chủ yếu là các tội phạm cấp S

Cấp A (Aランク, Ē ranku) là một trong 6 cấp bậc. Nó xếp trên cấp B và tiếp theo là cấp S. Nó thường dùng để phân loại những thuật dành cho ninja của các nhẫn giả cấp độ jonin và Kage. Kỹ thuật cấp A thường vô cùng hữu ích, nhưng cần một quá trình khổ luyện trước khi có thể hoàn toàn làm chủ. Một số thuật cấp A còn gây nguy hiểm cho người dùng nó, thường là những đòn tấn công cực mạnh.

Cũng có cấp A đối với các nhiệm vụ. Việc hoàn thành những nhiệm vụ liên quan đến lợi ích của làng hay đất nước này là vô cùng khó khăn và nguy hiểm, và do đó thường được giao cho các jonin. Nhiệm vụ cấp A thường được trả từ 150,000 đến 1,000,000 ryo.

Cấp B (Bランク, Bī ranku) là một trong 6 cấp bậc. Nó xếp trên cấp C và tiếp theo là cấp A. Nó thường dùng để phân loại các thuật dành cho các ninja cấp độ jonin và chounin. Kỹ thuật cấp B thường hữu ích và có thể học được tương đối dễ dàng nếu có đủ thời gian, giống như thuật ảnh phân thân.

Cũng có cấp độ B đối với các nhiệm vụ. Các nhiệm vụ này thường được chỉ định cho jonin hoặc chounin. Các nhiệm vụ này có thể bao gồm việc ám sát hoặc gián điệp, và các ninja phải chiến đấu với các ninja đối thủ để làm nhiệm vụ. Các nhiệm vụ cấp B thường được trả từ 80,000 đến 200,000 ryo.

Cấp C (Cランク, Shī ranku) là một trong sáu cấp bậc Ninja. Trước nó là cấp D và kế tiếp là cấp B. Nó thường được dùng để phân loại các nhẫn thuật của những ninja thuộc cấp Chunin. Các nhẫn thuật cấp C thường là một trong những kỹ thuật đầu tiên một ninja đã qua đào tạo sẽ được học.

Cùng với ninja cấp C cũng có những nhiệm vụ cấp C. Những nhiệm vụ này thường được giao cho các chunin, hay trong một vài trường hợp, nó cũng được giao cho genin. Các nhiệm vụ cấp C thường bao gồm những công việc vệ sĩ và săn bắt động vật hoang dã, tất cả đều đem lại ít nhiều nguy cơ cho các ninja, mặc dù theo Hatake Kakashi, nhìn chung họ không hay phải chiến đấu với các ninja trong khi làm nhiệm vụ. Ví dụ về nhiệm vụ cấp C duy nhất được biết đến là nhiệm vụ hộ tống Tazuna đến Làng Sóng của đội 7. Sau khi phát hiện ra rằng Tazuna bị các sát thủ theo đuổi, Hatake Kakashi đã khẳng định rằng nhiệm vụ này đúng ra phải thuộc cấp B, hay thậm chí là cấp A. Thù lao cho các nhiệm vụ cấp C thường vào khoảng 30000 và 100000 ryou.

Cấp D (Dランク, Dī ranku) là một trong sáu cấp bậc ninja. Nó xếp trên cấp E và dưới cấp C. Cấp D thường được dùng để phân loại các nhẫn thuật của ninja cấp genin. Nhẫn thuật cấp D thường là một trong các thật đầu tiên mà một ninja sẽ học sau khi rời khỏi Học viện.

Bên cạnh đó cũng có những nhiệm vụ cấp D, thứ hạng thấp nhất mà một nhiệm vụ được xếp loại. Các nhiệm vụ này thường được giao cho các genin. Uzumaki Naruto đã nói rằng những nhiệm vụ này không phải là một nhiệm vụ thực sự khi họ phải nhận các công việc đơn giản như tìm thú lạc và nhổ cỏ trong vườn. Thù lao của nhiệm vụ cấp D thường vào khoảng 5000 và 50000 ryou.

 

 

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *